Garou – Kẻ Cũng Đột Phá Giới Hạn Con Người Có Thể Chiến Với Saitama?

0 1.353.960

1

Những kẻ được yêu mến sẽ chiến thắng, còn những kẻ bị căm ghét sẽ thua, điều này thật bất công. Vì vậy, ta sẽ trở thành một quái vật mạnh nhất từ trước tới nay, ta sẽ chiến thắng tất cả và thay đổi kịch bản này.” –   Garou đã nói như vậy.

Garou là một đệ tử cũ của Bang, nhưng bị đuổi khỏi võ đường của ông vì sự hung hăng. Với lòng thù hận các anh hùng và ước mong thay đổi số phận của các quái vật, anh được mọi người coi như một Quái Nhân, hay còn được gọi với biệt hiệu “Thợ Săn Anh Hùng”. Sitch, thành viên của Hiệp hội Anh hùng xem anh như một mối đe dọa nghiêm trọng đối với tổ chức này.

Biệt hiệu của Garou là Thợ Săn Anh Hùng. 18 tuổi và sở hữu Chiều cao: 177 cm

Thảm họa ước đoán dành cho Garou khi ở trạng thái con người là Dragon. Trong trạng thái quái vật hóa là bán Thần.

Về Tiểu sử của Garou.

Khi còn là một đứa trẻ, Garou không được ưa thích và là một cậu bé trầm tính. Ở trường, trong khi cậu đang đọc sách, một đứa bé khá nổi tiếng tên là Tacchan đã đến gần cậu và muốn chơi trò “Anh hùng đánh Quái vật” với cậu. Trong đó, Tacchan tự tuyên bố Garou là Quái vật còn mình vào vai Anh hùng. Tacchan cố gắng làm Garou bị thương nhưng Garou đã né tránh khiến Tacchan bị mất đà và té ngã. Garou xin lỗi còn Tacchan cau có hỏi: “Mày đang làm gì vậy? Mày là quái vật, quái vật thì phải bị đánh!” và sau đó những đứa trẻ khác nghe lệnh Tacchan giữ chặt Garou để Tacchan đá vào mặt cậu.

Những ngày sau đó, Garou cố gắng chống trả lại, bằng cách thách thức Tacchan đánh tay đôi với mình, để chứng minh cho Tacchan thấy rằng hắn không thể bắt nạt cậu nữa, nhưng những đứa trẻ khác tụ tập lại bảo vệ Tacchan, nói rằng: “Đó chỉ là cách trò chơi diễn ra!” Tacchan sau đó kêu những đứa trẻ khác đè Garou xuống đất, rồi đi gọi giáo viên tới đổ lỗi cho Garou. Garou nhận thấy Tacchan là người luôn cười, được yêu thích bởi mọi người, và giỏi mọi thứ, mặc dù cậu ta là một đứa trẻ yếu đuối, xấu tính; trong khi Garou một mình và không có bạn bè.

Khi nói chuyện với giáo viên, Garou không được thông cảm, người thầy phớt lờ khiếu nại của Garou và chỉ đơn giản là dạy cậu rằng cậu không nên đánh nhau với bạn bè, sẽ thật tệ hại nếu cậu không phân biệt được giữa trò chơi và thực tế. Sau đó người thầy buộc Garou phải nói lời xin lỗi và đem báo điều này với ba mẹ của Garou.

Điều này đã để lại ấn tượng xấu cho Garou lúc ấy, anh cho rằng các anh hùng không gì khác ngoài một số kẻ bắt nạt đang tìm kiếm những kẻ yếu đuối và cô độc của xã hội như cậu, các anh hùng nhận được lời khen ngợi từ những người khác vì họ cũng ghét những kẻ sống không giống số đông không phân biệt họ tốt hay họ xấu.

Cũng trong thời thơ ấu, Garou thích xem chương trình phim hoạt hình “Siêu Nhân Công Lý” và luôn luôn cổ vũ cho các nhân vật phản diện giành chiến thắng. Cậu trở nên thất vọng mỗi khi Siêu Nhân đến và ngăn Quái vật lại. Cậu hỏi cha mình khi nào mới có một nhân vật phản diện có thể đánh bại các anh hùng, nhưng cậu chỉ nghe được những lời quở mắng; cậu tin rằng điều này thật vô nghĩa, vì những con quái vật là những người luôn cố gắng hết sức mình, có mục đích sống của riêng nó, cuối cùng chúng luôn bị giết, đơn giản chỉ vì chúng là quái vật và bị nhiều người ghét. Không muốn chấp nhận chuyện này, Garou quyết tâm trở thành quái vật mạnh nhất để không bao giờ thua, và thay đổi kịch bản này.

Sự ám ảnh suốt thời thơ ấu là một đứa trẻ bất lực đã theo Garou khi trưởng thành. Khi lớn lên, Garou gia nhập võ đường của Bang và trở thành đệ tử hàng đầu của ông. Một ngày nọ, Garou quyết định rằng anh không còn gì để học hỏi nữa và muốn thực chiến, anh tấn công các đồng môn, kể cả Sour Face (Mặt Chua Khó Ưa). Sau đó anh bị sư phụ Bang đánh nhừ tử và trục xuất khỏi võ đường.

