Đấu La Đại Lục Chương 432 : Mượn thế vượt qua kiểm tra, phá tan đệ lục khảo

0 209

Đấu La Đại Lục Chương 432 : Mượn thế vượt qua kiểm tra, phá tan đệ lục khảo

Mắt thấy thực vật trên Hải Thần sơn điên cuồng sinh trưởng, trùng kích vào Hải Thần Điện, với nhiệm vụ thủ hộ của mình, Hải Thần thất thánh trụ Đấu La sao có thể khoanh tay đứng nhìn chứ?

Giữa không trung, Hải Thần Đấu La Ba Tái Tây mắt thấy Lam Ngân Bá Hoàng Thương sẽ rơi xuống Hải Thần Điện trước, rốt cục đem chặn đứng, một quyền xuất ra, phát ra va chạm kịch liệt. Tiếng gầm khổng lồ đinh tai nhức óc, một vòng màu đỏ sóng gợn từ vị trí Lam Ngân Bá Hoàng Thương nổ mạnh khuếch tán ra.

Cho dù là Hải Thần Đấu La Ba Tái Tây là cường giả như vậy, thân thể tại không trung cũng đình trệ một chút, toàn thân khuếch tán ra một quyền màu lam sóng gợn nhàn nhạt, đem dư âm Lam Ngân Bá Hoàng Thương nổ mạnh ngăn trở. Mà từ lúc Lam Ngân Bá Hoàng Thương sắp va chạm công kích của nàng, Đường Tam cũng đã chặt đứt liên lạc của mình cùng Lam Ngân Bá Hoàng Thương, hơn nữa, Ba Tái Tây phát hiện, Lam Ngân Bá Hoàng Thương nhìn qua mặc dù uy mãnh vô song, nhưng trên thực tế, trên cán thương lại mang theo một cỗ lực phản hồi, trong lúc nàng chính diện đón đầu, Lam Ngân Bá Hoàng Thương đã có phần chậm lại, hơn nữa Đường Tam chặt đứt liên lạc, khiến cho mũi nhọn công kích khủng bố cũng không có hoàn toàn phát huy ra. Tuy vậy, lực công kích của nó vẫn làm Ba Tái Tây trong lòng thầm giật mình.

“Không nên ngăn cản đám thực vật này.” Ba Tái Tây đột nhiên ý thức được cái gì, nàng lúc này thân hình tại không trung đình trệ một chút, năng lượng trào ra ngăn cản dư âm Lam Ngân Bá Hoàng Thương đang cực kỳ khuếch tán ra, ít nhiều cũng phải cần một nháy mắt thời gian để hồi phục sức lực. Mà trong nháy mắt đó, lại là thời điểm tốt cho thực vật vọt tới trước Hải Thần điện.

Ba Tái Tây nhắc nhở vẫn là chậm một nhịp, thủ hộ Hải Thần đảo, thủ hộ Hải Thần, sớm đã trở thành quan niệm thâm căn cố đế trong đầu bọn Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La, đối diện thực vật lai thế dào dạt, bọn họ như thế nào lại ngồi yên không quan tâm? Bảy người cơ hồ đồng thời ra tay, cường hãn hồn lực chợt bộc phát ra, vì ngăn cản bốn phương tám hướng thực vật tiến tới, bọn họ thậm chí đều cũng dùng ra của mình Vũ Hồn chân thân, ngăn cản thực vật lan tràn.

Đường Tam vị trí mi tâm ánh sáng chợt lóe, trên lạc ấn màu vàng của Hải Thần Tam Xoa Kích hoa văn lập lòe, hắn biết được có chuyện gì đó đã xuất hiện.

“Bởi vì Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La tham dự đệ lục khảo khảo hạch, khảo hạch độ khó gia tăng, đột phá quy tắc đã đề ra, đặc chuẩn tiếp nhận người bị khảo hạch rút lui khỏi điểm kiểm tra. Rời khỏi Hải Thần Đảo phạm vi, tức tính thông qua khảo hạch.”

Được nhắc nhở không chỉ là Đường Tam, Hải Thần Đấu La Ba Tái Tây cho đến Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La đều cũng được đồng dạng nhắc nhở. Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La ngây dại, nhưng Ba Tái Tây lại chau mày di chuyển , hồng sắc thân ảnh lấy tốc độ trước nay chưa từng có hướng về phương hướng dưới chân núi đánh tới.

Đúng vậy, hết thảy đều cũng nằm trong tính toán của Đường Tam, khi hắn chứng kiến thấy Hải Thần Thất Thánh Trụ Đấu La đứng ở trước Hải Thần điện, hắn cũng đã tiến hành kế hoạch này. Lam Ngân Bá Hoàng Thương quả thật là hắn toàn lực xuất ra một kích, không làm như vậy, sẽ không đủ để kiềm chế Hải Thần Đấu La Ba Tái Tây. Đánh chính diện, hồn kỹ cực mạnh của Đường Tam như cũ không có hiệu quả. Nhưng là, mục tiêu công kích biến thành Hải Thần điện, sẽ phải là Ba Tái Tây đi cứu. Dù là nàng thực lực có mạnh hơn nữa, Đường Tam tin tưởng, nàng cũng là không thể bằng vào phạm vi lớn hồn kỹ ngăn cản Lam Ngân Bá Hoàng Thương của mình, mà nàng tuyệt sẽ không làm Hải Thần Điện bị tổn thương chút nào, bởi vậy, tất nhiên nàng sẽ đích thân đi cứu viện.

