Đấu La Đại Lục Chương 475 : Thà làm ngọc vỡ, không làm ngói lành

0 603

Đấu La Đại Lục Chương 475 : Thà làm ngọc vỡ, không làm ngói lành

Trong trạng thái điên cuồng mà mạnh mẽ, Đường Tam đã hoàn toàn quên đi đau đớn, dùng khí phách mà ngưng tụ toàn bộ năng lượng của mình, sau đó, bất luận là năng lượng của Hải Thần ánh sáng, tinh thần lực, nội lực của Huyền Thiên công, khí tức của bát chu mâu, khí tức của Hạo Thiên Chuy, tất cả đều không phân biệt, đã hoà hợp lại thành một thể. Đường Tam cảm giác được rõ ràng, toàn bộ lực lượng của mình chính là một thanh Hạo Thiên Chuy trong cơ thể, vẫn là sử dụng Hạo Thiên Chuy của Đại Tu Di Chuy.

Năng lượng của ba con Thiên Quân Nghĩ Hoàng rốt cục từ trạng thái bị đánh tan một lần nữa ngưng tụ lại ở cùng một chỗ, thế nhưng, cũng đã không còn lực trùng kích như lúc trước, chỉ là ngưng tụ nơi đó, dường như bởi vì khiếp đảm trước khí phách ngất trời của Đường Tam mà không dám lại tiếp tục trùng kích.

Ngươi không đến sao? Tốt thôi, ta sẽ đến!

Năng lượng mạnh mẽ được tinh thần lực của Đường Tam khống chế tiếp tục mang theo khí thế trước nay chưa từng có, năng lượng khổng lồ của Hạo Thiên Chuy trực tiếp đánh xuống luồng năng lượng kia.

Rầm rầm rầm rầm rầm- mỗi một tiếng nổ mà bên ngoài không thể nào nghe được không ngừng nổ trong cơ thể Đường Tam, mỗi một kích xuất ra, năng lượng ngưng tụ của hồn hoàn ba huynh đệ Thiên Quân Nghĩ Hoàng lại bị đè ép mấy phần, năng lượng vỡ ra trực tiếp bị Đường Tam dùng Hạo Thiên Chuy cắn nuốt, mạnh mẽ đồng hoá, căn bản không cho nó một chút cơ hội nào để mà giãy dụa.

Ngay cả Đường Tam cũng không biết mình đã xuất ra bao nhiêu chuy, đến cuối cùng, đoàn năng lượng còn thừa không nhiều lắm của hồn hoàn cũng chủ động nghênh đón, trực tiếp lấy chính bản thân mình mà dung nhập với luồng năng lượng khổng lồ của Đường Tam. Dù vậy Đường Tam vẫn có cảm giác chưa thấy vừa ý.

Dùng phương pháp như vậy mà hấp thu hồn hoàn, Đường Tam không biết phụ thân mình đã từng trải qua hay chưa, nhưng cảm giác tràn đầy thống khoái này thậm chí so với cảm giác võ hồn đã thêm được hồn hoàn bản thân còn thấy thoải mái nhiều hơn.

Không còn mục tiêu để công kích, trạng thái điên cuồng dần dần nhạt đi, đến lúc này Đường Tam mới chú ý, kinh mạch trong cơ thể mình đã trở nên rất tán loạn, rất tan nát, thống khổ kịch liệt kéo tới, nhưng hắn vẫn cắn răng chống chọi, không để cho mình hôn mê. Sau đó, trong đầu hắn hiện lên câu nói của phụ thân, vĩnh viễn phải đứng thật thẳng, cho dù có chết đi nữa!

Lúc này khắp trên thân thể Đường Tam đều có từng điểm màu vàng nhạt, đó là máu tươi mà hắn phun ra trong lúc cơ thể bị trùng kích, lúc hắn mở hai mắt ra, cảm giác trước mắt mình là một mảng mơ hồ, muốn nhìn rõ ràng cảnh vật chung quanh cũng không làm được. Chính vì lấy thân thể mình làm chiến trường cho nên tự tạo ra tổn thương thật lớn, nếu không phải thân thể hắn đã đạt tới cảnh giới bán thần, sợ rằng lúc này đã mất mạng.

Mơ mơ hồ hồ thấy Hải Thần Tam Xoa Kích cắm bên cạnh mình, lúc nãy trong khi điên cuồng công kích, nương theo sự chấn động của thân thể, hắn đã bỏ ra Hải Thần Tam Xoa Kích trên tay.

Đường Tam thong thả giơ tay phải lên, cánh tay phải dường như đeo một khối chì cực kỳ nặng, nhưng hắn vẫn cắn răng chống đỡ, nhích từ từ về phía Hải Thần Tam Xoa Kích. Ý chí của hắn sau khi trải qua trận chiến trong cơ thể lúc nãy đã tăng lên một lần nữa, có thể nói, trận chiến trong cơ thể này so với lúc hắn thật sự đối đầu với ba huynh đệ Thiên Quân Nghĩ Hoàng còn nguy hiểm hơn nhiều. Thậm chí không kém hơn lúc đối mặt với Ám Ma Tà Thần Hổ, nhưng hắn vẫn chống chọi được, giống như đã vượt qua một cái vực sâu.

Cánh tay phải rốt cục đã chạm đến Hải Thần Tam Xoa Kích bên cạnh, tay phải da dẻ tái nhợt nắm lấy cái cán nặng nề của Hải Thần Tam Xoa Kích. Cảm giác lạnh lẽo thông qua lòng bàn tay truyền khắp toàn thân, khí tức kia hoà lẫn với nhau làm tinh thần Đường Tam chấn động. Vừa dùng lực mạnh một chút, đau đớn kích liệt giống như toàn thân bị xé rách vậy, nhưng Đường Tam vẫn bằng vào lực lượng của cánh tay phải mạnh mẽ kéo thân thể của mình đi.