Sau khi bị trục xuất, Garou đã tham dự giải đấu Super Fight, cải trang thành Wolfman, một thí sinh dự thi, Garou đánh bất tỉnh thí sinh này và đội mặt nạ của anh ta để che giấu danh tính thực. Garou đã thắng giải đấu, nhưng anh bị phát hiện là mạo danh và không được trao giải, tuy vậy danh tính thật của anh vẫn chưa được biết đến. Anh thi đấu vì muốn kiểm tra năng lực của bản thân trước cuộc Đi Săn Anh Hùng chứ không phải vì tiền thưởng.

Về Vẻ ngoài: Garou là một chàng trai trẻ với những đường nét sắc bén trên gương mặt, đôi mắt màu vàng và mái tóc dài màu bạc mọc hướng ra hai bên thành hai ngạnh lớn, tạo ra cảm giác trông cậu như một con sói.

Mặc dù không phải là một người đặc biệt cao to, Garou vẫn sở hữu một cơ thể với những cơ bắp rắn chắc và dẻo dai. Anh mặc một chiếc áo dài tay màu đen bó sát và quần võ thuật dài màu trắng, tương tự như sư phụ Bang, với một chiếc dây đai màu vàng quấn quanh eo. Anh còn mang một đôi giày võ màu đen.

Trong thời gian Hiệp hội Quái vật bắt đầu bành trướng thế lực, Garou bị các anh hùng đánh trọng thương và phần thân trên của anh được quấn đầy băng gạc. Lớp băng này sau đó dính chặt vào người anh trở thành một phần của cơ thể.

Khi anh trở thành “nửa quái vật”, mắt phải của anh đỏ ngầu và mái tóc của anh cũng bị nhuộm màu đỏ. Sau khi Hiệp hội Quái vật giúp anh phục hồi sức khỏe, anh mặc một chiếc áo dài tay với quần bó sát vào cơ thể, bộ đồ này màu đen. Sau đó, bộ này cũng dính chặt và trở thành một phần cơ thể anh khi anh hóa thành quái vật thực sự.

Về Tính cách, Garou được giới thiệu là một nhân vật phản diện với sự căm hận đối với các anh hùng và tự tin đến mức kiêu ngạo. Anh ghét bị sỉ nhục và sẽ tấn công bất cứ ai xúc phạm anh. Anh đề cao năng lực của bản thân và sử dụng sức mạnh để đánh bại các anh hùng cấp cao. Garou cũng sẽ tấn công các anh hùng cấp thấp và các nhân viên khác của Hiệp hội Anh hùng nếu anh gặp họ.

Garou ghét những người nổi tiếng, vì anh tin rằng người nổi tiếng sẽ luôn chiến thắng dù đúng hay sai. Điều này bắt nguồn từ tuổi thơ bị bắt nạt của anh.

Mặc dù Garou là một nhân vật phản diện và được coi là xấu xa, nhưng anh vẫn có những tiêu chuẩn đạo đức, ví dụ như: Anh chiến đấu với các anh hùng nhưng không phải để giết họ, tuy vậy anh sẽ bỏ mặc nếu bắt gặp một anh hùng bị quái vật giết. Anh có sự yêu thương và nhẫn lại khá lớn với trẻ em, điều này thể hiện khi anh trò chuyện với Tareo trong công viên, hoặc khi anh dừng lại trận chiến với Metal Bat sau khi Zenko xuất hiện. Khi Tareo gây phiền phức cho anh, anh không tức giận với cậu bé. Sau đó, anh giải cứu và bảo vệ cậu bé khỏi Hiệp hội Quái vật, thậm chí mạo hiểm mạng sống của mình để làm như vậy.

Theo một phương diện nào đó, Garou có thể được coi là bản thể đối lập với Saitama. Cả hai đều có ý thức về danh dự mạnh mẽ nhưng được thể hiện theo nhiều cách khác nhau. Trong khi Saitama muốn trở thành một anh hùng từ thời thơ ấu của mình, người sẽ chiến đấu với những kẻ phản diện, thì Garou muốn trở thành một con quái vật đánh bại các anh hùng. Trong khi Garou là một chiến binh thiên tài và một võ sĩ phi thường, thì Saitama là một người bình thường không có kỹ thuật chiến đấu. Hơn nữa, Garou có thể tận hưởng cảm giác thất bại để cải thiện bản thân trở nên mạnh mẽ hơn trong hầu hết trận chiến của mình, thì Saitama lại mong muốn có một đối thủ đủ mạnh để anh tìm thấy sự phấn khích trong chiến đấu đã mất từ lâu.

Trong trận chiến, Garou cực kỳ kiêu ngạo, thường chế giễu đối thủ của mình và gọi họ là “những kẻ nghiệp dư”. Anh đã hạ gục Death Gatling và nhóm các anh hùng lớp A và B, gọi họ là những kẻ yếu đuối cho dù họ có ý tưởng thông minh là tụ tập với nhau thành nhóm, họ vẫn chẳng là gì so với một anh hùng Lớp S. Tuy vậy, Garou cũng đưa ra những lời nhận xét tích cực về đối thủ của mình, như khi anh bất ngờ với tốc độ và sức bền của Glasses trong suốt trận chiến.

Garou rất thận trọng trước trận đấu, luôn chuẩn bị bản thân và gần như không bao giờ chiến đấu mà không có chút hiểu biết nào về đối thủ. Ví dụ rõ ràng nhất về điều này là khi nhóm các anh hùng A và B đến để bắt anh. Anh đã yêu cầu Tareo cho anh xem sổ tay hồ sơ anh hùng, trong đó liệt kê các sức mạnh, vũ khí, cấp bậc và khả năng của họ. Anh sử dụng điều này để chắc chắn rằng anh sẽ tránh được các đòn tấn công gây sát thương lớn, đặc biệt là các mũi tên độc của Shooter.