Mà đúng lúc này, Hải Thần thực vật trên núi dưới sự thúc dục của Đường Tam hướng Hải Thần điện phát động công kích. Đây là từ lúc ba ngày trước, lúc Đường Tam hướng Ba Tái Tây đưa ra thời điểm quyết chiến tại chân Hải Thần sơn cũng đã nghĩ đến phương pháp này. Hắn yêu cầu ở chỗ này quyết chiến, cũng không phải muốn bằng vào Lam Ngân Lĩnh Vực cùng Ba Tái Tây chu toàn. Đến Ba Tái Tây cấp độ, lấy lĩnh vực năng lực của Đường Tam trước mắt đối với nàng mà nói căn bản không có bất kỳ cái gì tác dụng. Hắn sở dĩ lựa chọn ở chỗ này, không phải bởi vì nơi này có rừng rậm, mà là bởi vì nơi này có Hải Thần điện.

Công kích Hải Thần điện, Ba Tái Tây nhất định cứu, mà hôm nay đám Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La xuất hiện, đem cho Đường Tam chính là vui mừng lẫn sợ hãi. Hắn sớm đã tính toán ra, trong lúc chính mình công kích Hải Thần điện, Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La tuyệt đối sẽ không bàng quan tọa thị. Ba Tái Tây bị kiềm chế, bọn họ tất nhiên sẽ toàn lực ứng phó ngăn cản thực vật công kích.

Mà trên thực tế, bất luận là Lam Ngân Bá Hoàng Thương vẫn là thực vật, cũng không lại chánh thức đi công kích Hải Thần điện. Đường Tam thông minh ra sao, hắn biết rõ, nếu chính mình thực sự công kích Hải Thần điện, như vậy, Thất Thánh Trụ Đấu La, thậm chí là Ba Tái Tây đều cũng sẽ nhận được mệnh lệnh công kích chính mình. Xâm phạm Hải Thần tôn nghiêm còn ra gì nữa? Bởi vậy, tất cả công kích của hắn đều là lưu lại một phần . Bất luận là Lam Ngân Bá Hoàng Thương vẫn là lấy Lam Ngân Lĩnh Vực thúc dục thực vật đại trận, nhiều nhất cũng chỉ sẽ tới trước Hải Thần điện, cũng sẽ không thực sự tiến hành phá hư.

Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La quả nhiên rút lui. Đồng thời, kết quả cũng là cùng Đường Tam phán đoán giống nhau như đúc. Bây giờ Đường Tam đang đau khổ chống đỡ công kích của Ba Tái Tây,Thất Thánh Trụ Đấu La cản trở hắn công kích, cũng tương đương với gia nhập vào trong khảo hạch. Mà lấy Sử Lai Khắc lục quái thực lực, nếu tại Ba Tái Tây cùng bảy thánh trụ Đấu La vây công mà tiến hành khảo hạch, đó là một phần vạn cơ hội cũng sẽ không có. Hải Thần hẳn nhiên là công bình. Như vậy, khảo hạch tự nhiên lại lần nữa xuất hiện biến hóa. Đệ ngũ khảo hạch có thể bởi vì bị chính mình mưu lợi mà đổi thành đệ lục khảo hạch gia tăng độ khó. Như vậy, đệ lục khảo hạch độ khó trên diện rộng tăng lên. Hải Thần tự nhiên phải có biểu hiện chứ sao.

Chính là bởi vì nguyên nhân này, mới xuất hiện trước mắt một màn. Lúc trước, Đường Tam vì tránh né hồn lực của Ba Tái Tây cùng tinh thần lực dung hợp dò xét, vốn đã thối lui đến chân Hải Thần sơn. Cái gọi là rời khỏi Hải Thần sơn phạm vi nói cách khác, chỉ cần hắn tiến nhập Hoàn Hình hải, đệ lục khảo cực kỳ gian nan có lẽ thông qua .

Không cố kỵ cây nhang kia vẫn đang cháy.

Nhưng mà, đối diện gần trong gang tấc Hoàn Hình hải, Đường Tam cũng không có lui về phía sau, thân thể ngược lại về phía trước phóng đi. Mà cùng lúc hắn vọt tới trước, một mảnh hồng mang đã từ hắn vị trí lúc trước xẹt qua, nặng nề mà oanh kích trên bờ cát chân Hải Thần sơn.

Một tiếng ầm kinh khủng, trên bờ cát xuất hiện một cái hố to đường kính trăm mét, sâu mười thước. Thế cho nên Hoàn Hình hải nước biển một đường mà vào, thân thể Ba Tái Tây đã xuất hiện ở chỗ đó. Nếu lúc trước Đường Tam lui về phía sau, hắn đã bị một quyền của Ba Tái Tây chính diện đánh trúng.

Đang lúc này, Đường Tam đột nhiên từ Hải Thần sơn vọt lên, dĩ nhiên cũng không tránh né, ngược lại chính diện hướng tới Ba Tái Tây đánh móc sau gáy, nương theo đệ bát hồn hoàn chói mắt lóng lánh, từng vòng màu đỏ sóng gợn khuếch tán ra, hướng Ba Tái Tây trùm tới, chính là đệ bát hồn kỹ của hắn, Lam Ngân Hổ Kình Ma Chi Nhiếp. Cưỡng chế ba giây choáng váng.

Cùng lúc đó, Đường Tam thân hình tại không trung cuốn một vòng, chân trái chợt bổ xuống, Hổ Kình Tà Ma Phủ mang theo một vòng quang luân hình trăng rằm từ trên trời giáng xuống, thẳng xuống đỉnh đầu Ba Tái Tây.

Lúc này đây, ngay cả Ba Tái Tây đều cũng cảm giác được có chút kinh ngạc , Đường Tam bằng vào trí tuệ của hắn thật vất vả nghĩ ra chuyện này đối với hắn là cơ hội tuyệt đối có lợi, theo lý thuyết, hắn bất luận là ẩn thân vẫn là Thuấn Di (dời đi trong nháy mắt), hẳn là mau chóng từ trong phạm vi công kích của mình chạy thoát mới đúng, mà hắn tại sao ngược lại lựa chọn chính diện tiến công đây? Chẳng lẽ hắn cho rằng công kích của hắn có thể đánh lui chính mình, làm hắn tiến vào Hoàn Hình hải sao chứ?