Khi hắn kéo chính mình đến bên cạnh Hải Thần Tam Xoa Kích, làm một động tác là tựa lưng của mình vào đó, chỉ một động tác đơn giản như vậy nhưng đã làm hắn phun ra liên tiếp mấy ngụm máu tươi, nhưng trong cơ thể lại thấy thoải mái rất nhiều. Khoanh chân ngồi xuống, cắn chặt hàm răng cố nén đau nhức ở khắp nơi, cứng rắn duy trì một chút thanh tĩnh ở linh đài mà bắt đầu tu luyện.

Đường Tam không chút do dự đem toàn bộ năng lượng còn sót lại trong cơ thể rót vào đùi phải của mình, khởi động năng lực chữa trị của hồn cốt Lam Ngân Hoàng xương đùi phải. Lúc này, hắn phát hiện sáu khối hồn cốt trong cơ thể mình trở nên cực kỳ nóng bỏng, cảm giác nóng bỏng này giúp hắn giảm bớt đi vài phần thống khổ.

Một tia ánh sáng màu vàng lam từ đùi phải lan ra, rồi sau đó tràn ngập khắp nơi trên cơ thể Đường Tam, giống như thân thể hắn bị một cái lưới thật to màu vàng lam bao phủ. Năng lực chữa trị cường đại bắt đầu phát huy tác dụng, kinh mạch hỗn loạn trong cơ thể Đường Tam, kinh mạch bị phá nát đều đang khôi phục với tốc độ kinh người.

Dấu ấn của Hải Thần Tam Xoa Kích trên trán phát sáng lên, Hải Thần Tam Xoa Kích bị Đường Tam nắm chặt trong tay dần dần phát sáng lên, hoa văn màu vàng rực rỡ cùng ánh sáng màu vàng lam trên người Đường Tam hoà lẫn với nhau. Năng lượng của Hải Thần cũng truyền vào cơ thể Đường Tam, cùng với năng lực chữa trị của hồn cốt Lam Ngân Hoàng xương đùi phải dung hợp lại, làm cho tốc độ khôi phục thân thể cường hãn của Đường Tam lại càng nhanh hơn nữa.

Khi cơn thống khổ cực độ rút đi từng chút, thật ra cũng là một thứ sảng khoái, lúc này Đường Tam cảm thụ được khoái cảm này. Nhất là hắn dùng tinh thần lực nhìn vào bên trong, mắt thấy từng đường kinh mạch hỗn loạn bắt đầu khôi phục đúng chỗ vốn có của nó, kinh mạch bị phá nát sinh sôi trở lại rất nhanh. Thậm chí ngũ tạng lục phủ có chút lệch vị trí một lần nữa trở về vị trí cũ, cảm giác này giống như vừa mới trùng sinh. Mỗi đường kinh mạch thông suốt đều lập tức khiến cho năng lượng trong cơ thể hắn tự động đi qua, trong nháy mắt tăng lên gấp vài lần, lưu chuyển thông suốt trong kinh mạch, lực lượng vốn cường đại bắt đầu tụ hợp từng giọt một.

Nương theo công lực tăng lên từng chút một, trong lúc Đường Tam hô hấp, Huyền Thiên công như sương mù bắt đầu xuất hiện, nhưng lúc này sương mù bắt đầu chuyển màu, vốn màu trắng giờ biến thành màu vàng, trong đó dĩ nhiên có nguyên nhân ánh sáng màu vàng lam bên ngoài thân hắn cùng với ánh sáng của Hải Thần Tam Xoa Kích.Thế nhưng bản thân sương mù trong cơ thể Đường Tam phóng xuất ra cũng không còn là màu trắng đơn thuần, mà toả ra một chút vàng nhạt. Đồng thời Đường Tam cũng phát hiện, lúc kinh mạch của mình khôi phục, hồn lực tăng lên rất nhanh, hơn nữa màu vàng của kinh mạch, gân cốt, nội phủ cũng đều đậm hơn rất nhiều.

Đây là tác dụng do Đường Tam hấp thu ba cái hồn hoàn, cũng là vì hắn rốt cục đã được Hạo Thiên chuy toàn diện thừa nhận, bản thân và võ hồn có sự khế hợp làm cho thân thể lại có tiến hoá. Mặc dù hắn chưa đi tiếp nhận Hải Thần truyền thừa, nhưng song sinh võ hồn cùng sáu khối hồn cốt đã làm cho hắn tiếp cận thần cấp ngày một gần hơn, ít nhất sự cứng rắn của thân thể đã phát triển theo hướng ấy.

Mà Bỉ Bỉ Đông cho dù cũng có song sinh võ hồn cũng không xuất hiện tình huống như thế này, đây có liên quan với tác dụng của Đường Tam năm đó ăn hai gốc tiên thảo cùng luyện kim thân nơi Băng Hoả Lưỡng Nghi Nhãn. Cơ sở của năm đó cho đến hiện tại mới hoàn toàn phát huy ra hết, thêm vào Đường Tam được thần khí Hải Thần Tam Xoa Kích, cùng là song sinh võ hồn giống như Đường Tam, nhưng Bỉ Bỉ Đông vẫn có chênh lệch không nhỏ về phương diện thân thể. Nếu không, Đường Tam sao có thể chống lại Bỉ Bỉ Đông?

