Đấu La Đại Lục Chương 322 : Lực khống chế bá đạo của Lam Ngân Hoàng

0 284

Đấu La Đại Lục Chương 322 : Lực khống chế bá đạo của Lam Ngân Hoàng

Mới vừa ra khỏi cửa, một cỗ sương mù ẩm ướt đã thổi tớitrước mặt.Đỉnh núi cực kỳ ẩm ướt, sáng sớm lại rất nhiềua sương mù.Nếu là thị lực của người thường, nhiều nhất chỉ có thể nhìn thấy trước người chừng năm mét.

Tuy rằng Đường Tam không có bị ảnh hưởng lớn, nhưng tất nhiên không thể tu luyện tử cực ma đồng.Xem ra, nếu chính mình ở trong này lâu dài, nhất định phải tìm một địa phương thích hợp tu luyện mới được.

Không khí có chút lạnh, mớiđứng ở bên ngoàitrong chốc lát, quần áo trên người Đường Tam đã hơi ẩm ướt, làm hắn đành phải trở về phòng.Đang lúc hắn do dự có nên hay không tiếp tục tu luyện,phanh phanh, hai tiếng đập cửavang lên.(Đáng lẽ nên là gõ cửa nhưng mà thằng cha này thô hào quá, gõ cửa mạnh như đập)

“Đường Tam, dậy chưa?”Làthanh âm của Đường Long .

“Dậy rồi.” Đường Tam vội vàng tiến lên mở cửa.Chỉ thấy Đường Long mang theo hộp đồ ăn đi đến, cùng so với ngày hôm qua đường Điềm Điềm đưa tới, hộp đồ ăn hắn mang đến rõ ràng phải lớn hơn.

“Lại đây, chúng ta cùng nhau ăn điểm tâm.” Đường Long cũng không khách khí, đem hộp đồ ăn đặt ở trên bàn mở ra, bên trong có một mâm bánh bao, một tô cháo nóng, còn có mấy trứng gà cùng dưa muối.

“Hôm nay ngươi chỉ sợ hơi vội . Ăn nhiều một chút.”

“Cám ơn.” Đường Tam cũng không khách sáo, tuổi hiện tại hắn đúng là thời điểm có thể ăn.Huynh đệ hai người ăn ngốn ăn để, một lát sau đã đem tất cả đồ ăn đều ăn hết.

“Đường Tam, hôm nay ngươi e rằng có phiền toái.Ta nghe các huynh đệ khác nói, các trưởng lão đối với chuyện ngươi trở về phi thường coi trọng, hơn nữa thực là phẫn nộ.Tông chủ để ta nói cho ngươi, hết thảy phải cẩn thận.Thời điểm tất yếu, có thể cự tuyệt khiêu chiến của người khác.”

Thật sự có thể cự tuyệt sao? Nếu nói như vậy, chỉ sợ chính mình thật sự không thể vì tông môn làm cái gì . Đường Tam trong lòng thầm than một tiếng, “Cám ơn đại ca.”

Ăn điểm tâm xong, Đường Long cũng không có rời đi, vẫn đợi cho mặt trời lên cao.Xua tan sương mù, lúc này mới dẫn Đường Tam ra cửa.Thẳng đến tiền viện Hạo Thiên Tông mà đi.

Hạo Thiên Tông.Tiền viện.

Cùng với thanh tịnh ngày hôm qua khi Đường Tam đến hoàn toàn bất đồng, lúc này, trong viện tập trung ít nhất hơn một trăm năm mươi người. Đại đa số người đứng ở chung quanh, giữa sân, tông chủ Đường Khiếu cùng năm lão giả tóc trắng đứng ở nơi đó.

Năm vị lão giả này nhìn qua tuổi ít nhất cũng hơn tám mươi, nhưng đều là tinh thần khỏe mạnh, mặt đầy hồng quang.Trong đó một lão già biểu tình nghiêm túc đang cùng Đường Hạo nói gìđó.

Đường Long thấp giọng nói: “Trừ người ở bên ngoài mua đồ ăn cùng làm việc, tông môn trực hệ đệ tử cơ bản đều ở trong này. Năm vị ở giữa kia.Chính là năm vị trưởng lão thế hệ đầutrong tông môn.Ngay cả tông chủ cũng phảinể bọn họ vài phần. Luận bối phận, bọn họ đều là thúc bá của tông chủ .”

Đường Tam đi cùng Đường Long đi vào bên trong sân, vốn Đường Tam dự tính sẽ có hương án(bàn thờ) cũng không xuất hiện, Đường Nguyệt Hoa đứng ở sau lưng Đường Khiếu , sắc mặt có vẻ rất khó coi.Đường Tam cùng Đường Long vừa xuất hiện, lập tức trở thành tiêu điểm mọi ánh mắt.

Đúng lúc này, không biết là ai hô một tiếng, “Rác rưỡi nhà Đường Hạo.Cút khỏiHạo Thiên Tông.Ngươi không xứng tới nơi này.”

Tiếng khiêu khích này vừa nói ra, nhất thời khôngít người trẻ tuổi trong tông môn hưởng ứng, trong viện nhất thời biến thành hỗn loạn .

Hai mắt Đường Tam híp lại.Ngay lúc Đường Khiếu chuẩn bị quát bảo ngưng lại, đột nhiên, một tầng bạch quang nhàn nhạt từ trên người Đường Tam lan ra, nháy mắt hóa thành không màu.

Lúc này, đúng là giữa trưa, đỉnh núi không có ánh mặt trời không thể nghi ngờ rất lạnh, nhưng là khoảng cách mặt trời càng gần, khi ánh sáng nắng ấm đầy tràn, độ ấm cũng so với đất bằng phẳng cao hơn rất nhiều.Ánh sáng độc ác (ặc) chiếu vào trên làn da thậm chí có thể gây ra sái thương (cháy nắng).