Chuyên đó lại như thế nào có thể? Ba Tái Tây không có

biết.

Đối diện Đường Tam song trọng công kích, chân trái của nàng trên mặt đất giậm một cái nhẹ nhàng, sóng lớn từ dưới chân dâng lên, đó cũng không phải thật sự sóng biển, mà là thuần túy do năng lượng hình thành. Đệ bát hồn kỹ Quần Thể Hạn Chế Kỹ Năng của Đường Tam dĩ nhiên cũng như vậy bị luồng năng lượng này đánh sâu vào phá thành mảnh nhỏ, căn bản là không có rơi vào trên người Ba Tái Tây.

Ba Tái Tây phóng thích luồng sóng lớn này cùng tinh thần lực của nàng hoàn toàn dung hợp, lúc này đây phát ra hồn lực liền đã hoàn thành xong quá trình khế hợp, đây mới là thực lực chân chính của Hải Thần Đấu La.

Mà đang lúc này, Đường Tam chân trái tạo nên Hổ Kình Tà Ma Phủ đã từ trên trời giáng xuống, đi tới trên đỉnh đầu Ba Tái Tây , kỹ năng của mười vạn năm hồn cốt dù sao không phải chuyện đùa, cơn sóng lớn bị Lam Ngân Hổ Kình Ma Chi Nhiếp từ chính giữa bổ ra, lập lòe lành lạnh quang phủ màu hồng, như chớp trảm xuống.

Đối diện Đường Tam công kích, Ba Tái Tây ngay cả nhúc nhích cũng không, chỉ xuất ra động tác đơn giản, tay phải lật lại, lấy tay làm đao, thẳng đến Đường Tam chân trái bổ tới. Nhìn qua nàng một chưởng này nhẹ nhàng, nhưng từng bị nàng một cái tát đánh vào trong cát dưới đáy biển, Đường Tam đương nhiên biết rằng Ba Tái Tây một chưởng này uy lực cường đại đến dường nào. Thế nhưng, hắn một cước vẫn là không có đường lui bổ xuống.

Ầm…..

Mười vạn năm hồn cốt kỹ năng cho dù mạnh, thế nhưng song phương hồn lực hơn kém hiện tại thực sự quá xa, Ba Tái Tây thậm chí ngay cả lung lay cũng chưa từng lung lay một chút, thân thể Đường Tam cũng đã giống như đạn pháo bình thường quay cuồng bay xéo đi ra ngoài, tốc độ cực nhanh, thậm chí so với lúc hắn sử dụng máu tươi của Bạch Trầm Hương chế tạo Phục Chế Kính Tượng Tràng càng mau lẹ hơn.

Một chưởng đánh bay Đường Tam, Ba Tái Tây đột nhiên tỉnh ngộ, thầm kêu một tiếng bất hảo. Lúc nàng một chưởng bổ trúng Đường Tam Hổ Kình Tà Ma Phủ, rõ ràng cảm giác được Đường Tam lại thi triển ra Vô Địch Chân Thân. Mà lúc này, thân thể hắn đã bay ra xa.

“Đa tạ tiền bối đưa tiễn.” Thanh âm Đường Tam từ không trung truyền đến, ngay lúc Ba Tái Tây muốn đuổi theo, lưỡng đạo kim tuyến từ trên trời giáng xuống, bức bách nàng không thể không chính diện ứng đối. Va chạm về phương diện tinh thần xuất hiện một lần nữa. Kết quả thậm chí cũng là cùng lần trước không có gì khác nhau, đang ở không trung, Đường Tam lần này càng như thất khiếu xuất huyết, nhưng hắn cũng không thể ức chế cười lên ha hả.

Ba Tái Tây không có tiếp tục truy đuổi, hóa giải trùng kích do tinh thần lực mang đến, than nhẹ một tiếng, thì thào lẩm bẩm: “Xem ra, thiên ý như thế. Người này quả là kỳ tài ngút trời. Tuyệt cảnh như thế vẫn có thể lấy lực lượng bản thân vượt qua. Hải Thần đại nhân ý chỉ ta còn có thể cự tuyệt sao?”

Giữa không trung, Đường Tam trên trán Tam Xoa Kích dấu ấn lần thứ sáu phụt lên ra một mảnh quầng sáng màu vàng kim, quầng sáng lặng yên nghiền nát, hóa thành điểm điểm kim quang dung nhập thân thể hắn. Tiếng nhắc nhở vang lên, “Lấy trí tuệ cùng thực lực, tại Hải Thần Đấu La cùng bảy Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La vây công sống sót. Vượt mức hoàn thành đệ lục khảo khảo hạch. Hải Thần thân hòa độ gia tăng hai mươi phần trăm, chung quy thân hòa độ bảy mươi phần trăm.”

Chạy ra ngoài phạm vi Hải Thần đảo, cũng không phải nói nhất định phải tiến vào Hoàn Hình hải, cái gọi là Hải Thần đảo phạm vi, chính là phạm vi hình chiếu của Hải Thần đảo. Đường Tam công kích Ba Tái Tây, đương nhiên không phải muốn công kích thắng lợi, làm như vậy chỉ là muốn Ba Tái Tây phản kích một chiêu kinh khủng. Bằng vào Vô Địch Kim Thân hắn đủ để tự bảo vệ mình, mà trong góc độ tính toán của hắn, lực mãnh liệt đánh vào vừa lúc đem thân thể hắn tà tà tống ra ngoài, đợi lúc Ba Tái Tây muốn phản ứng, Đường Tam đã đi ra ngoài phạm vi hình chiếu của Hải Thần đảo. Tấn công một chiêu Tử Cực Ma Đồng thậm chí là cho chắc ăn, phá nát của Ba Tái Tây một tia cuối cùng chặn lại cơ hội của mình.

