Các Valkyrie Trong Record Of Ragnarok Nguồn Gốc Và Sức Mạnh

0 8.795

Khi các vị thần quyết định về sự hủy diệt của nhân loại, Valkyrie là Brunhilde đứng về phía con người và gợi ý sự khởi đầu của Ragnarok.các Valkyrie này đã hỗ trợ giúp đỡ nhân loại chiến đấu trống lại các vị thần trong record of ragnarok vậy họ là những ai ? quyền hạn và khả năng là gì ? hôm nay chúng mình hãy cùng tìm hiểu nhé!

Valkyrie là tên gọi của những tiểu nữ thần phục vụ vị thần tối cao Odin mà đứng đầu là Brynhildr. Trong văn học Bắc Âu cổ, Valkyrie còn được dùng để gọi những người phụ nữ trinh tiết xinh đẹp đã chết.Gồm một nhóm các á thần Bắc Âu có nhiệm vụ hướng dẫn linh hồn con người đến Valhalla .

Valkyrie là một nhóm gồm mười ba nữ thần có nhiệm vụ lựa chọn những chiến binh con người xứng đáng nhất và hướng dẫn linh hồn của họ đến Valhalla sau khi họ chết. Những chiến binh này được sử dụng như một đội quân cho các vị thần.trong các sử sách ghi lại xuất hiện tổng cộng 29 Valkyrie. Tuy nhiên, một tin đồn đã lan truyền từ thời cổ đại rằng mục tiêu của các Valkyrie là không bao giờ tạo ra một đội quân cho Thiên đàng. Thay vào đó, các Valkyrie sẽ gắn bó với các chiến binh đã chọn của họ. Các Valkyrie sẽ biến thành vũ khí phù hợp với người sử dụng trong một hiệp ước được gọi là Volund . Các linh hồn được thu thập bởi các Valkyrie là lực lượng họ chuẩn bị để chiến đấu chống lại các vị thần nếu Ragnarok bắt đầu. Nhóm 13 người được chọn bởi các Valkyrie được gọi là Einherjar .

Trong nghệ thuật hiện đại, những Valkyrie được miêu tả là những người trinh nữ xinh đẹp với làn da trắng và mái tóc vàng óng. Khi ra chiến trường, họ mặc áo giáp đỏ, đội mũ vàng, cầm khiên giáo sáng loáng và cưỡi trên những con ngựa thần lông trắng có cánh. Mỗi lần đi, từ những con ngựa ấy rơi ra những hạt nước gọi là sương mai, tỏa ra những ánh sáng cầu vồng gọi là cực quang hay Bắc quang (Aurora Borealis) vì thường xuất hiện trên bầu trời ở khu vực Bắc Âu. Đôi khi, họ còn được gọi là những “Thiếu nữ Thiên nga” (Swan-Maiden) do bộ áo giáp được làm từ lông thiên nga cho phép họ có thể tự do bay lượn. Khi xuống trần gian Midgard, các Valkyrie hóa thân thành những con thiên nga, tìm những ngọn suối đẹp để tắm.

Bất kì người thiếu nữ nào đã trở thành Valkyrie sẽ mãi mãi có được sự bất tử và không bao giờ bị tổn thương nếu họ tuân theo mệnh lệnh của các vị thần và luôn là một trinh nữ.

Thần Odin đã phái họ đến các chiến trường, len lỏi trong chiến trận để chọn ra những chiến binh dũng cảm nhất, đã tử trận để đưa về thánh điện Valhalla, nơi mà linh hồn họ sẽ trở thành những chiến binh Einherjar. Những chiến binh đã sống và chiến đấu dưới sự chỉ huy của nhiều vị thần khác nhau, nhưng tại Valhalla họ đều được gọi là Einherjar (những người đứng chung trong một hàng ngũ). Đó là đội quân của những linh hồn – đội quân sẽ chiến đấu cùng các vị thần trong trận chiến tận thế Ragnarok mà ba chị em nữ thần Norn đã nhắc đến. Tại Valhalla, các Valkyrie sẽ mặc váy trắng, phục vụ thức ăn chứa nhiều chất béo và rượu mật ong cho các chiến binh.