Cũng như bên trong, màu vàng kim nhạt bên ngoài cũng dần dần biến thành màu trắng thuần khiết, nhưng cũng chỉ là lúc ẩn lúc hiện, màu vàng nhạt và màu vàng lẫn lộn, dù sao, bản thể Đường Tam vẫn chưa chân chính tiến vào cảnh giới thần cấp, muốn đem thân thể hoàn toàn tu luyện đến thần cấp cũng là không thể. Nếu như thực sự như vậy, đối với hắn mà nói ngược lại là phiền toái. Bởi vì cảnh giới và tu vi chưa đạt tới, nhưng thân thể lại đạt tới thần cấp trước, sẽ gây trở ngại cho sự đề thăng của hai cái kia.

Thời gian trôi qua từng phút từng giây, khí tức của Đường Tam phóng thích ra ngày càng mạnh mẽ, khí tức tiếp cận với thần này làm cho chung quanh đều nhốn nháo, đặc biệt nơi đây vốn là trung tâm của Tinh Đấu đại sâm lâm, tất cả hồn thú đều biết, ở đây có một hồn thú cường đại nhất đang sống, không con nào dám bén mảng đến đây. Mà lúc này khí tức trên người Đường Tam phóng thích ra, làm cho tất cả hồn thú trong phạm vi trăm dặm đều cảm giác được mà sợ run từ trong ra ngoài, không tự giác mà di chuyển sang hướng khác.

Đây cũng không phải là hiệu quả sinh ra lúc Đường Tam cùng ba con Thiên Quân Nghĩ Hoàng chiến đấu, mà là sinh ra lúc hắn bắt đầu điên cuồng công kích năng lượng dung hợp của ba cái hồn hoàn trong cơ thể.

Ngay cả chính Đường Tam cũng không biết, lúc hắn dùng toàn lực công kích năng lượng dung hợp của ba cái hồn hoàn trong cơ thể, mỗi lần va chạm kịch liệt, sẽ có một vòng khí màu vàng từ trên người hắn khuếch tán ra. Vòng khí màu vàng ấy cũng không có năng lực công kích, chỉ là phóng thích khí tức, nhưng đây lại là khí tức phóng thích của cường giả, thử hỏi, với thực lực Đường Tam, thêm vào trạng thái điên cuồng lúc đó của hắn, có bao nhiêu hồn thú không sợ hãi chứ? Đó chính là ba động kinh khủng trộn lẫn hỗn tạp giữa một tia khí tức thần cấp của bát chu mâu với khí tức của thần khí chân chính của Hải Thần Tam Xoa Kích. Đây cũng là nguyên nhân quan trọng khiến cho không có bất cứ hồn thú nào có thể đến đây quấy rầy hắn từ lúc hắn bắt đầu hấp thu hồn hoàn cho đến bây giờ.

Một lần hấp thu ba cái hồn hoàn, chưa từng có trong lịch sử của giới hồn sư, huống chi là hấp thu cùng lúc.Việc làm hiện tại của Đường Tam, có thể nói là khai sáng đầu tiên của giới hồn sư, dưới các điều kiện phụ trợ cũng thật sự giúp cho hắn thành công. Thân thể tăng lên hai võ hồn, mười bảy cái hồn hoàn làm cho thực lực của hắn lại tiến hoá.

Lúc thân thể hắn dưới tác dụng của kỹ năng hồn cốt Lam Ngân Hoàng xương đùi phải- dã hoả thiêu bất tẫn, xuân phong xuy hựu sanh- được chữa trị xong, Đường Tam vừa vui mừng vừa sợ hãi phát hiện, hồn lực mình tăng lên một bước dài, mặc dù không đột phá chín mươi cấp, nhưng trải qua lúc trước cắn nuốt năng lượng của Nhân Diện Ma Chu Hoàng, sau lại cắn nuốt ba con Thiên Quân Nghĩ Hoàng cấp bậc chín vạn năm cùng với hồn hoàn của chúng, hồn lực của hắn đã tăng vọt về chất, khoảng cách từ chín mươi lăm cấp đột phá đến chín mươi sáu cấp chỉ còn cách có một đường tơ.

Đây cũng là nhờ song sinh võ hồn mang đến chỗ tốt, phong hào đấu la bình thường sau chín mươi sáu cấp, cũng chỉ có thể bằng vào bản thân mà khắc khổ tu luyện, sao có thể giống như Đường Tam tiếp tục thông qua hấp thu hồn hoàn của hồn thú cường đại để tăng hồn lực của mình lên? Đó là nhờ vào chín cái hồn hoàn cường đại của võ hồn thứ hai Hạo Thiên chuy trợ giúp Đường Tam duy trì sự tăng tiến hồn lực. Ưu thế của song sinh võ hồn đến lúc này mới thật sự thể hiện ra, Bỉ Bỉ Đông có thể ở độ tuổi như vậy mà tu đến chín mươi chín cấp cũng là có quan hệ rất lớn đến phương diện này.

Năng lượng bên ngoài cơ thể dần dần gom lại, dung hợp với bản thân, cảm giác nóng rực của sáu khối hồn cốt truyền đến cũng dần dần mất đi, toàn thân trên dưới đều mang lại cho Đường Tam một cảm giác hoàn toàn thông suốt, tinh thần lực của hắn đã có xu thế khống chế chính xác đến từng sợi hồn lực nhỏ nhất trong cơ thể.