Nhưng lúc này, ngay tại một khắc nháy mắt bạch quang trên người Đường Tam lan ra, các đệ tử Hạo Thiên Tông đều có cảm giác rơi vào trong hầm băng.Sắt khí băng lãnh nháy mắt lan tràn đến mỗi một góc trong tiền viện.

Âm thanh động đất hỗn độn giống như là bị lưỡi dao sắc bén chặt đứt tắt nghẽn. Ai có thể nghĩ đến, trước Đường Tam còn vẻ mặt không màng danh lợi, tao nhã tự nhiên, thế nhưng có thể phóng xuất ra bản chất sát khí mạnh mẽ này.

Đường Tam ánh mắt đảo qua, cơ hồ là trước tiên tìm tới tên tông môn đệ tử giành mở miệng trước , đó là một gã nhìn qua cùng tuổi thanh niên không sai biệt lắm.Dựa vào công phu thính thanh biện vị cộng với tinh thần lực mạnh mẻ của hắn, trực tiếp tập trung.

Mà không khí chung quanh phát ra sát khí nồng đậm đã trong giờ khắc này nháy mắt ngưng tụ. Toàn bộ gom lại trên người một người.

Sát khí không màután đi lại biến thành màu trắng, giống như là cầu nốigiữa Đường Tam cùng tên thanh niên kia, trong đối mắt màu lam thẫm của Đường Tam hiện ra một tầng màu đỏ nhàn nhạt.Giờ khắc này, Đường Nguyệt Hoa tựa hồ lại thấy được khi Đường Tam lúc trước kia vừa tới nguyệt hiên.

Trong một khắc sát thần lĩnh vực ngưng tụ ở trên người tên thanh niêndẫn đầu kia, thần sắc cả người nhất thời trắng bệch ra, hàn ý ngưng trọng trực tiếp xâm nhập da thịt, trong mắt hắn, Đường Tam tựa hồ đã biến thành huyết ma.

Bất quá, hắn cũng không hổ thẹn là đệ tử Hạo Thiên Tông.Tuy rằng tuổi không lớn. Nhưng tu vi cũng không đơn giản.

Hét lớn một tiếng, tay phải hắc quang bắt đầu khởi động. Một thanh Hạo Thiên Chuy màu đen dài chừng một mét chợt phóng ra, hai vàng, hai tím bốn hồn hoàn phóng thích ra, dựa vào cường đại khí thế của vũ hồn , lúc này mới miễn cưỡng ổn định lại tâm trạngđang dao động của mình.

Cái này cũng chính là Hạo Thiên Chuy, đổi vũ hồn khác thấp hơn chút, trong sát thần lĩnh vực của Đường Tam kết hợp tinh thần lực đánh sâu vào, chỉ sợ đã sụp đỗ.

Đường Khiếu quát: “Đường Tam, trước mặt các trưởng lão không được làm càn.”

Đường Tam cũng không tính toán thực sự thế nào, bạch quang thu liễm, hắn giốngnhưcái gì cũng chưa làm một lần nữa đối mặt Đường Khiếu, khom mình hành lễ, “Bái kiến tông chủ, bái kiến các vị trưởng lão.”

Năm tên trưởng lão tự nhiên cũng cảm nhận được sát khí mạnh mẽ trên người Đường Tam phóng thích , sắc mặt cũng không khỏi thay đổi, vị bạch sắc trường mitrưởng lão trầm giọng nói: “Sát thần lĩnh vực.”

Đường Tam cũng không che dấu, “Đúng vậy.”

Một tên trưởng lão khác dáng người gầy cười lạnh một tiếng, “Ngươi cũng kế thừa thiên phú của nghiệp chướng Đường Hạo kia, nhưng thiên phú tốt lại như thế nào?Nếu tông môn lại có một Đường Hạo, chỉ sợ cũng sẽ bị giết.Ngươi một đệ tửđời thứ ba, nhìn thấy chúng ta còn không quỳ xuống?”

Đường Tam chần chờ một chút, hắn vẫn là quỳ xuống, không chỉ bởi vì trước mặt mình đều là trưởng bối, càng bởi vì phụ thân mắc nợ tông môn.

“Đường Tam nguyện gánh tội thay phụ thân, toàn lực trợ giúp tông môn trọng chấn oai phong.Mời tông chủ cùng các vị trưởng lão cho phép ta nhận tổ quy tông.”

Lão già dáng người gầy cả giận nói: “Thúi lắm, phụ thân ngươi tự làm tự chịu, ngươi cũng đừng muốn trở về tông môn.Ngươi là con của hắn cùng hồn thú nghiệp chướng kia sinh ra, chẳng qua là một tạp chủng, Hạo Thiên Tông tuy rằng phong bế sơn môn, nhưng là sẽ không để cho một cái tạp chủng về tông.”

“Thất đệ, nói chuyện chú ý đúng mực, nhiều tiểu bối như vậy đang nhìn.”Lão già lông mi dài nhíu nhíu mày, có chút bất mãn nói.

Nghe được hai chữ tạp chủng, biểu tình của Đường Tam đột nhiên trở nên bình tĩnh trở lại, vẫn quỳ gối ở đó, chậm rãi ngẩng đầu, nhìn về phía trưởng lão gầy.

“Ngươi nói ai là tạp chủng?” Tuy rằng hắn không có phóng xuất ra sát thần lĩnh vực, nhưng lúc nàytrên người hắn phóng xuất ra hàn ý so với trước càng thêm lạnh như băng.

Đường Khiếu cũng không có ngăn cản Đường Tam chất vấn trưởng lão gầy, mặt hắn lúc này cũng là tức giận đến tái mét.

“Nói ngươi đó, tiểu tạp chủng.”Phẫn nộ trên mặt trưởng lão gầy không chút nào che dấu, bởi vì kích động thân thể hắn đã có chút run rẩy, “Nếu không phải súc sinh Đường Hạo liên lụy tông môn, con cả của ta sẽ không ở tông môn trên đường mua đồ ăn bị Vũ Hồn Điện tập kích mà chết.”

