Bất Tử Nguyền Vương Sukuna – Sức Mạnh Có Đủ Đánh Bại Chú Thuật Sư Mạnh Nhất Gojo

0 22.182

Jujutsu Kaisen quả nhiên ngày càng hấp dẫn hơn đúng không nào các bạn? Gojo-sensei đúng là không đùa được đâu, chú thuật sư mạnh nhất mà. Và kẻ duy nhất có cơ đối chọi với sensei không ai khác chính là nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay: Sukuna- Chú Vật mạnh nhất tự cổ chí kim, kẻ đang trú ngụ trong vật chứa hoàn hảo có tên Itadori Yuji. Có thể do chưa đủ 20 ngón tay, cộng thêm màn debut hoành tá tràng của Gojo nên có lẽ sẽ có nhiều bạn thắc mắc “tuổi gì ăn được Gojo”, nên là hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem liệu Sukuna có gọi Gojo và bảo “Cho bố mày xin cái địa chỉ” được không nhé!

Đầu tiên, ta sẽ đến với chân danh của lão là Ryomen Sukuna, tên gọi tắt là Sukuna cho nó thân thiện mới xuất hiện thôi thì đến con tôm cũng biết lão này hoặc sẽ là một trong những phản diện mạnh nhất của phim hoặc sẽ đón nhận “thông não jutsu” đến từ vị trí của Itadori. Sukuna, với cái danh Vua Lời Nguyền được lan truyền từ tận 1000 năm trước, đã khiến giới chú thuật sư phải tập hợp lại để tiêu diệt mình. Nhưng không, Vua Lời Nguyền thì chết dễ dàng vậy sao được? Dù là đã bị tiêu diệt, nhưng người ta không thể phá hủy hoàn toàn lão nên phải chặt 20 ngón tay và phong ấn ở nhiều nơi khác nhau, để đến sau này chỉ cần 1 ngón tay của lão thôi cũng đã là một chú vật đặc cấp, cấp độ cao nhất trong bảng xếp hạng. Sau này thì Sukuna đã thức tỉnh, trở lại với thế gian khi Itadori nuốt ngón tay lão vào bụng và trở thành vật chứa hoàn mỹ nhất.

Ngoại Hình của Sukuna

Dựa vào một trong những truyền thuyết ở sử thi Nhật Bản, hình tượng Sukuna trong truyện cũng có 4 tay và 2 con mắt khép hờ ở 2 bên mạn dưới mắt. Trên người Sukuna đầy những đường ranh hắc ám hệt như người bạn khác cha khác mẹ khác thế giới của mình là Thương Huyền Tam Akaza trong Kimetsu no Yaiba. Vì hiện tại đang ở trong vật chứa là Itadori, nên ngoại hình của Sukuna cũng giống hệt như cậu trừ việc tóc tai dựng ngược lên thay vì tủa ra như Itadori. Khi xuất hiện ở trong tâm trí của Itadori, Sukuna thường mang một bộ kimono màu trắng cổ trang, đại diện cho thời đại khi mà lão vẫn còn hoành hành nhân thế.

Bất Tử Nguyền Vương Sukuna - Sức Mạnh Có Đủ Đánh Bại Chú Thuật Sư Mạnh Nhất Gojo - sukuna thumb web -

Tính Cách Của Sukuna

Sukuna là một kẻ tàn bạo và độc ác vô cùng, coi mạng người như cỏ rác và thích nhìn người khác tuyệt vọng trong lúc hành hạ họ một cách thích thú. Lão còn thích xoay đối thủ của mình như chong chóng và mỗi khi được thả ra, Sukuna thường tận hưởng việc tàn phá mọi thứ xung quanh bất chấp hậu quả, vì vốn dĩ cơ thể này có phải của lão quái đâu, nó chỉ là vật chứa tạm thời cho đến lúc lão phục sinh thôi. Đồng thời, là tồn tại mạnh nhất từ tận 1000 năm trước, Sukuna cũng rất mưu mô và xảo quyệt. Khi gạ kèo Giao Ước Ràng Buộc với Iatadori để có lợi cho bản thân, lão đã khiến cậu chủ quan nghĩ rằng mình có thể đánh bại được lão. Để rồi như một điều hiển nhiên, gáy sớm thì ăn gì? Itadori còn chưa gáy hết câu thì đã bị lão cắt như cắt đậu phụ và bị lập 1 giao kèo trói buộc mà bản thân không hề hay biết.
Đối với Megumi, Sukuna dành cho cậu một sự quan tâm nhất định nhưng thường sẽ là “em trao cho anh con tim nhưng sao anh trao cho em, một cú lừa”.