Hít một hơi sâu, Đường Tam chậm rãi mở hai mắt, ý niệm vừa động, cả người đã từ mặt đất bay lên lơ lửng, hắn cũng không có sử dụng một chút hồn lực nào,chỉ bất quá là do ý niệm thúc đẩy thân thể phát sinh biến hoá mà thôi, tựa hồ hắn hiện tại đã có thể hoàn toàn thoát khỏi lực hút của đất vậy.

Hai chân đứng vững vàng trên mặt đất, giờ phút này, Đường Tam không nhịn được giơ cao Hải Thần Tam Xoa Kích trong tay, ngửa mặt lên trời huýt một tiếng dài. Tiếng huýt gió réo rắt nương theo năng lượng trong cơ thể hắn bốc lên ngày càng dâng cao, khí phách “Ta đã thành công” rung động cả toà Tinh Đấu đại sâm lâm.

Sắp chín mươi sáu cấp, lúc đối mặt với Thâm Hải Ma Kình Vương tất nhiên lại càng nắm chắc, cảm thụ được Hải Thần Tam Xoa Kích cùng với mình càng thêm hoà hợp năng lượng ba động của Hải Thần, vẻ hưng phấn trên mặt Đường Tam khó có thể che giấu. Sau khi tu luyện Đại Tu Di chuy, tính cách hắn xuất hiện thay đổi rất nhỏ, trầm ổn nội liễm không phóng đãng không kềm chế như trước kia. Nếu như nói trước kia hắn giống mẫu thân A Ngân, nhưng bây giờ tính cách hắn lại có chiều hướng giống phụ thân hơn. Trầm ổn mà khí phách.

– Hấp thụ tốt cả rồi sao?

Khi tiếng huýt gió của Đường Tam dần dần tan biến, lúc cả người đang đắm chìm trong hưng phấn và vui sướng, đột ngột không hề báo trước, một âm thanh nhàn nhạt giống như một gáo nước lạnh xối lên đầu, vang lên bên cạnh hắn.

Linh hồn rung mình một cái, phản ứng đầu tiên của Đường Tam là thân thể lùi nhanh, Hải Thần Tam Xoa Kích xuất ngang ra, hướng về phía thanh âm truyền tới vẽ ra một vòng ánh sáng.

Thanh âm bất thình lình làm cho hắn chấn động thật mạnh, phải biết rằng, lúc hắn chiến đấu với ba cỗ năng lượng kia trong cơ thể, hắn vẫn phóng thích tinh thần lực của mình, cảm nhận được hết thảy xung quanh. Tuy hắn rơi vào trạng thái điên cuồng, cũng không thể không quan tâm đến động tĩnh ở chung quanh, dù sao hắn cũng không thể để cho bản thân rơi vào hiểm địa. Chính là, từ đầu đến cuối, hắn cũng không cảm giác được ngoài mình và ba con Thiên Quân Nghĩ Hoàng ra còn bất cứ tánh mạng cường đại nào tồn tại, thế nhưng thanh âm này lại xuất hiện đột ngột.

Không nghi ngờ gì, tinh thần lực của chủ nhân thanh âm này cao hơn Đường Tam, hơn nữa chênh lệch không ít, nếu không hắn làm sao có thể ẩn núp thong dong dưới sự dò xét toàn diện của tinh thần lực Đường Tam mà không bị phát hiện chứ? Trong những cường giả mà Đường Tam nhận biết, dù cho là Bỉ Bỉ Đông cũng không có năng lực như vậy! Thực lực của hắn đạt được tới trình độ như bây giờ, cho dù là Hải Thần Đấu La Ba Tái Tây hay là chính ông cố của mình ở đây, Đường Tam cũng có thể nắm chắc thông qua tinh thần lực của mình dò xét mà tìm được dấu vết tồn tại của bọn họ.

Lúc gặp nguy hiểm, thường thường cũng là lúc đầu óc của Đường Tam thanh tĩnh nhất, hắn trong nháy mắt làm cho mình tỉnh táo lại từ trong hưng phấn và vui sướng, cấp tốc phân tích nơi phát ra thanh âm này. Cơ hồ là trong nháy mắt hiện ra trong đầu ba loại khả năng có thể không bị phát giác dưới tinh thần lực của mình.

Khả năng thứ nhất, chính là chủ nhân thanh âm này sở hữu một loại kỹ năng ẩn thân giống như Hãn Hải Hộ Thân Tráo của mình, hơn nữa cái kỹ năng ẩn thân này còn có khả năng chống lại năng lực dò xét của tinh thần lực. Khả năng thứ hai, chính là gặp phải một gã thuần khiết mẫn công hệ phong hào đấu la, màcũng tương đương với võ hồn Tiêm Vĩ Vũ Yến của Bạch Trầm Hương tu luyện hơn chín mươi cấp, bằng vào tốc độ nhanh đến mức không gì sánh kịp, cũng có cơ hội thoát khỏi sự dò xét của tinh thần lực của mình. Nếu như là hai loại khả năng này, đối với Đường Tam cũng không có gì đáng ngại. Nhưng hắn sợ chính là khả năng thứ ba. Chủ nhân thanh âm này về mặt tinh thần lực có thể hoàn toàn áp chế mình, như vậy, hắn có thể ung dung xuất hiện bên cạnh mình mà không hề bị mình phát giác. Mà loại địch nhân như vậy, chính là một sự uy hiếp chí mạng.

– Không cần khẩn trương, nếu như ta muốn giết ngươi, lúc nãy ngươi đã chết không biết bao nhiêu lần rồi!

Thanh âm bình tĩnh tiếp tục vang lên, lúc này Đường Tam phân biệt được, đây là thanh âm của một nữ nhân, theo thanh âm truyền đến, từ sau một cây đại thụ cách Đường Tam chỉ có hơn mười thước, một người bước ra.