Garou muốn trở thành một con quái vật theo một ý nghĩa nào đó, điều anh muốn thể hiện là “Cái ác tuyệt đối” không bị kiểm soát bởi bất cứ ai. Anh gây nên nỗi sợ hãi cho cả con người và quái vật, tuy nhiên anh lại không phải kẻ giết người hàng loạt. Kết quả là, anh đã bị căm ghét bởi những con quái vật trong Hiệp hội Quái vật vì anh không tuân theo “tiêu chuẩn” quái vật của chúng.

Garou có ý định thay đổi thế giới thông qua cái ác tuyệt đối. Anh xem công lý như là sự thiên vị và không công bằng, anh thấy nó quyết định theo quan điểm của số đông, đánh bại cái bị số đông coi là “cái ác”, trong khi công lý mà Garou hướng đến là không thiên vị và công bằng, tác động đến tất cả mọi người theo cùng một cách. Garou muốn trở thành con quái vật giống như câu chuyện cổ tích mà mọi người sợ hãi để họ buộc phải khuất phục anh để tồn tại. Bằng cách đó, anh mong muốn chấm dứt sự bất công, xung đột, chiến tranh, và đạt được hòa bình thế giới.lý tưởng này có vẻ tương đồng với ác nhân thanos của vũ trụ mcu.muốn cân bằng sự sống cho vũ trụ thông qua bạo lực và diệt chủng.

 

Mặc dù Garou sẵn sàng giết quái vật, nhưng anh lại không bao giờ giết chết một con người. Hiệp hội quái vật nhận thấy điều này, nhưng họ vẫn muốn giết anh vì sự nguy hại mà anh đem đến cho các siêu anh hùng. Saitama cũng nhận thấy điều này khi Garou dễ dàng tha mạng cho các anh hùng S-Class. Khi Saitama và Garou giao đấu, các đòn tấn công của Garou chỉ vì mục đích làm tổn thương Saitama chứ không phải để giết người. Điều này khiến Saitama gọi Garou là “không nghiêm túc”.

Theo sự phán đoán của Saitama về Garou, Garou thực sự muốn trở thành một anh hùng để gây dựng nền hòa bình cho nhân loại, nhưng anh quyết định chọn vai trò dễ dàng hơn là trở thành một con quái vật. Vì làm anh hùng phải đánh bại tất cả quái vật, còn nếu làm quái vật thì chỉ cần đánh bại các anh hùng. Sau khi nghe được chuẩn đoán này, bản ngã quái vật của Garou tan vỡ, và anh không biết phải làm gì. Anh thậm chí thất vọng đến nỗi ngồi yên bất động chấp nhận bị các anh hùng đánh chết, nhưng anh lấy lại được ý chí sống khi nghe Tareo nói với mọi người anh đã cứu mạng cậu bé hai lần và anh thực sự là một người tốt. Garou vùng dậy và trốn thoát. Suy nghĩ hiện tại của anh sau chuyện này vẫn chưa được biết.

Trong bản One, Saitama từng nói với Garou: ” Vậy là trong đầu ngươi đã có định nghĩá về 1 hình tượng anh hùng đúng nghĩa”.
Không chỉ con người, sau khi tiếp xúc với quái vật Garou cũng vỡ mộng và nhận ra quái vật không cao cả và tôt đẹp như anh nghĩ (2 biểu hiện rõ nhất là thái độ bất cần của Garou khi xé thư mời của Hiệp hội quái vật và anh khinh thường cả vua quái vật Orochi. Garou đã nói: ” ngươi mạnh đấy nhưng chẳng đáng sợ chút nào”) từ khi đó Garou quyết tâm trở lên mạnh mẽ và đáng sợ hơn nữa để vượt qua tất cả anh hùng lẫn quái vật để trở thành kẻ đáng sợ nhất.
Suy nghĩ sai lệch của Garou chấm dứt sau khi nghe Sai giảng triết lí. Lần đầu tiên Sai phải gạt bỏ quy tắc 20 từ để dừng lại phân tích đạo lí cho 1 thằng trẩu hiểu: bản chất mày muốn trở thành anh hùng nhưng mày còn đéo hiểu mày, chỉ vì cách nhìn mọi việc theo chiều hướng tiêu cực nên hành động ngu xuẩn.
Nếu Season 1 chỉ tập trung châm biếm xã hội Nhật Bản thì Season 2 lại muốn nói rằng :” luôn phải nhìn mọi việc theo nhiều hướng khác nhau. Trong cái xấu có cái tốt, trong cái tốt có cái xấu, không bao giờ có cái gi là tuyệt đối. Bên cạnh những người hùng hèn hạ vẫn còn có những anh hùng có trách nhiệm* Nếu nhìn đời bằng 1 mắt thì sẽ có kết quả như Garou đó.

 

Về mặt Sức mạnh

Garou đã từng là đệ tử giỏi nhất của Bang, mặc dù anh bị trục xuất khỏi võ đường sau khi  đánh bại các học sinh khác. Garou sau đó đã tự mình luyện tập để trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Được trang bị một loạt các chiêu thức và cơ thể vật lý siêu việt, Garou có thể chiến đấu ngang bằng, thậm chí hơn nhiều anh hùng S-Class. Vào cuối cuộc săn lùng anh hùng của mình, Garou đã đánh bại hơn 100 anh hùng. Điều này được chính Garou khẳng định.

