Đấu La Đại Lục Chương 458 : Thiên Thanh Tịch Diệt Lôi Đình

0 495

Đấu La Đại Lục Chương 458 : Thiên Thanh Tịch Diệt Lôi Đình

Bầu trời trong xanh trải dài ngàn dặm, gió nhẹ ấm áp, hít sâu một hơi, khiến cho người ta cảm thấy thân thể thư thái, tinh thần sảng khoái.

Doanh trại quân đội dài đến gần trăm dặm của Thiên Đấu Đế quốc giống như đầu của một con viễn cổ cự thú nằm trên mặt đất cách ải Gia Lăng năm mươi dặm. Sáng sớm, sau khi ăn sáng xong, theo tiếng trống trận vang lên như tiếng sấm, đại quân tiến hành tập kết.

Từng đội hình lần lượt xuất hiện phía bên ngoài doanh trại quân đội, theo quân lệnh liên tiếp từ trung ương quân truyền xuống, mỗi một đội hình thật lớn đều do vạn người tạo thành. Mười vạn đại quân Thiên Đấu Đế quốc đang chậm rãi di chuyển về phía trước, chính là mười quân đoàn kị binh hạng nặng, cũng là toàn bộ kị binh hạng nặng mà lần này Thiên Đấu Đế quốc mang đến. Đây chân chính là sắt thép hùng binh, tốc độ di chuyển của bọn họ mặc dù không nhanh, nhưng lực áp bách phô thiên cái địa khiến cho mặt đất cũng phải rung động.

Xuất phát ngay phía sau mười quân đoàn kị binh hạng nặng chính là bốn ngàn hồn sư của Thiên Đấu Đế quốc, dưới sự bảo vệ xung quanh của hơn một vạn hai nghìn Đường Gia quân cũng tiến vào chiến trường.

Từ xa nhìn lại, Đường Gia quân cũng chỉ giống như là khinh kị binh bảo vệ hồn sư mà thôi. Bình thường, trên chiến trường, khinh kị binh đều phối hợp chiến đấu cùng với hồn sư, nhằm phát huy tối đa hiệu quả chiến đấu dựa trên tốc độ.

Lúc này, mười quân đoàn khinh kị binh đang từ hai bên di chuyển. Trận chiến đầu tiên với Võ Hồn Đế quốc, Thiên Đấu Đế quốc cũng đã phái ra toàn bộ khinh kị binh của mình.

Toàn bộ hồn sư đều cưỡi ngựa. Lấy kị binh hạng nặng làm chủ, tiến có thể công, lùi có thể thủ.

Trên ải Gia Lăng, Bỉ Bỉ Đông cười lạnh một tiếng:

” Thiên Đấu Đế quốc thật cẩn thận. Tất cả đều là khinh kị binh, tất nhiên là dễ dàng tiến thoái, nhưng rất tiếc đây không phải là chiến đấu bình thường. Lẽ nào bọn họ còn có thể phát huy ra ưu thế của khinh bị binh khi chiến đấu với quân đoàn hồn sư của ta chứ? Truyền lệnh của ta, tám quân đoàn kị binh hạng nặng, bộ binh hạng nặng dẫn đầu, cùng Thánh Long quân đoàn xuất chiến”.

Bốn cửa thành phía trước ải Gia Lăng đồng thời mở ra, âm thanh kẽo kẹt của dây treo phát ra, bốn cái cầu treo khổng lồ đang từ từ hạ xuống bắc qua sông đào bảo vệ thành rộng chừng năm mươi mét. Trong tiếng vang leng keng của khôi giáp, một lượng lớn binh sĩ vũ trang hạng nặng từ bên trong ải Gia Lăng tràn ra.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào đội hình, mặc dù cũng là quân đoàn trang bị vũ trang hạng nặng, nhưng những quân đoàn xuất phát từ trong ải Gia Lăng lại không chỉnh tề như kị binh hạng nặng của Thiên Đấu Đế quốc.

Đầu tiên là do bọn họ đến từ các Công quốc cùng Vương quốc khác nhau, vì vậy, cách thức chế tạo khôi giáp cũng không đồng nhất. So với khôi giáp đồng nhất màu đen của Thiên Đấu Đế quốc, thì khôi giáp của binh sĩ trang bị vũ trang hạng nặng của Võ Hồn Đế quốc lại có đến mười mấy màu sắc khác nhau. Tốc độ tập trung thành đội hình cũng rất chậm, chắc chắn là do Võ Hồn Đế quốc còn chưa chấn chỉnh xong nội bộ.

Tổng cộng có bốn quân đoàn kị binh hạng nặng, bốn quân đoàn bộ binh hạng nặng. Đây là toàn bộ các quân đoàn được trang bị vũ trang hạng nặng của Võ Hồn Đế quốc. Về mặt trận phía bên Tinh La Đế quốc, do lấy phòng thủ là chính, vì vậy mà Võ Hồn Đế quốc cũng không cần phái quân đoàn hạng nặng đến.

Hai mươi vạn đại quân Thiên Đấu Đế quốc dừng lại cách ải Gia Lăng hai mươi dặm, mười vạn kị binh hạng nặng tạo thành hình chữ nhất, chừa ra một lối đi ở giữa. Dưới sự bảo vệ của Đường gia quân, thực ra có đến hơn sáu ngàn hồn sư xuất hiện tiến lên phía trước trận hình, nhưng mà trong đó, có hơn hai ngàn hồn sư mặc trang phục giống như Đường gia quân. Khinh kị binh hai tay cử động, lấy trường cung từ trên lưng xuống. Dĩ nhiên đều là cung kị binh.

