Đấu La Đại Lục Chương 423 : Tà mâu bạch hổ đấu Hải chi mâu

0 491

Đấu La Đại Lục Chương 423 : Tà mâu bạch hổ đấu Hải chi mâu

Ngay từ đầu trận chiến này đã là cương mãnh đấu cương mãnh.

Hải Mâu Đấu La nhìn vào tuổi tác của Đái Mộc Bạch và Trữ Vinh Vinh mà sinh ra vài phần coi thường. Kể cả khi Đái Mộc Bạch phóng xuất đệ thất hồn hoàn, bạch hổ phụ thể, ý nghĩ coi thường của hắn cũng không thay đổi. Dù sao cũng là phong hào đấu la, chênh lệch cùng cấp bậc hồn thánh thật là lớn.

Nhưng khi chính thức giao đấu hắn mới biết được rằng đối phó hai người trẻ tuổi trước mắt này thật không dễ dàng như suy nghĩ ban đầu.

Đái Mộc Bạch đắc thủ một kích này đồng dạng cảm thấy Hải Mâu Đấu La có ý khinh thường mình. Hắn lại không lấy đó làm tức giận mà lại thấy mừng thầm. Hai chân vừa mới chạm đất hai tay mang theo đôi hổ chưởng đã lại hướng Hải Mâu Đấu La mà lao đến.

Lúc này hổ trảo của hắn thu về trước ngực, kim quang đại phát. Cùng với thân thể đang lao tới, vô số những tia sáng bắn vào Hải Mâu Đấu La. Đúng là đệ tứ hồn kĩ bạch hổ lưu tinh vũ.

Mục đích của hắn rất đơn giản, không cho Hải Mâu Đấu La có thời gian trì hoãn để ổn định khí tức, lợi dụng tiên cơ này, mạnh mẽ áp chế hắn. Đây đúng là lựa chọn tốt nhất của Đái Mộc Bạch.

Võ hồn bạch hổ của Đái Mộc Bạch có kĩ năng cường hãn nhất chính là cơ bắp, tuy kĩ năng công kích không nhiều lắm nhưng cái nào cũng là kĩ năng công kích vô cùng cường hãn. Nhất là lại được cửu bảo lưu ly tháp của Trữ Vinh Vinh tăng phúc, uy lực công kích càng tăng lên.

Bạch hổ lưu tinh vũ vừa phóng thích, trên người Đái Mộc Bạch lại được một đạo ánh sáng tăng phúc bao phủ, chính là tăng phúc hồn lực. Mặc dù chỉ là đệ tam hồn kĩ của Trữ Vinh Vinh nhưng hiệu quả tăng phúc lại là 80 phần trăm. Là võ hồn phụ trợ đệ nhất thiên hạ, cửu bảo lưu ly tháp chính là dạng tồn tại cực kì dị thường.

“Được” Hải Mâu Đấu La gào to. Sau lưng hắn lúc này là hải chi mâu thánh trụ, muốn lui, nhưng lại không thể lui được nữa. Mắt thấy Đái Mộc Bạch hóa thân thành bạch hổ cùng vô số Lưu tinh vũ công kích đến. hai tay cầm trường mâu, cắm xuống mặt đất. Ngay sau đó quang mang đệ thất hồn hoàn tỏa sáng. nháy mắt cả người biến thành một chất lỏng kim sắc dung nhập vào trường mâu.

Đái Mộc Bạch chưa từng nhìn thấy tình huống này bao giờ, kể cả Đường Tam cũng chưa từng thấy. Thân thể hồn sư dung nhập vào khí võ hồn, đây mới chính là nhân mâu hợp nhất.

Bởi vì ưu thế của kích đầu tiên, ngay khi Hải Mâu Đấu La dung nhập vào trường mâu, Đái Mộc Bạch đã đến, hổ trảo phía trước bạo phát, những tiếng nổ ầm vang, vô số đốm lửa tuôn ra từ thân trường mâu. Chính là từ va chạm của bạch hổ lưu tinh vũ với trường mâu.

Nhưng lại là quỷ dị vô cùng, mặc cho công kích của Đái Mộc Bạch hung mãnh như thế nào cũng không có cảm giác kích trúng bản thể của Hải Mâu Đấu La. Bạch hổ lưu tinh vũ nện vào thân trường mâu cũng chỉ bắn lên nhưng tia lửa điện, ngoài ra không thấy có hiệu quả gì khác.

Đã xảy ra chuyện gì?