Garou tỏa ra một khí thế đáng sợ xung quanh mình, điều này có thể khiến cho đối thủ của anh mất tự tin vào bản thân, và thậm chí đôi khi khiến họ đầu hàng mà không cần chiến đấu.

Anh có thể đánh bại toàn bộ đội quân “Anh Hùng Áo Lỗ”. Bao gồm cả Tanktop Master, một anh hùng S-Class và là một trong những người mạnh nhất trên thế giới về sức mạnh thể chất.

Hơn nữa, Darkshine mô tả chiến đấu với Garou giống như “bị dồn vào đường cùng bởi hàng chục võ sĩ cùng một lúc”, mặc dù Darkshine là một anh hùng có khả năng chiến đấu tay không được cho là một trong những người giỏi nhất và năng lực thể chất còn vượt trội hơn cả Tanktop Master.

Garou cũng có thể chiến đấu với anh hùng S-Class Metal Bat, và coi anh ta như một chiến binh nghiệp dư. Tuy nhiên, Garou thừa nhận rằng nếu bất kỳ cú đập nào của Metal Bat trúng anh, anh sẽ chết ngay lập tức.

Garou được đào tạo để chống lại những đòn tấn công của con người bởi sư phụ cũ của anh, Bang. Kết quả là, sức chiến đấu của anh trở nên kém hiệu quả hơn so với các đối thủ ra đòn không giống con người. Điều này được chứng minh khi anh dễ dàng bị bất ngờ và bị đánh bại bởi Watchdog Man.

Về Năng lực thể chất

–Garou sở hữu Sức khỏe phi thường: Sức mạnh cơ bắp của Garou vượt trội hơn hẳn người thường và ít nhất là ngang bằng với các anh hùng S-Class. Anh có khả năng bẻ đứt lìa cánh tay của Blue Fire dễ dàng. Chỉ sử dụng một cánh tay, anh cũng có thể ném một nắp cống bằng kim loại bay đi với tốc độ cao. Anh có thể gây thương tích nghiêm trọng cho Tanktop Master chỉ với một đấm. Anh còn có thể dễ dàng đánh gẫy cánh tay của Heavy Tank Fundoshi và hạ gục nhiều anh hùng A-Class với một đòn tấn công duy nhất. Ngay cả trong trạng thái suy yếu của mình, anh vẫn có thể đánh bại tất cả các anh hùng hạng A và B với một cú đấm tầm gần hoặc một chiêu duy nhất.

– Garou có Tốc độ và phản xạ cực nhanh: Garou có thể nhanh chóng né được các viên đạn được bắn ra bởi Golden Ball từ nhiều hướng. Anh cũng có thể né tránh những cú vung gậy của Metal Bat. Tuy nhiên, anh thừa nhận rằng anh không bằng tốc độ của Flashy Flash nếu ở trạng thái người thường trước khi trở thành quái vật. Ngay cả trong trạng thái suy yếu của mình, anh vẫn đủ nhanh để vượt qua nhóm các anh hùng hạng A và B. Garou còn cho thấy tốc độ đến một mức mà anh có thể né tránh và ngăn chặn các đòn tấn công cực nhanh của Vua quái vật Orochi, trong khi những con quái vật đứng xem trận đấu bị đánh trúng chết ngay lập tức trước khi kịp thấy chuyện gì diễn ra.

– Garou có Độ bền cơ thể và sức chịu đựng đau đớn vượt xa người thường: Anh có thể hứng chịu nhiều đòn tấn công từ Tanktop Master mà vẫn đứng vững. Anh thậm chí còn sống sót sau một cuộc tấn công toàn diện từ hai quái vật cấp Demon: Royal RipperBug God. Ngay cả khi anh bị suy yếu nghiêm trọng bởi các đòn đánh từ Saitama và Watchdog Man từ trước đó, anh vẫn có thể chiến đấu với nhóm các anh hùng hạng A và B. Ngay cả mũi tên độc của Shooter và đạn của Gun Gun cũng không làm anh di chuyển chậm lại. Độ bền của cơ thể anh cũng tăng theo cấp số nhân khi anh tiến hóa, trong cuộc chiến với Orochi, Gyoro Gyoro quan sát và nhận xét rằng Garou có thể chịu đựng được những đòn tấn công bằng lửa và những cú đấm từ Orochi như thể chẳng có gì.

Garou cũng sở hữu sức chịu đựng đau đớn không giới hạn. Anh có thể tiếp tục chiến đấu sau khi bị thương, chẳng hạn như đánh bại Tanktop Master. Anh không nao núng khi thanh kiếm của Spring Mustachio đâm xuyên qua tay anh. Hơn nữa, sau khi bị suy yếu bởi nhiều trận chiến từ ngày hôm trước và bị sốt do nhiễm trùng, anh vẫn tiếp tục chiến đấu với nhiều anh hùng cùng một lúc và thực tế đã đánh bại tất cả bọn họ bằng chiến thuật thông minh và chịu đựng tất cả nỗi đau liên tục. Ngay cả khi bị đánh đập tóe máu bởi cả Bang và Bomb, hai võ sĩ mạnh nhất hành tinh, anh mất dần ý thức, và không còn cảm thấy cánh tay mình nữa thì anh vẫn có thể đứng dậy và tạo ra những chấn động trên mặt đất, nhổ một gốc cây đại thụ, và quay nó với tốc độ đáng kinh ngạc, khiến cho cả Bang và Bomb hoàn toàn bị sốc. Ngoài ra, Garou thể hiện rất ít, gần như không có bất kỳ đau đớn nào khi anh bị điện giật bởi đường dây điện, cho thấy anh có sức đề kháng cao với điện. Sau đó trong cuộc chiến với Orochi, cơ thể của anh bị xuyên thủng bởi một trong những chiếc sừng của Orochi nhưng Garou vẫn có thể tiếp tục chiến đấu với Orochi, bất chấp vết thương tạo thành một cái lỗ to nhìn xuyên qua thân hình anh được. Anh còn bị Orochi đánh đập tàn nhẫn nhiều lần. Sức chịu đựng của Garou phát triển tới một mức độ mà anh có thể chịu được các đòn tấn công bằng lửa từ Overgrown Rover và Orochi, anh tiếp tục chiến đấu sau đó mà không cần thời gian nghỉ ngơi.