Nàng mặc một bộ cung trang màu vàng, áo quần liền nhau, tựa hồ dùng tơ vàng mà dệt thành, không có nhiều hoa văn trang sức, phong thái cổ xưa mà thanh lịch, cổ áo màu vàng bao lấy cái cổ thon dài trắng nõn, đầu tóc màu vàng rối tung sau lưng, cũng không có chải chuốt cẩn thận, cùng với so với một thân cung trang chỉnh tề thì thật là đối lập.

Đôi mắt màu vàng bình lặng như nước, không có nửa phần năng lượng ba động, nhìn qua giống như một người bình thường, chính là, trong đôi mắt mà vàng của nàng, Đường Tam có thể bắt được một vẻ đặc biệt, một vẻ mà hắn không thể nào hình dung được. Mà trên mi tâm của người này, có một dấu ấn Thiên Sứ sáu cánh.

Mặc dù dấu ấn rất nhỏ, nhưng mắt Đường Tam vẫn thấy rõ ràng, da thịt trắng như tuyết, dung nhan tuyệt sắc, bộ dạng nàng nhìn qua như là mười tám, mười chín tuổi.

Nàng xuất hiện có vẻ rất tự nhiên, cũng không đột ngột như thanh âm nàng vang lên lúc nãy, phảng phất như nàng vốn đã ở đó từ rất lâu rồi, sau đó mới xuất hiện ra. Cảm giác hài hoà này ngược lại làm cho Đường Tam có cảm giác mười phần khó chịu mà quái dị. Làm Đường Tam kinh ngạc nhất chính là, nàng có vẻ quá bình thường, toàn thân trên dưới không có lấy một tia hồn lực ba động, giống như một người bình thường vậy. Chính là, Đường Tam cẩn thận quan sát trên dưới nhưng lại lập tức phát hiện, nữ nhân này hai chân cũng không phải là đi trên mặt đất, mà là đi trên không trung, cách mặt đất ba tấc, giống như là đạp trên Lam Ngân thảo mà đến!

Nếu chỉ bao nhiêu đó chưa đủ để làm cho Đường Tam cảm nhận được uy hiếp chí mạng, thì khi hắn thấy nữ nhân này, đem toàn bộ tinh thần lực mênh mông của bản thân tập trung vào một chỗ, muốn khoá chặt đối phương, trong lòng hắn mới chính thức cảm nhận được sợ hãi. Bởi vì hắn phát hiện, tinh thần lực của mình căn bản không cách nào xác định được đối phương, thậm chí y như trước không có cảm giác được sự tồn tại của nàng.

Dù là nàng chỉ là một linh hồn, cũng phải có năng lượng ba động của linh hồn mới đúng, nhưng là, cái gì cũng không có. Đúng thật là cái gì cũng không có!

Người này Đường Tam nhận biết, khi trước, hắn với nàng đã có một trận đại chiến quyết định vận mệnh của Thiên Đấu đế quốc, trận chiến ấy, Đường Tam là người chiến thắng cuối cùng. Thế nhưng, Đường Tam lại biết trong trận chiến ấy, thật ra nữ nhân trước mắt có cơ hội giết chết mình. Nếu lúc ấy nàng đồng ý liên thủ với bọn phong hào đấu la bên cạnh nàng, kết quả trận chiến ấy có lẽ sẽ thay đổi. Thế nhưng, nàng đã không làm như vậy, nàng có tôn nghiêm của hồn sư, cho nên tuy là địch nhân, ác cảm của Đường Tam đối với người này cũng không mạnh lắm. Tuy rằng nàng trở nên trẻ hơn rất nhiều, nhưng nhìn ánh mắt của nàng, Đường Tam vẫn có thể khẳng định, chính mình không nhận lầm người. Chỉ là hắn như thế nào cũng không nghĩ ra, nữ nhân này từng giả mạo thái tử Tuyết Thanh Hà của Thiên Đấu đế quốc trong mười mấy năm dài, suýt nữa phá tan Thiên Đấu đế quốc, làm sao đột nhiên lại ở nơi đây. Hắn còn nhớ rõ tên nàng, gọi là: Thiên Nhận Tuyết.

Trong sự giật mình cùng một tia sợ hãi, Đường Tam rất nhanh đã tỉnh táo trở lại. Bối rối, vĩnh viễn cũng không thể giải quyết được vấn đề, chỉ có tỉnh táo phân tích vấn đề, dùng hết khả năng lợi dụng ưu thế của bản thân đối mặt với vấn đề, mới có khả năng giải quyết.

– Ngươi đến đây đã lâu lắm rồi sao?

Đường Tam mỉm cười, lạnh nhạt hỏi lại.

Thiên Nhận Tuyết thấy Đường Tam có thể bình tĩnh trở lại nhanh như vậy, trong đôi mắt đẹp không khỏi toát ra một tia thưởng thức, ưu nhã gật gật đầu:

– Đúng vậy, lúc ngươi bắt đầu đối mặt ba con kiến, phóng xuất ra lĩnh vực, ta cũng đã đến đây rồi …

Nghe xong những lời này, khoé miệng Đường Tam không khỏi hơi giật giật, lúc mình phóng thích Lam Ngân lĩnh vực đã tới rồi? Đây có nghĩa gì? Có nghĩa là dù nàng ở trong phạm vi lĩnh vực của mình, mình cũng như trước không thể phát hiện được!