Bên kia, tám quân đoàn của Võ Hồn Đế quốc triển khai đứng ở phía trước ải, ngay sau đó, một nhánh quân đội vạn người từ phía trong ải nhanh chóng tràn ra. Bọn họ cũng không có cưỡi ngựa, toàn bộ đều đi bộ, nhưng tốc độ lại cực nhanh, không hề thua kém tuấn mã. Một vạn quân này triển khai thành hình chữ nhất phía trước ải Gia Lăng, toàn bộ trang phục đều đồng nhất, trên mỗi bộ trang phục đều có thêu ký hiệu, đó là một cây đại kỳ đón gió phấp phới, phía trên có hai chữ rất lớn màu vàng “Thánh Long”.

Đại sư đang đứng sóng vai cùng Đường Tam, đứng cùng một chỗ với bọn họ còn có Qua Long Nguyên soái.

Qua Long Nguyên soái vung tay lên:

” Đại quân tiến lên! Cung kị binh chuẩn bị, sau khi tiến lên mười dặm, đồng loạt bắn tên”.

Cùng lúc đó, Đường Tam cũng hướng về phía Đường Gia quân ra lệnh:

“Kiểm tra cơ quan của nỏ, lên dây cót”.

Trong âm thanh leng keng, Đường Gia quân yên lặng tháo Gia Cát Thần nỏ phía sau lưng mình xuống để nằm ngang trên yên ngựa. Sau đó liền tiến hành kiểm tra, nhất là tình trạng của dây cót cùng mũi tên. Sau khi kiểm tra xong, liền lập tức lên dây cót.

Một cây lọng thật lớn đón gió phấp phới, phía sau bọn họ, Tuyết Băng – hoàng đế của Thiên Đấu Đế quốc, tự mình dẫn dắt hai mươi vạn đại quân, vì bọn họ áp trận.

Đại quân hai bên càng ngày càng rút ngắn khoảng cách, khi khoảng cách hai bên còn khoảng mười dặm, toàn bộ khinh kị binh của Thiên Đấu Đế quốc liền hành động. Mười nhánh quân đoàn khinh bị binh đồng thời tiến hành tăng tốc, tiến thẳng đến ải Gia Lăng.

Bên phía Võ Hồn Đế quốc, hai quân đoàn bộ binh ở gần Thánh Long quân đoàn nhất liền tập hợp lại, cự thuẫn đưa lên trước người, đứng chắn phía trước Thánh Long quân đoàn.

Trên ải Gia Lăng, mắt thấy mười vạn khinh kị binh đội hình chỉnh tề đang nhằm hướng ải Gia Lăng vọt tới, Bỉ Bỉ Đông không khỏi nhíu mày:

“Bọn người Thiên Đấu Đế quốc kia muốn tự sát sao?”.

Mặc dù nàng nghiên cứu binh pháp không nhiều lắm, nhưng nàng cũng biết được một khi khinh kị binh đụng độ với đội hình bộ binh hạng nặng và kị binh hạng nặng sẽ có kết quả như thế nào, đặc biệt là trong trường hợp số lượng hai bên chênh lệch không nhiều, đúng là so với tự sát không có gì khác nhau. Mặc dù là hiện tại, khinh kị binh chỉ muốn dùng cung tên để tập kích, nhưng mục tiêu của bọn họ lại chính là bộ binh vũ trang hạng nặng và kị binh vũ trang hạng nặng, cung tên hầu như không có tác dụng gì, cũng không cần Thánh Long quân đoàn của mình phải ra tay.

Ngay lúc Bỉ Bỉ Đông đang nghi hoặc trong lòng, quân đoàn khinh kị binh của Thiên Đấu Đế quốc cũng đã vọt đến, khi còn cách đối phương một dặm liền hành động, giương cung lắp tên, trong âm thanh sưu sưu, vô số mũi tên phóng về phía trận hình của Võ Hồn Đế quốc.

Tuyệt đại đa số đều là bắn bừa, khoảng cách vừa đủ, hơn nữa mục tiêu của bọn họ là chín vạn quân địch, căn bản là không cần phải nhắm. Dưới hành động có chủ đích của khinh kị binh, đa số mũi tên đều bắn về phía Thánh Long quân đoàn. Bộ binh hạng nặng đi ở phía trước, nhưng những mũi tên này đều là từ phía trên bắn xuống, nên bọn họ không thể ngăn cản được.

Sau khi bắn xong một loạt, khinh kị binh không hề dừng lại. Như những đám mây đen trên bầu trời, thay đổi hướng di chuyển theo đường vòng cung tản ra hai bên, dựa vào tốc độ cưỡi ngựa, bọn họ thay đổi phương hướng vòng về hậu phương.

Chỉ là một lần bắn, nhưng lại có đến mười vạn mũi tên! Mười quân đoàn khinh kị binh của Thiên Đấu Đế quốc, đã thể hiện ra tố chất cực cao của họ trước mặt Võ Hồn Đế quốc. Mười vạn đại quân vừa phi ngựa vừa bắn, đội hình không chút rối loạn, khi bọn hắn xoay quanh một vòng về đến hậu phương thì đại quân của Thiên Đấu Đế quốc cũng đã tiến lên phía trước năm dặm. Dưới sự che phủ của mây đen trên bầu trời, bọn họ phảng phất giống như u linh, thuấn di đến vị trí hiện tại.

Bỉ Bỉ Đông thầm than một tiếng trong lòng, cất tiếng hỏi:

” Khinh kị binh của chúng ta, có được như vậy không?”.

Một đám tướng lĩnh của khinh kị binh đứng phía sau nàng lập tức câm như hến, không có ai dám lên tiếng.

” Các ngươi không phải là từng nói với ta, Thiên Đấu Đế quốc năm phe bảy phái, quân đội buông lỏng, không có thực lực, chỉ có thanh thế là chính sao? Đây là quân đội do họ huấn luyện sao? Vậy các ngươi là cái gì?”.

