Bí Mật Về Những Hầm Ngục Trong Solo Leveling

0 2.113

Solo Leveling còn được biết đến với những cái tên khác như I Level Up Alone hay Tôi Thăng Cấp Một Mình là một cuốn tiểu thuyết được viết bởi tác giả Chu-Gong vào ngày 14 tháng 2 năm 2014. Sau đó, nó đã được xuất bản thành một cuốn tiểu thuyết trong Papyrus và đã kết thúc với 14 tập và 270 chương. Vào ngày 13 tháng 4 năm 2018, một phiên bản webtoon đã được phát hành trên Kakao Page được vẽ bởi các nghệ sĩ Gi So-Ryeong và Jang Sung-Rak.

Tác giả Chu-Gong đưa người đọc đến với một thế giới Trái Đất hoàn toàn khác. Nơi tồn tại những thợ săn sở hữu sức mạnh phi thường, có những người chỉ riêng sức mạnh cũng có thể so sánh với một quốc gia, lực uy hiếp còn lớn hơn cả vũ khí hạt nhân. Và nhiệm vụ chính của họ là tiêu diệt boss trong các Hầm Ngục được mở ra ngẫu nhiên khắp mọi nơi bảo vệ nhân loại.

Vậy những Hầm Ngục này là gì? Tại sao chúng lại xuất hiện? Và tại sao lại xuất hiện những người có sức mạnh vượt xa con người được gọi với cái tên Thợ Săn?

Các cánh cổng Hầm Ngục xuất hiện vào khoảng 10 năm về trước. Bên trong Hầm Ngục là một thế giới với kích thước lớn nhỏ khác nhau nơi tồn tại các ma thú mạnh mẽ mà người thường khó có thể chống lại. Trong vòng 7 ngày kể từ khi xuất hiện, cánh cổng bị ngăn chặn bởi một bức tường năng lượng khiến không ma thú nào trong Hầm Ngục có thể lọt ra ngoài. Trong 7 ngày đó nếu con ma thú boss đứng đầu ( thường là ma thú mạnh nhất) trong Hầm Ngục bị tiêu diệt thì cánh cổng sẽ tự động đóng lại.
Nếu hết 7 ngày con Boss trong Hầm Ngục vẫn không bị tiêu diệt, một thảm họa khủng khiếp sẽ xảy ra được gọi là Hầm Ngục Bùng Nổ. Các ma thú tràn ra ngoài phá hủy và tàn sát nhân loại. Giống như sự kiện Hầm Ngục Bùng Nổ trên đảo Jeju Hàn Quốc, cả hòn đảo đã bị tiêu diệt và trở thành lãnh địa của những ma thú dạng kiến.
Tuy rằng trong số các ma thú, có những loại ma thú có trí thông minh, có thể trao đổi với con người nhưng việc đàm phán hòa bình với chúng gần như là không thể. Bởi vì trong đầu những con ma thú này luôn tồn tại một giọng nói, một ý chí thôi thúc chúng phải tiêu diệt những nhân loại trước mắt, nó tồn tại như một bản năng của chúng từ khi sinh ra.

Đúng với cái tên của nó, bản chất của những Hầm Ngục này nơi giam dữ những kẻ bại trận, đội quân thất bại của những kẻ được gọi là Quân Vương, The Monarchs ( dơ Mo nắk) trong cuộc chiến với những Kẻ Thống Trị.
Trên thực tế Trái Đất đã bị đội quân của các Quân Vương phá hủy, tàn sát, khiến không còn một ai sống sót từ 10 năm trước, nhưng bằng một bảo bối thần kỳ kẻ thù truyền kiếp của các Quân Vương đã quay ngược thời gian để làm lại một lần nữa hòng bảo vệ những nhân loại trên Trái Đất khỏi bị liên lụy khỏi cuộc chiến của họ.
Nhưng con người thật sự quá yếu, thế giới Trái Đất thậm chí còn không tồn tại ma lực, việc cứu tất cả nhân loại trong cuộc chiến với các Quân Vương là nhiệm vụ bất khả thi. Những Kẻ Thống Trị quyết định cứu một số người để có thể để gầy dựng lại Trái Đất sau trận chiến. Những Kẻ Thống Trị truyền sức mạnh ma thuật của mình xuống Trái Đất, giúp thế giới này tồn tại ma lực thông qua những Hầm Ngục và máu của những con ma thú bại trận. Theo những cánh cổng Hầm Ngục xuất hiện, những người phù hợp, hấp thu được ma lực, họ thức tỉnh sức mạnh ma thuật vượt xa sức mạnh người thường, đó chính là các Thợ Săn. Sức mạnh của các thợ săn sau khi thức tỉnh là không thể thay đổi trừ khi họ trải qua quá trình Tái Thức Tỉnh một lần nữa, ngoại trừ Sung Jin Woo, người có thể luyện level ( Le vồ) và mạnh lên theo mỗi lần lên cấp.

Lần lượt những cánh cổng Hầm Ngục xuất hiện, những con ma thú trong đó bị tiêu diệt, nồng độ ma lực trên Trái Đất dần gia tăng kéo theo ngày càng nhiều người được thức tỉnh trở thành Thợ Săn.