Tiểu Sử về Vua Lời Nguyền – Ryoman Sukuna

Hơn một nghìn năm trước, khi Sukuna còn là một con người, lão đã giết vô số chú thuật sư trong thời đại hoàng kim của chú thuật, sau khi bị hội đồng chết đi thì các ngón tay của lão đã trở thành những Chú Vật Đặc Cấp.
Khi vừa bắt đầu câu chuyện, ta chỉ biết được có một ngón tay Sukuna, chú vật đặc cấp được Megumi phát hiện và cố gắng thu hồi. Sau một hồi tìm đến Itadori và giải thích cho cậu ấy nghe nguyền chú đặc cấp là gì, 2 người đã tức tốc chạy tới trường để ngăn chặn 2 đàn anh đàn chị của Itadori mở lớp phong ấn vật phẩm siêu cấp nguy hiểm này, nhưng đã quá muộn. Họ đã phải đối mặt với rất nhiều Chú Linh muốn chiếm lấy ngón tay này nhưng cuối cùng lại đụng độ phải một Chú Linh khá mạnh mẽ. Trước thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, Itadori đã quyết định nuốt ngón tay bị nguyền rủa, và…cái gì đến cũng phải đến. Vua Lời Nguyền Ryomen Sukuna chính thức tái sinh. Những tưởng sẽ được thỏa thích tàn sát, nhưng lão đã lầm khi Itadori có thể tự chủ, kiểm soát lại cơ thể của mình. Trước khi Megumi cho Itadori bay màu để ngăn chặn Sukuna hồi sinh, thì Gojo đã có mặt ở đó kịp lúc và thử nghiệm tình hình hiện tại của Itadori và Sukuna trong 10s. Và quả nhiên là Itadori có thể kiểm soát cơ thể theo ý muốn, mặc cho sự phản kháng và gào rú bất lực của Sukuna.Sau khi được đưa đến trường học chú thuật cao trung ở Tokyo, Sukuna bên trong Itadori đã nói rằng mình sẽ giết Gojo đầu tiên vì anh ấy đã không diệt Itadori, từ đó ta đã biết sơ bộ Sukuna là ai thông qua lời giải thích của Gojo.

Thêm một chút Thông tin bên lề là Ryomen Sukuna (LƯỠNG DIỆN TÚC NA) là một quỷ thần với hình dáng dị dạng xuất hiện trong “Nhật Bản Thư Kỷ”, một tài liệu cổ ghi chép về thần thoại Nhật Bản và các triều đại Thiên hoàng thời kì đầu.

Trích đoạn về quỷ thần Sukuna như sau:

“Năm 615, có một người ở vương quốc Hida (Hida no Kuni, nay thuộc thành phố Hida, tỉnh Gifu). Tên là Sukuna. Trong một cơ thể có 2 gương mặt, mỗi gương mặt hướng về hướng đối nhau. Hai đỉnh đầu hợp nhất không hề có đỉnh, mỗi cơ thể đều có tay và chân, có đầu gối nhưng không có phần phía sau đầu gối và gót chân. Sức mạnh nhanh nhẹn hơn người, trái phải đều đeo theo kiếm, 4 tay sử dụng để giương cung. Và gã không tuân theo lệnh của Hoàng đế, vui thích trong việc cướp bóc dân làng. Vì thế đã bị vị tướng Takefurukuma truy đuổi và giết chết.”
Nhưng điều kỳ lạ ở chỗ, trong những câu chuyện truyền miệng dân gian của người ở tỉnh Gifu, thì Sukuna lại như một biểu tượng “anh hùng” bảo vệ cho vùng đất của họ. Và Sukuna còn được thờ cúng ở một số nơi ở Hida.
Câu chuyện như sau: Vào thời cổ đại, lúc mà triều đình Yamato đang bành trướng thế lực của mình, mở rộng bờ cõi, thì ở cao nguyên Hida là nơi sinh sống của những người dân bản địa với nền văn hoá độc lập. Thủ lĩnh của tộc người bản địa này chính là “Ryomen Sukuna”, một quái vật có hai mặt trước sau, 4 tay cầm vũ khí và 4 chân có thể chạy cực nhanh.
Vào thời Thiên Hoàng Nhân Đức (Nintoku Tennou), triều đình đã nhiều lần gửi quân đến thương thảo thoả hiệp nhưng không đáp ứng được Sukuna. Thế là một vị tướng thời đó Takefurukuma đã lập kế lợi dụng lúc Sukuna đi đến Binou để chặn đánh, dồn Sukuna vào hang động thạch nhũ. Lúc này, Sukuna được đề nghị chiêu hàng nhưng Sukuna không đồng ý và đã chết tại đó.
Nhiều lời truyền miệng từ người dân là Sukuna vì bảo vệ người dân không chịu thương hại nên đã tự cách ly bản thân mình khỏi dân làng.
Trong cổ thư ghi lại lịch sử Nhật Bản lại viết rằng Ryomen Sukuna là một con yêu quái chống lại triều đình. Nhưng mà, người địa phương xứ Hida lại thờ phụng Sukuna như một vị anh hùng. Ngoài ra còn có cả tượng thờ như Thần Phật, được thờ như một vị ân nhân giúp người dân đánh đuổi ác quỷ và làm an lòng dân ở Hida.
Nói chung thì đây cũng chỉ là chính thoại nên không biết được ai đúng ai sai, nhưng ít nhất, với người dân vùng Gifu thì Sukuna chắc chắn không phải kẻ xấu.
Akutami Gege cũng lấy hình tượng Sukuna trong thần thoại Nhật Bản để tạo hình cho Vua Lời nguyền ở Jujutsu Kaisen. Không biết có sự tương đồng về trong cốt chuyện hay không. Nhưng một trong những giả thuyết mình đã tìm hiểu trên mạng thì có giả thuyết về Sukuna vốn không phải gã xấu, mà bị 3 gia tộc lớn phong ấn là để che giấu một phần lịch sử không hay của bản thân. Còn mọi chuyện có thể xác thực hay không thì đành chờ hạ hồi phân giải.

Khả Năng & Sức Mạnh của Sukuna

Tổng quan sức mạnh: Sukuna là một Chú Linh Đặc Cấp khác biệt với những Đặc Cấp khác, cái danh Vua Lời Nguyền đâu phải chỉ để trưng. Nguồn chú lực của Sukuna là vô cùng dồi dào và không thể đong đếm.
Sức mạnh siêu phàm: Ngay cả khi ở trong thân xác Itadori, Sukuna vẫn thể hiện sức mạnh vượt trội của mình thông qua việc lão dễ dàng ném bay Megumi qua các tòa nhà dễ như ăn cháo.
Tốc độ siêu phàm: Sukuna nhanh tới mức ngay cả Chú Linh Đặc Cấp cũng không thể nhận ra lão đã tới trước mặt nó và hạ nó chỉ bằng 1 tay
Năng lực Phản xạ thần tốc: Sukuna có thể dễ dàng phản ứng với các đòn đánh của đối thủ, ngay trước khi đối thủ của lão nhận ra mình đã bị cắt thành trăm mảnh.
Khả năng Biến hình: Sukuna có thể tạo ra mắt và miệng mới trên vật chủ của mình, cho phép lão nhìn và nói khi không chiếm được quyền điều khiển cơ thể của vật chủ.
Vua Lỳ Đòn: Bị đấm bay, xuyên thủng mấy tòa nhà mà Sukuna vẫn cợt nhả như chưa có gì xảy ra thì bạn có thể hiểu là ít nhất cho đến hiện tại, chả ai có thể đả thương nổi lão hết ấy.

Chú Thuật của Sukuna

Chú lực vô biên: nguồn chú lực dồi dào do bản thân là Vua Lời Nguyền khiến Sukuna có thể dễ dàng sử dụng vô vàn loại chú thuật mà không lo bị cạn kiệt chú lực. Sukuna đã thể hiện nó thông qua nhiều trận chiến khi mà lão dùng thuật thức tẹt ga mà chú lực chẳng có vẻ gì là sẽ hết, khác biệt với Gojo sensei là anh tự tạo ra 1 cái động cơ vĩnh cửu không sợ hết chú lực.