“Cẩn thận, Mộc Bạch” một tiếng hét trên bờ vang lên. Đúng là thanh âm của Đường Tam. Khi những biến hóa kì dị của Hải Mâu Đấu La võ hồn chân thân xảy ra, Đường Tam đều chứng kiến. Hắn mặc dù đang tu luyện nhưng tinh thần lực vẫn trải ra khắp cả vùng biển. Tình huống đặc biệt trong trường chiến đấu của Đái Mộc Bạch cùng Hải Mâu Đấu La tự nhiên hắn cũng cảm thụ được. Tuy không thể phụ giúp chiến đấu nhưng là nhắc nhở cũng không có phạm quy. Cảm giác tình huống không ổn Đường Tam lập tức hô to.

Đái Mộc Bạch đối với Đường Tam là vô cùng tín nhiệm. Thân thể bạch hổ khổng lồ không do dự bay nhanh về phía sau. Ngay khi hắn lui về phía sau, trường mâu đang cắm trên mặt đất chợt bắn lên, vô số kim quang bắn ra, tựa như thái dương bạo liệt(mặt trời bị nổ ), lan ra vô số ánh sáng kim sắc.

Cả hải chi mâu thánh trụ trong kim quang đó lâp tức phình to ra. Mơ hồ thấy được một quầng sáng đen đang khuếch tán ra.

Thân thể khổng lồ của Đái Mộc Bạch bay nhanh về phía sau, dừng lại chắn trước mặt Trữ Vinh Vinh. Không thể lui tiếp được nữa. Một khi rơi xuống nước, lại càng nguy hiểm. Chỉ có trên bình đài này họ mới có vài phần khả năng chiến thắng.

Đái Mộc Bạch gầm lên một tiếng, một cỗ ánh sáng bạc mênh mông được phun ra, không bay đi, mà lại ngưng tụ trước mặt Đái Mộc Bạch thành một quang thuẫn màu bạc ngăn cản uy thế của kim sắc trường mâu.

Hồn kĩ bao năm qua như thế nào lại không có biến hóa chứ? Quang thuẫn này chính là dưới bach hổ chân thân thi triển bạch hổ liệt quang ba.

Kim quang đâm tới quang thuẫn tạo nên vô số rung động. Nhưng bạch hổ liệt quang ba liên tục được phun ra, lại có Trữ Vinh Vinh đằng sau toàn lực tăng phúc mới có thể giúp hắn ngăn cản được vô số quang mang kim sắc đó.

Trên bờ ánh mắt Đường Tam đã trở lên ngưng trọng, thông qua dò xét của tinh thần lực cùng với phán đoán của mình, có thể thấy đó là đệ bát hồn kĩ của Hải Mâu Đấu La. Đệ bát hồn kĩ này có thể cản trở công kích của địch nhân hoặc thậm chí là hấp thu năng lượng của công kích đó, trong nháy mắt mà bắn ngược trở lại( cái này gọi là phản damage toàn bộ ah? ). nếu như lúc đó Đái Mộc Bạch không bay lui trở lại mà lĩnh trọn công kích đó của Hải Mâu Đấu La, chỉ sợ lúc này đã rõ thắng bại. Lần thứ hai giao kích, Hải Mâu Đấu La thể hiện uy lực cường hãn mà chiếm được thế thượng phong.

Khí hồn chân thân thật là cường đại. Thân là đệ tử của đại sư nhưng Đường Tam cũng chưa bao giờ nghe đến tình huống khí hồn chân thân như vừa rồi, đem chính thân thể mình hòa nhập vào khí võ hồn. Tình huống trước mắt này có thể là khả năng đặc biệt của hải hồn sư.

Đường Tam cũng không dám khẳng định như vậy, nhưng hắn chắc chắn 1 điều rằng sau khi khí hồn phụ thể như vậy, thực lực của hồn sư cường hãn hơn nhiều so với bình thường. Mất đi thế chủ động Đái Mộc Bạch chỉ còn biết chống đỡ kim sắc trường mâu. Qua tình huống vừa rồi có thể thấy hoàng kim trường mâu không những phòng ngự kinh người mà dưới trạng thái võ hồn phụ thể uy lực cũng là vô cùng lớn.

Những rung động rất nhanh biến mất. Đái Mộc Bạch khi lui về đã tránh không phải đón nhận công kích trực tiếp của hoàng kim trường mâu, lại được Trữ Vinh Vinh phụ trợ, dùng bạch hổ liệt quang ba ngăn lại kim sắc quang mang của Hải Mâu Đấu La.

Hoàng kim trường mâu đã phi vào giữa không trung, xẹt qua hải mâu thánh trụ, tựa hồ mất đi khả năng tự khống chế, hướng đại dương mà lao xuống.

Do tình huống xảy ra chưa rõ ràng nên Đái Mộc Bạch cũng không truy kích ngay, nhận lấy một cây khôi phục đại hương tràng từ Trữ Vinh Vinh. Trữ Vinh Vinh cũng ăn một cây, hai người đồng thời điều hòa lại trạng thái hồn lực.

