Đấu La Đại Lục Chương 505 : Siêu cấp dung hợp kỹ – U Minh Bạch Hổ

0 626

Đấu La Đại Lục Chương 505 : Siêu cấp dung hợp kỹ – U Minh Bạch Hổ

Thiên Nhận Tuyết bất kể mọi giá bắt đầu hấp thu lực lượng của Thái Dương chân hỏa. Đường Tam cũng không dám chậm trễ, bắt đầu trên độ cao vạn thước hấp thu năng lượng của biển cả.

Không trung vạn thước, đối với Đường Tam mà nói vốn hẳn là có ảnh hưởng, nhưng bởi vì sự tồn tại của ngoại phụ hồn cốt bát chu mâu đã hóa thành Hải Thần bát dực vốn không nên xuất hiện trong Hải Thần thần trang này của hắn, dẫn đến hắn vào lúc mượn lực biển rộng đã nhẹ nhàng hơn nhiều. Cho dù trên độ cao như vậy, lại vẫn không thể ảnh hưởng đến việc hấp thu của hắn.

Thấn sắc Đường Tam cũng trở nên ngưng trọng, nhìn Thiên Nhận Tuyết không mở miệng tiếp nữa. Hắn nhìn ra, Thiên Nhận Tuyết thật sự là muốn liều mạng rồi. Thiên Sứ thần trang trên người nàng không còn là màu vàng nữa, lại đã hoàn toàn biến thành màu đỏ đen của hỏa diễm, đến ngay cả hoa văn bên trên cũng đã nhìn có chút không rõ ràng nữa, có thể thấy thái dương chân hỏa mà nàng hấp thu cường đại cỡ nào. Phải biết, việc hấp thu năng lượng mặt trời không từ bất cứ giá nào này, một chút khống chế không tốt, thì nàng có khả năng sẽ dẫn hỏa tự thiêu. Dưới tình hình bình thường, nàng sao lại có thể làm như vậy chứ?

Trên cao, chiến tranh giằng co trên mặt giữa song thần cũng đã mở màn.

Đường Tam cùng Thiên Nhận Tuyết đồng thời lên không, Tướng sĩ hai bên cũng tự nhiên đồng thời mất đi sự bao phủ của lĩnh vực cấp thần. Đại quân Thiên Đấu đế quốc bên này, khí thế cao ngất hơi bị ngưng trệ, quân thủ bên Võ Hồn đế quốc lại giống như đã mất đi cốt cán vậy. Dẫu sao, khi thế của bọn họ trước đó bị áp bức quá kinh khủng, lúc Thiên Sứ lĩnh vực bao phủ còn không đủ để đối chọi lật ngược tình thế. Đây cũng là nguyên nhân vì sao Đường Tam lại mượn Hải Thần lĩnh vực của mình từng bước ép sát, ép buộc Thiên Nhận Tuyết phải động thủ với mình trước. Hắn tuyệt không mong muốn ưu thế về khí thế mà mình tạo dựng ra bị Thiên Nhận Tuyết làm thay đổi. Còn Thiên Nhận Tuyết rơi vào đường cùng, cũng chỉ có thể cùng Đường Tam tiến vào trạng thái chiến đấu trước.

Ngồi trong quân, Tuyết Băng có thể nói là người hưng phấn nhất trong trăm vạn hùng binh Thiên Đấu đế quốc lúc này. Hắn sao cũng không ngờ rằng một lời nói dối thiện ý của mình trong thời khắc quan trọng nhất này lại đã biến thành sự thực. Mà biến hóa này, cũng làm lòng hắn từ cõi chết mạnh mẽ kéo trở về. Hắn đương nhiên cũng nhìn ra, Đường Tam đối diện Thiên Nhận Tuyết là có ưu thế, hơn nữa sự trở về của Đường Tam còn đem theo về lục quái khác đã tiến hóa đến cấp bậc phong hào đấu la. Vốn chuẩn bị dốc sức vào canh bạc cuối liều mạng một trận, thì đột ngột lại biến thành thời cơ tuyệt vời để xuất toàn lực triệt để diệt đối thủ. Đối với cơ hội như vậy, Tuyết Băng sao có thể từ bỏ được chứ?

Khi Tuyết Băng rút ra Thiên Tử kiếm của mình, giơ cao trong không trung, cơ hồ đã dùng tận khí lực của mình để hò hét. Danh tự Đường Tam này ở trong lòng hắn đã được đề cao đến vị trí không gì so sánh được. Sự xuất hiện của Đường Tam hôm nay, không chỉ đã xoay chuyển trận chiến này, mà cũng có thể nói là đã cứu vớt cả Thiên Đấu đế quốc à! Tiếng hô vạn tuế đó của Băng Tuyết tuy hơi lỗ mãng một chút, nhưng hắn lại không hề hối hận, bởi vì trong lòng hắn, Đường Tam xứng đáng với cách xưng hô như vậy.

– Sở thuộc Thiên Đấu đế quốc, Lam Hạo Vương vĩ đại của chúng ta đã tu luyện thành thần. Trận Gia Lăng Quan hôm nay chính ở trước mắt, chúng ta sẽ không cho địch nhân thêm bất kỳ cơ hội nào nữa. Chúng ta cần máu tươi của quân địch và toàn bộ Gia Lăng Quan. Đến, chúc mừng thần bảo hộ đế quốc chúng ta Lam Hạo Vương! Toàn quân xung phong!

Dưới mệnh lệnh tiến công toàn diện, mà người nhiệt huyết dâng trào lại há chỉ có một mình Tuyết Băng, tất cả các tướng sĩ trong đại quân Thiên Đấu đế quốc, lúc này trong lòng còn lại, chỉ có niềm tin tất thắng. Đường Tam ở trước mặt bọn họ đã nhiều lần khai triển cái gọi là thần thoại bất bại. Thần bảo hộ đế quốc năm chữ này từ trong miệng Tuyết Băng nói ra, vừa hay đã nói đến tâm khảm của các tướng sĩ này.