“Đủ rồi.Lão Thất, nếu không khống chế tình cảm của mình thì liền tự rời đi nơi này.”Lão già lông mi dàitrong năm đại trưởng lão hiển nhiên địa vị tôn sùng nhất, nghe trưởng lão người gầy kia không thuận theo, không hề phong độ chửi rủa, cũng có chút tức giận .

Chuyện kẻ khác ngoài ý muốn đã xảy ra, Đường Tam đột nhiên mặt hướng trưởng lão dáng người gầy, liên tiếp dập đầu ba tiếng, “Thực xin lỗi, thất trường lão. Năm đó phụ thân phạm lỗi ta đại biểu hắn hướng ngài xin lỗi.Nhưng là, cừu nhân chân của ngài hẳn là Vũ Hồn Điện, mà không phải phụ tử chúng ta.”

Lúc nói ra những lời này , biểu tình của Đường Tam có vẻ thực chân thành, dập đầu ba tiếng cũng phi thường nặng, khi hắn một lần nữa ngẩng đầu , trên trán đã xuất hiện tơ máu.

Phải biết rằng, lấy mức độ kiên định da của hắn, có thể xuất hiện loại tổn thương này, tất nhiên là dị thường dùng sức.Hơn nữa không có sử dụng một tia hồn lực tiến hành bảo vệ.

Trưởng lão gầy cười lạnh nói: “Như vậy có thể bù lại nỗi đau mất con của ta sao? Đã bị chuyện của Đường Hạo ảnh hưởng không phải một mình ta, là cả tông môn. Nếu hắn biết lỗi mình, nên trở về lấy tự sát tạ lỗi tông môn.”

Đường Tam đứng lên, tựa hồ cũng không có nghe thấy lời nói vị thất trường lão , ánh mắt hắn vốn chân thành chợt trở nên sắc bén, “Mặc dù ta cho rằng chuyện tông môn lúc trước không thể toàn bộ trách phụ thân, nhưng phụ thân dù sao cũng có sai, liên lụy tông môn.Cho nên ta nhận lỗi với ngài.Nhưng là, lời nói của ngài lúc trước làm nhục mẫu thân đã khuất, ta lại phải đòi lại một cái đạo lý.Thất trường lão, ta hướng ngài khiêu chiến, cho dù chếtcũng không oán hận.”

Nói mấy câu nói chém đinh chặt sắt, tuy rằng tướng mạo hắn anh tuấn, khí chất tao nhã, nhưng một khắc này mỗi người Hạo Thiên Tông tại đây đều từ trên người Đường Tam cảm nhận được cường thế dũng mãnh.

Dáng người gầy thất trường lão sửng sốt một chút, “Ngươi hướng ta yêu cầu khiêu chiến?”

Đường Tam khẳng định nói: “Đúng vậy. Mời thất trường lão chỉ dạy.”

“Ha ha ha ha.” Thất trường lão cất tiếng cười to , tiếng cười phóng túng mang theo hồn lực hùng hậu tựa hồ làm cả Hạo Thiên Tông đều rơi vào run rẩy.”Ngươi một cái tiểu bối, cũng xứng hướng ta khiêu chiến. Nếu Đường Hạo nói lời này còn kém không nhiều lắm.”

Một bên Đường Nguyệt Hoa trong lòng âm thầm phỉ báng, nếu Nhị ca ở đây, ngươi dám ứng chiến? Chẳng qua hắn nhìn Đường Khiếu bên người thủy chung không mở miệng, tùy ý Đường Tam tự động xử lý, tự nhiên cũng khôngnói thêm cái gì.

Nàng biết, cũng không phải đại ca là tông chủ nên không cách nào chống lại cùng các trưởng lão, mà là Đường Khiếu tự cho Đường Tam cơ hội, cũng là mượn cơ hội khảo nghiệm năng lực của Đường Tam .

Đường Tam lẳng lặng nhìn thất trường lão, lạnh nhạt nói: “Ngài không dám sao?”

Đơn giản chỉ có bốn chữ, lại như là một cái tát ở trên mặt thất trường lão.Tiếng cười dừng lại, thân là một trong ngũ đại trưởng lão Hạo Thiên Tông, địa vị của vị thất trường lão này ở tông môn cực cao, cho dù là Đường Khiếu phảinể hắn ba phần. Lúc này bị một cái tiểu bối khoảng cách thật lớn khiêu khích, hắn lại có thể nào nhịn được.

Ngay lúc thất trường lão muốn mở miệng, trường mi trưởng lão lại thản nhiên nói: “Người trẻ tuổi có thể có ngạo cốt, cũng không có thể có ngạo khí.Ngươi chưa bao giờ quay về tông môn, hiện tại cũng không phải là một phần tử của tông môn, ta sẽ không lấy quy chế tông môn khống chế ngươi.Nhưng là, ngươi coi thường bản tông, tông môn sẽ không bỏ qua như vậy.Đường Hổ đâu?”

“Nhị bá.”Một gã dáng người dũng mãnh, tráng hán nhìn qua chừng bốn mươi tuổi từ trong đám người đi ra. Khi hắn đi ra từ đám người, các tam đại đệ tử tự động tránh ra mở một cái đường, có thể thấy được địa vị của hắn ở trong tông môn.

Trường mi trưởng lão thản nhiên nói: “Ngươi cùng hắn luận bàn một chút, Hạo Thiên Tông tuy rằng quy ẩn, nhưng cũng không phải bất luận kẻ nào cũng có thể khiêu khích.” Hiển nhiên, hắn thủy chung đều không có thừa nhận Đường Tam là một phần tử của Hạo Thiên Tông.

Một thanh âm rất nhỏ ở trong tai Đường Tam vang lên, “Thực lực Đường Hổ không yếu hơn ta, hồn lực đã đạt sáu mươi bốn cấp, ngươi hãy cẩn thận.” Thanh âm là của Đường Long, tam đại thủ tịch này bề ngoài nhìn thô lỗ, tâm tư cũng rất tỉ mỉ.