Mắt thấy mười quân đoàn khinh kị binh đội hình tề chỉnh, diễu võ dương oai thị uy với chính mình, tuy rằng không thể gây thiệt hại cho hồn sư của Thánh Long quân đoàn cùng quân đoàn vũ trang hạng nặng của mình, nhưng đối với sĩ khí của Võ Hồn Đế quốc lại có đả kích rất lớn. Bỉ Bỉ Đông minh bạch, mấy năm nay bản thân mình ẩn nhẫn, Thiên Đấu Đế quốc cũng đồng thời ẩn nhẫn như mình. Dựa theo tính toán trước đây, Thiên Đấu Đế quốc tối đa chỉ có sáu mươi vạn quân đội, hơn nữa khả năng chiến đấu rất thấp. Nhưng trước mắt thì sao? Thể hiện ra trước mắt nàng, là trăm vạn hùng binh được huấn luyện hoàn mĩ, trang bị đầy đủ. Lực lượng quân sự của Thiên Đấu Đế quốc cho dù so sánh với Tinh La Đế quốc cũng không thua kém bao nhiêu.

” Truyền lệnh xuống, Thánh Long quân đoàn, phóng xuất võ hồn, tấn công”.

Đây là lần đầu tiên hai bên giao chiến, nhất định phải lấy lại sĩ khí. Bỉ Bỉ Đông biết, không thể hy vọng vào quân đội của Công quốc cùng Vương quốc. Chỉ có thể dựa vào lực lượng hồn sư do mình trực tiếp chỉ huy, chỉ cần bọn họ có thể đánh tan quân đoàn hồn sư của Thiên Đấu Đế quốc, sau đó phối hợp với quân đội để giành lại ưu thế cũng không thành vấn đề.

Quang mang chói mắt trong chớp mắt bùng lên từ phía Võ Hồn Đế quốc, một vạn hồn sư cùng lúc xuất ra võ hồn, đó chính là một cảnh tượng lóa mắt. Vô số hồn hoàn màu trắng, vàng, tím, đen lóe lên. Tuy rằng cũng giống như quân đội của chúng đội hình so le không đồng nhất, nhưng khí tức kinh khủng chợt hiện ra, làm cho hai mươi vạn đại quân của Thiên Đấu Đế quốc hô hấp cũng trở nên nhanh hơn.

Binh lính đương nhiên biết bọn họ đối mặt với hồn sư chẳng có ý nghĩa gì. Hồn sư đẳng cấp cao xuất ra một hồn kĩ có phạm vi sát thương rộng là có thể giết chết hàng trăm hoặc hơn một ngàn binh lính. Đối phó với hồn sư, cũng chỉ có hồn sư mới được.

Qua Long Nguyên soái nhìn qua Đại Sư cùng Đường Tam kế bên, hơi chắp tay nói:

“Kế tiếp thì phải xem hai vị Vương gia rồi”.

Đại sư gật đầu, giơ tay phải lên: “Phóng xuất võ hồn”.

Hơn bốn ngàn hồn sư trong vòng bảo vệ của Đường Gia quân nhảy xuống mặt đất phóng xuất ra võ hồn của chính mình. Tuy rằng số lượng ít hơn đối thủ rất nhiều, nhưng bọn họ hành động rất nhịp nhàng, hơn nữa màu sắc của hồn hoàn không hề rối loạn. Đứng ở phía trước, dĩ nhiên là hồn sư có bảy hoặc tám hồn hoàn, tuy rằng số lượng không nhiều lắm, nhưng hồn hoàn trên người lại bù đắp cho số lượng ít ỏi. Phía sau bọn họ mới là trận doanh do hồn sư có sáu hồn hoàn, năm hồn hoàn, bốn hồn hoàn, ba hồn hoàn hợp thành. Đa số hồn sư đều có từ ba hồn hoàn đến năm hồn hoàn.

Làm người ta chú ý nhất, chính là cùng lúc phát sáng một trăm toà Thất Bảo Lưu Ly Tháp, quang mang huyễn lệ chiếu rọi tận trời cao, bọn họ đang ở vị trí trung tâm của hồn sư quân đoàn. Trong quang mang lấp lánh, Thất Bảo Lưu Ly tông Tông chủ Trữ Phong Trí nhìn về phía xa, hai vị Phong Hào Đấu la Kiếm Đấu la, Cốt Đấu la đứng bảo vệ bên cạnh.

Một trăm trực hệ đệ tử này của Thất Bảo Lưu Ly tông, đều là những người sống sót trước đây. Phía sau bọn họ, còn có một trăm trực hệ đệ tử khác của Thất Bảo Lưu Ly tông chưa phóng xuất ra võ hồn, nhìn trừng trừng vào đại quân của Võ Hồn Đế quốc, trong mắt bọn họ chỉ có sự cừu hận.

Trên ải Gia Lăng, Bỉ Bỉ Đông phất tay, vạn hồn sư của Thánh Long quân đoàn đồng thời phóng người lên, cũng chỉ có Võ Hồn Điện mới có thể tiến hành huấn luyện hồn sư theo quân đoàn. Cho nên, quân đội của Võ Hồn Đế quốc mặc dù rất tệ, nhưng hồn sư quân đoàn thì tuyệt đối tinh nhuệ.

Mẫn công hệ hồn sư trong chớp mắt tản ra hai bên cánh, cường công hệ hồn sư cùng phòng ngự hệ hồn sư đứng tiên phong, phụ trợ hệ hồn sư đứng ở phía sau cùng để phụ trợ cho đồng đội, khống chế hệ hồn sư theo sát cường công hệ hồn sư, hồn kỹ đều đã chuẩn bị sẵn sàng.

Quân đoàn hồn sư này dựa theo các tông phái tu luyện mà tập trung chia thành các khu vực khác nhau. Mấy trăm hồn sư đang ở trung tâm phía trước của Thánh Long quân đoàn chính là Thánh Long tông, một trong tân bảy đại tông môn.

Mỗi một đệ tử của Thánh Long tông đều được một tầng lân giáp màu trắng bao trùm, thân thể cường tráng thô to, đây chính là võ hồn Bạch Giáp Địa Long của bọn họ.