Trăm vạn hùng binh oanh liệt hùng dũng xông lên. Từ thống soái cao nhất quân đội Qua Long nguyên soái, đến quân đội tướng quan ngũ đẳng cấp thấp nhất, tâm tình mỗi người lúc này đều trở nên kích động vô cùng. Quân đội bảo trì trận hình hoàn chỉnh từ từ tản ra trên bình nguyên to lớn, từng bước ép sát, lao thẳng Gia Lăng Quan.

Sử Lai Khắc lục quái xông trước nhất, Đái Mộc Bạch đứng đầu ngọn gió, trở thành đầu mũi tên trong trăm vạn hùng sư, năm người còn lại theo sát bên hắn. Lúc này, bọn họ đều đã ăn Phi Hành Tượng Tràng tăng cường của Áo Tư Tạp, đôi cánh hư ảo sau lưng phất động, cách Gia Lăng Quan đã càng lúc càng gần rồi.

Hai huynh đệ Đường Hạo Đường Khiếu nhìn nhau một cái, tâm ý tương thông, hai người đồng thời phóng người lên, mấy lần lên xuống đã đến tới phía trước đại quân. Hạo Thiên chuy đen nhánh của mỗi người xuất hiện trong bàn tay phải họ, cùng Sử Lai Khắc lục quái xếp song song.

Làm sao mới có thể tránh khỏi trên chiến trường tướng sĩ bên mình thương vong diện rộng? Không phải nghi ngờ gì, giữa cường giả với nhau quyết định trước thắng bại, là một quan trọng nhất mà Đường Hạo và Đường Khiếu đầu hiểu rõ.

Trên Gia Lăng Quan thành. Không nghi ngờ gì, là có phòng ngự do đại hồn sư tạo thành, muốn công phá phòng ngự như vậy, chỉ dựa vào chiến sĩ là không có khả năng.

Hồn sư đẳng cấp đạt đến trình độ nhất định, lấy một địch trăm cũng chẳng phải chuyện khó khăn gì, huống hồ gì còn có Gia Lăng Quan kiên cố. Bởi vậy, sự va chạm giữa các cường giả chính là vì việc quan trọng nhất, chỉ có giết chết hồn sư cường đại của đối phương, dưới sự dẫn dắt của cường giả bên mình, mới có khả năng nhanh chóng công phá được Gia Lăng Quan.

Biết rõ điểm này tự nhiên không chỉ có huynh đệ Đường Hạo. Độc đấu la Cô Độc Bác, Kiếm đấu la Trần Tâm, Cốt đấu la Cổ Dong, tông chủ Thất Bảo Lưu Ly tông Trữ Phong Trí, cùng đường chủ tứ đường Đường Môn, đều đã xông ra. Cộng thêm Sử Lai Khắc lục quái, hơn mười cường giả xếp thành một hàng, đổng thời gia tốc, dẫn đầu bổ về hướng Gia Lăng Quan.

Chính cái gọi là kẻ tài cao gan cũng lớn. Gia Lăng Quan có đến vạn hồn sư Võ Hồn đế quốc, họ vẫn còn dám phát động công kích như vậy, có thể thấy đối với thực lực bản thân tự tin đến thế nào.

Trên Gia Lăng Quan. Mắt nhìn đại quan đối phương tiếp cận, Kim Ngạc đấu la niên kỷ trăm tuổi mắt đã có chút đỏ lên, quát lớn một tiếng:

– Hồn sư tám mươi cấp trở xuống tản ra, những người khác theo ta diệt mấy tiểu tử vô tri này!

Hồn sư có hồn lực vượt qua tám mươi cấp, thì không còn đơn giản là dựa vào số lượng mà có thể đối phó được nữa. Trong cuộc chiến khoảng thời gian này giữa Võ Hồn đế quốc và Thiên Đấu đế quốc, số lượng hồn sư tổn thất thê thảm. Phải biết rằng, hồn sư bồi dưỡng chẳng phải dễ dàng như vậy, Kim Ngạc đấu la cũng không muốn hồn sư thủ hạ mình bị dư âm của cuộc đại chiến song phương ảnh hưởng, dẫn đến tổn thương thảm trọng.

Đúng như cái gọi là binh đối binh, tướng đối tướng. Nếu Đường Tam và Thiên Nhận Tuyết là vương đối vương, thế thì, song phương sắp triển khai trước mắt, chính là chiến đấu tướng đối tướng.

Gia Lăng Quan đã càng ngày càng gần rồi. Đái Mộc Bạch quát lớn nói:

– Sáu cung phụng đó giao cho chúng ta! Những người khác thì giao cho các vị tiền bối!

Vừa nói, Đái Mộc Bạch vừa ngửa mặt lên trời phát ra một tiếng rít gào điên cuồng, đệ thất hồn hoàn trên thân chợt lóe sáng. Chỉ thấy thân bỗng phình to, da lông màu vàng xuyên qua cơ thể mà ra, trong nháy mắt, đã trở thành một con hổ lớn thân vượt mười mét, bộ lông toàn thân từng cọng từng cọng dựng đứng lên giống như kim vàng vậy. Chín cái hồn hoàn trên thân bạo phát ra, đặc biệt là cái hồn hoàn mười vạn năm màu đỏ cuối cùng đó, càng cho người ta cảm giác kinh tâm động phách. Trong tà mâu tràn ngập hơi thở cuồng dã, chỉ sau nhất thời dùng lực, trong khoảng khắc thì đã vượt qua sông hộ thành, chính là người đầu tiên bổ lên trên đầu thành.