Ngay lúc này hoàng kim trường mâu đã rơi xuống mặt biển, lại quất ngang một nhát xuống. Lại một tiếng nổ đùng phát ra, trăm ngàn thủy châu hóa thành những đạo quang mang xé gió lao thẳng đến Đái Mộc Bạch cùng Trữ Vinh Vinh. Hoàng kim trường mâu lại cuốn một vòng, hướng xuống dưới, lao thẳng về phía biển sâu

” cản nó lại, đừng cho nó xuống nước” âm thanh của Đường Tam lại một lần nữa vang lên, thập phần khẩn trương. Trong khi quan sát hắn cũng thi triển một chút mánh khóe, bức âm thành tuyến, đem tuyến âm thanh truyền vào trong tai Đái Mộc Bạch.

Nghe Đường Tam nhắc nhở, Đái Mộc Bạch lập tức hiểu rằng lúc trước Hải Mâu Đấu La hợp nhất cùng trường mâu, thi triển 1 kích cực mạnh, do vậy tiêu hao rất nhiều hồn lực. Mà hắn lại là một hải hồn sư, không nghi ngờ năng lực cũng như tốc độ hồi phục trong nước là tốt nhất. Lúc này hắn thi triển rất nhiều thủy châu cũng chỉ nhằm ngăn cản mình. Đái Mộc Bạch quyết không cho hắn đạt được mục tiêu.

Một thân thể cực lớn bay nhào ra.

Ngay tại lúc này sự cường hãn của Đái Mộc Bạch được thể hiện ra. Hắn không có né tránh thủy châu, đôi hổ chưởng chắn trước mặt mình, thân thể mạnh mẽ bắn lên, đánh thẳng tới thanh hoàng kim trường mâu

Sự thật một lần nữa chứng minh sự sáng suốt trong tính toán của Đường Tam. Ngay khi chạm tới mặt biển, trường mâu dừng lại, thân mâu rung lên, hóa thành vô số mâu ảnh khuấy động cả một vùng biển. Trong nháy mắt như cá voi hút nước, hấp dẫn nước biển bay lên, dung nhập vào trường mâu. Kim sắc trường mâu vì vậy bành trướng lên rất nhanh.

“Đây chính là thôn phệ thủy lĩnh vực Hắn thôn phệ nước biển, hấp thu thủy năng lượng, tăng cường cho bản thân. Nhanh nhanh công kích, đừng cho hắn có thêm thời gian”

Đường Tam lại một lần nữa nhắc nhở, Đái Mộc Bạch cũng lao vào dòng nước. Vốn là hắn chỉ cần khôi phục nhân hình là có thể tránh được rất nhiều công kích của thủy châu. Nhưng nếu như vậy thì Trữ Vinh Vinh đứng sau lưng sẽ hứng chịu công kích của thủy châu. Do vậy Đái Mộc Bạch đành hứng chịu tất cả công kích đó.

Ngay lúc này những đặc điểm của cườn công thú hồn sư được thể hiện ra toàn bộ, bạch hổ hộ thân chướng, bạch hổ kim cương biến, bạch hổ ma thần biến, bạch hổ chân thân. Lại được thêm 80 phần trăm tăng phúc phòng ngự của Trữ Vinh Vinh khiến lực phòng ngự của hắn đã đạt đến mức kinh khủng, thân thể như một pháo đài kiên cố.

Cửu bảo lưu ly tháp tăng phúc dựa theo tỉ lệ phần trăm. Người được tăng phúc càng mạnh, thì tổng thể năng lượng nhận được càng lớn. Phòng ngự lực của Đái Mộc Bạch đương nhiên càng kinh khủng.

Thủy châu đánh mạnh trên người, cảm giác đau nhức truyền đến, nhưng Đái Mộc Bạch cảm nhận rõ ràng cảm giác này chỉ là đau nhức bề ngoài mà thôi. Hắn đương nhiên không có nhận lấy nhiều thua thiệt như vậy mà không trả đòn. Một cỗ bạch hổ liệt quang ba được phun ra, hóa thành một đạo ánh sáng màu bạc đánh vào hoàng kim trường mâu.

Hải Mâu Đấu La không ngờ được rằng Đái Mộc Bạch lại hung tợn như vậy, đối mặt với công kích của mình mà lại không có sử dụng kĩ năng công kích khác để phòng ngự, mà lại dùng chình thân thể mình để ngạnh kháng. Hơn nữa còn xuất ra công kích thẳng đến mình. Trường mâu bị bạch hổ liệt quang ba oanh kích, hấp lực thủy thuộc tính nhất thời bị cắt đứt. Trường mâu bị đánh bạt ra xa.

Đái Mộc Bạch hừ lạnh một tiếng, toàn thân kim quang đại phóng, một tầng lông mao rơi xuống. Đó là thương tổn khi ngạnh kháng thủy châu khi trước, bất quá cũng chỉ đến như vậy mà thôi.