Trong Record of ragnarock những người chết ở Ragnarok sẽ vĩnh viễn chết và các Valkyrie biết những rủi ro trong cuộc chiến. Geir buộc tội Brunhilde không quan tâm đến chị em của cô và muốn biết tại sao cô lại đưa ra quyết định tàn nhẫn như vậy. Brunhilde, phẫn nộ trước lời buộc tội của Geir, cô nói rằng cô quan tâm đến tất cả họ và Volund sẽ là cách quyết định đến kết quả của nhân loại.

Kĩ Thuật Volund không chỉ đơn giản là trở thành vũ khí. Đó là một kỹ thuật mà con người và valkyrie chiến đấu như một. Nói cách khác, bạn giao phó mọi thứ cho nhau. Bạn chiến đấu như một, và bạn sống và chết như một.

Volund được tiết lộ có liên quan đến đức phật và Đức Phật có mối liên hệ với Tịnh độ, có nghĩa là, bằng cách giao phó số phận của mình cho người khác, họ có thể rút ra sức mạnh của nhau và vượt qua giới hạn tự nhiên của chính họ. Trước Ragnarok , Brunhilde đã tìm đến đức phật  để tìm hiểu về “số phận gắn bó với nhau” và Sự tận tâm  để sử dụng “Volund” của Valkyrie  giúp họ chiến đấu chống lại các vị thần bằng cách giao phó mạng sống của Valkyrie cho các chiến binh nhân loại.  Chính thông qua khái niệm này của đức phật mà con người có khả năng làm hại các vị thần bằng vũ khí của con người khi kết hợp với valkyrie.

Hiện Tại mới chỉ có 7 chị em Valkyrie xuất hiện trong tổng số 13 người bao gồm :

Số 1.Brunhilde 

là chị cả trong 13 chị em Valkyrie. Cô đã đứng lên chống lại các vị thần trong nỗ lực cứu nhân loại. Cô ấy là nhân vật chính tiếp tục của bộ truyện vì cô ấy là người đã chọn những chiến binh tốt nhất và mạnh nhất của nhân loại ở Ragnarok để đứng lên chống lại những vị thần mạnh nhất .

Brunhilde là một phụ nữ xinh đẹp với mái tóc màu xanh lơ dài đến thắt lưng. Tóc của cô ấy được ghim lại một bên bằng một chiếc ghim cài tóc hình cánh. thù dai và thô bỉ, nóng tính cùng với một ý chí bất khuất và một trí thông minh nhạy bén. Cô ấy sử dụng mọi cách cần thiết để giành chiến thắng, ngay cả khi điều đó có nghĩa là chọn một con người độc ác như Jack the Ripper để chiến đấu ở Ragnarok . Cô ấy tỏ ra mạnh mẽ đến mức phản bội lòng tin của Hlökk và buộc cô phải hợp tác với Jack the Ripper để tham gia vào vòng thứ tư. Brunhilde thường thể hiện một phong thái lạnh lùng. Tuy nhiên, cô rất quan tâm đến cả Einherjar và những người chị em Valkyrie  của mình. Sự quan tâm của cô dành cho những anh hùng như Heracles và những người đại diện của nhân loại chỉ được thể hiện một cách riêng tư với một ngôi đền cá nhân dành riêng cho những người đã ngã xuống ở Ragnarok, nơi cô cho phép mình khóc và thể hiện những điểm yếu trong tình cảm của mình.

Là một Valkyrie, có thể cho rằng cô ấy sở hữu những khả năng tương tự như các chị em gái của mình.

Volund: Khả năng biến thành bất kỳ vũ khí nào tùy theo sở thích của đồng đội.tuy nhiên vẫn chưa biêt được Brunhilde sẽ volund cùng ai trong số các chiến binh nhân loại.

Số 2. Hrist

Hrist là Người thứ hai trong số 13 Chị em Valkyrie. Cô đã kết hợp với Kojiro Sasaki trong Ragnarok .

Hrist là một phụ nữ cao, có mái tóc dài và thẳng màu tím sẫm với phần tóc mái che mắt phải và một bím tóc dài từ bên trái đầu đến thắt lưng. Cô có một tính cách lưỡng cực, khiến cô ấy chuyển từ điềm tĩnh và dịu dàng sang bạo lực và hung hăng.