Trên Hải Thần đảo thực vật không còn Lam Ngân Lĩnh Vực duy trì một lần nữa khôi phục bình thường, từ từ thối lui, tự biết gặp rắc rối đám Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La phi thân đi tới Ba Tái Tây trước mặt quỳ một gối xuống.

“Đại nhân, chúng ta sơ thất , mời ngài trách phạt.”

Ba Tái Tây lắc đầu, lạnh nhạt nói : “Thiên ý như thế, không trách các ngươi. Là hắn quá thông minh, tất cả cùng đứng lên đi.”

Đường Tam cơ hồ là thẳng đứng từ trên trời hạ xuống, phù phù một tiếng nhập vào trong Hoàn Hình hải. Từ cực độ khẩn trương chiến đấu đến lúc này buông lỏng, hắn chỉ cảm thấy của mình tứ chi hài cốt đều cũng đã tan rã, nhất là hai lần tinh thần va chạm trùng kích vào đại não, làm hắn đầu đau như muốn vỡ tung, toàn thân hơi thở dao động cực kỳ không ổn định.

Sức nổi của nước biển đưa hắn một lần nữa lên đến mặt nước, nằm thẳng tại trong nước biển, Đường Tam gần như tham lam hô hấp khí tức tươi mát mặn mà của không khí.

Rốt cục vượt qua kiểm tra , cứ việc Hải Thần Đấu La cường đại so với hắn trong tưởng tượng còn muốn kinh khủng hơn, nhưng đệ lục khảo vẫn là thành công vượt qua, hơn nữa được khen thưởng hơn hai mươi phần trăm Hải Thần thân hòa độ. Mặc dù cuối cùng hắn là bằng vào trí tuệ của mình mới có thể qua cửa thành công, thế nhưng, tại trong cả quá trình khảo hạch, bất luận đúng là hồn lực, tinh thần lực vẫn là tâm lực tiêu hao đều đạt tới đỉnh điểm. Lấy hắn hồn Đấu La thực lực, lúc này cũng cảm giác được toàn thân bủn rủn, một chút cũng không động dậy nổi, mệt mỏi cùng đau xót lan tràn toàn thân, nhưng trong nội tâm lại là thoải mái.

Đường Tam có thể thông qua khảo hạch cũng không phải hai chữ may mắn là có thể đại biểu , ngay từ đầu để cho các đồng bọn phân tán thoát đi, đến sau lại cùng Ba Tái Tây đấu trí đủ loại, thẳng đến cuối cùng một khắc hắn mới lực ngăn cơn sóng dữ tìm được phương pháp qua cửa, trong đó hắn có thể nói là đem thực lực cùng trí tuệ kết hợp hoàn mỹ lại với nhau.

Một cỗ hùng hậu lực lượng từ dưới thân dâng lên trong nước biển, Đường Tam không có phản kháng, tùy ý nước biển đưa đẩy thân thể hắn một lần nữa trở lại chân Hải Thần sơn. Thẳng đến thân thể đụng chạm đến cát, hắn mới chống đỡ chính mình đứng lên, có chút gian nan tiêu sái lên bờ.

Hải Thần Đấu La Ba Tái Tây, cho đến đám Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La đều cũng đứng ở nơi đó, lẳng lặng nhìn chăm chú vào hắn.

Không thể nghi ngờ, lúc này Đường Tam là mười phần chật vật , nhưng trong mắt tám vị mạnh nhất trên Hải Thần đảo, hắn hiện tại tựa hồ đã thay đổi bộ dáng. Đệ lục khảo, trong toàn bộ chín khảo là một trong những tối trọng yếu khảo hạch, cũng là chín khảo trong sanh tử chi khảo, thông qua một khảo này, địa vị Đường Tam trên Hải Thần đảo có thể nói trực tiếp tăng lên một cấp bậc, ít nhất đạt tới cùng đẳng cấp của đám Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La.

“Đa tạ tiền bối hạ thủ lưu tình.” Đường Tam có chút khom người, hướng Ba Tái Tây hành lễ.

Ba Tái Tây tay phải khẽ phất, một cỗ nhu hòa lực lượng chế trụ thân thể Đường Tam, không để cho hắn bái xuống, “Ta cũng không có hạ thủ lưu tình, ngươi không nên như thế. Ngươi có phải sớm đã đoán được, ta muốn giết ngươi.”

Đường Tam cười khổ nói: “Chuẩn xác mà nói, hẳn là danh chánh ngôn thuận giết ta đó.”

Ba Tái Tây trong mắt chợt lóe sáng, khí tức lăng lệ làm Đường Tam kêu lên một tiếng đau đớn, lui về phía sau hai bước mới đứng vững thân hình. Nhưng hắn cũng không có để ý, ngược lại mỉm cười nói: “Tiền bối bây giờ đã không có sát tâm, đây có tính không là ngoài mạnh trong yếu?”

