Charyeok Nguyên Thủy – Giải Mã Bí Ẩn The Key & Điều Cấm Kị

0 404

The Key – Mục tiêu chính của cuộc thi The God Of High School thực sự là gì? Nó có như bạn nghĩ? Tác dụng thực sự của The Key là gì mà khiến cho The Six và tổ chức Nox tranh đoạt đầu rơi máu chảy bất chấp mọi thứ?

Đi đôi với The Key chính là Điều Cấm Kị hay còn gọi là Hoàng Ấn? Nó thực sự là gì? Nguồn gốc sinh ra Điều Cấm Kị – Hoàng Ấn và tác dụng của nó là gì?

1. Điều Cấm Kỵ là gì? Nguồn gốc và tác dụng thực sự của nó?

Cách đây rất lâu, con người , quái vật và các vị thần cùng sinh sống trên Trái đất cổ đại. Những con quái vật tìm cách thống trị nhân loại. Nhân loại trong thủa sơ khai vô cùng yếu đuối so với lũ quái vật và các vị thần, họ chưa thể phát triển được công nghệ, vũ khí, hay võ thuật đến mức độ có thể làm tổn thương lũ quái vật.

Nhân loại bị chia cắt và phân tán, sống trong các thị tộc biệt lập, mỗi người đều cố gắng tự bảo vệ mình. Cuối cùng, một thủ lĩnh của một thị tộc tên là Ungnyeo đã kêu gọi các vị thần xa xôi cho họ mượn sức mạnh với sự dẫn tiến của Ngọc Hoàng – Okhwang, người hiện tại là Giáo Hoàng đứng đầu tổ chức Nox.

Sau nhiều lần cân nhắc, các vị thần với đại diện là Phật Tổ Như Lai và Hwanung Thiên Vương quyết định và cho con người mượn sức mạnh của họ nhưng có cài cắm vào đó một nhược điểm, đó chính là mỗi khi con người sử dụng sức mạnh này, họ sẽ già đi hoặc trẻ lại. Những người già đi sẽ đi đến cái chết nhanh hơn, còn những người trẻ lại sẽ bị suy yếu và phải chờ khôi phục lại tuổi tác thực sự để khôi phục sức mạnh.

Loại Charyeok này là biến thể mạnh mẽ nhất. Nó có thể được sử dụng từ việc tăng sức mạnh của người phàm đến ban những điều ước, thay đổi thực tại mà ngay cả các vị thần cũng tuyên bố là rất khó, chẳng hạn như hồi sinh.

Trong lúc này, có một “gia tộc lỗi lạc” cùng với Ungnyeo được các vị thần trao thần lực, nhưng họ thấy rằng cái giá phải trả của việc sử dụng sức mạnh là không đáng, và tìm cách tạo ra sức mạnh của riêng mình, do đó Võ thuật ra đời.

Cuộc chiến giữa quái vật và con người cuối cùng cũng kết thúc với sức mạnh Charyeok nguyên thủy, cùng với đó Ungnyeo trở thành người yêu của một vị thần, mang thai đứa con của ông ta. Mặc dù Charyeok nguyên thủy vô cùng mạnh mẽ nhưng, Hwanung Thiên Vương không muốn đứa con của mình và Ungnyeo phải trải qua nguy hại của Charyeok nguyên thủy và vì vậy đã tìm cách phá hủy nó. Sự phá hủy của hệ thống Charyeok nguyên thủy khiến sức mạnh thần thánh được trao cho con người mà không bị hạn chế và không cần trả giá, nhưng nó bị suy yếu đi đôi chút. Dù vậy chư thần cũng nhận ra sự uy hiếp của nhân loại với địa vị của họ. Các vị thần trừng phạt, giết chết Hwanung Thiên Vương và đặt Điều Cấm Kỵ lên con người, khiến họ không thể đặt chân Cấm Kị Lĩnh Vực, không có khả năng thương tổn được các vị thần.
Điều Cấm Kị này được in dấu ngay trong DNA của con người, nó truyền thừa từ đời này sang đời khác và vĩnh viễn tồn tại như một ổ khóa trói buộc sự phát triển của nhân loại. Về cơ bản nó không khác gì một bản hợp đồng nô lệ mà chư thần áp đặt lên nhân loại.