Nhưng làm Đường Tam có chút giật mình chính là, trường mi trưởng lão thế nhưng hướng Đường Long nhìn thoáng qua, tựa hồ hắn cũng nghe đượclời nói bức âm thành tuyến của Đường Long.

Đường Tam nhìn về phía trường mi trưởng lão, “Trưởng lão, nếu ta thắng, có thể có tư cách khiêu chiến thất trưởng lão không?”

Trường mi trưởng lão nhìn hắn một cái, trong mắt bình tĩnh giống như đại dương mênh mông, vị trưởng lão này ở bề ngoài không có nửa phần khí tức biểu lộ, nhưng Đường Tam lại mơ hồ cảm giác được, hắn tựa hồ so với đại báĐường Khiếu của mình càng thêm nguy hiểm.

“Có thể.”

Thất trường lão khinh thường hừ một tiếng.”Đường Hổ.Nếu thua.Ta phạt ngươi bế quan một năm.”

Đường Hổ không có mở miệng.Cùng Đường Long phóng túng vừa lúc trái ngược nhau. Người này ở Hạo Thiên Tông tam đại tinh anh có vẻ thực âm trầm.Mặt tĩnh như nước.Cả người lại phi thường trầm tĩnh.Thân hình cao lớn nhưng không tráng kiện.Cũng không có bởi vì hai vị trưởng lão nói mà hiệnra sự dao động cảm xúc gì.Đường Tam biết.Bản thân sắp phải đối mặt không phải là một đối thủ dễ dàng đối phó.Từng là thiên hạ đệ nhất tông môn tam đại đệ tử xuất sắc nhất.Cũng không phải dễ dàng đối phó như vậy.

“Đường Hổ.Sáu mươi bốn cấp cường công hệ chiến hồn đế.Mời.” Hướng về Đường Tam làm ra một cái thủ thế mời.Về mặt lễ nghĩa Đường Hổ rất có phong cách quý phái.

“Đường Tam.Năm mươi chín cấp khống chế hệ chiến hồn vương.Mời.”Động tác của Đường Tam tao nhã mà tự nhiên.Nhìn qua tựa như cùng thiên địa hòa hợp thành một thể.Đường Nguyệt Hoa ở một bên không khỏi mỉm cười gật đầu.Đây đều là kết quả của mình dạy dỗ.Khi nghe tới Đường Tam nói ra cấp bực hồn lực của mình.Toàn trường Hạo Thiên Tông các đệ tử không khỏi gây nên một mảnh ồn ào.Nhìn qua,tuổi Đường Tam so với Đường Hổ muốn nhỏhơn nhiều.Cho dù là Đường Long.Cũng là ba mươi tuổi mới đột phá sáu mươi cấp.

“Chờ một chút.Tiểu tử,ngươi năm nay bao nhiêu tuổi?”Thất trường lão lúc trước kêu gào đột nhiên hỏi.

Đường Tam quay đầu nhìn về phía hắn.Đối với vị thất trường lão này tuy rằng hắn không có ấn tượng. Nhưng nghĩ đến nỗi đau mất con của hắn lúc trước.Cũng có thể lý giải tâm tình lúc này của hắn.”Mới vừa tròn hai mươi.”

Chung quanh yên tĩnh lại, Đường Hổ đứng ở đối diện Đường Tam, trên người thoáng run rẩy.Lúc trước Đường Tam tiến vào tông môn.Đường Nguyệt Hoa mặc dù thổi phồng thay hắn không ít, nhưng chỉ là giới hạn với Đường Khiếu cùng với vài tên thủ hạ tam đại đệ tử tối thân cận của Đường Khiếu mà thôi.Về phần các trưởng lão cùng với hắn – một trong tam đại thủ tịch tự nhiên là không biết tình huống của hắn.Đường Khiếu muốn, chính là hiệu quả hôm nay một mình Đường Tam làm chấn động toàn trường.

Mới vừa tròn hai mươi.Vài câu chữ đơn giản lại làm năm tên trưởng lão đồng thời lộ vẻ xúc động, năm người liếc nhau, trong lòng đều có chút đánh giá.

Đường Hạo lúc trước, đã làkỳ tài trăm năm khó gặp của Hạo Thiên Tông, nhưngtiểu tử trước mắt, tựa hồ so với hắn lúc trước còn muốn xuất sắc hơn.

Hai mươi tuổi năm mươi chín cấp, hơn nữa còn có một sát thần lĩnh vực.Hắn quả thật có vốn để kiêu ngạo.

Trường mi trưởng lão phất phất tay, nói: “Bắt đầu đi.” Hồn lực cấp bậc tuy quan trọng, nhưng cũng không đại biểu toàn bộ, huống chi cấp Đường Hổ so với Đường Tam lớn hơn, nhiều hồn hoàn hơn.Cấp bậc hồn sư càng cao, kém một cái hồn hoàn thực lực lại kém càng nhiều. Huống chi vũ hồn của Đường Hổ lại là Hạo Thiên Chuy của Hạo Thiên Tông, tối cao khí vũ hồnđược trời ưu ái.Hắn vẫn là không tin Đường Tam chỉ dựa vào một sát thần lĩnh vực có thể bù lại chênh lệch cùng Đường Hổ.

Hắc quang lóng lánh, khí tức trên người Đường Hổ chợt trở nên đọng lại, trong vầng sáng màu đen nồng đậm, chuôi chùy dài chừng ba mét.Đầu chùy to như thùng nước, Hạo Thiên Chuy màu đen mang theo dày đặc hắc quang xuất hiệnở bên trong tay phải hắn.Hai vàng, hai tím, hai đen.Sáu hồn hoàn chỉnh tề sắp hàng theo thứ tự ở trên Hạo Thiên Chuy.

Hạo Thiên Chuy vừa ra, khí chất của Đường Hổ lập tức đã xảy ra thay đổi.Cùng lúc trước âm trầm so sánh, hắn hiện tại giống như là đá hoa cương rắn chắc, đứng sừng sững ở đó không hề sơ hở.