–Garou có 1 Giác quan siêu nhạy bén có thể dễ dàng cảm nhận quỹ đạo bay của đạn bắn ra từ Golden Ball, ngay cả trong bóng tối. Anh có thể dự đoán được chuyển động của đòn tấn công Savage Tornado (Bão Gậy Liên Hoàn) của Metal Bat. Anh cũng có thể cảm nhận được rằng mọi người đang theo dõi anh, khi anh nhận ra mình đang bị hai con quái vật quan sát trong lúc giao chiến với Metal Bat. Hơn nữa, anh đã né được đòn tấn công của Chain’n’toad, từ một điểm mù, chỉ theo phản xạ bản năng. Đồng thời chúng ta cũng thấy rằng giác quan của anh đủ nhạy bén để anh có thể làm chệch hướng một loạt những phát súng từ một khẩu súng của Death Gatling một cách hoàn hảo mà không để một viên đạn nào bắn trúng anh.

–Garou có Khả năng gia tăng sức mạnh liên tục: Đây là năng lực nổi bật nhất của Garou. Trong lần xuất hiện đầu tiên của mình tại Trụ sở Hiệp hội Anh hùng, Garou thừa nhận rằng đánh bại những anh hùng S-Class là quá sức của anh. Nhưng sau khi bị Tanktop Master đánh chảy máu, sức mạnh của Garou được tăng lên đáng kinh ngạc, anh có thể hạ gục Tanktop Master và đánh bại các anh hùng S-Class như Metal Bat, với sức mạnh vật lý.

Khi bị đánh trọng thương bởi Watchdog Man và Saitama, anh đẩy sức mạnh của mình lên một cấp độ mới để chống lại nhóm anh hùng A , B class và Genos, Bang và Bomb. Dường như sức mạnh của anh tăng lên không giới hạn sau mỗi lần bị thương. Khả năng này được thấy một lần nữa sau khi anh bị đánh gần chết bởi Royal Ripper và Bug God. Sau khi phục hồi Garou dễ dàng giết Royal Ripper bằng một đòn. Khi bị Overgrown Rover đánh bại và bị Gyoro Gyoro bắt giữ, Garou ngay lập tức phục hồi vết thương và phá vỡ khả năng tâm linh của Gyoro Gyoro. Bị sốc bởi sự gia tăng nhanh chóng sức mạnh của Garou, Gyoro Gyoro yêu cầu Orochi chiến đấu với Garou để nó tiết kiệm năng lượng cho cuộc chiến sắp tới.

– Garou còn có Khả năng hồi phục siêu cấp: sở hữu một năng lực tự chữa lành cấp cao, điều này giải thích tại sao anh có thể sống sót sau khi bị tấn công bởi những con quái vật đáng sợ và những anh hùng mạnh mẽ. Không biết làm thế nào anh có được khả năng đó, nhưng có thể nó có nguồn gốc từ ý chí kiên cường luôn luôn hướng tới sự tiến hóa của anh. Khả năng chữa lành của anh được thấy nhiều lần, nổi bật nhất có lẽ là sau trận đánh với Overgrown Rover, cơ thể của anh đã hồi phục dù hứng chịu vụ nổ năng lượng lớn và còn bị sừng của Orochi đâm xuyên qua.

Về Phong cách chiến đấu & các chiêu thức của Garou

Garou là một chiến binh cực kỳ lành nghề, thích nghi chiến đấu và sử dụng lợi thế điểm yếu của đối thủ để tạo cho mình lợi thế cao hơn trong các trận chiến. Khả năng học hỏi của Garou cho phép anh ta phát triển các biện pháp đối phó với phong cách chiến đấu của người khác, đồng thời biến phong cách chiến đấu của họ thành của riêng mình. Garou đã thể hiện khả năng này trước Tanktop Master , tấn công vào những điểm yếu của hắn và nhanh chóng lật ngược tình thế. Anh ta cũng cho thấy khả năng độc đáo này trong cuộc chiến với Metal Bat, Garou đã nhận xét rằng các đòn tấn công của Metal Bat đang trở nên dễ đoán và không có gì kỳ lạ. Trong khi chiến đấu với các đối thủ của mình, Garou có thể hiểu phong cách và kỹ thuật chiến đấu của họ, chỉ bằng cách chứng kiến ​​họ một lần. Hơn nữa, khi chiến đấu, Garou nhắm đến các điểm và khớp quan trọng để khiến đối thủ của mình mất khả năng chống trả rất nhanh. Hơn nữa, thông qua việc phân tích tầm nhìn, tư thế, căng cơ, hơi thở, năng lượng, mô hình chuyển động và trọng tâm của đối thủ, anh ta gần như có thể dự đoán hoàn hảo chuyển động tiếp theo của đối thủ. Độ chính xác của các dự đoán này được cải thiện khi Garou trở nên mạnh mẽ hơn.

