Aoi Todo – Chú Thuật Sư Cấp 1 “Cực Dị” Tay Không Cân Chú Linh Đặc Cấp | Jujutsu Kaisen

0 4.901

Trong thế giới của Jujutsu Kasien, cứ mỗi chú thuật sư thì sẽ nhận nhiệm vụ tương xứng với cấp bậc của thuật sư đó. Như chú thuật sư cấp 4 thì sẽ được chỉ định đi thanh trừ những chú linh chỉ từ cấp 4 hoặc yếu hơn, tương tự với các cấp còn lại. Nhưng trong số các chú thuật sư đó, tồn tại một vài ngoại lệ. Một vài cá nhân có thể vượt cấp chiến đấu hoặc cầm cự trước các chú linh cao cấp hơn mình có thể kể đến như Nanami vừa qua đã có thể giao đấu với Mahito và thậm chí khi phối hợp với 1 người mới vô nghề không lâu như Yuji, cả 2 đã gần như tiêu diệt được nó. Và hôm nay chúng mình cũng sẽ giới thiệu đến với các bạn một cá nhân ngoại lệ trong danh sách này, đó chính là Aoi Todo, chú thuật sư cấp 1 thuộc trường cao trung Kyoto. Tuy là cấp 1, nhưng anh hầu như chả cần dùng thuật thức để đánh với các chú linh cấp 1 mà chỉ dùng khi đối đầu với đặc cấp trở lên. Vậy, anh chàng khỉ đột này bá đạo đến mức nào, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về Aoi Todo nhé !

Ngoại Hình của Aoi Todo

Aoi là một thanh niên cao, to đen hôi và luôn xé rách áo của mình mỗi khi đi đánh nhau, thành ra có vẻ nhà anh thủ sẵn nhiều áo lắm vì cứ đánh nhau là lại rách 1 bộ. Aoi có một nước da ngăm đen cùng một cơ bắp cuồn cuộn nổi bật của mấy anh Châu Phi và có một vết sẹo chạy dọc ở một bên mắt.

Khi chiến đấu, Aoi không bao giờ mặc áo sơ mi mà chỉ mặc quần cùng đôi tông lào, vâng, rất giản dị. Chỉ tới lúc sinh hoạt hay không ở trong trạng thái chiến đấu thì ta mới có thể thấy Aoi trong một bộ trang phục bình thường như bao người khác. Vì theo hướng phong cách cận chiến nên anh cũng chả cần ăn mặc rườm rà làm gì, và bản thân anh cũng chẳng hề thích điều đó một tẹo nào. Đương nhiên, khi đi gặp idol của mình thì nó lại là một chuyện khác.

Hồi trẻ thì anh để đầu trọc chắc cho đỡ nóng vì Aoi nhìn thôi ta cũng biết thuộc tuýp người năng động, tới hiện tại thì anh buộc gọn tóc về phía sau chứ không còn để kiểu trọc như khi xưa nữa.

Tính Cách của Aoi Todo

Todo rất dị nhé, lão này có 2 cách để xác định đối phương là bạn thân của mình hay không ngay từ lần gặp đầu tiên là :thích ngực bự mông to hay phần còn lại. todo tin rằng anh có thể thông qua mẫu người phụ nữ mà đối phương thích để hiểu được chàng trai đó có “nhàm chán” hay không. Aoi có thể tấn công Megumi ngay tắp lự chỉ vì gu của Megumi không phải là ngực bự mông to, hay đơn giản là vẽ ra cả 1 viễn cảnh thời niên thiếu của anh và Yuji sau khi Yuji có đúng câu trả lời mà anh mong muốn. Không chỉ cách làm quen có phần kỳ quặc ở phía trên, tính cách của Aoi cũng khá là lập dị từ phong cách chiến đấu lẫn tư duy. Anh không chỉ hào hứng khi đánh nhau với cac chú linh không thôi nha, bất cứ ai gặp anh trong hội thao đều bị anh giã cho ra bã. Aoi tận hưởng cái cảm giác được chiến đấu và tàn sát mọi đối thủ xung quanh mình mà không quan tâm đến mọi thứ. Không chỉ thế, mỗi khi chiến đấu, anh còn thích khoe cơ bắp và tạo dáng như một đô vật thế nên mỗi lần có đánh nhau là ổng phải xé áo mới chịu nổi.