Đây vẫn là lần đầu tiên Đường Tam đối mặt với đối thủ cũng có Hạo Thiên Chuy, một chút cũng không dám khinh thường, phóng xuất ra Lam Ngân Hoàng của mình.

Một cây Lam Ngân Hoàng trông suốt tựa như trường tiên xuất hiện bất ngờ ở trong tay phải Đường Tam, dưới ánh mặt trời sáng sủa chiếu xuống, kim tuyến bên trong Lam Ngân Hoàng có thể thấy được rất rõ ràng.

“Chờ một chút, vũ hồn của hắn không phải Hạo Thiên Chuy, là ai đưa hắn vào tông môn?Đệ tử túc trực ngày hôm qua đâu rồi?” Thất trường lão hét lớn một tiếng, lại gián đoạn Đường Tam cùng Đường Hổ tỷ thí.

Không đợi túc trực đệ tử đi ra, Đường Nguyệt Hoa đứng ở một bên thản nhiên nói: “Thất trường lão, chẳng lẽ ngài không có nghe nói qua danh từ song sinh vũ hồn tronggiới hồn sư sao?”

Một số đệ tử Hạo Thiên Tông trung bình, trong nhận biết của bọn họ, Hạo Thiên Chuy chính là vũ hồn tốt nhất thiên hạ, không có gì có thể cùng Hạo Thiên Chuy so sánh.Nhưngsắc mặt một số đệ tử đời thứ ba tuổi hơi lớn chút cùng với vài vị trưởng lão lại đều thay đổi.So với lúc trước nghe được Đường Tam hai mươi tuổi đạt tới năm mươi chín cấp còn muốn kinh ngạc hơn.

Nếu nói tu vi còn có thể thông qua cố gắng cùng vận khí tăng lên.Vậy, song sinh vũ hồn lại là thiên phú,thiên phú trời ban a!

Trường mi trưởng lão nhìn chăm chú về phía Đường Nguyệt Hoa, “Ý ngươi nói, hắn cùngGiáo Hoàng hiện tại của Vũ Hồn Điện Bỉ Bỉ Đông giống nhau, cũng là song sinh vũ hồn?”

Đường Nguyệt Hoa gật gật đầu, “Đường Tam kế thừaHạo Thiên Chuy của phụ thân hắn cùng Lam Ngân Hoàng của mẫu thân hắn.Tiểu tam, cho các trưởng lão nhìn chùy của ngươi.”

Lam Ngân Hoàngtrong suốt lặng yên thu về, ban nãy Đường Tam thậm chí còn chưa kịp đem hồn hoàn phóng xuất ra.Tay trái mở ra, Hạo Thiên Chuy phóng lớn ra bình tĩnh nằm ở trong tay hắn.Cổ tay khẽ động, hắc quang ở chung quanh Hạo Thiên Chuy tản ra.

Ở đây đều là Hạo Thiên Tông trực hệ, tự nhiên biết được đây là Hạo Thiên Chuy.

“Tiếp tục tỷ thí đi.”Trường mi trưởng lão vẫy tay, nhưng thần sắc trong mắt hắn toát ra có chút đăm chiêu.

Hạo Thiên Chuy một lần nữa đổi thành Lam Ngân Hoàng, vàng, vàng, tím, đen, đen, năm hồn hoàn lượn vòng mà ra. Quay chung quanh thân thể Đường Tam lặng yên di động theo quy tắc.

“Cẩn thận.” Đường Tam tiếng nói vừa dứt, đệ tứ hồn hoàn trên người hắn cũng đã sáng lên.

Không có gì báo hiệu, mười sáu cái Lam Ngân Hoàng sáng bóng trong suốt lóe ra từ chung quanh thân thể Đường Hổ phóng lên cao, nháy mắt ngưng tụ. Lam Ngân Hoàng đệ tứ hồn kỹ, Lam Ngân Tù Lung.(mấy lần trước cứ dịch thẳng ra thành cũi )

Cùng trước kia so sánh, Đường Tam thi triển Lam Ngân Tù Lung chẳng những không cần chuẩn bị thời gian, hơn nữa, mỗi một cái Lam Ngân Hoàng cũng phải càng thêm thô to.Khilồng giam nháy mắt hình thành, vô số mũi nhọn đã bắt đầu từtrên Lam Ngân Hoàng sinh trưởng, đâm tới thân thể Đường Hổ.

“Hắc ——” Đường Hổ gầm nhẹ một tiếng, Hạo Thiên Chuy trong tay cắt ngang, đã nện ở phía trên Lam Ngân Tù Lung .

Oanh một tiếng, mũi nhọn trực diênđâm hướng phía hắn bị nghiền nát, nhưng là, làm Đường Hổ giật mình chính là, Lam Ngân Tù Lung rắn chắclại không chút nào thay đổi.Phải biết rằng, sức nặng Hạo Thiên Chuy của hắn đã qua ngàn cân, còn cóbản thân hồn lực, một kích này có chừng hơn hai ngàn cân.Hơn nữa hắn đã vận dụng đệ nhất hồn kỹ đối Hạo Thiên Chuy tiến hành tăng phúc. Chính là, Lam Ngân Tù Lung lại cực kỳ cứng cỏi, hơn nữa hết sức co dãn.Mũi nhọn tuy rằng bị nghiền nát, nhưng hắn không cách nào đột phá trói buộc trước mặt.

Lam ngân thảo lần thứ hai giác tỉnh hóa thành Lam Ngân Hoàng, tiến hóa chính là chỉnh thể, Lam Ngân Tù Lung trước mắt mới là uy lực chân chính của Lam Ngân Hoàng có thể bày ra.Thân là vạn niên hồn hoàn chi kỹ, lại là thế gian duy nhất, lại sao lại dễ dàng phá bỏ như vậy.

Một tầng vầng sáng màu lam từ dưới chân Đường Tam lặng lẽ lan tràn, hào quang rất nhanh liền bao quát cả tiền viện.