Bạch Giáp Địa Long cũng không phải là Long tộc chân chính, chỉ có thể xem như một nhánh có huyết thống gần với Long tộc mà thôi, so với Lam Điện Bá Vương Long gia tộc, còn có chênh lệch rất lớn. Nhưng dù sao bọn hắn cũng là rồng, hơn nữa, Thánh Long tông dưới sự tập trung tài bồi của Võ Hồn Điện có rất nhiều cao thủ, trực tiếp tách ra khỏi Võ Hồn Điện thành lập tông môn, chính là một trong ba tông phía trên của tân bảy đại tông môn, Thánh Long quân đoàn cũng là vì có bọn họ mà được đặt tên như vậy.

Sử Lai Khắc Thất Quái đều rất quen thuộc với một ít hồn sư ở bên phía Thánh Long quân đoàn, trong lần thi đấu tại Đại hội cao cấp hồn sư học viện tinh anh, bọn họ đã từng chiến đấu qua với đám hồn sư này. Đó chính là tông phái được ca ngợi là chuyên gia về phòng ngự cùng lực lượng Tượng Giáp tông. Đám cự hán của Tượng Giáp tông xuất ra võ hồn, dưới sự thống lĩnh của Tông chủ Hô Diên Chấn, tăng tốc tiến lên thật nhanh, cùng với Thánh Long tông đồng thời xung phong.

Không hề nghi ngờ, bọn họ chính là trụ cột của Thánh Long quân đoàn, mặc dù nhân số của hai đại tông môn cộng lại cũng không đến bảy trăm người, nhưng sức chiến đấu của bọn họ không thể nghi ngờ là cực mạnh. Bất luận là Bạch Giáp Địa Long hay là Toản Thạch Mãnh Tượng ( voi ma mút) võ hồn, đều là cực kì thích hợp với chiến trường. Bất kì loại kị binh hạng nặng nào, cũng không thể ngăn cản bước tiến của bọn họ.

“Chia ra. Thái Thản trưởng lão, Ngưu Cao trưởng lão, các ngươi mỗi người thống lĩnh một nghìn Đường Gia quân trợ giúp hai cánh. Binh sĩ còn lại, xếp thành một hàng dài”.

Đường Tam ra lệnh.

Thái Thản cùng Ngưu Cao mỗi người thống lĩnh một nghìn Đường Gia quân rất nhanh rời đi. Tám nghìn Đường Gia quân còn lại nhanh chóng di chuyển, đều tập trung ở trung tâm phía trước đội hình hồn sư, một nửa xuống ngựa, một nửa vẫn ngồi trên ngựa, đồng thời cùng nhau giương Gia Cát Thần Nỏ trong tay lên.

Đường Tam lạnh lùng nói:

“Không có mệnh lệnh của ta, không được ra tay. Trong lúc ta không có ở đây, tất cả nghe theo mệnh lệnh của Quốc sư”.

Hơn hai nghìn đệ tử Đường Môn tập trung tại phía trước của Đường Tam, Đại sư cùng Qua Long Nguyên soái. Đứng ở hàng trên cùng chính là đệ tử của Ngự đường cùng Dược đường, cứ hai người thì hợp lại thành một tổ. Hơn hai nghìn hồn sư của Đường môn cùng với hơn bốn nghìn hồn sư dưới trướng của Đại sư đều yên lặng chờ đợi.

“Lão quái vật, có dám cùng với ta đi xung phong liều chết một trận không?”.

Đường Tam lớn tiếng nói.

“Ha ha ha!”, trong tiếng cười quái dị, giọng nói của Độc Cô Bác từ đội hình hồn sư truyền ra:

“Có gì không dám. Đơn đả độc đấu trong nhóm Phong Hào Đấu la ta không tính là gì, nhưng nói tới quần chiến, ai dám nói mạnh hơn ta? Đi”.

Đường Tam quay đầu về phía Đại sư nói:

“Lão sư, bên này phải giao cho ngài cùng Qua Long Nguyên soái rồi. Nhóm hồn sư dẫn đầu của đối phương có lực phòng ngự quá mạnh mẽ, sẽ ảnh hưởng đến sức phát huy của Gia Cát Thần Nỏ, hãy để chúng ta đi phá vỡ phòng ngự mặt trước của bọn họ. Chúng ta đi”.

“Lam Hạo vương, ngươi …”. Qua Long Nguyên soái đang muốn ngăn cản, nhưng Đường Tam tay cầm Hải Thần Tam Xoa Kích cũng đã phi thân bay lên, phía sau hắn, sáu người còn lại trong Sử Lai Khắc Thất Quái căn bản không cần Đường Tam phải nói, cũng cùng lúc bay lên không trung. Chu Trúc Thanh mang theo Trữ Vinh Vinh, Đái Mộc bạch mang theo Áo Tư Tạp, bảy người cùng với Dược đường Đường chủ Dương Vô Địch, trực tiếp rời khỏi trận doanh bên mình.

Trên ải Gia Lăng, Bỉ Bỉ Đông thấy bên phía Thiên Đấu Đế quốc chỉ có tám người đi ra, đầu tiên nàng hơi sửng sốt một chút, ngay sau đó, nàng liếc mắt liền nhìn ra người đi đầu, tay cầm Tam Xoa Kích chính là Đường Tam, nhất thời quát to một tiếng:

“Không tốt! Các trưởng lão, đi theo ta”.

Vừa nói, nàng cũng không quan tâm bản thân mình chính là Đế vương Tôn sư, chợt từ trên ải Gia Lăng bay lên không trung, cánh màu tím phía sau triển khai, bay thẳng về phía trước.

Lam Ngân Hoàng xương đùi phải tăng tốc năng lực đề thăng tới cực hạn, Đường Tam xuất phát cực nhanh, hơn nữa khoảng cách từ chỗ bọn họ đến Thánh Long quân đoàn rõ ràng gần hơn rất nhiều. Người đang ở trên không trung, thân thể Đường Tam mở rộng ra, cánh tay phải vận lực, Hải Thần Tam Xoa Kích trong tay giống như mũi tên nhọn hoắt bay vụt ra, mục tiêu hướng thẳng đến Tượng Giáp tông Tông chủ Hô Diên Chấn lúc này đã biến thân thành Toản Thạch Mãnh Tượng khổng lồ.