Ba Tái Tây nhìn Đường Tam, sâu kín nói : “Nhiều năm trước, ta từng tưởng rằng, tằng tổ (ông cố) của ngươi cùng Thiên Đạo Lưu chính là đối thủ lớn nhất trong cuộc đời ta. Bất luận là bọn hắn hay là ta, đều là thiên phú trời ban, nếu không, chúng ta cũng là không thể tu luyện đến cấp bậc đỉnh phong Đấu La này. Khi ta lần đầu tiên nhìn thấy ngươi, mặc dù có một vài kinh ngạc, nhưng ta nhìn ra được, ngươi thiên tư mặc dù tốt, tối đa cũng chỉ bất quá là cùng chúng ta cùng một đẳng cấp thiên phú mà thôi. Tuy rằng ngươi là song sinh Vũ Hồn, thế nhưng, đến cảnh giới của chúng ta, song sinh Vũ Hồn chưa hẳn là có thể mang đến chỗ tốt. Một khi xử lý không xong sẽ có nguy cơ thật lớn. Ta không rõ, tại sao Hải Thần đại nhân lại lựa chọn ngươi. Theo cách nhìn của ta, ngươi có thể được đến đỉnh cấp tám khảo tôn vinh đã cực hạn. Nhưng là, xuất hiện tại trên người ngươi lại là Hải Thần Cửu Khảo. Không biết đã bao nhiêu năm, tâm tình ghen ghét lần đầu tiên xuất hiện tại tâm trạng của ta. Thế nhưng, hiện tại xem ra, Hải Thần đại nhân lựa chọn cũng không sai, thiên phú tu luyện của ngươi có lẽ là cùng chúng ta cùng cấp độ , thế nhưng, tại trên người ngươi đã có rất nhiều tính chất đặc biệt chúng ta cũng không sẵn có. Có lẽ, đây mới là chỗ mà Hải Thần đại nhân nhìn trúng ngươi.”

Đường Tam nhìn Ba Tái Tây trong mắt toát ra nhàn nhạt đau thương, nói : “Tiền bối, ngài có biết rằng, khi biết được thừa nhận chính là Hải Thần Cửu Khảo, ta cảm giác được cũng không phải hưng phấn, mà là nguy cơ. Cảm giác nguy cơ cũng không phải là là đến từ khảo hạch của mình. Bởi vì ta rõ ràng, hẳn nhiên là khảo hạch, như vậy, nhất định là do thực lực của chúng ta thừa nhận trong phạm vi liền có thể thông qua . Chỉ bất quá tại trong khảo hạch muốn xem chúng ta có thể phát huy ra năng lực bản thân hay không mà thôi. Mà từ thực tế khảo hạch tình huống mà xem, nhất là ba hạng khảo hạch đầu tiên, có thể nói đúng là chúng ta tôi luyện cùng tăng lên. Nắm bắt được mỗi một cơ hội không buông tha, là tuyệt đại cơ duyên của chúng ta. Mà sự thật chứng minh, phán đoán của ta là mười phần chính xác . Cảm giác nguy cơ của ta đến từ chính Hải Thần đảo. Hải Thần Cửu Khảo, ngay cả ngài cũng không có kinh nghiệm qua Hải Thần Cửu Khảo, có thể suy nghĩ là biết, sẽ mang lại cho ta thật lớn chỗ tốt. Nhưng cùng lúc đó, càng có thật lớn ích lợi sau lưng, lại càng ẩn tàng thật lớn nguy hiểm. Nếu ta đoán đúng, nếu ta thật sự hoàn thành xong Hải Thần Cửu Khảo, tất nhiên sẽ tại tạo thành tổn thất ở một trình độ nhất định đối với ngài, hơn nữa tổn thất này cũng làm ngài rất khó tiếp nhận .”

“Loài người đều là ích kỷ , dù là giống ngài như vậy, đã là người vô hạn tiếp cận với thần, cũng là đồng dạng là ích kỷ . Thế nhưng, ngài là Hải Thần Đảo đại cung phụng, ta lại tiếp nhận rồi Hải Thần Cửu Khảo, ngài không thể động thủ giết ta, thậm chí có thể nói trên Hải Thần đảo bất luận kẻ nào cũng không có thể làm như vậy. Muốn đem ta gạt bỏ, làm cho uy hiếp của ta biến mất, như vậy, ngài cũng chỉ có thể từ trong khảo hạch bắt tay vào làm, danh chánh ngôn thuận hướng ta hạ sát thủ.”

“Còn một điều ta cũng là đoán được. Mặc dù trước Hải Mã Đấu La từng là nói qua, hắc cấp khảo hạch nếu không thể thông qua, kết quả sẽ chỉ là chết.”

“Nhưng ta nhìn ra được, ngài là một người thiện lương, nếu hôm nay ta chết ở chỗ này, các đồng bọn cũng tại dưới công kích của ngài không thể hoàn thành lục khảo, như vậy, ngài cũng sẽ không để cho bọn họ chết đi, mặc dù ta không biết ngài lại làm như thế nào, nhưng lấy ngài quyền uy của Đại Tế Ti, hẳn có thể làm bọn hắn miễn tử. Lúc lục khảo bắt đầu, ta để cho bọn họ rời đi trước, hơn nữa là sợ bọn họ gặp vạ lây. Bọn họ đều là huynh đệ tỷ muội của ta, nếu ta gặp tánh mạng nguy hiểm, bọn họ tất nhiên sẽ không chút do dự cứu giúp. Mà ngài thực lực hiện tại quả là quá cường đại, cho nên, ta lựa chọn một chọi một đối diện ngài tiến hành khảo hạch. Hơn nữa ta nghĩ, đây cũng có thể là nguy cơ duy nhất của ta trên Hải Thần đảo. Vượt qua toàn lực khảo hạch của ngài lần này, kế tiếp, ngài hẳn cũng sẽ không có cơ hội lại tiếp tục danh chánh ngôn thuận giết ta , ngài cũng là tự nhiên buông bỏ ý niệm giết ta trong đầu.”

Đứng ở sau lưng Ba Tái Tây, đámHải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La đám nghe trợn mắt há mồm, Đường Tam phân tích có thể nói rất nhiều chuyện là không có căn cứ , nhưng bọn hắn nhưng lại rõ ràng cảm giác được đã đem hồn lực tu luyện đến thiên nhân hợp nhất cảnh giới Hải Thần Đấu La Đại Tế Ti trên người dĩ nhiên cũng xuất hiện hồn lực ba động cực kỳ không ổn định. Hiển nhiên, lời nói của Đường Tam đối với nàng xúc động thật lớn.