Là một con người đại diện cho sự nhiệt huyết và bừng cháy cảu tuổi trẻ, Aoi cực ghét những điều mà anh cho là “nhàm chán”. Ừ thì không phải là tui thiên vị Aoi hay gì, nhưng cái đáp án của Megumi nó kiểu hơi bị “phổ thông” quá ấy, nên Aoi mới liệt Megumi vào diện “nhàm chán” và tẩn cậu chàng 1 phen ra bã như vậy.

Cũng phải kể 1 chút về tuổi thơ của Aoi, vì anh quá mạnh nên cuộc sống nó nhàn cực kỳ. Rồi sau đó khi được giới thiệu để trở thành một chú thuật sư thì cuộc sống cảu anh mới thú vị hơn vì có thể được chiến đấu với các chú linh mạnh mẽ hơn mình. Nên anh rất ghét bất cứ ai có thể biến anh trở lại thành thằng nhóc Aoi khi xưa.

không phải vai u thịt bắp là đần nhé , Trong lúc cố vấn cho Yuji, Aoi dường như biến thành một người khác khi anh thể hiện ra khía cạnh uyên bác và sắc sảo của mình chứ không phải là những múi cơ như thông thường. Aoi đã chỉ cho Yuji cách tập trung chú lực của mình một cách súc tích và hiệu quả hơn bằng cách làm chủ cảm xúc của bản thân để có thể hiểu được dòng chảy của chú lực luân chuyển trong cơ thể. Aoi đã giúp cho Yuji hiểu được một định lý quá đổi hiển nhiên mà ai ai cũng quên mất: mọi cá thể trên thế giới này đều sống bằng cả cơ thể và tâm hồn, vậy nên không thể để “dòng chảy” chú lực của Yuji chảy tới nắm đấm quá chậm, tạo ra 1 khoảng trễ không đáng có. Triết lý này đã khiến Yuji nhận ra được năng lực tiềm ẩn của mình và giúp cậu phát huy được mọi khả năng của Thiểm Điện.

Khi chiến đấu với một chú linh đặc cấp như Hanami, bất chấp khoảng cách về chú lực của bản thân, Aoi vẫn thể hiện một sự tự tin tuyệt đối khiến hanami luôn phải tự nghĩ không biết Aoi còn đòn ẩn nào phía sau không, làm nổi bật hơn tinh thần cứng cáp của anh.

Aoi là một chú thuật sư mạnh mẽ, hầu hết mọi đồng nghiệp hay bạn bè của anh đều công nhận. Nhưng rất hiển nhiên là với cái thái độ lập dị và tính tình cáu kỉnh của anh thì không ai chịu cho nổi. Thậm chí học sinh ở cả 2 trường Kyoto và Tokyo đã cùng hô lên trong sung sướng khi Maki ném bóng vào thẳng mặt Aoi trong một trận đấu bóng chày, đúng là được cái này thì mất cái kia nhỉ ?

Tiểu Sử về Aoi Todo

Khi Aoi còn học cấp 3, một chị gái chú thuật sư đã đến để hỏi anh về mẫu người mà anh thích. Cũng chính sự kiện này mà Aoi tin rằng mình sẽ không còn chán nản sau chuỗi ngày bất bại nữa và lấy nó làm kim chỉ nam để đánh giá một người đàn ông khác.

Trong sự kiện Geto phát động một cuộc tấn công vào Shinjuku và Kyoto, tự tay Aoi đã tiện tay một mình tiêu diệt 6 chú linh mà trong đó tồn tại 5 chú linh cấp 1 không thể khiến Aoi dùng đến bất kỳ thuật thức nào. Chỉ có một chú linh đặc cấp là buộc anh phải dùng đến thuật thức để thanh trừ nó. Xui cho mấy con chú linh, bị thanh trừ bởi 1 người đang đi chơi vào ban đêm mà còn chả gây sự được gì cơ.