Lần trước đối mặt với nhau, Thiên Nhận Tuyết hơn bảy mươi cấp, Đường Tam hơn sáu mươi cấp. Khi đó Đường Tam biết rằng Thiên Nhận Tuyết cũng là thiên tài, không kém hơn mình. Nàng còn có võ hồn Thiên Sứ sáu cánh cường đại, cũng là cháu gái của Thiên Đạo Lưu, con gái của giáo hoàng Võ Hồn điện. Chính là, tại sao bây giờ mình lại không nhìn thấu nàng?

– Đã lâu không gặp, nhìn qua, ngươi thay đổi rất nhiều!

Nụ cười trên mặt Đường Tam vẫn y như cũ, giống như là đang nói chuyện với một bằng hữu bình thường.

Thiên Nhận Tuyết thở dài một tiếng:

– Đúng vậy, thật là đã lâu không gặp, thoáng cái đã qua sáu năm dài. Bình thường một đời người, cũng không có được bao nhiêu lần sáu năm! Ta thay đổi rất nhiều, không phải ngươi cũng vậy sao? Mới vừa rồi, ta chứng kiến một màn thần kỳ nhất trong giới hồn sư từ trước tới nay. Sợ rằng, trong đám cường giả tu luyện đến thần cấp, cũng không có trải qua kinh nghiệm như ngươi khi nãy! Cùng lúc đối mặt với ba hồn thú tu vi đạt tới cấp bậc chín vạn năm, lại cơ hồ là thuộc tính đơn thuần, đánh thắng bọn chúng. Đây cũng chưa đáng kể gì, thần kỳ nhất chính là, ngươi cũng dám cùng lúc hấp thu ba cái hồn hoàn của chúng, nhưng lại thành công. Ta thật sự phải chúc mừng ngươi mới được!

Đường Tam cười khổ nói:

– Có gì mà đáng chúc mừng chứ, chẳng lẽ ngươi không nhìn ra, vừa rồi chỉ là một chuyện ngoài ý muốn hay sao? Ngươi nghĩ rằng ta tự nguyện cùng lúc hấp thu ba cái hồn hoàn hay sao? Ngươi phải nói là, hành động của ta là đi tìm chết mới đúng!

Thiên Nhận Tuyết nhẹ nhàng cười, nụ cười tươi tắn của nàng phảng phất tồn tại một ma lực đặc thù nào đó, Đường Tam nhìn thấy cũng không khỏi ngây người một chút. Trên tất cả cây cối chung quanh, lá cây nhè nhẹ đong đưa, phát ra thanh âm xào xạt.

Từ lúc thanh âm của Thiên Nhận Tuyết vang lên, tinh thần lực của Đường Tam vẫn toàn lực phóng thích, lúc này hắn giật mình cảm thấy, trong phạm vi mà tinh thần lực của mình có thể cảm nhận được, tất cả cây cối cũng có cùng động tác, đồng thời phe phẩy lá cây của chúng, tựa hồ như say đắm bởi nụ cười của Thiên Nhận Tuyết. Không chỉ là cây cối, ngoài cảm nhận được khí tức của mình, ngay cả Lam Ngân thảo xung quanh người mình ra, tất cả thực vật đều đang dùng các động tác bất đồng biểu lộ sự vui sướng của mình.

– Ta từng nghe nói qua nhất tiếu khuynh thành, không nghĩ tới hôm nay lại thật sự kiến thức được, chỉ là, lần này là ngươi làm nghiêng ngã cả Tinh Đấu đại sâm lâm!

Đường Tam cảm thán nói.

Thiên Nhận Tuyết lại càng tươi cười hơn nữa:

– Ta có thể hiểu, vì sao ngươi ca ngợi ta hay không?

Đường Tam ưu nhã khẽ vuốt Hải Thần Tam Xoa Kích trong tay:

– Đương nhiên có thể, ta chỉ là trình bày một chuyện thật mà thôi.

Thiên Nhận Tuyết mỉm cười nói:

– Nhưng ngươi vừa rồi cũng tự coi thường mình, không phải sao? Lúc ngươi đồng thời hấp thu ba cái hồn hoàn, có lẽ là ngoài ý muốn. Nhưng lúc đó, ngươi cũng hoàn toàn có thể lựa chọn không hấp thu chúng kia mà, thế nhưng ngươi vẫn làm như vậy, vẫn hấp thu lấy chúng. Hơn nữa dùng một phương pháp ta chưa từng nghe qua đem bọn chúng hoàn toàn dung hợp với bản thân. Bất quá, vừa rồi bộ dạng ngươi thực sự quá doạ người, ta mấy lần không nhịn được đã muốn giúp ngươi một tay. Chỉ là, nếu ta làm như vậy, sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hấp thu hồn hoàn của ngươi, ngược lại không có lợi. Mà ngươi đúng là đã sáng tạo một kỳ tích ngay trước mắt ta, cùng lúc thu lấy ba cái hồn hoàn, lấy khí phách hùng bá thiên hạ làm cho chúng thần phục. Chuyện ấy làm cho ta không thể không nói ra hai chữ bội phục. Nếu ta là ngươi, ta sẽ không có đủ dũng khí để làm như vậy.

Nhìn thật sâu nữ nhân trước mặt Đường Tam phát hiện, bất luận mình nhìn thế nào đi nữa, vẫn không thể nhìn thấu được nàng, trên mặt toát ra một tia cười khổ:

– Thiên Nhận Tuyết tiểu thư, nếu như ta nhớ không lầm, chúng ta hình như là địch nhân …

Thiên Nhận Tuyết thở dài sâu kín:

– Trên thế giới này, không có địch nhân vĩnh viễn, cũng không có bằng hữu vĩnh viễn. Huống chi, cho là chúng ta có là địch nhân đi nữa, ta cũng muốn có thể đối mặt ngươi đường đường chính chính, mà không phải là thừa cơ đánh lén. Có loại địch nhân vẫn có thể tôn trọng, không phải vậy sao?