Đồng thời, một vòng ánh sáng màu đỏ tươi từ dưới chân Đường Tam tản ra, đem bản thể của tám người cùng với Độc Đấu la Độc Cô Bác đang từ bên cạnh tập trung đến hoàn toàn bao phủ ở bên trong. Chính là Sát Thần lĩnh vực đã được thi triển ra.

Hô Diên Chấn nhìn Hải Thần Tam Xoa Kích khổng lồ nhưng không hề có hồn lực ba động của Đường Tam ha ha cười, không những không có ý định né tránh, mà còn có ý định trực tiếp đón nhận, toàn thân tản ra một tầng quang mang màu vàng đất cường liệt, chuẩn bị đón nhận va chạm. Nói về lực phòng ngự, Tượng Giáp tông võ hồn là Toản Thạch Mãnh Tượng so sánh với tinh thuần về phòng ngự võ hồn là Ngự đường Bản Giáp Cự Tê cũng ngang ngửa. Tuy rằng hắn còn chưa đạt đến cấp bậc Phong Hào Đấu la, nhưng chỉ nói về phòng ngự, phần lớn Phong Hào Đấu la so ra còn kém hơn hắn. Trường kích nhìn qua ngay cả một tia hồn lực ba động cũng không có, căn bản là không có làm cho Hô Diên Chấn chú ý.

“Không nên đón đỡ”. Tiếng nói của Bỉ Bỉ Đông từ phía sau truyền đến. Thế nhưng, đã chậm mất một ít.

Từ mi tâm của Đường Tam, một đạo quang mang màu vàng chợt đuổi theo Hải Thần Tam Xoa Kích trong không trung, trực tiếp chiếu vào Hải Thần Chi Tâm. Trong chớp mắt, Hải Thần Tam Xoa Kích toàn thân chợt biến thành một màu vàng, quang mang màu vàng chói lọi trong chớp mắt trở thành tiêu điểm của toàn trường.

Oanh …

Mũi nhọn chính của Hải Thần Tam Xoa Kích trực tiếp đâm vào trong đầu của Toản Thạch Mãnh Tượng, quang mang màu vàng cường liệt trong chớp mắt bộc phát ra khiến cho các đệ tử của Tượng Giáp tông chung quanh Hô Diên Chấn đồng thời trở nên chậm chạp một chút.

Toản Thạch Mãnh Tượng lực phòng ngự quả thật rất kinh người, cho dù thần khí Hải Thần Tam Xoa Kích cường đại như vậy cũng không thể xuyên suốt thân thể của Hô Diên Chấn. Mặc dù vậy, cũng có một nửa thân kích đã đâm xuyên vào trong cơ thể đang ở trạng thái võ hồn chân thân. Trọng lượng kinh khủng đạt đến mười vạn tám ngàn cân, trong chớp mắt áp bách tứ chi của Hô Diên Chấn đồng thời gãy nát, phù phù một tiếng thân thể ngã xuống, nhìn qua rõ ràng là đã chết.

Hồn lực cao tới tám mươi chín cấp, gần đột phá Phong Hào Đấu la cấp bậc, tông chủ của một trong tân bảy đại tông môn trong giới hồn sư, dựa vào lực phòng ngự mà nổi danh là Hô Diên Chấn, cứ như vậy bị Đường Tam một kích giết chết ngay lập tức.

Không chỉ có khí tức của Thánh Long quân đoàn bị kìm hãm, ngay cả bên phía Thiên Đấu Đế quốc, Qua Long Nguyên soái nhìn một màn này cũng không khỏi hít sâu một hơi. Hắn đương nhiên là biết Hô Diên Chấn, võ hồn của hắn cũng là một loại võ hồn phòng ngự. Mắt thấy Hô Diên Chấn dưới một kích không hề sử dụng võ hồn của Đường Tam bị mất mạng, bây giờ hắn mới hiểu được, vì sao trong lều lớn tại quân doanh, vị trí của Đường Tam có thể xếp trên chính mình, lại còn được bệ hạ xưng là sư phụ. Thanh niên này mặc dù nhìn qua chỉ hơn hai mươi tuổi, không ngờ lại cường hãn đến trình độ như vậy.

Đồng thời phủ xuống Thánh Long quân đoàn cùng với Hải Thần Tam Xoa Kích, còn có thêm sát ý ngập trời. Sau khi hồn lực tăng lên tới chín mươi cấp, Sát Thần lĩnh vực của Đường Tam không hề nghi ngờ cũng đã đạt đến cảnh giới cao nhất. Sát khí kinh khủng đó, trong chớp mắt đã bao trùm toàn bộ hồn sư của Tượng Giáp tông cùng Thánh Long tông phía trước mặt.

“Nhảy vào trong trận, đề phòng công kích tập thể hồn kĩ quần công”.

Đường Tam hét lớn một tiếng, thân hình đồng thời lóe lên, đã vọt tới phía trước thi thể của Hô Diên Chấn, đưa tay phải lên, hút Hải Thần Tam Xoa Kích ra, cùng lúc đó hắn cũng phóng xuất ra võ hồn của chính mình.

Không hề che giấu, dưới quang mang chói lọi của Hải Thần Tam Xoa Kích, Đường Tam phóng xuất ra hồn hoàn của chính mình, chín cái hồn hoàn kinh khủng, năm cái màu đen, bốn cái màu hồng liền hiện ra trước mặt đám hồn sư phía trước. Hồn hoàn hiện ra đập vào mắt, gây cho Thánh Long quân đoàn hình tượng là ngang dọc vô địch, mà gây cho bên phía Thiên Đấu Đế quốc còn lại là cực độ khiếp sợ lẫn vui mừng. Cho dù Đại sư là người rất trầm ổn, lúc này cũng không khỏi kinh hô.