“Lui về phía sau, phòng thủ phản kích trên thánh trụ đài. Chỉ cần hắn không hấp thụ năng lượng, ngươi không cần vội vã công kích” Đường Tam tiếp tịc chỉ điểm.

Trường mâu quay ngang, song song với mặt biển, mũi mâu hướng về phía Đái Mộc Bạch. Hắn tưởng Đái Mộc Bạch sẽ đuôit theo truy kích ngay nên đã chuẩn bị toàn lực công kích. Nhưng sự thật lại không như vậy, tuy thân hình khổng lồ của Đái Mộc Bạch đã đến mặt nước rồi nhưng hai chi trước vỗ lên mặt nước 1 phát đã lại lộn nhào về phía sau, đứng vững vàng trên hải chi mâu thánh đài. Cùng lúc đó vân vụ hư ảo tràn ngập thánh trụ đài, Đái Mộc Bạch cùng Trữ Vinh Vinh biến mất khỏi tầm mắt của Hải Mâu Đấu La.

Thực lực Hải Mâu Đấu La cường hãn như vậy, lại gặp tình huống trước mắt không khỏi bực tức, dường như đối thủ nhìn thấy hết ý nghĩ của hắn vậy. Chẳng những ngăn trở năng lực cường hãn của mình, hơn nữa lại phòng phủ vững chắc, không hề lộ ra sơ hở. Điều làm hắn tức hơn nữa là hắn không thể mượn năng lực hải chi mâu thánh trụ, ngược lại còn bị đối phương chiếm lấy thánh trụ đài. Thật là tức chết đi.

Hắn đâu biết rằng mặc dù Đái Mộc Bạch khó có khả năng nhìn thấu năng lực của hắn nhưng Đường Tam có vẻ thờ ơ lạnh nhạt kia chính là bộ não của Đái Mộc Bạch. Khả năng phân tích cùng khống chế của hắn vốn đã tốt, nay lại không phải chiến đấu cộng với tinh thần lực áp đảo so với Hải Mâu Đấu La thì phán đoán đến thế nào đây, Đái Mộc Bạch như thế nào có thể mắc sai lầm đây. Có thể nói lúc này Hải Mâu Đấu La đối mặt với đầu óc của Đường Tam, hợp lực của Đái Mộc Bạch cung Trữ Vinh Vinh.

Kim sắc trường mâu một lần nữa bay xa, lại hấp thụ năng lượng thủy thuộc tính, trên thánh trụ đài một luồng bạch quang không chút do dự phóng đến.

Lấy hồn lực của Đái Mộc Bạch, lại võ hồn chân thân, có cả phụ trợ của Trữ Vinh Vinh có thể nói trăm thước khoảng cách không là gì. Chỉ cần đem bạch hổ liệt quang ba áp súc diện tích nhỏ lại một chút, tốc độ cùng uy lực sẽ gia tăng. Mặc dù không gây thương tổn cho hợp thể Hải Mâu Đấu La cùng trường mâu nhưng hoàn toàn cắt đứt trạng thái hấp thu thủy năng lượng.

Sương mù dày đặc phiêu đãng trên thánh trụ, nhìn qua thì cán cân thắng lợi đã bắt đầu nghiêng về phía Đái Mộc Bạch cùng Trữ Vinh Vinh, dù sao Đái Mộc Bạch cùng Trữ Vinh Vinh cũng vững vàng trên đài. Mặc dù Đường Tam không biết võ hồn chân thân như thế này của Hải Mâu Đấu La sẽ tổn hao hồn lực như thế nào, nhưng chắc chắn sẽ không ít, chắn chắn sẽ nhiều hơn của Đái Mộc Bạch cùng Trữ Vinh Vinh. Cấp bậc hồn sư càng cao, uy lực võ hồn chân thân càng lớn, lượng hồn lực tiêu hao lại càng lớn. Hải Mâu Đấu La lại đang lại đang phiêu phất trên biển, tình huống thật là không tốt. Tốc độ khôi phục của Đái Mộc Bạch cung Trữ Vinh Vinh đang đứng trên đài là tốt hơn nhiều.

Hơn nữa lúc này huyễn chi không gian của Trữ Vinh Vinh đang bao phủ, bọn họ lúc này đã giải trừ trạng thái võ hồn chân thân, Hải Mâu Đấu La cũng không hề biết. Huyễn chi không gian vừa có thể bao phủ địch nhân, huyễn hoặc địch nhân, đồng thời ngăn cản tinh thần lực bên ngoài, đây chính là năng lực của đại đa số lĩnh vực. Mà trong huyễn chi không gian lúc này mê huyễn là chủ yếu, mê huyễn lại càng cường hãn

Hải Mâu Đấu La hiển nhiên cũng hiểu tình huống lúc này, hoàng kim trường mâu không giằng co nữa, quang mang lóe lên, trực tiếp phi xuống biển.