Theo Đái Mộc Bạch, một tiếng phượng trong trẻo vang lên, hồng quang chói mắt phóng thẳng lên trời.

Thân thể khổng lồ xuất hiện đem theo ánh sáng huy hoàng, chín cái đầu phượng trong không trung hót dài, đôi cánh đem theo một luồng sóng nóng hừng hực, chính là võ hồn tự thân của Phượng Hoàng đấu la Mã Hồng Tuấn, hỏa phượng hoàng chín đầu.

Đấy còn mới chỉ là bắt đầu, cảnh diễm lệ hơn vẫn ở đằng sau. Cùng với việc xông lên trước tiên của Đái Mộc Bạch và Mã Hồng Tuấn, một đạo lưu quang màu đen, trong hư ảo đã lặng lẽ lên theo thân thể Đái Mộc Bạch. Thân ảnh hư ảo đó, căn bản vô phương nhìn rõ, cảm giác giống như là bóng của Đái Mộc Bạch vậy. Đồng thời cùng nó phát động là Áo Tư Tạp. Áo Tư Tạp đã ăn vào một cây phục chế kính tượng tràng, cả người lay động, thân vừa nhoáng lên lại đã biến thành hình dáng giống y hệt Đái Mộc Bạch, ngay đến cả khí thế cũng không hề sút kém, theo sát sau lưng bạch hổ thật sự, lao lên đầu.

Quang mang màu hồng phấn theo bọn họ cùng bạo phát ra. Thân thể Tiểu Vũ nghênh gió phình lên, võ hồn chân thân của nàng lại không biến thành thỏ, mà là, ở bên cạnh nàng có thêm sáu đạo thân ảnh giống y hệt nàng, chỉ là vì quang mang màu hồn phấn nhưng tụ lại thành, bảo vệ bên thân Tiểu Vũ. Trong quang ảnh lấp lóe, bảy đạo thân ảnh đồng thời lao về phía tường thành.

Võ hồn chân thân của Tiểu Vũ cùng với Đường Tam, Đái Mộc Bạch đều không giống nhau. Nàng là từ hồn thú mười vạn năm tu luyện thành, sau khi thực lực đột phá, đã triệt để từ thú hóa người. Tuy võ hồn của nàng vẫn là nhu cốt thỏ, nhưng vào lúc nàng thi triển võ hồn chân thân do thân hình thú đã hoàn toàn biến hóa trở thành hình người, nên đã dẫn đến võ hồn chân thân của nàng cũng không thể biến thành hình thái võ hồn được nữa. Mà sáu phân thân này, mỗi cái lại đều sở hữu thực lực bảy thành của bản thân, nhưng chỉ có thể dựa theo bản năng phát động công kích, lấy việc bảo vệ thân làm chủ. Phải biết rằng, Tiểu Vũ hiện giờ, thực lực đã có thể cao đến cấp chín mươi sáu. Dù cho chỉ có thực lực bảy phần của nàng, lại chỉ có thể công kích bản năng, nhưng sáu phân thân này cũng đã là cực kỳ kinh khủng.

Chính đồng thời với lúc ngũ quái cùng đánh lên, là người sau cùng, Trữ Vinh Vinh lại không vượt qua sông bảo vệ thành, mà đứng ở bên bờ sông bảo vệ thành, Cửu Bảo Lưu Ly Tháp được nàng nâng trên tay trong nháy mắt phóng lớn, chỉ khoảnh khắc đã biến thành một tòa bảo tháp thật sự cao đến mười ba mét. Còn bản thân Trữ Vinh Vinh, thì lặng lẽ biến mất vào trong bảo tháp này.

Cửu Bảo Lưu Ly Tháp trước đó được nàng năng trong tay còn không có gì, ít nhất thì người nhìn rõ không nhiều, lúc này lớn lên đến gấp trăm lần, ngay lập tức đã trở thành tiêu điểm trên chiến trường.

Độ lớn của hồn hoàn cũng theo Cửu Bảo Lưu Ly Tháp cùng phóng to ra. Chín cái hồn hoàn diễm lệ mỗi một cái đều có đường kính đến ngoài mười mét. Đó là cảnh tượng diễm lệ đến mức nào? Đặc biệt là cái hồn hoàn màu đỏ cuối cùng, càng mạnh mẽ giống như hồn hoàn mười vạn năm mà các hồn sư của Võ Hồn đế quốc ở đầu thành kia đang bày ra.

Chứng kiến Cửu Bảo Lưu Ly Tháp hoa lệ, tông chủ Thất Bảo Lưu Ly tông Trữ Phong Trí trong hai mắt quang mang sáng rực, trong lòng thầm nói, bản thân cuối cùng đã đến lúc có thể nghỉ ngơi rồi, Cửu Bảo Lưu Ly Tháp của Trữ Vinh Vinh cuối cùng đã hoàn thành cửa cuối cùng rồi. Cửu hoàn à! Giấc mơ của tất cả tộc nhân Thất Bảo Lưu Ly tông, ngày này lúc này, cuối cùng đã được thực hiện trên thân nữ nhi của ta rồi.

Không chút do dự, Trữ Phong Trí lắc người một cái, một tòa bảo tháp xuất hiện. Tuy chỉ có bảy tầng, hồn hoàn cũng chỉ có bảy, hào quang càng ảm đạm hơn chút, nhưng sự chấn động đồng thời xuất hiện trên chiến trường lại không hề nhỏ.

Ai cũng biết, Thất Bảo Lưu Ly tông chính là đệ nhất tông môn phụ trợ, hơn nữa nhiều nhất chỉ có bảy hồn hoàn. Lúc này, một võ hồn Thất Bảo Lưu Ly cao cấp xuất hiện, còn có thêm một Cửu Bảo Lưu Ly Tháp chín tầng khác tồn tại, sự triển hiện này đã cho các cường giả của Võ Hồn đế quốc trên đầu thành chấn động mãnh liệt.