Oanh … Hải Thần Tam Xoa Kích trong tay Đường Tam quét ngang ra, trực tiếp đánh bay một gã đệ tử của Tượng Giáp tông cũng đã phóng xuất ra võ hồn chân thân, thân thể to lớn bị đánh văng ra bay thẳng vào trong đám hồn sư, nhất thời gây nên một mảnh hỗn loạn. Đồng thời mượn lực xoay người, hồng quang từ chân trái phóng ra, hoá thành một cây búa lớn, trong nháy mắt nghiền nát thân thể của hai gã Tượng Giáp tông đệ tử khác.

Tinh thần uy áp của Bỉ Bỉ Đông đã phủ xuống, Đường Tam biết, thời gian của mình không còn nhiều lắm, phải tranh thủ trước lúc Bỉ Bỉ Đông đến, hết sức tận dụng lực công kích của mình để tiêu diệt địch nhân.

Lúc này, trong cơn cuồng nộ, đệ tử Tượng Giáp tông không ngừng tập trung bao vây Đường Tam, một ít cao thủ của Thánh Long tông cũng trực tiếp chạy đến chỗ Đường Tam, dẫn đầu là một gã hồn sư hoá thân thành một con Địa Long màu trắng to lớn, bay thẳng đến Đường Tam phun ra một làn khí màu trắng, trên người của gã hồn sư này rõ ràng là có chín cái hồn hoàn.

Đường Tam không có sử dụng kĩ năng quần công của mình, đối mặt với đông đảo cường công hệ hồn sư có lực phòng ngự nổi tiếng, cho dù thực lực của hắn là cấp bậc Phong Hào Đấu la, cho dù hắn có mười vạn năm hồn hoàn, thi triển công kích trên phạm vi lớn cũng chỉ có thể khiến cho đám hồn sư này bị thương nhẹ. Làm bị thương một mảng, không bằng phá thủng một điểm, khí tức của Bỉ Bỉ Đông đã tới gần, Đường Tam biết, chính mình chỉ còn có cơ hội thi triển một lần công kích cuối cùng.

Phù một tiếng, một cái Thanh Long ảo ảnh hiện ra tại sau lưng Đường Tam, cánh tay phải của hắn trong chớp mắt hoàn toàn biến thành màu xanh, Hải Thần Tam Xoa Kích màu vàng trong tay cũng biến thành màu xanh. Từ khi hắn có được Hải Thần Tam Xoa Kích, thần khí này cũng chỉ có hai loại màu sắc, màu đen và màu vàng, nhưng trong lúc này, nó lại thể hiện ra một loại màu sắc khác, sao lại không khiến cho người ta giật mình?

Cũng ở phía sau, ba đạo quang mang đồng thời từ phía sau chiếu lên trên người Đường Tam, phân biệt là hồn lực tăng phúc, công kích tăng phúc cùng với thuộc tính tăng phúc, chính là phụ trợ của Trữ Vinh Vinh đã thi triển ra.

Nương theo một tiếng rồng ngâm rung trời chuyển đất, sấm sét ầm ầm nổ vang, từ phía trên mũi nhọn chính của Hải Thần Tam Xoa Kích, một đạo lôi điện hình rồng màu xanh lao ra.

Oanh … Luồng khí màu trắng mà Bạch Giáp Địa Long phun ra cũng là hồn kĩ thứ tám, nhưng đứng trước hình rồng màu xanh, không hề có một chút tác dụng ngăn cản nào. Lúc Thanh Long vừa phát ra tiếng ngâm, vảy rồng trên người đệ tử Thánh Long tông hầu như đều đồng loạt co rút lại. Đây là hiệu quả uy áp của đồng loại có đẳng cấp cao hơn. Cho dù là vị cường giả Phong hào Đấu la trước mặt này cũng bị áp chế tương tự.

Phù một tiếng nhẹ nhàng vang lên, lôi điện hình rồng màu xanh yên lặng biến mất, dường như biến mất trên người của Bạch Giáp Địa Long. Trong chớp mắt, thân thể của Bạch Giáp Địa Long đã hoàn toàn biến thành màu xanh, sau một khắc, trong một làn gió thổi qua, liền lặng lẽ biến thành tro tàn bay đi, không hề lưu lại bất cứ cái gì.

Mắt nhìn thấy uy lực của chiêu này lại có thể đạt đến trình độ kinh khủng như vậy, Đường Tam cũng giật mình, quay lại thoáng nhìn qua trữ Vinh Vinh phía sau, hắn biết, một chiêu này của mình tuy mạnh, nhưng nếu như không có sự tăng phúc cao đến chín mươi phần trăm của Trữ Vinh Vinh, cũng tuyệt đối không có cách nào một chiêu liền giết chết ngay lập tức tên Phong Hào Đấu la này. Dù sao, mười vạn năm hồn kĩ cũng không có thể đem hồn sư ngang cấp giết chết ngay lập tức một cách kinh khủng như thế.

Lôi điện hình rồng màu xanh mà Đường Tam vừa sử dụng, chính là kĩ năng thứ hai của cánh tay phải hồn cốt của Thiên Thanh Ngưu Mãng, Thiên Thanh Tịch Diệt Lôi Đình. Đơn thể công kích hồn kĩ.

Một chiêu này thông qua Hải Thần Tam Xoa Kích thi triển ra, không chỉ làm cho uy lực của Thiên Thanh Tịch Diệt Lôi Đình tăng lên gấp đôi, đồng thời Đường Tam cũng tiết kiệm được ba mươi phần trăm hồn lực.

Chân chính là thần khí, thì không hề đơn giản. Thời gian vừa qua, mỗi ngày Đường Tam đều thông qua tư liệu trong đầu để tìm hiểu tính năng của Hải Thần Tam Xoa Kích, đồng thời cũng nỗ lực luyện tập cách sử dụng nó. Hải Thần Tam Xoa Kích tuy rằng cường đại, nhưng chỉ là đối với những người có thể hiểu và phát huy được uy lực của nó.