Đường Tam rùng mình, tinh thần lực lại gia tăng cực độ, tập trung vào phía Hải Mâu Đấu La. Hải Mâu Đấu La tuyệt sẽ không làm chuyện vô vị. Trốn xuống biển là vì hắn có khả năng thông qua biển cả che chở, khôi phục lại hồn lực

Mặc dù không cách nào hấp thu nước biển như trên mặt biển nhưng hải đấu la cùng biển rộng kết hợp không thể nghi ngờ sẽ có năng lực rất lớn

“Cẩn thận, giải trừ chân thân, lẻn vào nước biển từ mép bên phải của thánh trụ” Âm thanh dồn dập của Đường Tam vang lên trong tai Đái Mộc Bạch cùng Trữ Vinh Vinh. Huyễn chi không gian mặc dù ngăn cách tinh thần lực nhưng lại không có hiệu quả với Đường Tam. Thứ nhất Đường Tam rất hiểu rõ năng lực của Trữ Vinh Vinh, thứ hai là tinh thần lực của hắn đã cực kì khủng bố, bản thân là song trọng lĩnh vực, cảnh giới tinh thần đã không thua kém Hải Thần đấu la Ba Tái Tây. Huyễn chi không gian của Trữ Vinh Vinh cũng không phải thiên phú lĩnh vực mà là hồn cốt kích thích lĩnh vực, tự nhiên là không thể nào ngăn cản được tinh thần của ĐT

Ngay khi âm thanh của Đường Tam truyền tới, đột nhiên từ phía bên trái một vùng nước lớn đã biến thành màu kim sắc, một cỗ trường thương đường kính năm thước mang theo một cột nước rất lớn phóng lên cao, cột nước hoàn toàn bị phủ màu kim sắc. Cùng với đó là một cái hồn hoàn màu đen lộng lẫy được phóng thích ra, đó chính là đệ cửu hồn hoàn của Hải Mâu Đấu La

Chứng kiến cảnh này Đường Tam càng thêm khẳng định phán đoán của mình, rất nhanh hướng hai người truyền đi một chữ “nhanh”

Oanh, cột nước kim sắc bạo liệt trong không trung hóa thành từng tảng lớn quang vũ kim sắc từ trên trời giáng xuống. Nhìn qua quang vũ kim sắc nhẹ nhàng đung đưa, tốc độ cũng không nhanh lắm, tựa hồ không có mấy lực công kích

Nhưng là, nó lại bao trùm mỗi một góc hải chi mâu thánh trụ đài

Huyễn chi không gian là loại lĩnh vực mê huyễn, tự nhiên không cách nào ngăn cản quang vũ rơi xuống. Khi quang vũ kim sắc sắp rơi xuống thánh trụ đài, hoàng kim trường mâu cấp tốc bành trướng, trên trường mâu hiện ra vô số ma vân, cùng với hình dáng của thánh trụ hải chi mâu giống nhau như đúc. Năng lượng ba động khổng lồ toát ra, nước biển dọc theo trường mâu chỉ trực vỡ ra. năng lượng ba động kinh khủng đó còn làm xuất hiện hơnn mười đạo điện quang màu đen hiện ra, vặn vẹo theo thân trường mâu

Không thể nghi ngờ một kích này của hoàng kim trường mâu nhất định là long trời lở đất. Đây là đệ cửu hồn kĩ kinh khủng nhất, chính là đơn thể công kích, đem năng lượng khổng lồ ngưng tụ đến một điểm. Cho là U Minh Bạch Hổ thực lực cường đại nhất của Sử Lai Khắc Thất Quái trực tiếp ngăn cản cũng phải bị thương nặng, đừng nói trước mặt chỉ có Đái Mộc Bạch cùng Trữ Vinh Vinh

Nhưng là trong nháy mắt hoàng kim trường mâu ngưng tụ toàn bộ năng lượng xong cũng không có đâm ra, cứ như vậy xoay tròn trong không trung như chờ đợi cái gì vậy, nhưng dường như không có tín hiệu gì cả