Mà trên thực tế, Thất Bảo Lưu Ly tháp mà Trữ Phong Trí hóa ra chẳng qua chỉ là hư ảo, chỉ là lúc phụ trợ cho bản thân tiến hành tăng cường nhất định. Còn Cửu Bảo Lưu Ly tháp của Trữ Vinh Vinh lại không chỉ là hồn kỹ thứ bảy võ hồn chân thân, mà đồng thời cũng là hồn kỹ thứ tám Cửu Bảo Thần Quang Hộ Thể. Dựa vào phòng ngự này, trừ phi là cường giả cấp thần như Đường Tam, Thiên Nhận Tuyết, nếu không ai cũng đừng nghĩ đến một kích phá vỡ. Là hồn sư hệ phụ trợ, có thể sở hữu lực phòng vệ cường đại như vậy, trên chiến trường, không thể nghi ngờ là sẽ có thể đem lực lượng của bản thân phát huy toàn bộ ra.

Trong khoảnh khắc khi Cửu Thần Quang hộ thể của Trữ Vinh Vinh hoàn thành, nàng đã lập tức hướng về tất cả các hồn sư trên chiến trường thể hiện ra cái gì gọi là đệ nhất tông môn, cái gì là phong tư của đệ nhất hồn sư hệ phụ trợ.

Trọn cả ba mươi đạo quang sắc chợt từ trên Cửu Bảo Lưu Ly Tháp của Trữ Vinh Vinh phát ra. Sáu hồn hoàn đầu trên Cửu Bảo Lưu Ly Tháp đồng thời lóe sáng. Màn diễm lệ này thậm chí làm tướng sĩ song phương tạm thời đã quên mất hai vị thần đang phóng lên trời cao chiến đấu kia.

Ba mươi đạo hào quang, mỗi sáu đạo rơi trên thân một người, vừa hay tiến hành xong tăng phúc hoàn mỹ cho Sử Lai Khắc ngũ quái đang xông lên Gia Lăng Quan. Phải biết rằng, sau khi đạt đến chín mươi cấp, mọi phương diện tăng phúc của Trữ Vinh Vinh đều đã đạt đến một trăm phần trăm. Nói cách khác, được sáu đạo hào quang này của nàng chiếu rọi lên, Sử Lai Khắc ngũ quái trên sáu phương diện lực lượng, nhanh nhẹn, hồn lực, phòng ngự, công kích, thuộc tính đều sẽ tăng lên hơn một lần.

Cho dù là hồn sư chín mươi lăm cấp trở lên, chín mươi lăm lên chín mươi sáu cấp, cũng hồn lực gia tăng một lần, các phương diện còn lại gia tăng cũng không có gì nhiều. Dưới sự tăng phúc của Trữ Vinh Vinh, lúc này chỉnh thể thực lực của Sử Lai Khắc ngũ quái toàn bộ đã đột phá đến chín mươi lăm cấp trở lên, hào quang trên thân mỗi người đều bạo phát ra mãnh mẽ vô bì không gì sánh kịp. Người đầu tiên xông lên là Đái Mộc Bạch lúc này vẫn ở phía trước nhất, vào khoảnh khắc khi sáu đạo hào quang phụ trợ bao trùm lên thân hắn, Đái Mộc Bạch bạo phát ra thực lực cường đại của chiến hồn sư hệ cường công mạnh nhất trong Sử Lai Khắc thất quái. Một tầng hào quang ngập tràn khí điên cuồng bỗng từ trong chân phải hắn bốc lên, trong nháy mắt truyền đi khắp người, cuối cùng ngưng đọng lại trên đôi tà mâu của hắn. Khí của Đái Mộc Bạch cũng lập tức trở nên điên cuồng, thân thể đã dài đến mười mét dưới tác dụng của sáu đạo hồng quang tăng phúc này lần nữa căng nở mạnh, chiều cao không gia tăng, nhưng tất cả cơ bắp lại đều đang nổi lên hết sức khoa trương. Khí tức khủng khiếp tại thời khắc này đã áp bức mấy hồn sư Võ Hồn đế quốc chín mươi cấp trở xuống trên đầu thành không thể thở nổi, đến hồn kỹ để ngăn cản hắn giải phóng cũng đều đã yếu đi ba phần trở lên.

Hào quang màu đỏ đó chính là kỹ năng thị huyết phụ trợ của chân phải thị huyết cường hóa của Đái Mộc Bạch, trong nháy mắt làm thực lực hắn tăng lên lớn nhất. Đái Mộc Bạch rất rõ, lúc này là thời khắc quan trọng nhất, chỉ có công mạnh lên đầu thành mới có thể thật sự chính diện chiến đấu cùng mấy hồn sư cường giả của Võ Hồn đế quốc đó. Mà cũng chính trong quá trình xông lên đầu thành này, sẽ gặp phải công kích tối đa. Bởi vậy, lúc vừa mới phát lệnh xung phong, mấy người bọn họ mỗi người đều đã ăn vào một cây Kiên Đĩnh Kim Thương Dăng đệ thất hồn kỹ của Áo Tư Tạp, ngay đến cả Trữ Vinh Vinh cũng không ngoại lệ. Cho nên tăng phúc của Trữ Vinh Vinh cho bọn họ không chỉ đơn giản là trăm phần trăm nữa. Quang mang phụ trợ đột ngột giải phóng ra này tuy nhiều đến ba mươi đạo, nhưng dưới sự duy trì lực khống chế và thực lực cường đại cùa nàng sau khi đạt đến chín mươi cấp, lại đã làm được cùng lúc giải phóng, khiến ba mươi đạo quang mang này tuy chưa đạt đến tăng phúc đơn nhất, dưới ảnh hưởng của Kiên Đĩnh Kim Thương Dăng, vốn chỉ có thể đạt đến mười lăm phần trăm đã tăng lên đến hai mươi phần trăm, đã đạt đến cường độ một trăm hai mươi phần trăm.