Sức Mạnh & Khả Năng của Aoi Todo

Tổng quan sức mạnh: Aoi là một trong những chú thuật sư mạnh mẽ nhất ở trường cao trung chú thuật. Anh thậm chí được liệt thẳng vào cấp 1 trong khi xuất thân của anh không đến từ một gia tộc có lịch sử làm chú thuật sư, bởi thường những gia tộc này sẽ được kế thừa rất nhiều từ tổ tiên cảu mình.

Như đã biết ở sự kiện làm phản cảu Geto, Aoi đã tay không cân 6 chú linh cùng lúc và búng từng con một như búng bi, có con đặc cấp thì độ khó hơi cao một tí buộc anh phải bật thuật thức lên để búng, còn lại thì Aoi khinh hết. Chiến công này đã tạo nên tiếng vang khiến Aoi trở nên nổi tiếng rộng rãi ỏ giới chú thuật và thậm chí còn tạo ra tin đồn Aoi đã đánh bại tất cả sáu chú linh mà không cần phải khai triển thuật thức của mình.

Aoi sở hữu sức mạnh thể chất vượt trội hơn hẳn cả Maki lẫn Panda và có thể còn vượt trội hơn cả cái loại thể chất “biến thái” cảu Yuji. Trong trận giao đấu với Megumi, chỉ bằng sức mạnh thể chất thông thường thôi mà gần như Megumi cũng bị anh dần cho ra bã và ngay cả Yuji cũng không loại lệ, chỉ có điều là đỡ hơn Megumi khi lượng hành mà yuji ăn ít hơn khá nhiều. Ngay cả trong lúc hướng dẫn Yuji trở nên mạnh mẽ hơn, Aoi vẫn giữ thế thượng phong trong trận chiến nhờ vào kinh nghiệm và sự thông minh của bản thân mình. Do cả Yuji và Aoi đều sử dụng võ thuật cận chiến để đánh nhau nên sự ăn ý ở cả 2 là không cần phải bàn cãi. Lượng kiến thức của Aoi về chú lực đã khiến anh có thể huấn luyện yuji trong kỳ hội thao và khiến Yuji có thể ngay lập tức ngộ ra được Thiểm Điện, một thuật thức mà không phải chú thuật sư nào cũng có thể dùng. Bằng kinh nghiệm dày dặn và sự phối hợp cùng với người anh em Yuji mới gặp, cả hai đã có thể gần như thực sự đánh bại Hanami, một trong những chú linh đặc cấp mạnh nhất đã được hé lộ.

Trong trận chiến với Hanami, Aoi có thể phân tích tất cả các bước di chuyển của hai bên và ngay lập tức đưa ra phương án chống lại chúng bằng thuật thức của bản thân. Hanami đã nhận ra Aoi yếu hơn mình ngay từ lúc cả 2 chạm mặt, nhưng việc lên kế hoạch kỹ càng và sự phối hợp tinh chuẩn cùng Yuji đã cho phép Aoi chiếm được thế thượng phong trong trận chiến.

Kỹ năng tay đôi cận chiến: Aoi thích sử dụng phương pháp tay đôi cận chiến hơn bất kỳ thứ gì khác, nói nôm na là anh coi chú lực và chú cụ như một “vật ngoài thân”, chỉ có nắm đấm mới là vũ khí của bản thân. Megumi hoàn toàn bị Aoi áp đảo khi dám sử dụng kỹ năng cận chiến của mình với một tay cận chiến lão luyện như Aoi. Ngay cả khi đánh nhau với một người tương tự như bản thân là Yuji, Aoi vẫn có thể dễ dàng chế ngự cậu ngay từ lúc bắt đầu cuộc chiến giữa cả hai. Kể cả trong lúc Yuji đang dần dần thích nghi với cách di chuyển và ra đòn cảu Aoi, thì anh vẫn làm Yuji bối rối bằng các đòn tấn công dày đặn kinh nghiệm của mình.