Nguyên do lúc Hải Mâu Đấu La vừa mới bắt đầu hành động Đường Tam đã phát hiện mục đích của hắn. Luồng cột nước do Hải Mâu Đấu La tạo lên không có lực công kích gì. Cột nước sở dĩ hóa thành màu kim sắc bởi vì trong lòng biển Hải Mâu Đấu La đã rót vào đó khá nhiều tinh thần lực. Sau khi hóa thành những quang vũ kim sắc mỗi một giọt nước đều có chứa tinh thần lực của hắn. Đối với huyễn chi không gian của Trữ Vinh Vinh hắn không thể dò xét được mới nghĩ ra phương pháp này. CHỉ cần những hạt nước kim sắc này (quang vũ kim sắc= mưa màu vàng) rơi vào người Đái Mộc Bạch cùng Trữ Vinh Vinh thì thông qua tinh thần lực Hỉa mâu đấu la sẽ phát hiện ra phương vị của họ. Tốc độ của đệ cửu hồn kĩ này đủ để sánh với thuấn di, muốn tránh là không có khả năng. Nếu không thì cũng không phải đơn thể công kích đệ cửu hồn kĩ a

Nhưng là vô số hạt nước kim sắc chứa tinh thần lực của Hải Mâu Đấu La rơi tràn ngập trên thánh trụ đài cũng không cho hắn đáp án đang mong đợi. Trên đài hoàn toàn trống không, không thấy bong dáng Đái Mộc Bạch cùng Trữ Vinh Vinh đâu

Đường Tam thông qua tinh thần lực cực mạnh dò xét, cộng với tử cực ma đồng nhạy cảm quan sát, lại có khả năng phán đoán siêu cường, hoàn toàn nắm giữ ý nghĩ của Hải Mâu Đấu La. Lúc này Đái Mộc Bạch cùng Trữ Vinh Vinh đều ở trong vùng nước biển phía bên phải thánh trụ đài. Những hạt nước dò xét kia rơi vào biển cả tức khắc bị đồng hóa. Tinh thần lực như phong hào đấu la cũng không thể đủ mà dò xét đại dương a. Trên thánh trụ đài quả thật không có ai, Hải Mâu Đấu La thì giữ một kích mạnh như vậy chưa có đánh ra? kết quả thế nào đây?

Hải Mâu Đấu La thật là tức muốn hộc máu a. Phải biết rằng ngưng tụ đệ cửu hồn kĩ phải tốn hoa bao nhiêu hồn lực, phải là con số vô cùng khổng lồ. Nếu không xuất ra, mà cứ giữ thế này còn hao tổn nhiều hồn lực nữa. Hồn lực của hắn đã tiêu hao không ít, hơn nữa lại thi triển võ hồn chân thân dung hợp vào hoàng kim trường mâu, đón nhận rất nhiều công kích như bão táp cuồng phong của Đái Mộc Bạch, nhìn qua không có thương tổn gì nhưng trên thực tế thì làm gì có chuyện không có ảnh hưởng gì chứ.

Tự thân bị thương tiêu hao hồn lực lại nhiều hơn đối thủ cứ duy trì như vậy chỉ là càng thêm bất lợi. Đây cũng là lí do tái sao Hải Mâu Đấu La lại nóng lòng đưa ra cực mạnh hồn kĩ để giải quyết Đái Mộc Bạch. Không nhanh chóng giải quyết đối thủ tự thân hắn sẽ không duy trì nổi

Đường Tam phán đoán không tồi, Hải Mâu Đấu La bài danh đệ tam trong hải thần thất thánh trụ thủ hộ. Nhưng có một điểm mà Đường Tam không nghĩ đến. Trong thất thánh trụ đấu la, Hải Mâu Đấu La là khí võ hồn giống với khí võ hồn lục địa nhất, cũng không phải hết sức dựa vào lực lượng của đại dương. Từ trên điểm này hắn còn không bằng Hải Mã đấu la thực lực kém

Hải Mâu Đấu La lấy năng lực công kích làm nổi tiếng, lực công kích chưa từng có từ trước đến nay, đột phá lực cường hãn vô song. Nếu như cho hắn đem tất cả uy thế chém đến, đừng nói hai người Đái Mộc Bạch, Trữ Vinh Vinh cho là cả Áo Tư Tạp nữa cũng không phải đối thủ của hắn Công kích cường đại như vậy chém ra, ở trên Hải Thần đảo này, chỉ sợ chỉ có Hải Thần đấu la Ba Tái Tây mới có thể trực tiếp ngăn cản

Nhưng là hắn đã có chút khinh địch, đối với Đái Mộc Bạch mới chỉ có 7 hồn hoàn, lúc đầu hắn cũng không có để ý, để cho hắn bang vào võ hồn chân thân, lại công kích như bão táp áp chế. Khi chính mình võ hồn chân thân muốn áp chế lại thì không thể được. Những khuyết điểm trong công kích của mình cứ từ từ bại lộ. Đó là sự yếu kém trong việc đối phó huyễn cảnh lĩnh vực, cùng với tiêu hao từ nhưng công kích cực mạnh