Đái Mộc Bạch bản thân sử dụng tăng phúc của Kiên Đĩnh Kim Thương Dăng, võ hồn chân thân của hắn vừa xuất, thực lực đạt đến được trong nháy mắt tuyệt đối là kinh khủng, không hề kém người mạnh nhất- Kim Ngạc đấu la- trên đầu thành Gia Lăng Quan kia. Thân thể của những người khác dưới sự bổ trợ này mỗi người đều xuất hiện biến hóa. Thân thể hư ảo theo sát bên cạnh Đái Mộc Bạch đó chính là U Minh đấu la Chu Trúc Thanh. Thân thể của nàng đã trở nên càng thêm hư ảo, giống như một đám mây khói màu đen quẩn quanh bên thân Áo Tư Tạp. Áo Tư Tạp lại thân thể nở ra mạnh, hắn cũng tạm thời đảm đương vai trò của chiến hồ sư hệ cường công. Kiên Đĩnh Kim Thương Dăng hắn là người duy nhất không ăn, bởi vì hắn ăn vào cũng vô phương làm bản thân sau khi ăn Phục Chế Kính Tượng Tràng lực công kích của một hồn kĩ tiếp theo tăng phúc thêm năm mươi phần trăm nữa, chỉ có thể tăng năng lực chế tạo hương tràng mà thôi. Nhưng, tên này lại không chút khách khí đem toàn bộ kĩ năng phụ trợ của Đái Mộc Bạch giải phóng ra một lượt. Bạch Hổ Kim Cương Biến, Bạch Hổ Ma Thần Biến, Bạch Hổ Hộ Thân Tráo cộng thêm võ hồn chân thân, một lượt dùng ra. Có Trữ Vinh Vinh giúp duy trì sau lưng, tuy đây chỉ là nhân bản của Bạch Hổ đấu la , nhưng thực lực hắn biểu hiện ra lúc này cũng đủ tương đương với thực lực của một hồn đấu la hệ cường công chín mươi lăm cấp giải phóng ra. Từ một bên đuổi kịp Đái Mộc Bạch, giúp hắn gánh đỡ một phần áp lực.

Mà Mã Hồng Tuấn trong không trung lại đã khiến đầu thành Gia Lăng Quan biến thành một màu đỏ lửa. Hắn chỉ thi triển ra hồn hoàn thứ năm của mình- Phượng Hoàng Lưu Tinh Vũ. Vô số hỏa cầu khổng lồ từ trời giáng xuống, đập tới tấp xuống tường thành Gia Lăng Quan.

Ngàn vạn lần đừng nên coi thường đệ ngũ hồn kỹ này. Mã Hồng Tuấn đã trở thành Phượng Hoàng đấu la, mức độ nóng cháy của Hỏa Diễm Phượng Hoàng đó cũng đã đạt đến mức tương đối kinh khủng. Quan trọng nhất là, Phượng Hoàng Lưu Tinh Vũ này của hắn không những có sự tăng phúc một trăm năm mươi phần trăm của Kiên Đĩnh Kim Thương Dăng, mà đồng thời còn có tăng phúc của Trữ Vinh Vinh. Lục đại tăng phúc của Trữ Vinh Vinh tác dụng lên người là rõ ràng nhất. Nguyên nhân rất đơn giản, tăng phúc thuộc tính đó đối với Mã Hồng Tuấn tác dụng lớn nhất, giúp Hỏa Diễm Phượng Hoàng của hắn bất luận là mức độ nóng cháy hay năng lực thiêu đốt, đều tăng lên một lần à. Công kích diện tích lớn như vậy, uy lực lại càng hiện ra rõ ràng hơn. Đương nhiên, Mã Hồng Tuấn không trông đợi hồn kỹ này của mình có thể đạt được tác dụng gì mang tính quyết định, chỉ là tận khả năng quấy nhiễu đối thủ, cho bạn bè có cơ hội lên đầu tường thành.

Khiến người ta kinh ngạc nhất vẫn là bên phía Tiểu Vũ. Sáu đạo nhân ảnh mà thân nàng hóa ra trước đó, lúc này lại đã biến thành chín đạo, hiển nhiên là Kiên Đĩnh Kim Thương Dăng đã phát huy tác dụng. Đồng thời, chín đạo nhân ảnh này sau khi bản thể Tiểu Vũ nhận được tăng phúc của Trữ Vinh Vinh, mỗi một đạo nhân ảnh đều từ màu hỏa hồng sắc biến thành xích hồng sắc. Dưới tình huống tăng phúc gấp bội, chúng lúc này thực lực mỗi nhân ảnh đều không hề yếu hơn so với Tiểu Vũ trước khi nhận tăng phúc, chi chậm hơn một nhịp so với Đái Mộc Bạch thì đã yểm hộ Tiểu Vũ đánh lên thành.

Mắt thấy Sử Lai Khắc thất quái toàn diện bạo phát, huynh đệ hai người Đường Hạo Đường Khiếu cùng với Kiếm đấu la, Hồn đấu la cũng đều hết sức chấn động. Tuy trên người bọn họ cũng đã nhận được sự tăng phúc của Trữ Phong Trí, nhưng rất rõ ràng, hiệu quả tăng phúc so với tăng phúc của Trữ Vinh Vinh thi triển trên người Sử Lai Khắc lục quái kém hơn rất nhiều. Cho dù trước đó bọn họ đã nhìn thấy Sử Lai Khắc lục quái đạt đến cấp bậc phong hào đấu la, nhưng lúc này thật sự nhìn thấy thực lực của từng người bọn họ thi triển ra, mấy phong hào đấu la thế hệ trước này mới chân chính nhận thức được mấy người trẻ tuổi này cường đại đến mức nào.