Vòng thứ ba Hrist là người đã giải thích cho Geir về nguy cơ chết cùng với chiến binh con người . Cô trở thành Monohoshizao của Kojiro Sasaki trong vòng thứ ba của Ragnarok , và sau đó trở thành một thanh katana và một thanh kodachi sau khi Poseidon phá vỡ vũ khí của Sasaki, một bên thể hiện mặt giận dữ và một bên thể hiện khía cạnh dịu dàng của cô ấy.

Volund của Hrist có một đặc tính độc đáo được phản ánh trong bản dịch tên của cô ấy, có nghĩa là “Người run rẩy”, cô ấy sở hữu hai lực lượng cùng chia sẻ một cơ thể ( một người sợ hãi trong khi người còn lại tức giận), cho phép cô ấy chia thành hai vũ khí khi vũ khí đầu tiên bị hỏng.

Cô biến thành một thanh Katana tên là “Monohoshizao” . Sau đó, Monohoshizao được cải tạo thành hai thanh katana nhỏ hơn sau khi bị Poseidon phá hủy .

Số 3. Prudr 

Prudr là chị thứ ba trong số các chị em Valkyrie . Cô ấy đã thực hiện một cú volund với Raiden Tameemon trong Ragnarok . là một người phụ nữ vạm vỡ. Chiều cao của cô ấy còn hơn cả Raiden, một người khổng lồ. Cô có cơ bắp rất phát triển, tạo cho cô một vẻ ngoài khá nam tính. Cô ấy có một bím tóc màu hồng duy nhất buông xuống phía bên phải của đầu.

Cô ấy có vẻ hơi bất an về ngoại hình của mình khi cô ấy tự nhận mình là “quái vật” và nghĩ rằng Raiden có thể đã thất vọng khi coi cô ấy là Volund của anh. Trong thực tế, mặc dù có vẻ ngoài mạnh mẽ, cô ấy đỏ mặt khá dễ dàng và được Göll gọi là “thiếu nữ thuần khiết” . Mặt thuần khiết nữ tính của cô ấy được thể hiện khi Raiden nói rằng anh ấy yêu những người phụ nữ to lớn và dành cho cô ấy một cái ôm thật chặt.

Trong cuộc chiến, Prudr cảm động trước quyết tâm của Raiden và nói với anh rằng cô sẽ cùng anh đi hết cuộc chiến. Sau đó, cô nảy sinh tình cảm với Raiden Tameemon. Cô nói với anh rằng một khi cô yêu một người đàn ông, cô thề sẽ ở bên anh ấy đến cuối đời và sẵn sàng theo anh đến chết.

Trong cuộc chiến Raiden yêu cầu Prudr hủy bỏ Volund của cô ấy với anh, nhưng Prudr từ chối. Raiden cảm động trước sự tin tưởng của Prudr khi anh ôm lấy tay cô, Raiden Tameemon và Prudr bắt đầu tan biến vào hư vô khi Prudr tiếp tục ôm lấy anh ngay cả trong cái chết.

Sức mạnh của Prudr có một đặc tính độc đáo được phản ánh trong bản dịch tên của cô, có nghĩa là “Người mạnh mẽ”, cho phép cô trở thành một chất ức chế thông qua Raiden để ngăn chặn cơ bắp của anh ta mất kiểm soát và hủy hoại anh ta.

Số 4.Randgriz

Randgriz là Đệ tứ trong số 13 Chị em Valkyrie. Cô ấy đã biểu diễn một cú volund với lữ bố trong Ragnarok .

Randgriz xuất hiện như một phụ nữ xinh đẹp với mái tóc dài và rộng màu nâu nhạt dài đến thắt lưng với một chiếc kẹp tóc hình mũi nhọn hai đầu bằng kim loại ở phía sau mái tóc trên cùng của cô. Không có nhiều điều có thể nói về nhân vật của cô ấy do cô ấy ít đối thoại, mặc dù một trong những đặc điểm tính cách nổi bật hơn của Randgriz là lòng trung thành của cô ấy đối với chị gái của mình . Khi được yêu cầu hợp tác với Lữ bố  , cô nói rằng cô sẵn sàng làm như vậy và ở lại với ngay cả trong những giây phút cuối cùng khi phải đối mặt với cái chết .