Đường Tam gật gật đầu:

– Ngươi là một hồn sư chân chính, nếu không phải lập trường bất đồng, ta thật sự không muốn đối địch với ngươi. Đáng tiếc, ta không làm như vậy được.

Lúc này, người toát ra nụ cười khổ lại là Thiên Nhận Tuyết:

– Tại sao chúng ta nhất định phải là địch nhân? Đường Tam, ngươi là hồn sư có thiên phú cao nhất mà ta đã từng gặp qua, ta vừa rồi đã thấy, ngươi hiện tại đã là một gã phong hào đấu la, thậm chí còn gần như muốn đột phá chín mươi sáu cấp. Thế nhưng, năm nay ngươi bao nhiêu tuổi? Hai mươi sáu? Hay là hai mươi bảy tuổi? Ngươi đã tạo nên quá nhiều kỳ tích trong giới hồn sư. Có thể nói, nếu như ngươi ở Võ Hồn điện của chúng ta, dùng toàn lực Võ Hồn điện mà bồi dưỡng, thành tựu của ngươi có thể nói là càng lớn hơn nữa, tương lai của ngươi càng không ai có thể tưởng tượng được. Ta cơ hồ có thể khẳng định, trong tương lai không lâu, ngươi có thể nhất định bằng vào nỗ lực của mình mà đột phá cực hạn của loài người, chân chính đặt chân đến cảnh giới trăm cấp.

Đường Tam mỉm cười:

– Ngươi muốn thuyết phục ta hay sao? Không thể không thừa nhận, thanh âm của ngươi rất có sức cuốn hút.

Thiên Nhận Tuyết nói với vẻ cô đơn:

– Đây là lần thứ hai ta thuyết phục ngưoi. Lần trước, ngươi không chút do dự cự tuyệt ta, cũng đã đánh bại ta. Mặc dù ta không rõ ngươi tại sao lại làm được, tại sao mà bằng vào thực lực chỉ hơn sáu mươi cấp đánh bại được ta đã có vũ hồn chân thân. Nhưng ta quả thật xác nhận đã thua, thua một cách tâm phục khẩu phục. Thế nhưng, ngươi hiện tại đã không phải là đối thủ của ta. Chẳng lẽ ngươi thật sự muốn ta đánh bại ngươi, mới vui vẻ mà bằng lòng nghe ta nói chuyện hay sao?

Đường Tam cười, nụ cười của hắn rất là tuỳ ý, ưu nhã quý tộc, hơn nữa có mấy phần phóng đãng không kiềm chế được. Mặc dù nụ cười của hắn không thể giống Thiên Nhận Tuyết, làm khuynh đảo cả Tinh Đấu đại sâm lâm, nhưng cũng đã làm Thiên Nhận Tuyết có chút ngây người. Sáu năm không gặp, nam nhân trước mắt nàng đã có thêm một chút mị lực.

– Thiên Nhận Tuyết tiểu thư, ta không phải đang một mực chăm chú nghe ngươi nói sao?

Ánh mắt Thiên Nhận Tuyết dần dần trở nên nghiêm trọng, cảm giác dễ dãi lúc nãy đã dần dần biến mất. Đường Tam nhất thời cảm giác được, dường như không khí trong trời đất cũng theo vẻ mặt của nàng mà phát sinh biến hoá, tất cà thực vật lúc trước chớp lên cũng lập tức nhập vào trong một cảnh giới yên lặng khác thường.

– Đường Tam, gia nhập Võ Hồn đế quốc đi, chuyện gì Thiên Đấu đế quốc có thể cho ngươi, Võ Hồn đế quốc cũng có thể!

Đường Tam tựa hồ cũng không bị hào khí ngưng trọng xung quanh làm cho ảnh hưởng, mỉm cười nói:

– Vua mới của Thiên Đấu đế quốc Tuyết Băng bái ta làm sư phụ, cùng hắn ngang hàng, sắc phong Lam Hạo vương, chuyện này chỉ sợ là ngươi không biết.

Chuyện làm Đường Tam không nghĩ tới là, nghe xong những lời của hắn, Thiên Nhận Tuyết dĩ nhiên cũng không do dự nói:

– Ngoài chuyện không thể nhận ngươi làm đế sư ra, những cái khác ta đều có thể cho ngươi giống như vậy!

Đường Tam ngẩn ngơ, mặc dù hắn biết Thiên Nhận Tuyết coi trọng mình, nhưng là không nghĩ tới coi trọng tới mức như vậy, không nhịn được nói một cách kinh ngạc:

– Thiên Nhận Tuyết tiểu thư, nữ hoàng của Võ Hồn đế quốc là Bỉ Bỉ Đông, tựa hồ không phải là ngươi. Bỉ Bỉ Đông hận ta tận xương tuỷ, cho dù ngươi là con gái của giáo hoàng đời trước, sợ rằng nàng cũng không nghe lời ngươi đâu.

Nghe ba chữ Bỉ Bỉ Đông, sắc mặt Thiên Nhận Tuyết nhất thời trầm xuống, vẻ mặt xinh đẹp phủ lên một tầng băng giá:

– Đó là chuyện trước kia, lúc ta đi tới Trưởng Lão điện, bắt đầu từ đó, Võ Hồn đế quốc trong tương lai cũng chỉ có thể nghe theo mệnh lệnh của một mình ta.