Tiếng thở dài thật sâu từ trong miệng Ba Tái Tây vang lên, “Không nghĩ tới, ngươi dĩ nhiên cũng thông minh đến trình độ như vậy, lại còn có lực phán đoán nhạy cảm. Mặc dù suy đoán của ngươi cũng không hoàn toàn chính xác, nhưng mặc dù không trúng cũng không sai bao nhiêu. Bất luận nói như thế nào, ta đều phải chúc mừng ngươi, thành công thông qua đệ lục khảo. Ngươi nói đúng, sau khi chấm dứt đệ lục khảo, ta đã không còn cơ hội giết ngươi. Thế nhưng, ta phải nhắc nhở ngươi, đối với ngươi mà nói, nguy cơ cũng chưa có giải trừ, bởi vì, người đã tiếp nhận Hải Thần Cửu Khảo, trừ phi chín khảo toàn bộ hoàn thành, nếu không tùy thời có bị cắn trả nguy hiểm, chỉ cần ngươi bất kỳ một khảo không qua được, đều cũng hẳn phải chết không thể nghi ngờ.”

Đường Tam gật gật đầu, “Đa tạ tiền bối nhắc nhở. Ta nghĩ, đồng bọn của ta hẳn cũng đã được khảo hạch thông qua nhắc nhở. Còn muốn phiền toái tiền bối, thỉnh ngài không nên đem lời nói mới rồi nói cho bọn họ, cũng là không chỉ nói ra cụ thể tình huống của ngài đối với ta.”

Ba Tái Tây thật sâu nhìn Đường Tam một cái, mà đám Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La nhìn Đường Tam ánh mắt cũng thêm mấy phần khâm phục.

“Ngươi là một người lãnh đạo đoàn đội gần như hoàn mỹ. Chẳng những có thể chỉ dẫn đồng bọn đi lên con đường chính xác nhất, trong lúc nguy cơ tới có thể một mình lãnh trách nhiệm. Hảo, ta đáp ứng ngươi. Ngươi có thời gian nhiều nhất bảy ngày nghỉ ngơi và hồi phục, sau khi ngươi cảm giác được thân thể của chính mình đã toàn bộ khôi phục, mang theo Trữ Vinh Vinh cùng Tiểu Vũ, leo lên thần sơn, đến Hải Thần điện tìm ta. Tiến hành đệ thất khảo của các ngươi.”

Nói xong câu đó, Ba Tái Tây chậm rãi xoay người, mặt hướng về phía Hải Thần điện, giờ khắc này, nàng nhìn qua tựa hồ già nua mấy phần, dừng lại một chút, lúc này mới cất bước leo lên bậc thang trên Hải Thần sơn, không có bay vọt, chính là như vậy từng bước hướng về phía trước mà đi. Đám Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La theo sát sau đó.

Mắt thấy thân ảnh của bọn họ càng ngày càng xa, Đường Tam thở phào một hơi, phù phù một chút ngồi ngay đó, lúc này đây, hắn mới là chân chính trầm tĩnh lại, thì thào tự nhủ: “Thật sự để cho ta thành công. Nguy hiểm thật, nguy hiểm thật. . .”

Thật ra, hắn cũng là không nắm chắc Ba Tái Tây sẽ không giết hắn. Trước khi đệ lục khảo bắt đầu, tất cả hết thảy hắn cũng chỉ là đoán mà thôi, mà sau khi chiến đấu bắt đầu, Ba Tái Tây trong tinh thần lực phóng xuất ra kiên định sát ý làm Đường Tam suýt nữa sợ đến vỡ mật, nhưng chính là như thế, tiềm năng của hắn cũng bị siêu việt cực hạn kích phát ra, mới có đủ loại biểu hiện sau đó. Mà cho dù là thông qua đệ lục khảo, hắn cũng không cảm giác được chính mình có thể sống sót hay không. Trời biết Ba Tái Tây có vi phạm Hải Thần ý chỉ đem chính mình đánh chết hay không. Nàng đối với năng lực nhìn xem của mình rất rõ ràng, cũng minh bạch tương lai chính mình nhất định có cơ hội đuổi kịp và vượt qua nàng. Bây giờ chính là thời cơ tốt nhất để giết mình. Hải Thần dù sao cũng là hư vô mờ mịt tồn tại, thân là Đại Tế Ti Ba Tái Tây nếu vi phạm Hải Thần ý chỉ, chưa hẳn sẽ như thế nào. Nhưng Đường Tam tiểu mệnh lại không còn. Sự thật chứng minh, Ba Tái Tây giống như phỏng đoán của hắn, bản tính thiện lương, hơn nữa đối với Hải Thần sùng kính còn nhiều hơn so với hắn tưởng tượng. Sau khi bọn họ rời đi, nguy cơ mang đến của đệ lục khảo của Đường Tam mới xem như chính thức ý nghĩa đã vượt qua .

Thân thể không khỏe, Đường Tam đơn giản nằm ngã vào trên bờ cát, bãi cát mềm mại tựa như cái đệm mềm mại bình thường dễ chịu, sau khi tới Hải Thần Đảo, đây là hắn lần đầu tiên như thế buông lỏng. Hắn là Sử Lai Khắc Thất Quái chánh thức thủ lãnh, ngày thường, ở khoảng cách giữa những lúc tu luyện, các đồng bọn có thể buông lỏng đi nghỉ ngơi, nhưng hắn lại không được, hắn phải vì tương lai mọi người cho đến sắp sửa đối diện đủ loại khảo hạch tại Hải Thần đảo mà lo lắng.