Randgriz có một đặc tính độc đáo được phản ánh trong bản dịch tên của cô ấy, có nghĩa là “Shield Breaker”, cho phép cô ấy ban cho vũ khí khả năng tiêu diệt bất kỳ hình thức phòng thủ nào. Khả năng này đã được chứng minh khi phương thiên họa kích “Sky Piercer” của Lữ bố ngay lập tức phá hủy một trong những Járngreipr của Thor; được cho là bộ giáp mạnh nhất trên trời.

Số 7.Reginleif

 Cô ấy đã thực hiện  volund với Adam trong Ragnarok . Reginleif xuất hiện như một học giả thời trung cổ với chiếc áo choàng sau lưng và chiếc mũ của học giả thời trung cổ. Cô đeo kính hình chữ nhật và để tóc đen theo kiểu cắt tóc bob.

Cô ấy rất trung thành với các chị gái của mình và ủng hộ ý tưởng của Brunhilde về Ragnarok. Reginleif cũng có thể khó chịu với tính cách lo lắng của Göll giống như những người chị em còn lại của mình, nhưng cô ấy vẫn quan tâm đến cô ấy cùng với những người chị em còn lại của mình. Cô cũng là người đã kèm cặp Göll trong quá trình học của cô.

Trong khi người ta biết rằng tên của cô ấy có nghĩa là ” Con gái của các vị thần “, khả năng độc nhất của Reginleif vẫn chưa được xác định và không biết liệu cô ấy khả năng độc đáo nào ngoài việc khiến những cú đấm của Adam có tác động mạnh hơn lên kẻ thù.

Cô đã tan biến cùng với cái chết của adam sau trân chiến với zues.

Số 12. Hlokk

Cô bị buộc phải thực hiện volund với Jack the Ripper trong Ragnarok . Hlokk là một cô gái tuổi teen hoặc có thể là trước tuổi dậy thì mặc váy. Cô có gương mặt trẻ trung, tươi sáng với đôi mắt to.

Mặc dù có vẻ ngoài dễ thương, cô ấy rất hung dữ, hư hỏng và kiêu ngạo. rất quan tâm đến ngoại hình của mình, như khi cô ấy dành thời gian chải đầu trong khi chờ đến lượt ở Ragnarok, và khi cô ấy không hài lòng về việc mình đầy máu sau trận đấu. Đánh giá về căn phòng của mình, cô ấy có vẻ thích thú nhồi bông và những thứ dễ thương khác. Cô kiên quyết phản đối kế hoạch của Brunhilde để cô được hợp tác với một kẻ sát nhân trong vòng thứ tư.

Bằng cách phản bội em gái của mình, Brunhilde đã cho Jack the Ripper khả năng thực hiện một pha volund với một valkyrie.Ngay sau khi cuộc chiến kết thúc. Jack hỏi cô ấy cảm thấy thế nào, nhưng Hlokk hỏi cảm giác như thế nào khi giết một vị thần. Jack nói với cô rằng anh không biết mình cảm thấy thế nào và cảm xúc mà anh đang cảm thấy rất xa lạ. cô ấy nhìn anh với vẻ thương hại và gọi anh là thảm hại vì không thể diễn tả nỗi buồn. Mặc dù vậy, cô ấy dường như bắt đầu quan tâm đến kẻ giết người và khuyên anh ta đi điều trị y tế càng sớm càng tốt.

Sự tích của Hlokk có một tính chất độc đáo được phản ánh trong bản dịch tên của cô ấy, có nghĩa là “The Unsettled One” cho phép cô biến đổi bản chất thực sự của vũ khí biến chúng thành vũ khí thần thánh có khả năng giết chết các vị thần .

Cô ấy biến thành một đôi găng tay cho hiệp thứ tư của Ragnarok. Bất kỳ vật vô tri vô giác nào được găng tay chạm vào đều trở thành vũ khí thần thánh có khả năng giết chết các vị thần.

Số 13. Geir

Geir là người trẻ nhất trong số 13 Chị em Valkyrie và là người giám sát của bộ truyện. Trong các trận đấu của Ragnarok , cô thường cùng Brunhilde lo lắng theo dõi từng trận đấu.