Dưới sự chỉ huy của Đường Tam, lúc này tiêu hao của Hải Mâu Đấu La là vô cùng lớn, tuy đã nhưng tụ xong đệ cửu hồn kĩ nhưng không có cách nào chém ra. Đơn thể công kích cần phải tập trung vào mục tiêu, không nhìn thấy mục tiêu thì vô pháp xuất ra đệ cửu hồn kĩ tịch diệt vô song đó

Huyễn chi không gian vẫn như trước không có tiêu tan, vẫn là những màn vân vụ màu trắng bạc bao phủ thánh trụ đài. Thánh trụ đài tuy diện tích không quá lớn, nhưg cũng không nhỏ. Hải Mâu Đấu La biết rằng không sử ra một kích kia, tiêu hao ngày càng lớn mà thôi. Hắn cũng nghĩ đến hai người kia có thể đã tiến vào nước biển. Hắn khống chế trường mâu xoay tròn đứng lên bay ra ngoài phạm vi thánh trụ đài

Nhưng Trữ Vinh Vinh lại đem huyễn chi không gian mở rộng trên mặt biển, hoàng kim trường mâu vào biển dò xét, hai người lại bay nhanh lên thất trụ đài, hoàng kim trường mâu dùng quang vũ kim sắc dò xét, bọn họ lại lẻn vào trong nước biển. Bằng vào chỉ điểm của Đường Tam hai người rất tài tình trốn tránh uy hiếp của Hải Mâu Đấu La. Mà trong tình huống này hồn lực của Hải Mâu Đấu La không ngừng tăng

Rốt cuộc Hải Mâu Đấu La phải bất đắc dĩ thu hồi đệ cửu hồn kĩ, mới có thể ngăn cản tốc độ tiêu hao hồn lực quá nhanh

“Ra đây, có dám đường đường chính chính đánh một trận ” Âm thanh giận dữ của Hải Mâu Đấu La vang lên trong không gian

Đái Mộc Bạch luôn cực kì cường hãn đang muốn đáp lại thì âm thanh nhắc nhở của Đường Tam lại vang đến ” phép khích tướng, kệ”

Kim quang chợt lóe hoàng kim trường mâu đâm tới chỗ hải chi mâu thánh trụ. Vì trực tiếp chiến đấu dưới sự bất đắc dĩ Hải Mâu Đấu La chỉ có thể xông vào huyễn chi không gian. Tuy làm như vậy vô cùng tổn hại nhưng không làm như vậy, hắn một phong hào đấu la trong thất thánh trụ thủ hộ sẽ vì tiêu hao hết hồn lực mà bại trận. Kinh nghiệm chiến đấu phong phú làm hắn đưa ra một lựa chọn nguy hiểm nhưng vô cùng chính xác, phải nhanh chóng tiếp tục giao chiến trực diện

Ngay khi trường mâu chui vào huyễn chi không gian, cho dù từ bên ngoài xem cũng lập tức thấy vô số kim quang từ bên trong huyễn chi không gian bắn ra. Hải Mâu bất đắc dĩ phải tiến vào huyễn chi không gian, nên buộc phải phát động những kim quang công kích, thứ nhất là để bảo vệ mình, thứ hai là để xác định phương vị của Đái Mộc Bạch cùng Trữ Vinh Vinh

Hải Mâu Đấu La có kinh nghiệm chiến đấu phong phú, nhìn qua tình huống trước mắt này đã cảm thấy bất ổn. Chính mình không thể tìm ra phương hướng ra ngoài, hơn nữa tất cả công kích của hắn về mọi phía đều không thu được kết quả gì

Tình huống này không phải chỉ bằng kinh nghiệm thực chiến là có thể giải thích. Chỉ là hắn không thể tưởng tượng được mình lâm vào hoàn cảnh này dĩ nhiên bởi hai đối thủ kia còn có một đồng đội có tinh thần lực cường đại áp đảo cả tinh thần lực dò xét của mình

Tất cả kim quang từ trong sương mù đảo qua, không có mang cho Hải Mâu Đấu La bất kì đáp án nào. Từ đầu cuộc chiến đến giờ hắn gặp phải đủ loại tâm tình, từ bất ngờ, thống khổ, tức giận, phẫn nộ, hoang mang. Các loại tâm tình dồn nén trong người. Trường mâu bay nhanh đến bên cạnh hải chi mâu thánh trụ, quang mang chợt lóe, một bong người hư ảo tách ra từ trường mâu. Trong lòng Hải Mâu Đấu La lúc này sinh ra một cảm giác sợ hãi nhất từ trước đến nay. Áp lực khổng lồ, coi như cấp bậc phong hào đấu la cũng không khỏi xuất hiện cảm giác này