Đường Tam gật gật đầu:

– Đúng vậy, ngươi quả thật có thực lực này, Bỉ Bỉ Đông dù rất mạnh, thế nhưng nàng vẫn không phải là thần.

Vẻ mặt lạnh lẽo của Thiên Nhận Tuyết tan biến, mỉm cười:

– Ngươi đã nhìn ra rồi sao?

Đường Tam bất đắc dĩ nói:

– Với phương thức xuất hiện của ngươi, nếu ta còn nhìn không ra, vậy làm sao có thể nhận được sự khen ngợi của ngươi lúc nãy? Mặc dù hồn lực của ta không cao lắm, nhưng tinh thần lực của ta cũng không dưới Bỉ Bỉ Đông. Ngay cả ta còn không thể phát hiện khí tức của ngươi tồn tại, như vậy, đáp án cũng đã rõ ràng. Lực lượng linh hồn thì ta có thể phát hiện, thế nhưng lực lượng của thần thì ta không có cách nào dò xét. Ta nói đúng chứ, Thiên Sứ Chi Thần Thiên Nhận Tuyết tiểu thư?

Thiên Nhận Tuyết nhìn Đường Tam, lâu đến nửa ngày cũng không nói gì, ánh mắt nàng mặc dù bình lặng mà nhu hoà, nhưng vẫn như trước làm cho Đường Tam cảm thấy một loại áp lực đặc thù, áp lực trực tiếp đến từ sâu thẳm trong linh hồn.

Thật lâu sau, Thiên Nhận Tuyết mới thở dài sâu kín:

– Xem ra, sự hiểu biết của ta đối với ngươi vẫn còn quá ít. Không nghĩ tới, ngươi có thể nhìn ra nhiều chuyện như vậy, xem ra, ngươi đối với cảnh giới thần cũng có sự hiểu biết nhất định.

Đường Tam cười cười:

– Người phải kinh ngạc là ta mới đúng, ta làm thế nào cũng không nghĩ ra được, chỉ mấy năm ngắn ngủi không gặp, ngươi cũng đã hoàn thành giấc mộng của phong hào đấu la, cũng có thể là giấc mộng của tổ phụ ngươi, Thiên Đạo Lưu tiền bối, trăm cấp thành thần. Vốn ta tưởng rằng, người của Võ Hồn đế quốc có hy vọng nhất làm được chuyện này phải là Bỉ Bỉ Đông mới đúng.

– Nàng? Nàng cũng xứng đáng thành thần sao?

Thiên Nhận Tuyết cười lạnh một tiếng:

– Một nữ nhân tâm địa hắc ám, sao xứng đáng thành thần chứ? Đường Tam, ta nhìn ra được, ngươi cũng đang trên con đường này mà tiến rất nhanh, vũ khí trong tay ngươi ta cũng không có cách nào nhìn thấu đã chứng minh điểm này, đây chính là một kiện thần khí chân chính. Cơ sở của bản thân ta so với ngươi thâm hậu hơn, sáu năm qua lại có tổ phụ toàn lực tương trợ mới có thể đạt được như ngày hôm nay. Thế nhưng ngươi lại đạt được cảnh giới phong hào đấu la, hơn nữa đạt được trình độ như thế, làm cho ta mười phần khâm phục. Ngươi đã biết ta trở thành Thiên Sứ Chi Thần, chúng ta cũng không cần phải nhiều lời nữa. Thiên Đấu đế quốc có thể phong cho ngươi chỉ là Lam Hạo vương của Thiên Đấu đế quốc mà thôi, nếu như ngươi chịu gia nhập Võ Hồn đế quốc, khi ta thống nhất cả đại lục, ngươi là Lam Hạo vương của cả đại lục, ngang hàng với ta.

Đường Tam nhìn chăm chú vào Thiên Nhận Tuyết, trầm tĩnh nói:

– Ta không hiểu, vì sao ngươi lại coi trọng ta như thế, chỉ là nhìn trúng tiềm lực của ta hay sao? Ngươi không sợ đến lúc ta trở thành thần, sẽ tiếp tục chia rẽ Võ Hồn đế quốc sao?

Thiên Nhận Tuyết mỉm cười:

– Ngươi là người không giữ lời hứa hay sao? Nếu như vậy, chỉ có thể trách ta đã nhìn lầm người. Về phần tại sao ta lại nhìn trúng ngươi, chỉ sau khi ngươi quyết định gia nhập Võ Hồn đế quốc, ta mới có thể cho ngươi biết, Bây giờ, nói cho ta biết đáp án của ngươi đi, ta tin rằng, với lực liên thủ của hai ta, đại lục không ai có thể chống lại.

– Vậy đánh thôi!

Đường Tam thản nhiên nói.

Thiên Nhận Tuyết ngẩn ngơ, nhìn Đường Tam không thể tin được:

– Ngươi đã biết rõ ta trở thành thần, còn muốn lựa chọn chiến đấu với ta sao?

– Người thì sao chứ? Thần thì sao chứ? Chẳng lẽ ngươi không biết trên thế gian này có một số việc là không thay đổi được hay sao? Có một câu có thể ngươi chưa từng nghe qua, để bây giờ ta dạy cho ngươi.

– Là câu gì?

Sắc mặt Thiên Nhận Tuyết đã bắt đầu trở nên khó coi.

Đường Tam như chém đinh chặt sắt, nói từng chữ một:

Thà … làm … ngọc … vỡ …, không … làm … ngói … lành …!

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu

Đọc truyện Đấu La Đại Lục

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...