Thực tế trong chiến đấu, Đường Tam chỉ có thể phát huy ra một phần rất nhỏ uy lực của Hải Thần Tam Xoa Kích, nhưng khi đem nó hoà hợp nhất thể với hồn kĩ của mình, lại có thể phát huy ra toàn bộ hiệu dụng của thần khí.

Từ lúc Đường Tam ra tay đến bây giờ, tổng cộng cũng chỉ là trong thời gian mười lần hô hấp, nhưng trước sau hắn cũng đã giết chết ngay lập tức Tông chủ Tượng Giáp tông Hô Diên Chấn, cùng với người vừa mới chết dưới chiêu Thiên Thanh Tịch Diệt Lôi Đình, chính là vị Phong Hào Đấu la duy nhất của Thánh Long tông, Tông chủ của Thánh Long tông – Thánh Long Thác Bạt Hi. Đồng thời, hai người kia cũng chính là quân đoàn trưởng và phó quân đoàn trưởng của Thánh Long quân đoàn. Ngay cả Đường Tam cũng không có nghĩ đến, trong lúc toàn lực ra tay, hắn lại thực hiện thành công hành động trảm tướng của địch.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao lúc trước Bỉ Bỉ Đông thấy Đường Tam ra tay thì la lớn không tốt, lại càng không để ý đến thân phận mà gia nhập chiến trường. Tác dụng của một cường giả chân chính trên chiến trường là không có cách nào tưởng tượng được.

Nhưng mà, đúng lúc này, nguy cơ của Đường Tam cũng đồng thời xuất hiện. Dưới chân chợt chấn động, trong chớp mắt, Đường Tam chỉ cảm thấy thân thể bị một cỗ năng lượng vô hình trói buộc, ngay sau đó, vô số gai nhọn màu tím đen từ phía dưới chân hắn chui ra, muốn xuyên thấu qua thân thể hắn. Nữ hoàng của Võ Hồn Đế quốc – Bỉ Bỉ Đông, cuối cùng đã tới.

Cùng lúc với Đường Tam bắt đầu chiến đấu, Sử Lai Khắc Thất Quái cũng không hề nhàn rỗi, Đái Mộc Bạch dựa vào thân thể cường hãn, trực tiếp nhảy vào trận hình của đối phương, hai kĩ năng phụ trợ đồng thời xuất ra, hoá thân thành Bạch Hổ, lập tức giết chết hai gã đệ tử hơn sáu mươi cấp của Tượng Giáp tông. Mã Hồng tuấn đầu tiên là phát ra Phượng Hoàng Lưu Tinh Vũ phóng về phía Thánh Long quân đoàn, ngay sau đó, một đạo Phượng Hoàng Mặc Vân Kích đã lập tức hủy diệt một đầu Bạch Giáp Địa Long đã thi triển ra võ hồn chân thân, cũng đồng thời tiến vào trạng thái chiến đấu.

Áo Tư Tạp ăn một cây Phục Chế Kính Tượng Tràng dùng máu của Đái Mộc Bạch chế tạo, cùng lúc hóa ra phân thân, Tiểu Vũ búng nhẹ liền vặn gãy cổ của một gã hồn sư Bạch Giáp Địa Long.

Thực lực của cá nhân bọn họ mặc dù khó có thể đạt được trình độ như vậy, nhưng đừng quên, phía sau bọn họ còn có mệnh danh là thiên hạ đệ nhất phụ trợ hồn sư Trữ Vinh Vinh hiện diện. Dưới tác dụng tăng phúc lên đến chín mươi phần trăm của nàng, không hề nghi ngờ, hiện tại mỗi một người trong Sử Lai Khắc Thất Quái đều có thực lực của cấp bậc Phong Hào Đấu la.

Phá Hồn Thương của Dương Vô Địch cũng cực kì mạnh mẽ, bất kể là Toản Thạch Mãnh Tượng hay là Bạch Giáp Địa Long, phòng ngự của bọn họ căn bản là không có cách nào có thể ngăn cản Phá Hồn Thương của Dương Vô Địch. Nếu nói về số lượng, hắn lại là người giết được quân địch nhiều nhất. Lực công kích mạnh mẽ, hơn nữa có được phụ trợ cực mạnh, lực phá hoại thật kinh khủng.

Độc Cô Bác âm thầm xuất hiện tại phía sau bọn họ, hiện ra bản thể của Bích Lân Xà Hoàng, kịch độc phún xuất lan tràn, ngay cả mặt đất bị che phủ lúc này cũng không có chút sức sống.

Oanh … Hải Thần Tam Xoa Kích giáng mạnh xuống mặt đất, khiến cho toàn bộ gai nhọn biến thành bột mịn, Đường Tam cũng mượn lực phản chấn bay lên không trung, trong chớp mắt Lam Ngân Hoàng biến mất, Hạo Thiên chuy với ba hồn hoàn màu hồng, màu đen, màu đen chợt xuất hiện trong tay trái của hắn. Không hề dừng lại, Hạo Thiên chuy đã vung lên, một đạo sóng xung kích hỗn hợp hai màu vàng đen thật lớn bay thẳng đến Bỉ Bỉ Đông đang ở trên không trung đã hoá thân thành Tử Vong Chu Hoàng.

Bỉ Bỉ Đông lúc này đã thật sự nổi giận, hai tay mang theo lợi trảo để trước ngực song song cắt ra, đồng thời, vô số luồng khí màu tím đen tập trung lại trước người hình thành một tấm chắn quỷ dị, trực tiếp ngăn chặn công kích của Đường Tam. Nhưng mà, đồng thời Bỉ Bỉ Đông cũng cảm nhận được thân thể của mình đang trầm xuống, thẳng hướng mặt đất xuống.