Bây giờ hết thảy tình huống đều cũng tốt rồi, trừ hắn, Tiểu Vũ cùng Trữ Vinh Vinh ra, bốn người đồng bọn kia đều cũng đã thông qua khảo hạch, đồng thời, thực lực của bọn họ cũng có thể đủ tương ứng tăng lên tới hơn tám mươi cấp. Vốn có đệ bát hồn hoàn, làm Sử Lai Khắc Thất Quái chỉnh thể thực lực tiến vào hồn Đấu La cảnh giới, chỉ cần không phải gặp phải giống Ba Tái Tây cường đại như vậy đỉnh cấp Đấu La, ngoài ra, bọn họ đủ để đối diện tuyệt đại đa số nguy cơ có thể gặp phải, cũng là chính thức có được cơ hội cùng Vũ Hồn Điện đấu một phen thực lực.

“Tam ca, ngươi không sao chớ.” Chu Trúc Thanh cùng Bạch Trầm Hương chạy tới. Tình cảnh lúc trước các nàng đều thấy rõ, chỉ bất quá cuối cùng Đường Tam cùng Hải Thần Đấu La Ba Tái Tây nói chuyện với nhau, lúc đó có ý kiềm chế thanh âm của mình không để cho các nàng nghe được. Mắt thấy Đường Tam nằm ngã vào trên bờ cát, hai nữ vội vàng đã chạy tới.

Đường Tam cũng không đứng dậy, hắn hiện tại rất mệt mỏi, “Yên tâm đi, ta không sao, đệ lục khảo mọi người xem như thông qua . Ta nghỉ một lát thôi. Trúc Thanh, Mộc Bạch bọn họ sau khi trở về, ngươi để cho bọn họ trực tiếp bắt đầu hấp thu hồn hoàn thông qua toàn bộ khảo hạch được thần ban cho, để cho Vinh Vinh cũng nhanh chóng nghỉ ngơi, Ba Tái Tây tiền bối nói, chúng ta đệ thất khảo sắp sửa tiến hành trong vòng bảy ngày.”

Nói xong, Đường Tam cũng đã không trụ được cảm giác mệt mỏi, mơ mơ màng màng đã ngủ.

Giấc ngủ này, hắn ngủ vô cùng say, thủy chung cũng không có người quấy rầy hắn, giấc ngủ mặc dù không phải phương pháp khôi phục hồn lực tốt nhất, nhưng cũng tuyệt đối là biện pháp khôi phục tinh thần lực thật tốt.

Giấc ngủ này của Đường Tam, ngủ đủ hai ngày hai đêm, thẳng đến ngày thứ ba giữa trưa, mới tỉnh lại.

Mơ mơ màng màng mở mắt ra, có lẽ bởi vì đã ngủ được lâu lắm, Đường Tam cảm giác được có chút hỗn loạn , nhưng cảm giác đau đầu như muốn vỡ tung sau khi ngủ lúc trước đã biến mất. Trong cơ thể hồn lực cũng là đã toàn bộ khôi phục bình thường.

Dưới đầu tựa hồ gối lên cái gì, mềm mại mà tràn ngập co dãn, theo bản năng muốn ngẩng đầu, nhưng lại đụng vào hai quả núi càng thêm mềm mại.

“Ca, ngươi tỉnh rồi.” Dùng một chữ “ca” xưng hô với Đường Tam trong Sử Lai Khắc Thất Quái chỉ có một người, không cần nhìn hắn cũng là biết là ai, cảm giác khi nãy cùng thanh âm liên tưởng, không khó biết rằng vừa rồi chính mình đụng phải chỗ nào. Đường Tam mặc dù là chân chính xử nam, nhưng cùng Đái Mộc Bạch, Áo Tư Tạp, Mã Hồng Tuấn ba người này, tên gia hỏa ở cùng một chỗ lăn lộn lâu như vậy, mưa dầm thấm đất, ít nhiều cũng là rõ ràng một ít chuyện nam nữ.

“Tiểu Vũ, ngươi ở bên ngoài ra sao?” Hắn chỉ tự nhiên là linh hồn của Tiểu Vũ.

Tiểu Vũ lúc trước vẫn khom lưng, cúi đầu nhìn Đường Tam, mới bị Đường Tam ngẩng đầu lên đụng phải chỗ nhạy cảm, lúc này nàng đã ngồi thẳng thân thể, đỡ Đường Tam ngồi lên.

“Ngươi ngủ lâu như vậy, ta đi ra hít thở không khí. Nơi này cũng không có giường cùng gối đầu, ta giúp ngươi, cũng có thể cho ngươi ngủ cần phải thoải mái một chút.” Không hề nghi ngờ, Đường Tam lúc trước cảm nhận được cái kia dễ chịu gối đầu chính là cái đùi vô cùng thon dài của Tiểu Vũ.

“Tiểu Tam tỉnh rồi.” Không biết là ai kêu một tiếng, xôn xao một chút, tất cả mọi người xông tới. Không thiếu một người. Nhưng mà, bọn họ nhìn Đường Tam với ánh mắt nhưng lại làm hắn cảm thấy có chút xa lạ, trong ánh mắt, dĩ nhiên cũng tràn ngập phẫn nộ cùng mãnh liệt bất mãn.

“Các người đây là như thế nào?” Đường Tam không hiểu cho nên hỏi.

Luôn luôn thích vui cười Áo Tư Tạp lúc này vẻ mặt cũng là nghiêm túc, “Tiểu Tam, ngươi xem như tỉnh rồi. Chúng ta cũng nên tính sổ đi nha.”

“Tính sổ? Tính nợ gì vậy?” Đường Tam nhíu mày hỏi.

Áo Tư Tạp nói : “Là tính sổ chuyện ngươi không tín nhiệm đồng bọn .”

Đường Tam cười khổ nói: “Tiểu Áo, ngươi sốt rồi sao? Như thế nào lại nói mê sảng. Lời này của ngươi căn cứ vào đâu mà nói vậy?”