Mọi người của Hạo Thiên Tông chỉ là cảm giác được một tia khí tức sinh cơ bừng bừng, nhưng mà, Đường Hổ cảm giác lại hoàn toàn bất đồng.Lam Ngân Tù Lung ở trước mặt hắn đột nhiên kim quang phát sáng, kim tuyến ở bên trong lam ngân thảo nháy mắt phóng to, hắn vừa mới tích tụ đệ tam hồn kỹ oanh kích phía trên này, cư nhiên lại bị cản trở về.

Lúc này hai tay Đường Tam đồng thời nâng lên, hướng tới Đường Hổ, hạn chế đối thủ hiển nhiên không đủ để chiến thắng.Đường Hổ thực lực cường hãn, cũng không phải mũi nhọn sinh trưởng ra trên lam ngân thảo có khả năng đả thương.Sợ rằng dưới sự tăng phúc của Lam Ngân Lĩnh Vực cũng không được.

Ở vai phải, một cây lam ngân thảo quay quanh cánh tay của Đường Tam, mỗi một gốc Lam Ngân Hoàng đều to như ngón tay cái, nhanh chóng quấn quanh, trong chớp mắt đã đem cánh tay của Đường Tam hoàn toàn bao phủ, mà đệ ngũ hồn hoàn trên người Đường Tam, hồn lựcLam Ngân Vương ngưng tụ trên đệ ngũ hồn hoàn đang lóng lánh hắc quang .

Chưa bao giờ sử dụng qua đệ ngũ hồn kỹ, rốt cục cũng đến lúc phải dùng tới rồi.

Cùng với màu đen hồn hoàn lóe sáng, Lam Ngân Lĩnh Vực trên người Đường Tam phóng thích cũng chợt tăng cường, toàn thân trên dưới, một vòng giới màu lam vầng sáng dập dờn bồng bềnh dâng lên, mà cánh tay hắn được Lam Ngân Hoàng bao vây trong nháy mắt biến thành màu vàng.

Trường mi nhị trưởng lão nhịn không được khẽ hô một tiếng, “Thiên phú lĩnh vực, vũ hồn biến dị.” Cho đến lúc này, sắc mặt hắn mới rốt cục trở nên ngưng trọng, ánh mắt nhìn Đường Tam lúc này đã có chút bất đồng rồi.

Thật là vũ hồn biến dị sao? Không, chỉ là một loại cách thức đặc thù biểu hiện của Lam Ngân Hoàng.

Chính xác mà nói, đây mới chân chính là Lam Ngân Hoàng.

Đệ ngũ hồn kỹ của Đường Tam là hoàn toàn từ hàng vạn hàng nghìn năng lượng lam ngân thảo ngưng tụ mà thành, khi đó, cũng là thời khắc hắn kích phát tiềm lực chân chính của Lam Ngân Hoàng.Bởi vậy, đệ ngũ hồn kỹ này không thể nghi ngờ cùng Lam Ngân Lĩnh Vực của hắncó độ khế hợp cao nhất.

Hai thứ dung hợp cùng một chỗ, uy lực cực kỳ khủng bố, cũng không phải đơn giản như vạn năm hồn kỹ bình thường.Từ việc Đường Tam xuất ra hồn kỹ có thể dễ dàng nhìn ra.

Ngoài đệ ngũ hồn kỹ này, hồn kỹ khác của hắn căn bản đều có thể thuấn phát.

Toàn thân cánh tay biến thành màu vàng kim, Lam Ngân Hoàng quấn quanh thành hình xoắn ốc, kim quang kéo dài, sắc mặt Đường Tam cũng trở nên cực kỳ ngưng trọng.Người ngoàikhông cảm nhận đượccảm giác mà Lam Ngân Hoàng mang đến, nhưng Đường Hổ làngười đương sự lại cảm nhận rõ ràng được uy hiếp khủng bố kia.

Bị nhốt ở trong vòng Lam Ngân Tù Lung, Đường Hổ phát hiện, áp lực từ đối diện cách đó không xa trên người Đường Tam truyền đến, thế nhưng làm chính mình không thể hô hấp, tựa hồ ngay cả ngực đều đã bắt đầu bị áp bức như bị rơi vào trong ao hãm, nhất là một chút khí tức sắc bén từ kim quang phía trước, lại càng giống như có thể xuyêt thấu hết thảy.

Cho dù là Hạo Thiên Chuy cũng không cách nào hoàn toàn phong tỏa kim quang gây uy hiếp cho hắn.

Hắn hiểu được.Một khi hồn kỹ này bùng nổ.Như vậy tất nhiên là thạch phá thiên kinh.Tuy rằng hắn không biết vũ hồn này của Đường Tam là Lam Ngân Hoàng.Nhưng lúc này cũng có thể phán đoán ra.Đây là một siêu cấp vũ hồn không hề kém so với Hạo Thiên Chuy.

Đường Hổ dù sao cũng là nhân tài kiệt xuất trong Hạo Thiên Tông đệ tửđời thứ ba.Lúc này hắn biết.Không xuất toàn lực chỉ sợ gặp nguy hiểm.Đệ ngũ hồn hoàn trên người cuối cùng cũng sáng lên.

Hạo Thiên Chuytrong tay nháy mắt hắc quang phóng lớn.Từng đạo hoa văn màu tímđậm từ trên chùy lan tràn ra.Khí tức vô cùng mạnh mẻ thấm vào khiến hai mắt hắn cũng biến thành màu tím.

Mặc dùcùng là Hạo Thiên Chuy.Nhưng liệp sát bất đồng hồn thú có được hồn hoàn.Vũ hồn mang theo kỹ năng cũng là khác nhau.Lúc này,hoa văn màu tím trênHạo Thiên Chuycủa Đường Hổmang theo vài phần chấn động run rẫy rất nhỏ.Chỉ thấy hắn chợt vắt thắt lưng.Hạo Thiên Chuytrong tay tựa như có sự sống. Trong phạm vi nhỏ khẽquấn.Đột nhiên,một tầng hắc quang nồng đậm quấn lấy thân thể hắn làm trung tâm bạo phát.