Đường Tam kêu lên một tiếng đau đớn, thân thể bị chấn bay từ giữa không trung xuống mặt đất, lộn một vòng, Hải Thần Tam Xoa Kích đâm vào cột sống của một Toản Thạch Mãnh Tượng, liên tiếp lui về phía sau hơn mười bước mới đứng vững được.

Mặc dù hắn đã chín mươi ba cấp, mặc dù hắn đã dùng Hạo Thiên Chuy xuất ra kĩ năng Thái Thản Thương Khung Phá của cánh tay trái hồn cốt của Thái Thản Cự Viên, nhưng hồn lực tuyệt đối chênh lệch vẫn còn làm cho hắn bị một chút thua thiệt. Giống như lúc trước hắn áp chế toàn bộ hồn sư của Thánh Long quân đoàn, hồn lực của Bỉ Bỉ Đông cũng có hiệu quả áp chế hắn toàn diện.

Hồn sư quân đoàn của Võ Hồn Điện không hổ là tinh nhuệ, tại thời gian giao chiến ngắn ngủi, mắt thấy Bỉ Bỉ Đông thống lĩnh một đám Phong Hào Đấu la xuất hiện, rất nhanh chia làm hai nhóm, từ hai bên tản ra, đồng thời cũng cấp cho Phong Hào Đấu la bên phía mình không gian chiến đấu.

Bỉ Bỉ Đông mang đến tổng cộng tám gã Phong Hào Đấu la, mà bên phía Đường Tam, không tính hắn tuy rằng cũng là tám người, nhưng Trữ Vinh Vinh chính là phụ trợ hệ hồn sư. Dưới sự phụ trợ của nàng, đồng đội mới có thể phát huy ra thực lực của Phong Hào Đấu la. Không hề nghi ngờ, từ thực lực hai bên mà nhìn, cường giả của Võ Hồn Điện hoàn toàn áp chế bên phía Thiên Đấu Đế quốc. Trong Sử Lai Khắc Thất Quái, ngoại trừ Đường Tam là không cần lo lắng, tu vi cấp bậc Phong Hào Đấu la của những người khác cũng không thể kéo dài.

Bảy tên Phong Hào Đấu la bên phía Võ Hồn Đế quốc chia ra tìm đến Đái Mộc Bạch, Áo Tư Tạp, Mã Hồng Tuấn, Tiểu Vũ, Chu Trúc Thanh, Dương Vô Địch cùng với Độc Cô Bác. Còn lại một người, hướng thẳng đến Trữ Vinh Vinh. Bọn họ tự nhiên cũng nhìn ra được, trong trận chiến này Trữ Vinh Vinh có tác dụng then chốt. Chỉ cần đánh chết nàng, quân lính bên phía Thiên Đấu đế quốc trong chớp mắt sẽ tan rã.

“Không cần lo lắng cho ta”.

Trữ Vinh Vinh hét lớn một tiếng. Quang mang phụ trợ không hề giảm, hồn lực cao đến tám mươi ba cấp, nàng cùng lúc phụ trợ cho tám người bên phía mình, ngoại trừ Tiểu Vũ, bảy người khác đều đứng vững trước đối thủ của mình.

Cho dù là Tiểu Vũ, trong khoảng thời gian ngắn cũng không nguy hiểm đến tính mạng, mặc dù nàng không có khả năng chiến thắng đối thủ cấp bậc Phong Hào Đấu la, nhưng dưới sự phụ trợ của Trữ Vinh Vinh, hơn nữa nàng còn có Thuấn Di và Vô Địch Kim Thân, hoá thành một con thỏ nhỏ bé, trong khoảng thời gian ngắn tự bảo vệ mình không thành vấn đề.

Dương Vô Địch và Độc Cô Bác đều là chống lại đối thủ cũ, Dương Vô Địch nghênh đón chính là Xà Mâu Đấu la, mà Độc Cô Bác gặp gỡ chính là kẻ khắc chế kịch độc của hắn Thứ Đồn( cầu gai) Đấu la.

Chính là cừu nhân gặp nhau nên đỏ mặt tía tai, lần trước Thứ Đồn Đấu la bị thương nặng, phải điều dưỡng hết một năm mới có thể khôi phục thực lực như lúc ban đầu, bây giờ gặp lại Độc Cô Bác, không nói một lời, trực tiếp phát động công kích, nhanh chóng thôn phệ kịch độc do Độc Cô Bác phóng ra.

Gặp phải một đối thủ như thế, Độc Cô Bác cũng là rất bất đắc dĩ, kịch độc của hắn chỉ vừa mới lan tràn đến trên người của mười mấy đệ tử của Tượng Giáp tông cùng Thánh Long tông, vẫn chưa kịp phát huy ra uy lực, ngay lúc này liền gặp phải đúng tên khắc chế võ hồn của mình. Thân thể Bích Lân Xà Hoàng quang mang bừng lên, bay thẳng đến đối phương.

Tên công kích về phía Trữ Vinh Vinh chính là một tên mẫn công hệ Phong Hào Đấu la, dựa trên tốc độ để tăng cường lực công kích, võ hồn là một đầu Quỷ Báo Hoa Văn. Sau khi biến thân võ hồn chân thân trong chớp mắt liền tăng tốc, chỉ để lại vài tàn ảnh màu đen trên không trung, mắt thấy sắp sửa đến trước mặt Trữ Vinh Vinh rồi.

Nhưng đúng lúc này, hồn hoàn thứ tám trên Cửu Bảo Lưu Ly Tháp của Trữ Vinh Vinh yên lặng lóe sáng, quang mang màu đen chợt lóe lên. Trong chớp mắt, Cửu Bảo Lưu Ly Tháp huyễn lệ quang mang chói lòa, vô số màu sắc ngưng tụ, Cửu Bảo Lưu Ly Tháp chợt biến lớn, chỉ là lóe lên quang mang, Quỷ Báo Hoa Văn Đấu la cứ tưởng rằng mình vừa đánh lên trên tường đồng vách sắt, thân thể lộn một vòng mà thối lui.

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu

Đọc truyện Đấu La Đại Lục

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...