2. Chìa Khóa The Key là gì? Nguồn gốc và tác dụng thực sự của The Key?

Mọi ổ khóa đều sẽ có chìa khóa để mở ra nó, và Điều Cấm Kỵ cũng vậy, cũng sẽ có những chiếc chìa khóa phù hợp để mở ra nó, giải phóng nhân loại, đó chính là The Key.

Trong Anime, nhiều người đã lầm tưởng rằng The Key chính là chân thần lực, chỉ cần là Thần hoặc tối đa chỉ cần là một vị Thần mạnh mẽ thì đều có thể là Chìa Khóa The Key. Và cho rằng Hầu Vương Jin Mori cũng có thể chìa khóa mà The Six và Nox đang nhắm tới. Nhưng thực sự thì họ đã nhầm.
The Key thực chất chính là một phần linh hồn Thần Thánh. Điều kiện cần để sinh ra The key chính là từ sự căm thù và thịnh nộ dữ dội của linh hồn này đối với chính chư Thần.

Charyeok Nguyên Thủy - Giải Mã Bí Ẩn The Key & Điều Cấm Kị - THE KEY DIEU CAM KI THUMB -

Cho đến nay, có 2 phần The Key được biết đến lần lượt là The Key thủ hộ thần Cửu Vĩ của Park Il Pyo và The Key Pandora của Lee Soo Jin.

*The Key Thủ Hộ Thần Cửu Vĩ là sự căm thù, phẫn uất, thịnh nộ sinh ra do sự phản bội của Thiên Giới mà nó thủ hộ đã tách ra một phần linh hồn nhập vào phàm nhân tạo ra The Key đầu tiên.
Như chúng ta đã biết, đấu trường God of High School được tổ chức với mục đích tìm ra người sở hữu chìa khóa The Key. Với những trận chiến vô cùng khốc liệt, chiến đấu đến khi HP tụt về 0, nó thôi thúc bản năng, thức tỉnh sức mạnh của những đấu thủ trong sinh tử chiến, từ đó cũng khiến cho The Key ngủ say trong họ thức tỉnh. Trong Anime The God of High School seasson 1, thì chiếc chìa khóa duy nhất nằm trong người Park Il Pyo. The Key trong giai đoạn này được mô tả là một thứ “tồn tại sẽ kéo các vị thần xuống khỏi thiên đường”.
Nhưng thực tế The Key Thủ Hộ Thần Cửu Vĩ chỉ có sức mạnh phá mở phong ấn đặt lên con người hay các vị thần chứ không có sức mạnh phong ấn.
Người nắm giữ The Key thủ hộ thần Cửu Vĩ không chỉ có thể thức tỉnh sức mạnh có thể tiêu diệt các vị thần mà nó còn có thể phá mở Phong Ấn.
Chính vì vậy The Nox, một tổ chức, giáo phái sùng đạo Thánh Thần, chó săn của chư thần cũng tham gia tranh đoạt với mục đích cướp lấy chìa khóa, ngăn chặn con người đặt chân cấm kị lĩnh vực, xúc phạm đến thánh thần.

Ngoài ra The Key Thủ Hộ Thần Cửu Vĩ còn khiến người dùng thay đổi diện mạo khi kích hoạt, sở hữu những năng lực đặc hữu đến từ chính Cửu vĩ khác như:
– Hồi phục sinh mệnh cho chính mình
– Tăng cường năng lực vật lý như sức mạnh, tốc độ và sức bền.
– Tăng cường thần lực và khả năng thi pháp
– Điều khiển thiên hỏa
– Triệu hồi hỏa hồ công kích kẻ địch
– Kích hoạt Cửu vĩ đem lại các năng lực tăng cường khác nhau.