Garou sở hữu tuyệt kỹ Nước chảy đá mòn, Một môn võ thuật mà Garou học được từ sư phụ cũ của mình, Bang . Nó bao gồm một loạt các đòn tấn công cực kỳ nhanh và mạnh có thể hạ gục một anh hùng S-Class. Garou thường tránh sử dụng phong cách này nếu có thể, bởi vì nó khiến anh nhớ đến Bang. Môn võ này có thể đẩy lùi các cuộc tấn công của đối thủ, vô hiệu hóa chúng hoặc chuyển hướng chúng với sức mạnh gấp đôi. Hơn nữa, nếu trong một cuộc chiến, môn võ thuật có thể làm cho anh ấy tự di chuyển để né tránh các đòn tấn công. Tuy nhiên, môn võ thuật này không hoàn chỉnh vì Bang không dạy Garou cách chiến đấu chống lại các phong cách chiến đấu giống như động vật, chẳng hạn như Watchdog Man . Ngoài ra, Superalloy Darkshine nhận ra trong trận chiến với Garou rằng tuyệt kỹ nước chảy đá mòn của Garou kém hơn so với Bang, ngay cả khi Garou ở trạng thái tiến hóa, khi Darklight chiến đấu trực tiếp với Bang và lần đầu tiên được nhìn thấy kỹ thuật. Trong trận chiến giữa Garou và Bang, Genos cũng lưu ý sự khác biệt về kỹ năng là không thể phủ nhận. Garou phải nỗ lực có ý thức để sử dụng các kỹ thuật, nhưng đối với Bang, nó đã trở thành một phần của chính bản thân ông ta.

Garou có thể xóa bỏ mọi hạn chế dựa vào tâm trí. Khi chúng bị loại bỏ tính cơ động, sự nhanh nhẹn và khả năng cơ động của Garou được nâng cao. Trong trận chiến với Orochi, sau khi Garou sử dụng Abandonment, anh ta có khả năng sử dụng gió thổi sắt mòn và nước chảy đá mòn cùng một lúc.

Dựa trên tuyệt kỹ nước chảy đá mòn, được phát triển tự do trong chiến đấu. Garou thi triển lần đầu tiên để chống lại Tank Tank Loincloth .

Garou cũng học được Tanktop Tackle: Kỹ thuật Sao chép từ Tanktop Master. Anh ta tấn công đối thủ của mình, đẩy chúng ra bằng hai cánh tay gấp lại. Anh ta sử dụng cái này để chống lại Flashy Flash .

Tanktop Blow : Cũng là một kỹ thuật Sao chép từ Tanktop Master.  Garou làm mất cân bằng và đánh lạc hướng đối thủ của mình bằng cách tấn công mặt đất với lực cực lớn sau khi xoay tròn để tạo đà. Đầu tiên anh ta sử dụng nó để chống lại Bang và Bomb , sau đó là Flashy Flash .

Khả năng Chuyển động của Watchdog Man : Trong cuộc chiến với Genos, Garou được chứng minh là có thể bắt chước chuyển động của Watchdog Man, di chuyển xung quanh trên bốn chân giống như một con thú hoang, Garou đã dùng nó để đánh lạc hước Genos và xé toạc cánh tay anh ta.

Tuyệt kỹ Gió thổi đá mòn: Một môn võ thuật Garou hấp thụ từ Bomb . Môn võ thuật này bao gồm một kỹ thuật chuyển động tay mạnh mẽ để tạo ra một luồng gió mạnh như dao cạo, chém đối thủ thành những mảnh nhỏ. Võ thuật sau đó đẩy đối thủ trở lại với nhiều mức độ lực khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách về phía mắt của cơn lốc. Áp lực cắt cũng được sử dụng trong các cú đá của môn võ này và đủ sắc bén để cắt xuyên qua đá.  Garou sử dụng môn võ này lần đầu tiên để chống lại Royal Ripper.

Một vài điều khác từ Garou

Một trong những đặc điểm làm nên tên tuổi Garou và là yếu tố cho phép Garou có thể liên tục chiến đấu, ngay cả khi bị đẩy tới bờ vực của cái chết, là Tinh thần Chiến đấu tuyệt đối của anh. Điều này đã được chứng minh trong nhiều trận đấu của anh, nổi bật nhất là trong trận chiến giữa Garou với 11 anh hùng cùng một ngày, trong đó có tới 3 anh hùng trình độ Hạng S là: Genos, Bang và Bomb.

– Garou có khả năng Ăn rất nhiều: anh đã gọi tất cả các món trong menu của nhà hàng và ăn sạch, thậm chí uống hết cả bình nước chỉ với một ngụm duy nhất. Điều này khá trái ngược với cơ thể săn chắc và vóc dáng không mấy đô con của anh.

+ Garou có thể tiêu thụ thịt của quái vật để lấy lại năng lượng và sức sống của mình mà không có bất kỳ phản ứng xấu nào với cơ thể.

  • Hàm răng của Garou được thấy là rất cứng, đến mức khi cậu nhổ răng bị gãy xuống sàn bê tông, nó tạo ra một lỗ hổng lớn trên bề mặt.