Áo Tư Tạp tức giận nói : “Tỉnh dậy đi, Tiểu Tam. Ngươi cũng đừng theo chúng ta giả bộ hồ đồ . Mặc dù chúng ta cũng không thông minh như ngươi vậy, nhưng chúng ta mọi người cũng không phải là kẻ ngu. Nghe Trúc Thanh cùng Hương Hương miêu tả trận chiến của ngươi cùng Ba Tái Tây, chúng ta nếu còn không hiểu,sao làm huynh đệ của ngươi được chứ? Thẳng thắn mà nói, ngươi có phải hay không ngay từ đầu đã lập kế hoạch, liền quyết định một mình đối diện Ba Tái Tây .”

Đường Tam nghẹn lời, Ba Tái Tây đáp ứng hắn giữ bí mật, nhưng bị các đồng bọn đã nhìn ra, này thật là làm hắn bất đắc dĩ. Đến lúc này, cũng chỉ có thể giả ngu .

“Tiểu Áo, ngươi nói cái gì đây? Ngươi cho ta là ai a? Mặc dù ta tự nhận thiên phú không tồi, nhưng vẫn còn không tự đại đến cho rằng chính mình có thể có trình độ cùng một vị đỉnh cấp Đấu La chống lại. Ngươi nghĩ rằng ta nguyện ý một mình đối diện Ba Tái Tây sao? Các người đừng quên, khảo hạch của ta là Hải Thần Cửu Khảo. Lúc ấy, chúng ta mọi người đồng thời chạy, nhưng khí tức Ba Tái Tây lại thủy chung tập trung trên người của ta, hiển nhiên là coi ta như là mục tiêu hàng đầu. Ta ngược lại muốn chạy đi ra ngoài đây, ta cũng muốn chạy trốn mới được a! Bị cấp bậc thực lực như nàng tập trung, nếu ta không có Vô Địch Kim Thân hộ thể, các người đã không còn thấy được ta .”

Chu Trúc Thanh lòng vẫn còn sợ hãi nói : “Hải Thần Đấu La thực lực hiện tại thật là đáng sợ.” Nàng tận mắt thấy tình cảnh Ba Tái Tây một cái tát đem Đường Tam đánh vào trong Hoàn Hình hải, lại một chưởng làm Hoàn Hình hải trầm xuống. Đó quả thực chính là thiên địa chi lực.

“Thật sao? Tiểu Tam, ngươi không phải là che dấu đi sao.” Bên cạnh Đái Mộc Bạch cũng mở miệng .

Đường Tam nghiêm mặt nói: “Đái lão đại, ngươi còn không hiểu ta sao chứ? Ta lúc nào nói qua lời nói dối? Xem như chúng ta đồng lòng hợp lực cũng không nhất định có thể thông qua đệ lục khảo, huống chi là ta một người gánh chịu , ta nếu lựa chọn một chọi một, đó chính là uống rượu độc giải khát. Lại nói tiếp, lần này thành phần vận khí chiếm tỉ trọng rất lớn. Nếu không phải đám Hải Thần Thất Thánh Trụ Thủ Hộ Đấu La tại trước Hải Thần Điện bị ta lợi dụng, chúng ta đây chỉ sợ cũng thật sự thất bại . Ta cơ hồ có thể khẳng định, Ba Tái Tây thu thập xong ta lúc sau có thể dễ dàng đem bọn ngươi bắt trở về.”

Đái Mộc Bạch gật gật đầu, nói : “Vậy được rồi, chúng ta tạm thời tin tưởng ngươi. Nhưng mà, Tiểu Tam ngươi phải nhớ kỹ, chúng ta huynh đệ là nhất thể , gặp phải cái gì nguy hiểm cũng không phải chuyện riêng của ngươi. Ngươi nếu thật sự lấy hy sinh chính mình làm đại giới đánh đổi lấy an toàn của chúng ta, những huynh đệ chúng ta đây đệ sẽ không chịu được. Ngươi hiểu chứ?”

Đường Tam khẩn thiết nói : “Chúng ta là hoàn toàn có thể đem sau lưng của mình phó thác cho đối phương tay chân huynh đệ. Ý tứ của ngươi ta hiểu. Hứ, được rồi, Vinh Vinh, Tiểu Vũ, chúng ta đệ thất khảo nội dung là cái gì? Ba Tái Tây tiền bối nói cho chúng ta trong vòng bảy ngày phải đi tiến hành khảo hạch đây.” Rốt cục xem như lừa dối vượt qua kiểm tra , hắn vội vàng nói sang chuyện khác, hắn không dám lại tiếp tục thảo luận nữa, vạn nhất lộ điểm sơ hở, xem ra các đồng bọn sẽ không từ bỏ ý đồ .

Tiểu Vũ sắc mặt bình tĩnh, yên lặng nói : “Đừng hỏi ta, khảo hạch của ta chỉ là đi theo ngươi. Cũng không có nội dung nhắc nhở.”

Trữ Vinh Vinh tò mò nói : “Tam ca, ta cũng là muốn hỏi ngươi đây, của ta đệ thất khảo hạch nội dung biểu hiện là phụ trợ Đường Tam hoàn thành đệ thất khảo hạch. Ngươi mau nhìn xem.”

Nghe các nàng như thế vừa nói, Đường Tam chính mình nổi hứng tò mò, vội vàng đem tinh thần ngưng tụ tập trung đến lạc ấn Tam Xoa Kích, cả nửa ngày, một hồi lâu, dưới ánh mắt của mọi người ân cần chăm chú, Đường Tam ngẩng đầu, trầm giọng nói: “Hải Thần đệ thất khảo, rút ra thần khí Hải Thần Tam Xoa Kích.”

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu

Đọc truyện Đấu La Đại Lục

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...