Khả năng hồi phục: Sukuna có thể dễ dàng phục hồi lại các bộ phận thân thể vật chủ do bản thân là một Chú Linh đặc cấp, đối với ông, việc này chẳng có gì là khó. Như trong phần “chú thai đới thiên”, Sukuna dễ dàng làm mọc lại tay cho Itadori như chưa có việc gì, khi cánh tay cậu bị hủy, đối với lão việc này như cơm ngày 3 bữa vậy, lão còn chả thèm bận tâm tới nó.

Giao Kèo Ràng Buộc: Đây là một giao kèo được đặt ra sau khi Itadori giành lại thân thể của mình trong lúc bị mất tim khiến cậu chết đi. Vua Lời Nguyền đã đồng ý hồi sinh cậu với hai điều kiện:
① Yuji sẽ cho phép Sukuna chiếm lấy cơ thể cậu trong một phút đầy đủ khi Chú Linh niệm trớ chú “Enchain” và ② cậu sẽ quên mọi thứ về thỏa thuận. Itadori ban đầu phản đối Lời thề ràng buộc, khiến Sukuna phải hứa rằng ông sẽ không giết hoặc làm tổn thương bất cứ ai trong một phút đó. Sau đó Itadori vẫn không đồng ý với các điều khoản và đòi lão phải hồi sinh cậu vô điều kiện. Ăn gì mà khôn thế không biết, Đương nhiên theo những gì mình đã nói, Itadori chỉ là một cái chiếu mới mà thôi.

Vẫn chưa có ai có thể bắt Sukuna phải vận dụng bất kỳ một chú thuật thức nào trong vô số chú thuật thức của lão. Nếu phải kể đến thuật thức mà Sukuna đã vận dụng thì miễn cường có thể tính một cách vận dụng chú lực vô cùng đơn gian của Sukuna là một thuật thức với cái tên gọi dễ thương là Tùng Xẻo và Vô danh Hỏa Kỹ.

Tùng Xẻo có 2 dạng đó là:
Cắt: Đòn chém mặc định của Sukuna.
Trảm: Đòn chém có thể điều chỉnh mức độ mạnh hay yếu tùy thuộc vào độ dẻo dai của mục tiêu và mức chú lực để hạ gục chúng trong một cú chém.
Vô danh hỏa kỹ: Sukuna dùng chú lực tạo ra một dải lửa dài để dùng trong tấn công tầm xa.

Lĩnh Vực của Sukuna

Quỷ Miếu là Kỹ năng triển khai lĩnh vực của Sukuna, nó tạo ra một Quỷ miếu tràn ngập đầu lâu xung quanh. Quỷ Miếu khác với các lĩnh vực khác ở chỗ nó không tạo ra một không gian riêng biệt bằng cách sử dụng kết giới. Bằng cách lưu lại một lối thoát, một lời thề ràng buộc được hình thành, nó làm tăng đáng kể phạm vi hiệu quả của lĩnh vực với bán kính tối đa gần 200 mét.

Có thể Bạn Sẽ Tò mò?

  • Không hiểu là do vô tình hay cố ý, nhưng những cảnh Sukuna trêu đùa Itadori hay Megumi thay vì khiến Sukuna trêu đùa họ thì lên phim lại có vẻ hơi “tình như cái bình”.
  • Ryomen-sukuna được một số người tôn thờ như một vị thần phụ, và những bức tượng mô tả cái đầu hai mặt rõ ràng của ông vẫn còn được tìm thấy ngày nay trong các đền thờ và đền thờ ở Gifu.
    Bộ kimono của Sukuna rất lỏng lẻo giống như kimono của phụ nữ, vì không gian như vậy giúp ông thoải mái hơn khi có tới bốn cánh tay trong quá khứ.
  • Sukuna đứng ở vị trí thứ 10 trong Cuộc bình chọn nhân vật nổi tiếng đầu tiên của manga với 5.860 phiếu bầu.

Và đó là tất cả những gì đã biết về nhân vật Sukuna, nguyền vương mạnh nhất lịch sử. Liệu Sukuna có thể đánh bại Gojo Satoru không? Một người với chú lực vô biên và một người với chú lực vô hạn, cả hai đều sở hữu những chú thuật vô cùng mạnh mẽ? Hãy nêu ý kiến của các bạn ở phần comment nhé!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...