Thân ảnh khổng lồ từ trong sương mù xuất hiện tràn ngập vương phách chi khí trước nay chưa từng có. Kim quang trước mặt hắn bạo phát, lục đạo kim quang trong không trung giao hội thành một chữ sát thật lớn. Nhưng kì quái hơn là khi công kích này xuất hiện không hề có khóa định Hải Mâu Đấu La, nói cách khác Hải Mâu Đấu La hoàn toàn có thể né tránh. Nhưng hắn lại có thể né tránh sao? Đáp án đương nhiên là không thể

Phía sau Hải Mâu Đấu La, chính là hải chi mâu thanh trụ. Làm thánh trụ thủ hộ hắn tuyệt không thể để thần uy bị xúc phạm, hơn nữa bản năng của hắn cugnx không hề muốn chọn phương án né tránh. Chỉ có một đường là ngạnh kháng mà thôi. Đối thủ cũng không có vì khóa định hắn mà tổn hao năng lượng, tất cả tập trung chuyển hóa vào lực công kích. Được ăn cả ngã về không, năng lượng trong nháy mắt bạo phát

Đây vốn là một kế dụ địch của Hải Mâu Đấu La. Các ngươi không phải có thể dự đoán được ta sẽ làm cái gì sao? tốt lắm, ta cho các ngươi dự đoán. Hoàng kim trường mâu trở lại bên cạnh hải chi mâu thánh trụ, thân thể cùng trường mâu chia lìa lúc trước tựa hồ như hồn lực không đủ duy trì trạng thái võ hồn chân thân. Hơn nó vừa rồi hoàn toàn là chia lìa trạng thía võ hồn chân thân thật. Hắn biết không chính thức chia lìa thì không thể lừa gạt đối thủ. Điều mà đối thủ không thể ngờ đến là chính mình có một kĩ năng đặc thù, kĩ năng đến từ khối hồn cốt duy nhất của Hải Mâu Đấu La. Cũng bởi khối hồn cốt này hắn mới có thể dung nhập vào trường mâu, hòa hợp nhất thể võ hồn chân thân. Khi hắn đạt được đệ thất hồn hoàn cũng là lúc thu được khối hồn cốt này, nên mới thu được kĩ năng này. Nói cách khác, dưới bất cứ tình huống nào, hắn cũng có thể thông qua tiêu hao năng lượng của hồn cốt mà khôi phục trạng thái võ hồn chân thân

Đánh nhử đối phương vài kích, chia lìa võ hồn chân thân, khi đối phương công kích nhanh chóng trở lại trạng thái võ hồn chân thân. Nếu như đối phương không có phát công kích, hắn sẽ trực tiếp nghỉ ngơi khôi phục trạng thái trên thánh trụ đài. Dù sao thì hồn lực của hắn cũng hơn xa xa so với đối thủ, chỉ cần có thể hồi khí, hắn cũng như không thua thiệt nhiều lắm. Nhất cử lưỡng tiện

Nhưng điều mà Hải Mâu Đấu La không nghĩ được là công kích của đối thủ lại khác xa so với tưởng tượng của hắn. Chính xác mà nói uy lực của nó so với phán đoán của hắn mạnh hơn nhiều, rất nhiều

Một tia nghi hoặc lan tràn trong óc Hải Mâu Đấu La, bạch hổ hồn sư trước mặt, có 7 cái hồn hoàn, công kích thi triển mạnh nhất cũng chỉ là đệ lục hồn kĩ, bởi vì đệ thất hồn kĩ là võ hồn chân thân rồi. Nhưng tại sao một kích này thậm chí không hề yếu hơn so với đệ bát hồn kĩ của mình?

Bất quá bất luận lúc này trong đầu hắn có nghĩ như thế nào, đối mặt với công kích khủng bố này lại chỉ có thể ngạnh kháng. Trở lại trạng thái võ hồn chân thân trong nháy mắt, thân thể lúc trước tách ra được kĩ năng hồn cốt mạnh mẽ kéo trở lại dung nhập vào trong trường mâu. Hoàng kim trường mâu huyễn hóa ra vô số trường mâu hướng về phía công kích của Đái Mộc Bạch

Hải Mâu Đấu La tin tưởng công kích của đối thủ tuy mạnh nhưng nhiều nhất cũng chỉ làm bị thương mình mà thôi, tuyệt không có khả năng đánh tan trạng thái võ hồn phụ thể. Hắn cùng trường mâu có võ hồn chân thân đặc thù, sở hữu năng lượng phòng thủ cường hãn. Mà đối thủ lại xuất ra một kích được ăn cả ngã về không, nhất định sau đó sẽ lộ ra sơ hở, khi đó chính là thời điểm chuyển bại thành thắng của hắn. Về phần phụ trợ hồn sư căn bản không có năng lực công kích. Chỉ cần đả bại gã cường công, cô gái kia chỉ là tiện tay mà thu thập. Không có lực công kích thì cã lĩnh vực cũng không thể ngăn cản mình

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu

Đọc truyện Đấu La Đại Lục

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...