Từ trước đến nay, Sử Lai Khắc vì hào quang của Đường Tam quá huy hoàng mà bị che lấp đi rất nhiều. Tại thời khắc này, trên chiến trường quyết chiến với Võ Hồn đế quốc này, bọn họ dùng biểu hiện và thực lực của bản thân nói cho tất cả mọi người biết, Sử Lai Khắc thất quái, tuyệt không phải là vũ đài của một mình Đường Tam, mỗi người bọn họ đều là quái vật đến từ học viện Sử Lai Khắc, quái vật thật sự cường đại, mỗi một người đều là thiên tài hiếm có của giới hồn sư. Đương nhiên, Võ Hồn đế quốc cũng không nhàn rỗi, bọn họ đương nhiên sẽ không để đối thủ dễ dàng xông lên thành như vậy. Lục đại cung phụng với Kim Ngạc đấu la đứng đầu, thêm vào tổng cộng tám vị phong hào đấu la mấy ngày nay điều động từ các nơi khác đến cùng người vốn dĩ ở Gia Lăng Quan, mười bốn cường giả dưới sự phụ trợ lên đến trăm người của hồn đấu la tám mươi cấp trở lên, xông về phía nhóm người Đái Mộc Bạch phát lên công kích điên cuồng. Mục đích chỉ có một, chính là không để họ leo lên Gia Lăng Quan.

Ầm…Phượng Hoàng Lưu Tinh Vũ trở thành sóng công kích đầu tiên. Khi Mã Hồng Tuấn bay lên không trung, thì đã kéo theo sự chú ý của các cường giả Võ Hồn đế quốc trên thành. Trong mười bốn cường giả cấp bậc phong hào đấu la, lập tức một phong hào đấu la võ hồn thủy thuộc tính đã giải phóng ra một kỹ năng phòng ngự mang tính phạm vi. Một cái lồng ánh sáng lam sắc khổng lồ chống lên trên tường thành, ý đồ ngăn cản công kích của Mã Hồng Tuấn. Gã phong hào đấu la này cũng được coi là cường giả chỉ xếp sau các cung phụng, hồn lực cao đến chín mươi tư cấp, so với tu vi vốn có của Mã Hồng Tuần còn cao hơn một chút. Hơn nữa, hồn kỹ phòng ngự này của hắn là đệ bát hồn kỹ. Nhìn từ góc độ của một loạt cường giả Võ Hồn đế quốc, thì đã đủ để ngăn cản đệ ngũ hồn kỹ đó của Mã Hồng Tuấn rồi.

Thế nhưng, sự thực chứng minh, kẻ xem nhẹ Sử Lai Khắc thất quái đều sẽ chịu thiệt. Lần này cũng không ngoại lệ.

Ầm… Khi một quả phượng hoàng lưu tinh đập lên lồng ánh sáng lam sắc đó, gã phong hào đấu la kia sắc mặt đại biến, kêu lớn một tiếng:

– Không ổn! Cẩn thận không trung!

Chỉ vẹn vẹn là một quả phượng hoàng lưu tinh, đã đập đến mức trên lồng ánh sáng lam sắc dập dờn lên một vòng quang huy mãnh liệt, một vết nứt đã xuất hiện. Hắn để tỉnh không thể nói là không nhanh, nhưng đáng tiếc là, mục quang của tất cả cường giả Võ Hồn điện lúc này đều đã tập trung trên nhóm người Đái Mộc Bạch đang phát động công kích lên tường thành, căn bản không thể ngờ đệ bát hồn kỹ đó lại cản không nổi công kích đến từ trên không đó. Cho nên, kỹ năng công kích của họ đều đang nghiêng về phía dưới tường thành. Dù cho có phản ứng lại, cũng không kịp phát động công kích trên đầu nữa.

Liên tiếp những tiếng như sầm rền nổ vang trên tường thành Gia Lăng Quan. Gã phong hào đấu la thủy thuộc tính cấp chín mươi tư đó trong khoảnh khắc sắc mặt trở nên tái nhợt, lập tức giải phóng ra võ hồn chân thân của mình, hóa thành một con hải quy khổng lồ, không ngừng truyển vào lồng phòng ngự của mình. Đáng tiếc, hắn thực tại đã quá coi thường Mã Hồng Tuấn rồi.

Xét từ góc độ thuộc tính, thủy hỏa khắc chế lẫn nhau. Thuộc tính của ai càng mạnh thì người đó có thể chiếm thượng phong. Võ hồn của hắn tuy cũng không tồi, nhưng so sánh với võ hồn phượng hoàng hệ cao cấp nhất, vẫn còn kém hơn rất nhiều. Càng huống hồ mọi thuộc tính của Mã Hồng Tuấn hiện tại đều đã tăng bội lên, còn có tác dụng của cây Kiên Đĩnh Kim Thương Dăng kia.

Ba giây. Chỉ ba giây ngắn ngủi, lồng ánh sáng lam sắc giữa không trung đó đã ầm ầm vỡ tan, hóa thành những điểm sáng vô sắc bay tán loạn tứ phía. Còn Phượng Hoàng Lưu Tinh Vũ mà nó đã ngăn chặn được lại chỉ có một phần ba, phần nhiều hỏa diễm lưu tinh rơi ầm ầm xuống, đập vào giữa đám người.

– Sao lại thế này?