 

Các Mối quan hệ của Garou

– Sư phụ Bang là Người thầy cũ của anh, Bang đã dạy võ cho Garou, có thể nói, là mọi thứ ông biết về võ thuật và chiến đấu. Sau khi Garou trở nên hung hăng tấn công các đồng môn của mình, Bang đã đuổi anh ra khỏi võ đường. Khi nghe tin Garou bắt đầu “Săn” các anh hùng, Bang cùng với sư huynh mình là Bomb, đi ra ngoài để ngăn chặn Garou.

Garou không tôn trọng Bang như cách một người học trò đối với một người thầy, tuy nhiên anh ngưỡng mộ võ thuật của Bang, thậm chí còn sao chép kỹ thuật kết hợp của Bang và Bomb để tăng thêm các chiêu thức của bản thân. Bất chấp những hành vi xấu xa mà Garou đã phạm phải, cuối cùng Bang vẫn yêu thương Garou. Garou nhận ra tình cảm của Bang đối với học trò cũ từ những cú đấm khác nhau của ông, khi Garou bị trục xuất và khi chạm trán Bang ở nhà kho bỏ hoang. Không biết Garou đang nghĩ gì về người thầy cũ của mình sau khi trở nên hư hỏng.

– Tareo: một cậu bé Garou gặp trong cuộc săn anh hùng của mình. Garou sử dụng Sổ tay Hồ sơ Hiệp hội Anh hùng của Tareo để tìm hiểu điểm mạnh điểm yếu của các anh hùng, giúp anh chiến đấu với họ. Garou cũng truyền cảm hứng cho Tareo trở nên mạnh mẽ hơn. Garou nhiều lần nói với Tareo rằng: Nó cần phải trở nên mạnh mẽ để những người khác không chế giễu hay bắt nó làm điều nó không muốn, khi khuyên nhủ Tareo, Garou cũng đồng thời tự củng cố niềm tin của bản thân rằng mình cần mạnh hơn nữa.

Garou cứu Tareo rất nhiều lần, một lần ở nhà kho bỏ hoang, một lần khỏi Royal Ripper (Đồ Tể Hoàng Gia), một lần khỏi Rover (Chó Lửa) v.v… Trái lại, Tareo cũng cứu Garou khỏi Saitama và các anh hùng khác của Hiệp hội trong trận đánh cuối cùng. Có thể nói Tareo là bạn duy nhất của Garou. Tareo là người duy nhất nhìn thấy Garou như một anh hùng mặc dù hành động của Garou trông giống kẻ xấu, vì nó trái ngược với quan điểm của số đông.

– Saitama

Saitama đang tìm kiếm Garou để mong một trận đấu thỏa mãn. Garou, mặc dù không nhận ra Saitama trong những lần chạm trán của họ, nhưng anh cảm thấy bị xúc phạm vì thái độ thờ ơ của Saitama với chủ nghĩa anh hùng khi không muốn tấn công anh khi anh làm quái vật.

Garou thể hiện sự thù hận đối với Saitama trong cuộc chiến của họ, anh nhìn thấy Saitama như một sự bất công trong xã hội. Với sức mạnh áp đảo không thể đánh bại. Thêm vào đó, Saitama là một anh hùng, đại diện cho thứ mà Garou ghét và đang chiến đấu chống lại. Saitama chịu trách nhiệm đánh bại Garou cả về thể chất và tinh thần, anh nhận ra rằng Garou muốn trở thành một anh hùng thay vì một tên phản diện, nhưng cách Garou hành động đã làm hại người vô tội. Saitama tỏ ra thương xót đối với Garou, từ chối giết anh và chỉ ra những sai lầm của anh.

– Metal Bat

Garou gặp Metal Bat trên đường đi tìm Watchdog Man. Lúc đầu, Garou không đánh giá cao về Metal Bat, nhưng sau trận đấu Garou thừa nhận rằng Metal Bat đã có thể đánh bại anh ta nếu không có sự xuất hiện của cô em gái.

– Zenko

Zenko can thiệp vào cuộc chiến giữa Metal Bat và Garou. Zenko yêu cầu Garou và Bad không chiến đấu trước mặt cô vì Bad đã hứa sẽ không đánh nhau trước mặt cô. Garou ban đầu định chống lại sự nổi giận của cô nhưng cuối cùng quyết định chấp nhận dừng trận đánh. Tương tự như Tareo, Garou dường như có một mức độ quan tâm tới Zenko bởi vì cô ấy là một đứa trẻ.

Sau khi bỏ đi, anh gặp quái vật Phoenix Man (Chim Phượng Hoàng) và Sludge Jellyfish (Sứa Bùn). Anh đã chặn Sludge Jellyfish khỏi việc cố bắt cóc Zenko. Hơn nữa, mặc dù anh đang vội vàng tìm Watchdog Man, nhưng anh vẫn ở lại để chờ những con quái vật rời khỏi khu vực, tránh xa Metal Bat đang bất tỉnh và Zenko.

– Suiryu

Mặc dù họ chưa bao giờ gặp nhau, nhưng Suiryu rất muốn được đấu với Garou kể từ khi nghe tin Garou chiến thắng trong giải đấu Super Fight. Garou là lý do Suiryu quay lại giải thi đấu một lần nữa.

– Tacchan

Tacchan chính là lý do đằng sau cái nhìn khốn khổ của Garou về cuộc sống. Tacchan có thể được coi là động lực đằng sau chủ nghĩa quái vật hóa của Garou. Nói theo cách riêng của mình, Garou mô tả cậu ta như một thằng khốn. Vì cậu ta đã lợi dụng sự nổi tiếng của mình để đi bắt nạt những đứa trẻ không được yêu thích, thậm chí tố cáo với giáo viên về Garou ngay cả khi Garou là người bị bắt nạt.