Giờ khắc này, Đường Hổ cùng Hạo Thiên Chuy giống như hòa hợp thành một thể, không thể tách ra.

Lam Ngân Tù Lung trải qua Lam Ngân Lĩnh Vực tăng phúc.Chẳng những mỗi một cái Lam Ngân Hoàng biến thành màu vàng.Lại còncành lá đan chen khó gỡ.Cực kỳ vững chắc.Là lam ngân thảo đế hoàng, về mặt thiên phú Lam Ngân Lĩnh Vực tác dụng trên Lam Ngân Hoàng lại hợp nhau càng tăng thêm sức mạnh. Đây là ưu thế lớn nhất của vũ hồn duy nhất đương thế.

Nói riêng về Lam Ngân Hoàng, có lẽ một thân phẩm chất cùng Hạo Thiên Chuy so sánh còn có chỗ không bằng.Nhưngvề mặt phụ trợ Lam Ngân Lĩnh Vực của Lam Ngân Hoàng, trong một số điều kiện riêng, thậm chí mới có thể so sánh mạnh hơn Hạo Thiên Chuy.

Oanh ——, cuối cùng cũng không hề giữ lại , đột nhiên trên Lam Ngân Tù Lung tách ra nổ vang. Lực bạo tạc cự đạikhiếnvàng, đenlưỡng sắc quang mang phóng lên cao.

Đường Hổ bên kia kêu lên một tiếng đau đớn, mà Đường Tam đang ngưng tụ hồn lựcbên này trên thân thoáng lắc lưmột chút.Sắc mặt hơi tái nhợt.

Lần đầu tiên nếm thử bá khí của Hạo Thiên Chuy, Đường Tam cũng không khỏi âm thầm hoảng sợ, nếu không phải hắn đúng lúc chặt đứt liên hệ giữa mình cùng Lam Ngân Tù Lung.Chỉ riêng song phương vũ hồn va chạm dẫn tới hồn lực bùng nổ, cũng đủ để làm hắn bị thương.

Đường Hổ là bởi vì đã bị va chạm phản phệ mà kêu rên thành tiếng , nhưng lúc này toàn thân hắn cũng đã nhảy lên không trung, đệ ngũ hồn kỹ nhân chuy hợp nhất lại ở trong Lam Ngân Tù Lung đồng thời bạo liệt tăng lên tới cực hạn.

Giữa không trung, tựa như một đầu mãnh hỗ màu tím, thân thể xoay tròn, Hạo Thiên Chuy trong tay vũ động như chớp.Chính là tuyệt học của Hạo Thiên Tông, loạn phi phong chuy pháp.

Biện pháp tốt nhất ngăn cản loạn phi phong chuy pháp chính là không cho hắn chân chính thi triển ra, hai tay Đường Tam đồng thời giơ lên, cánh tay trái của hắn đương nhiên đối với đệ ngũ hồn kỹ của mình không có tác dụng gì.Nhưng giờ khắc này chính là chờ đợi.

Hắn vốn cũng không có hy vọng rằngđệ tứ hồn kỹ Lam Ngân Tù Lung có thể hoàn toàn vây khốn Đường Hổ.

Mặc dù đệ tứ hồn kỹ này của hắn cũng là vạn năm cấp bậc, nhưng Đường Hổ dù sao cũng là đệ tử Hạo Thiên Tông có được thực lực cường đại.Hồn lực, hồn kỹ đều cao hơn mình.

Trongtay trái, lam quang phụt lên, sau khi lam quang rời khỏi lòng bàn tay, nhanh chóng biến thành màu xanh biếc trong suốt, giữa lam lục hai màu thay nhau lóng lánh.Bay thẳng tới Đường Hổ lúc này đang thi triển loạn phi phong chuy pháp,hồn lực cuồng táo (nóng nảy và điên cuồng) ba động đến mức tạm thời phiêu phù ở không trung.

Đường Hổ đang ở không trung không khỏi âm thầm cười lạnh, trong lòng thầm nghĩ, dù sao không phải trưởng thành ở tông môn.Ngay cả hiệu quả của loạn phi phong chuy pháp cũng không biết.Lúc này hướng ta thi triển loại chính diện hồn lực này.Chẳng lẽ có thể đột phá khổng lồ hồn lực của loạn phi phong chuy pháp của taphóng thích ra sao?

Một khi khi chuy pháp ta hoàn thành ngoài một nửa, chính là lúc ngươi bị thua.Có thể có cơ hội ở trước mặt các trưởng lão biểu hiện cũng không nhiều.Hiện tại hiển nhiên là một thời cơ tốt .

Đáng tiếc, hắn nào biết rằng, Đường Tam đã từng khổ công trên loạn phi phong chuy pháp.

Đường Hạo thân là đệ tử tông môn kiệt xuất nhất , làm sao lại không biết tầm quan trọng của loạn phi phong chuy pháp đối với Hạo Thiên Chuy đây?Dưới sự chỉ điểm của Đường Hạo,loạn phi phong chuy pháp của Đường Tam tuyệt không dưới thế hệ đệ tử đồng trang lứa.

Làm một gã khống chế hệ hồn sư, đặc điểm lớn nhất chính là khống chế.

Đường Tam lúc này, sớm đã không còn khống chế hồn kỹ của mình đơn giản như vậy, hắn thậm chí khống chế đối thủ thi triển hồn kỹ.

Nhưng là Đường Hổ sử dụng đệ ngũ hồn kỹ phá vỡ Lam Ngân Tù Lung, cùng với hắn hiện tạithi triển loạn phi phong chuy pháp, toàn bộ hết thảy cơ hồ đều như là dựa theo kịch bản của Đường Tam mà tiến hành.

Lam quang chợt lóe, Đường Hổ đang thi triển loạn phi phong chuy pháp đột nhiên cảm giác được toàn thân căng thẳng, ngay sau đó, đau nhức truyền khắp toàn thân, nhất là hai cái cánh tay, đau đớn như là bị ai xé rách .

Lam Ngân Hoàng đệ nhị hồn kỹ, Ký Sinh, phát động.