Kim Ngạc đấu la tức giận gầm lên một tiếng. Không có Thiên Nhận Tuyết ở đây, hắn nhất định phải nắm vững đại cục. Bởi vậy, lúc những người khác xuất thủ, hắn là người cuối cùng chuẩn bị động thủ. Lúc này đã thể hiện ra thực lực cường đại của thân là đệ nhị cung phụng Võ Hồn đế quốc như hắn, mắt thấy hỏa diễm lưu tinh từ trên trời rơi xuống, thân thể nhoáng một cái đã thi triển ra võ hồn chân thân, hóa thành một con cá sấu khổng lồ. Cùng lúc đó, thậm chí còn chưa để người ta nhìn rõ quang mang phóng ra từ hồn hoàn trên người hắn, vô số vảy sáng bóng màu vàng lóng lánh đã bắn mạnh ra, nghênh hướng Phượng Hoàng Lưu Tinh Vũ trong không trung.

Rầm rầm rầm rầm rầm rầm rầm rầm rầm rầm. Từng trận rầm rầm kịch liệt như sấm rền trong không trung nổ vang. Vô số hỏa tinh bay tản bốn phía, cực kỳ diễm lệ. Tuyệt đại bộ phận phương hoàng lưu tinh đã đều bị Kim Ngạc đấu la chặn lại, chỉ có một phần nổ vào trong trận của các cường giả hồn sư Võ Hồn đế quốc, khiến một vài hồn đấu la cấp trên tám mươi chịu thương tổn nhất định lại vẫn không đủ để ảnh hưởng đến lực chiến đấu của bọn họ.

Giữa không trung, Thất Thủ Hỏa Phượng Hoàng do Mã Hồng Tuấn hóa thành trong mắt lộ ra sát khí lạnh băng, mục quang khóa chặt trên người Kim Ngạc đấu la. Chín đầu đồng thời ngẩng lên phát ra một tiếng phượng hót trong vang, rồi chợt từ trên trời giáng xuống, toàn thân hỏa diễm phượng hoàng bùng cháy, lao thẳng Kim Ngạc đấu la. Khí của hắn cũng đã hoàn toàn khóa chặt trên người Kim Ngạc đấu la.

Dù cho Phượng Hoàng Lưu Tinh Vũ của Mã Hồng Tuấn chưa thể thật sự ảnh hưởng đến đại bộ phận hồn sư Võ Hồn đế quốc trên tường thành, nhưng công kích của hắn không nghi ngờ gì cũng đã quấy nhiễu tiết tấu của các hồn sư Võ Hồn đế quốc trên một mức độ nhất định, đặc biệt là hắn đã dựa vào lực của một mình mình thu hút nhị cung phụng mạnh nhất bên địch- Kim Ngạc đấu la, khiến hắn không thể gia nhập cồn kích cường giả bên Thiên Đấu đế quốc lên thành, làm áp lực mà nhóm người Đái Mộc Bạch phải gánh vác nhỏ đi rất nhiều.

Kim Ngạc đấu la càng kinh động hơn, lúc này hắn đã cảm giác được rõ ràng áp lực cường đại đang đập vào mặt. Hắn sao cũng không thể ngờ rằng, chỉ là một hồn sư phi hành rõ ràng thực lực chưa đến chín mươi lăm cấp như vậy, lại có thể làm bản thân sinh ra thứ cảm giác bị áp bức này, khiến hắn không thể không nghiêm túc đối diện, đầu cá sấu to lớn ngẩng lên ngưng đón Mã Hồng Tuấn đang lao xuống.

Không sai, thực lực của Mã Hồng Tuấn đương nhiên không bằng Kim Ngạc đấu la. Kể cả dưới sự tăng phúc của Trữ Vinh Vinh, thực lực của hắn nhiều nhất cũng chỉ trong khoảng chín mươi lăm đến chín mươi sáu cấp, hồn lực tổng hợp tuyệt không thể vượt qua cấp chín mươi sáu, so với Kim Ngạc đấu la hồn lực cao đạt chín mươi tám cấp vẫn còn chênh lệch không nhỏ. Hắn sở dĩ có thể gây ra áp lực lớn như vậy cho Kim Ngạc đấu la, chủ yếu là bởi vì nguyên nhân võ hồn tương khắc. Phượng hoàng có thể nói là khắc chế tuyệt đại bộ phận võ hồn loại bò sát, mà võ hồn của Kim Ngạc đấu la chính thuộc vào loại này. Hắn cho dù có mạnh hơn nữa cũng không thể bay được, đối diện với phượng hoàng từ trời giáng xuống, thứ áp lực đến từ căn nguyên võ hồn đõ mới là then chốt làm hắn lúc này ở vào thế bị động.

Sử Lai Khắc lục quái thật sự quá quen thuộc rồi. Ở cùng nhau bao năm như vậy, bọn họ thậm chí không cần nhìn, cũng có thể hiểu rõ năng lực cần thi triển trong chiến đấu của nhau. Mã Hông Tuấn trong không trung đã thu hút sự chú ý của Kim Ngạc đấu la, nhóm người Đái Mộc Bạch ở dưới cũng đã chính diện cùng các cường giả Võ Hồn đế quốc công kích va chạm nhau.

Đái Mộc Bạch triển hiện đầy đủ ra cho tất cả mọi người thế nào gọi là cường đại. Hắn hóa thành võ hồn chân thân, đặc biệt là thân thể dưới sự tăng phúc của Trữ Vinh Vinh cùng tác dụng của kỹ năng thị huyết sau lần hai bành trướng, không nghi ngờ gì là điều bắt mắt người khác nhất. Bởi vậy, ít nhất có sáu gã phong hào đấu la công kích tập trung trên người hắn, trong đó còn bao gồm cả ba cường giả cấp cung phụng. Mục đích của những hồn sư Võ Hồn điện này rất rõ ràng, chính là muốn một lần giết chết Đái Mộc Bạch. Hắn trông có mạnh hơn nữa, thì thực lực rốt cuộc cũng là có hạn. Đừng nói là hắn, kể cả đổi lại là Kim Ngạc đấu la, cũng tuyệt đối không dám đồng thời gánh chịu công kích đồng loạt của nhiều cường giả cấp bậc phong hào đấu la như vậy.