Geir là một cô gái tuổi teen với mái tóc màu hoa cà dài đến nửa cổ. Cô ấy mặc một chiếc áo khoác màu xanh lá cây (màu cam trong anime) bên ngoài áo sơ mi trắng (màu vàng trong anime) với quần đùi màu đen bó sát

Cô ấy thường lo lắng và lo lắng về nhiều thứ đến mức nó làm cho Brunhilde và Hrist khó chịu. Bất cứ khi nào các chiến binh của nhân loại chết cùng với valkyrie, cô ấy đều khóc và thương tiếc từng chị em của mình

Là một valkyrie tập sự, cô ấy dường như không quan tâm đến việc cứu nhân loại so với việc lo lắng cho các chị gái của mình. Tuy nhiên, cô thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ của mình đối với những chiến binh con người đã chiến đấu đến cùng vì sự tồn vong của nhân loại.

Là một Valkyrie, có thể cho rằng cô ấy sở hữu những khả năng tương tự như các chị gái của mình là Volund.

Đây là danh sách 7 valkyrie đã suất hiện hiện tại còn 6 người chưa có thông tin.tuy nhiên theo như thần thoại bắc âu những valkyrie sẽ có thể suất hiện trong chận chiến là :

 Eir

Eir  “bảo vệ, giúp đỡ, thương xót” là một  valkyrie liên quan đến kỹ năng y tế. 

Geirahod

Geirahod Được kết nối với các từ Bắc Âu Cổ geirr(“giáo”) và hod (“trận chiến”).

Gunnr

 GunnTrong truyền thuyết, sẽ xuất hiện sau bất kỳ cuộc xung đột nào, dù lớn hay nhỏ, với tư cách là người đầu tiên đến và tìm kiếm những linh hồn xứng đáng cho chuyến đi đến Vahalla. Nó được coi là một nhiệm vụ khủng khiếp nhưng cô ấy đã làm nó với niềm tự hào. Sự phán xét của cô về kẻ sa ngã là vô song và là một nguồn tài nguyên vô giá đối với Odin, do đó khiến cô trở thành một trong những người odin yêu thích nhất.

Sygrun

Sigrun nắm giữ mức sức mạnh và sức chiến đấu khủng khiếp, vượt xa các Valkyrie khác (theo ghi nhận của Mimir) và có thể chỉ bị đối thủ và vượt qua Freya, Nữ hoàng thực sự của Valkyrie. Sức mạnh vượt trội của Sigrún cho phép cô chế ngự và nhốt các Valkyrie khác vào căn phòng ẩn giấu của Odin.

Sigrún có sức mạnh và độ bền siêu phàm và đặc biệt thành thạo trong việc sử dụng lưỡi hái của mình, cho phép cô ấy chịu sự trừng phạt nghiêm khắc từ Kratos và Atreus trong một khoảng thời gian dài. Có sức mạnh của tất cả các Valkyrie, nhưng ở mức độ lớn hơn nhiều, cũng như sức mạnh độc nhất của riêng mình, Sigrún có thể kết hợp hiệu quả và thực hiện chúng liên tiếp một cách nhanh chóng,

Herfjotur 

Herfjotur là một Valkyrie trong thần thoại Bắc Âu .  tên của cô ấy có khả năng đề cập đến “chức năng xác định vận may đặc biệt là trong trận chiến.”

Gudrun hàn gắn hoặc  đũa phép “.Herja có kỹ năng  “tàn phá hủy diệt.Hild cô có kỹ năng hồi sinh người chết trên chiến trường .Kara có kỹ năng bão táp và hoang dã.Mist có kĩ năng liên quan đến mây và sương mù.Rota có kỹ năng mưa đá và bão tố

Ngoài ra còn một số valkyrie không có thông tin nhiều là :Skogul. Geirahod, Goll, Alruna, Geiravor, Geirdriful, Gondul,  svanhvít, Hildr, Hervor alvitr, Olrun,  Sigrdrifa, Skuld, Svipul.

Vậy là chúng mình vừa tìm hiểu về những valkyrie .Các bạn thấy sao về các valkyrie này ? ai sẽ là người sẽ ra trận để kết hợp với những chiến binh nhân loại chiến đấu chống lại các vị thần ?

Cảm ơn các bạn đã xem hết video!chúc các bạn buổi tối vui vẻ good night!

 

.

 

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...