Những cánh cổng Hầm Ngục được xếp hạng theo mức độ ma lực mà nó tỏa ra được đo lường bởi các Hiệp Hội Săn Mỗi Quốc Gia theo thứ hạng mạnh dần đó là Hầm Ngục Hạng E, Hầm Ngục Hạng D, Hầm Ngục hạng C, Hầm Ngục Hạng B, Hầm Ngục Hạng A và Hầm Ngục tối cao Hạng S.
Các thợ săn cũng được xếp hạng theo lượng ma lực của họ từ thấp tới cao, từ E tới S, riêng thợ săn hạng S là những thợ săn có lượng ma lực không thể đo được bằng thiết bị hiện tại của con người, chính vì vậy giữa các thợ săn Hạng S có sự chênh lệch sức mạnh rất lớn, 5 người mạnh nhất trong số họ có thể dễ dàng đánh bại những người còn lại, 5 người đó còn được gọi với cái tên là Thợ Săn Cấp Quốc Gia. Tùy theo năng lực thức tỉnh mà các thợ săn sẽ được chia làm 6 loại chính đó là Chiến Sĩ, Pháp Sư, Sát Thủ, Đỡ Đòn, Xạ Thủ và Phụ Trợ.

Riêng Trung Quốc lại có sự phân cấp độ các thợ săn khác với các quốc gia khác. Họ phân cấp các thợ săn thành 7 tinh cấp. Theo đó từ 1 sao đến 5 sao tương đương với từ cấp E tới cấp A. Riêng cấp S được phân thành 2 cấp độ là 6 sao tương đương thợ săn cấp S bình thường và 7 sao tương đương với Thợ Săn Cấp Quốc Gia, đó là vinh dự đặc biệt dành riêng cho 1 người, Thợ Săn Cấp Quốc Gia Liu Zhigang (đọc là Liu Zang)

Tuy rằng các hầm ngục và các thợ săn cùng được xếp hạng giống nhau từ E tới S, nhưng điều đó không có nghĩa rằng 1 Thợ Săn cấp E có đủ sức mạnh để chinh phục 1 hầm ngục cấp E. Để có thể tiêu diệt 1 hầm ngục cấp E cần tối thiểu 10 Thợ Săn hợp sức lại, trong đó thậm chí có thể có các Thợ Săn Cấp D, cấp C.
Tương tự vậy, để tiêu diệt một Hầm Ngục cấp S cần rất nhiều Thợ Săn Cấp S hợp sức lại, thậm chí còn cần sức mạnh của Thợ Săn Cấp Quốc Gia.
Ví dụ như Hầm Ngục hạng S trên đảo Jeju, dù tập hợp rất nhiều anh hùng cấp S nhưng Hàn Quốc vẫn thất bại nhiều lần mãi cho đến khi Thợ săn hạng E Sung Jin-Woo xuất hiện.

Hay như Hầm Ngục hạng S mở ra tại Mỹ, họ đã phải tập hợp sức mạnh của 5 Thợ Săn Cấp Quốc Gia mới có thể thành công tiêu diệt boss Hầm Ngục là Ác Long Kamish ( Ka míts) kẻ gây ra thảm họa tiêu diệt một phần phía tây Hoa Kỳ và giết chết hàng trăm Thợ Săn khác.

Ngoài các Hầm Ngục bình thường tồn tại, trên thế giới còn xuất hiện những cánh cổng Hầm Ngục Bất Thường như Xích Môn hay Hầm Ngục Kép.

Xích Môn là loại hầm ngục sẽ tự động đóng chặt khi đội đột kích đã tiến vào ngăn người phía trong thoát ra và người phía ngoài tiến vào trợ giúp. Nó sẽ chỉ mở ra nếu Boss Hầm ngục đã bị tiêu diệt, đội đột kích bị tiêu diệt toàn bộ hoặc qua một khoảng thời gian nhất định.
Theo thông tin đã biết thì Xích Môn ít nhất sẽ là một Hầm Ngục hạng B.
Xích Môn xuất hiện giống như những cánh cổng bình thường khác. Chỉ sau khi mọi người vào thì nó mới lộ diện, bức tường năng lượng ngăn cánh cổng với thế giới bên ngoài chuyển sang màu đỏ.
Năng lượng ma thuật trong Xích Môn lưu động chậm lại khi mới xuất hiện, do đó việc đo thứ hạng của nó dễ dàng xảy ra sai lầm.
Thời gian lưu động trong Xích Môn cũng khác biệt so với những cánh cổng khác, 1 ngày trong Xích Mon bằng 1 giờ trong thế giới thực, tỷ lệ thời gian là 24/1.
Bên trong Xích Môn là những thế giới có điều kiện thời tiết cực kỳ khắc nghiệt như băng giá, sa mạc, đầm lầy…và những quái vật mạnh mẽ, Thợ săn hạng C trở xuống rất khó sống sót trong thế giới này.

Vậy là các bạn đã biết về bí mật sự hình thành của các Hầm Ngục và Thợ Săn trong Thế Giới Solo Leveling rồi đấy. Video sau các bạn muốn biết về điều gì? Bí mật về sức mạnh của thợ săn Sung Jin-Woo hay Nguồn Gốc của những Quân Vương và Những Kẻ Thống Trị?

Hãy comment cho chúng mình biết ý kiến của các bạn về video này và những gì bạn muốn xem ở video sau nhé!
Hãy Like Share Subscribe và đừng quên ấn chuông thông báo để không bỏ lỡ những video mới nhất của chúng mình! Good Bye

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...