Trong đôi mắt của Garou, những người được yêu thích như Tacchan đại diện cho những gì xấu xa của xã hội. Những cá nhân hèn nhát, yếu đuối, giấu giếm nỗi sợ phía sau địa vị xã hội và lạm dụng quyền hành để đè đầu cưỡi cổ người khác. Tệ hơn nữa là những người khác đặt họ trên bệ cao như vậy, dù cho tính cách của họ có đê hèn như vậy, công chúng thích họ hơn những người bị coi là lập dị và ít người yêu mến.

Tuổi thơ bị bắt nạt dẫn đến triết lý của Garou, xã hội là nơi tất cả các anh hùng đều sống cho bản thân họ và miễn là đa số còn ủng hộ anh hùng, thì công lý là những gì số đông quyết định. Garou tin rằng, anh có thể đảm đương vai trò của một con quái vật để chống lại sự bất công này. Nhưng cuối cùng, những hành động của Garou bảo vệ Tareo lại thể hiện hình ảnh của một anh hùng lý tưởng, một người có thể cứu tất cả mọi người.

Thêm một chút Thông tin ngoại truyện

– Garou được xếp thứ 14 trong cuộc bình chọn nhân vật được yêu thích của OPM.

– Garou có nghĩa là “Hungry Wolf” (Chó Sói Đói). Trong thời gian tham gia giải đấu Super Fight, anh che giấu danh tính thật bằng mặt nạ sói. Trong tiếng Pháp, loup-garou có nghĩa là “Người Sói”.

– Cả Garou và Saitama đều có cùng một thời thơ ấu buồn vì cả hai đều bị bắt nạt và dường như là một kẻ bị ruồng bỏ trong lớp học. Tuy nhiên, không giống như Garou, Saitama vượt qua tất cả những điều này và trở thành một anh hùng trong khi Garou rơi vào trạng thái tiêu cực muốn trở thành Quái vật.

– Trong một cuộc phỏng vấn với ONE, mọi người đặt câu hỏi ai sẽ thắng trong cuộc chiến giữa Boros và Garou, ONE trả lời đó sẽ là “trận đấu khốc liệt” nhưng ông cũng không chắc chắn về chiến thắng, mặc dù ông tin rằng Garou mạnh hơn trong cận chiến.

– ONE ban đầu đã phạm sai lầm trên phiên bản webcomic của Chương 84, đó là khi ông sử dụng một số lời thoại theo cách hành văn của các diễn giả từ vùng Kyushu, và dường như nó thể hiện một sự khiếm nhã hoặc thô lỗ. Tuy nhiên may mắn là nó lại phù hợp với nhân vật Garou.

– Garou khi tiến hóa được coi là một “Quái vật hoàn hảo” của ONE.

+ Là con quái vật thứ tư sống sót sau cú đấm từ Saitama, sau Boros, Overgrown Rover và Evil Natural Water. Tuy nhiên, không giống như Boros và Evil Natural Water, những quái vật sống sót nhờ khả năng phục hồi của họ, cơ thể của Garou chỉ đơn giản là có thể chịu đựng được sức mạnh to lớn ấy. Anh cũng là quái vật đầu tiên sống sót sau một đòn tấn công nghiêm túc của Saitama, mặc dù đòn tấn công đó không có ý định giết anh.

+ Là đối thủ bền bỉ nhất của Saitama, sống sót sau ít nhất 7 cú đấm bình thường của Saitama, nhiều lần cơ thể bị chấn thương nghiêm trọng, gồm: Một cú đấm trực tiếp từ Saitama khi Garou ăn quịt nhà hàng. Một cú đập vai của Saitama khi Garou cản đường Saitama đi mua tóc giả. Một cú đạp từ Saitama khi Garou cố gắng tấn công King. Một cú rơi sau chiêu “Lật bàn nghiêm túc” của Saitama. Một cái “Đập đầu nghiêm túc” từ Saitama. Và một cú đấm thẳng vào mặt Garou của Saitama khi Garou thành Quái vật v.v… Trận chiến cuối cùng chống lại Saitama của Garou vẫn chưa được công bố chính thức, vì vậy số lần anh sống sót sau mỗi đòn đánh của Saitama vẫn chưa rõ.

+ Là nhân vật duy nhất Saitama tích cực tham gia vào trận chiến. Trong hầu hết các trận chiến khác của Saitama (ví dụ: Carnage Kabuto, Boros,orochi và Tatsumaki), Saitama thường nhận các đòn đánh nhưng hiếm khi đánh trả. Ngoài ra, Garou là quái vật duy nhất có khả năng ngăn chặn, né tránh, trốn thoát và chống lại các đòn tấn công của Saitama.

– Sự biến đổi của Garou có vẻ khác so với quái vật thông thường: Anh không từ bỏ nhân tính của mình nên Saitama không coi anh là quái vật thực sự – chỉ là một con người trong cơ thể quái vật. Ngoài ra, sự biến đổi của Garou có thể kiểm soát để trở lại nhân dạng con người.

Các bạn nghĩ sao về thợ săn anh hùng Garou và sức mạnh của hắn ? hãy comment cho chúng mình biết

Cảm ơn các bạn đã xem video!

Đừng quên like share subscribe và nhấn vào chuông thông báo để nhận những video mới nhất từ chúng mình nhé !

Xin chào và hẹn gặp lại ở những video tiếp theo!

 

 

 

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...