*The Key Pandora của Lee Soo Jin là một người phụ nữ được tạo ra bởi Hephaestus dưới lệnh của Thần Zues, sở hữu sức mạnh thần thánh, sự quyến rũ, thông minh và xinh đẹp nhưng lại được trao 1 chiếc hộp Pandora ẩn chứa đau đớn, bệnh tật, khổ sở gieo rắc cho nhân loại. Cũng chính vì vậy Pandora cũng vô cùng căm hận chư Thần.
Mặt khác chủ nhân của The Key Pandora là Lee Soo Jin cựu giáo mục của The Nox cũng có một quá khứ khắc nghiệt khiến cô lớn lên trong sự thù hận sâu sắc tạo điều kiện cho The Key thứ 2 sinh ra.
The Key Pandora ngoài khả năng thức tỉnh sức mạnh của chủ nhân, giúp Lee Soo Jin có thể đánh bại các vị thần, nó còn có khả năng phong ấn Charyeok của người khác, thậm chí còn phong ấn được sức mạnh của Thần. Ví dụ như khi Lee Soo Jin phong ấn sức mạnh của Ngưu Ma Vương Uma, một vị thần hùng mạnh, một trong Cửu Vương của Hiền Nhân Giới, nhờ vào đó Lee Soo Jin đã đánh bại Uma. Hay như khi cô nàng phong ấn một loạt Charyeok của những nhân loại cản trở kế hoạch của Nox như Yoo Mira, Han Daewi, các tuyển thủ GOH thế giới…. mà khá lâu sau đó, phải nhờ đến Park Il Pyo vận dụng năng lực The Key Thủ Hộ Thần Cửu Vĩ mới có thể phá giải được.
Giống như The Key Cửu Vĩ, The Key Pandora cũng làm người dùng thay đổi diện mạo khi kích hoạt, và đem đến cho người dùng những năng lực đặc hữu của chính nó như:
– Tăng cường năng lực vật lý như sức mạnh, tốc độ và sức bền.
– Tăng cường thần lực và khả năng thi pháp
– Tạo ra nhiều loại chất độc khác nhau để công kích kẻ thù.
– Gieo rắc bệnh tật nên đối thủ. Ví dụ như sốt, mù, tê liệt…
– Tạo ra ảo giác tâm thần cực kỳ sống động. Những thứ này có thể khiến nạn nhân cảm thấy đau dữ dội, cực lạnh, hình dung ra các bệnh, vân vân
– Thông qua việc sử dụng chiếc hộp Pandora, Sujin có thể tạo ra một bộ giáp cho mình. Bộ giáp này thậm chí có thể tăng thêm khả năng vật lý của cô ấy, đặc biệt là sức tấn công và độ bền.
– Năng lực bay lượn
– Thần Giao Cách Cảm
– Tạo ra trường lực bảo vệ
– Phản đòn tấn công cả năng lượng lẫn vật lý của kẻ thù
– Tạo ra lĩnh vực mà trong đó Lee Soo jin là bá chủ, là thần linh chân chính, thao túng và điều khiển các lực lượng tự nhiên ở trong nó, với năng lực này Lee Soo Jin có thể chống lại tất cả các khả năng của Giáo Hoàng Okhwang, mặc dù chỉ trong thời gian ngắn.
Có thể nói cả 2 The Key đều sở hữu những sức mạnh cực kỳ bá đạo, sánh ngang với những vị thần hùng mạnh nhất.

*The Key Thủ Hộ Thần Cửu Vĩ là chiếc chìa khóa Omega và The Pandora là chìa khóa Alpha. Ultio R với sức mạnh hấp thu từ Ngọc Hoàng Thượng Đế, sức mạnh của Omega và Alpha, kết hợp với Cầu Thần Nguyên Thủy cùng pháp trận tạo thành từ Đá Năng Lượng Thô của Nox đã thành công xóa bỏ Điều Cấm Kỵ được gắn trong DNA của cả nhân loại. Gián tiếp tạo ra thế hệ X với sức mạnh không bị giới hạn, có thể khiêu chiến chư thần.
Mặt khác, Đá Năng Lượng Thô chính là thứ được Giáo Hoàng tạo ra và đặt trên trái đất đẻ hấp thu năng lượng sinh mệnh nhân loại, khiến tuổi thọ con người giảm mạnh. Đồng thời mỗi khi nhân loại sử dụng Charyeok cũng phải trả giá bằng sinh năng của chính mình. Thứ năng lượng mà Đá Năng Lượng Thô hấp thu, được Giáo Hoàng và The Nox sử dụng để kéo dài sinh mệnh chính mình, cố gắng đạt đến sự bất tử hoàn mỹ.
Tuy Nhiên sau khi Ultio R phá giải điều cấm kỵ, những tảng đá năng lượng thô cũng bị phá hủy, trả lại sinh năng đã bị hấp thu cho những chủ nhân chân chính của nó. Sinh mệnh và năng lượng Charyeok của nhân loại dường như cũng tăng lên một đoạn dài kể từ giây phút đó.

Vậy là chúng mình đã cùng giải mã bí ẩn của The Key & Điều Cấm Kỵ rồi đấy? Video sau các bạn muốn biết về điều gì? Về nhân vật nào? Hãy cmt cho chúng mình biết ý kiến của các bạn nhé!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...