Phóng thích cùng với Lam Ngân Tù Lung, đệ nhị hồn kỹ Ký Sinh của Đường Tam cũng đã phát ra tác dụng trên người Đường Hổ, bản thân ký sinh chẳng qua chỉ làđệ nhất hồn kỹ quấn quanh tăng cường (nâng cấp), năng lực quấn quanh cũng không so với đệ nhất hồn kỹ làmạnh hơn nhiều, nhưng nó thắng ở tính chất bất ngờ, dưới sự khống chế của Đường Tam, chỉ cần ở trên người đối thủ bị lam ngân thảogieo xuốngthảo tử (tử – “籽” nghĩa là hạt giống), tùy thời cũng có thể ký sinh phát động.

Đường Hổ trong nháy mắt bị lam ngân thảotrói trụ căn bản không thể tưởng được Đường Tam sẽ sử dụng một kỹ năng như vậy, song chưởng của hắn như trước xoay Hạo Thiên Chuy thi triển loạn phi phong chuy pháp.

Thân thể đột nhiên bị quấn quanh, nhưng theo quán tính, hắn vẫn phát lực. Lam ngân thảo hết sức nhỏ lại vô cùng cứng cỏi nhất thời buộc chặt vào da thịt hắn.Đây là nguyên nhân phát ra đau nhức.

Đường Hổ phản ứng rất nhanh, thân thể ở không trung xoay tròn thật nhanh, đem toàn bộ sức lực lúc trước trên loạn phi phong chuy pháp chuyển đổi thành lực bản thân xoay tròn.Nếu không, Lam Ngân Hoàng quấn quanh ở trên người hắn có lẽ sẽbị nghiền nát, nhưng thân thể của hắn cũng bị chính lực lượng của mình phóng thích cắt phá thành từng mảnh nhỏ.

Cảm giác dùng sai lực khiến Đường Hổ nhịn không được phun ra một ngụm tiên huyết, thật vất vả mới đưa lực lượng chínhmình lúc trước tích tụ trên loạn phi phong chuy pháp hóa giải hết.

Nhưng trên hai tay đã là máu tươi đầm đìa, xuất hiện hơn mười chỗ bị Lam Ngân Hoàng buộc chặt thành vết thương .

Lấy mức độ dày của da hắn, mặc dù trên Lam Ngân Hoàng lộ ra mũi nhọn, sẽ không dễ dàng đâm thủng, nhưng lực lượng của loạn phi phong chuy pháp thật sự quá lớn.Ma xát kịch liệt tuy rằng làm Lam Ngân Hoàng quấn quanh sắp tan vỡ, nhưng lại đâm thủng da hắn.

Độc tố tính thần kinh thành công xâm lấn, đau đớn kịch liệt làm Đường Hổ nhịn không được toàn thân co rút.

Ký Sinh, là một hồn kỹ không mạnh lắm, nhưngcái hồn kỹ này lại vừa đúng là khắc tinh của tuyệt học mà Hạo Thiên Tông đắc ý loạn phi phong chuy pháp .

Oanh ——

Lam Ngân Hoàng lại tán vụn, đệ ngũ hồn kỹ nhân chuy hợp nhất trên người Đường Hổ bởi vì bị đánh gãy mà tiêu thất, nhưng lúc này, hắn thực sự tức giận .

Vốn hắn cũng không nghĩ tới phải thi triển thứ sáu hồn kỹ của mình, dù sao Đường Tam chỉ có năm hồn hoàn, nếu chính mình dùng thứ sáu hồn kỹ thủ thắng, làm sao có thể lưu lại cho các trưởng lão ấn tượng khắc sâu đây?

Nhưng lần nữa bị nhục, thủy chung vẫn bị Đường Tam áp chế.Đường Hổ rốt cục nhịn không được.

Quang hoa màu đen của đệ lục hồn hoàn lóng lánh, hoa văn sáng trên Hạo Thiên Chuy trong tay lại hiện, chẳng qua đường hoa văn lúc này đã biến thành màu bạc chói mắt, ngân quang lượn lờ.

Thời điểm Hạo Thiên Chuy trong tay hắn còn chưa xuất ra thứ sáu hồn kỹ, quang cầu màu xanh biếc lúc trước cũng đã bay tới trước mặt.

Lặng yên không một tiếng động, nhưng lại giống như tia chớp khuếch tán.

Đường kính của chu võng khổng lồ màu xanh biếchơn mười mét, mang theo niêm dịch cùng màu lam trong suốt, chợt thu long (gói lại, tóm lại).Lúc này, vừa lúc Đường Hổ vừa mới thoát khỏi Lam Ngân Hoàng ký sinh, thân thể rơi xuống, là khe hở lúc chuẩn bị thi triển đệ lục hồn kỹ.

Giống như kế hoạch Đường Hổ, nếu loạn phi phong chuy pháp của hắn liên tục công kích, bằng vàosức mạnhcường đại mà loạn phi phong chuy pháp oanh kích, Chu VõngThúc Phượcnày căn bản ngay cả tiếp cận hắn cơ hồ đều không có.

Chính là, Đường Tam ngay vừa đúng lúc này, tạo ra cho mình một cơ hội.Dám để cho đệ tam hồn kỹ này của hắn chuẩn xác tác dụng trên người Đường Hổ.

_________—_________*****_________—_________

Chỗ này mọi người có thể hơi khó hiểu một chút, sao đang Lam Ngân Hoàng lại chuyển thành Lam Ngân Vương, nhưng mình xin chú thích thế này: Hồn lực Lam Ngân Vương ở đây chính là đến từ lần Đ3 giác tỉnh vũ hồn lam ngân thảo thành Lam Ngân Hoàng, hồn thú Lam Ngân Vương đã hiến 1 chút hồn lực của mình giúp Đ3 tạo ra hồn hoàn đệ ngũ cho nên mới có hồn lực Lam Ngân Vương ở đây.

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu

Đọc truyện Đấu La Đại Lục

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...