Nhưng trên thực tế, Đái Mộc Bạch chính là đã từ chính diện gánh chịu công kích của sáu phong hào đấu la này, hơn nữa còn trực tiếp xông lên tường thành. Đương nhiên, đó không phải là lực lượng của một mình hắn.

Đen và vàng, hư ảo và chân thực, hai đạo quang mang trong không trung nháy mắt đã hoàn thành quá trình dung hợp. Bạch Hổ vốn đã thập phần khổng lồ trong giây phút này giống như vươn vai một cái phình ra lần nữa, kim quang sáng lạn đã biến mất, lông tóc trên thân Đái Mộc Bạch đã biến trở lại màu trắng. Nhưng, đó lại là màu trắng giống như thạch anh màu sữa vậy. Một con bạch hổ khủng khiếp, lưng mọc ra đôi cánh, toàn thân giống như thạch anh chạm khắc vậy, thân dài vượt qua ba mươi mét, to lớn vô bì đột ngột xuất hiện, mỗi lần hai cánh vỗ, là thế xông lên của nó lần nữa lại mạnh lên, một vòng quang hoàn bạch sắc mãnh liệt từ trên thân nó chợt bạo phát ra.

Trên thân bạch hổ này có hoa văn màu đen, đặc biệt là chữ vương to lớn trên trán càng là rất rõ ràng. Hai con mắt hổ có đường kính đến trăm mét, hồng quang âm u, đến mấy vị cung phụng của Võ Hồn đế quốc nhìn thấy cũng không khỏi vì thế mà lạnh gan.

Đái Mộc Bạch không phải tên ngốc. Hắn đương nhiên biết người đầu tiên lao đến thành như mình sẽ phải chịu đựng công kích thế nào, Chu Trúc Thanh tự nhiên cũng rõ.

Chính ngay lúc bắt đầu của lần cường công này, bọn họ cũng đã phát động kỹ năng mạnh nhất, ngoại trừ Hải Thần Đường Tam ra, trong Sử Lai Khắc thất quái- U Minh Bạch Hổ.

Sau lưng bạch hổ giống như thạch anh to lớn đó còn kéo theo một đạo quang ảnh hư ảo. Sáu kỹ năng phong hào đấu la cường đại va chạm với vòng quang hoàng bạch sắc đó, toàn bộ lại đã bị bắn bay ra.

Đường Tam đã từng nói, Đái Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh độ ăn khớp cực cao sau khi đạt đến phong hào đấu la, thì U Minh Bạch Hổ của họ rất có khả năng có thể trong khoảng thời gian ngắn đạt đến thực lực cấp thần. Bạch Hổ cũng thuộc động vật loài mèo, độ ăn khớp cùng U Minh Linh Miêu của Chu Trúc Thanh cao đến bảy mươi phần trăm, trong những hồn sư có thể thi triển võ hồn dung hợp kỹ ở Thiên Đấu đế quốc, chỉ đứng sau Hoàng Kim Thánh Long của đại sư, Phất Lan Đức và Liễu Nhị Long. Nhưng, ba vị đó chỉ có hai hồn đấu la mà thôi, còn hai người họ là hai phong hào đấu la, hơn nữa thực lực của Đái Mộc Bạch còn đạt đến chín mươi lăm cấp, lại có Trữ Vinh Vinh toàn lực hỗ trợ sau lưng cùng kiên đĩnh kim thương dăng tiến hành tăng phúc của Áo Tư Tạp, lực bạo phát trong nháy mắt này thực sự quá kinh khủng rồi.

Lúc này, cho dù là Đường Tam hay Thiên Nhận Tuyết xuất hiện ở đây, cũng nhất định sẽ bị U Minh Bạch Hổ siêu cấp này dọa cho nhảy dựng lên, bọn họ đối diện với công kích đẳng cấp này cũng phải có chút do dự, va chạm chính diện cũng chưa chắc có thể đem U Minh Bạch Hổ này đánh rớt xuống đầu tường a!

Rầm…U Minh Bạch Hổ với sự cường đại vô kể này, cứng ngắc đâm lên tường thành, thân thể dài đến ba mươi mét chỉ vừa vung, thì đã làm ít nhất năm vị phong hào đấu la chấn động bay đi.

Ngửa mặt nhìn trời gầm một tiếng phóng đãng, cơ thể to lớn đó của U Minh Bạch Hổ lại vẫn chưa phát động công kích đến mấy cường giả Võ Hồn đế quốc kia. Ai cũng không thể ngờ rằng, nó vừa lên đến tường thành, ngay một khắc sau đã bổ về hướng Kim Ngạc đấu la. Mà lúc này, cũng chính là thời khắc Mã Hồng Tuấn từ trời giáng xuống, sắp xung kích lên đỉnh đầu Kim Ngạc đấu la.

Đây chính là phối hợp, sự phối hợp hoàn mỹ. Từ lúc vừa bắt đầu, hai người Đái Mộc Bạch, Mã Hồng Tuấn đã tính kế với Kim Ngạc đấu la này. Đã từng giao thủ qua, bọn họ đương nhiên biết tính quan trọng của nhị cung phụng này, không chỉ về thực lực. Thiên Nhận Tuyết có Đường Tam đối phó, không thể quay lại chủ trì đại cục, Kim Ngạc đấu la này không nghi ngờ gì là thống soái quan trọng nhất của đối phương. Nếu có thể đánh trọng thương hắn, thì độ quan trọng đối với trận chiến ngày hôm nay có thể ngẫm mà ra. Bởi vậy, Đái Mộc Bạch thà đem tăng phúc công kích của Kiên Đĩnh Kim Thương Dăng trút lên thân một mình hắn.

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu

Đọc truyện Đấu La Đại Lục

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...