Cách chiến đấu của Aoi thường sẽ là tấn công nghiền ép đối thủ bằng các nấm đấm đầy uy lực và mạnh mẽ. Phối hợp với thuật thức cảu Aoi, nó như kiểu bạn chơi lớp hiệp sĩ mà đánh như sát thủ vậy.

Đối với các đối thủ yếu hơn hoặc các chú linh từ cấp 1 trở xuống, Aoi gần như chỉ cần dùng sức mạnh thuần túy của bản thân để nghiền nát bọn họ mà không cần phải sử dụng tới bất kỳ thế võ nào. Bởi chỉ riêng sức mạnh thể chất cảu Aoi đã là một còn quái vật đối với mọi chú thuật sư rồi. Chắc các bạn chơi game thì cũng không lạ gì cái lớp hiệp sĩ vừa trâu, vừa sát thương to rồi chứ gì ? Thì chào mừng đến với Aoi, bạn sẽ có một con quái thú lớp kỵ sĩ lại còn nhanh như một người chơi hệ sát thủ. Trái ngược hoàn toàn với thân hình to lớn của mình, Aoi di chuyển nhanh đến mức kể cả Yuji cũng không bắt kịp tốc độ của Aoi và thậm chí Aoi có thể phát hiện di chuyển của đội đối phương ngay từ lúc vừa khai mạc trận giao lưu giữa hai trường. Kết hợp với chú thuật “Bất Nghĩa Du Hí” của bản thân, Aoi trở nên cực kỳ cực kỳ khó chịu với bất kỳ ai đối đầu với anh thậm chí kể cả khi đối phương là một chú linh đặc cấp mạnh mẽ như Hanami. Vừa dịch chuyển rồi lại vừa bức tốc thì bạn chẳng biết khi nào mình sẽ bị cả một con quái thú hình người tông vào đầu đâu. Hanami cảm nhận những cú đấm cảu Aoi yếu hơn Thiểm Điện nhưng nó vẫn có thể gây ra thương tổn lên người bản thân, chứng tỏ sự khó chịu khi phải giao đấu với 1 con quái thú như Aoi.

Thuật thức

Aoi không thường dùng chú lực không có nghĩa là chú lưc của anh ít. Trên thực tế, Aoi sở hữu một nguồn chú lực nhiều đáng kể, ít nhất là đạt chuẩn của một chú thuật sư cấp 1. Chú lực thường được Aoi sử dụng kết hợp với thuật thức bẩm sinh của mình cho phép anh cường hóa những đòn đánh vật lý mà không lo cạn kiệt. Chú lực cũng được Aoi dùng để bọc quanh cơ thể trong khi phòng vệ trước đối thủ hay truyền vào chú cụ để tấn công. Khi truyền nó vào chú cụ đặc cấp như Du Vân, Aoi đập Hanami như bố đập con.

Dù chưa từng sử dụng Thiểm Điện trước sự kiện Shibuya, Aoi vẫn có thể hiểu rõ khả năng luân chuyển dòng chảy ra khắp nơi trên cơ thể và dùng những kiến thức này để giúp Yuji sử dụng ra Thiểm Điện.

Do là đã biết được cách sử dụng dòng chảy nên sau này khi giao đấu với Mahito, Aoi đã kích phát Thiểm Điện một cách cực kỳ thuần thục và trở thành một trong những chú thuật sư hiếm hoi có khả năng sử dụng Thiểm Điện.

Aoi cũng sử dụng một trong những kỹ thuật thường dùng nhất của các chú thuật sư: Giao Kèo ràng buộc. Bằng cách bọc lộ bài tẩy của bản thân, Aoi có thể khiến đối phương bị nhầm lẫn về thuật thức của mình.

Thuật thức bẩm sinh của Aoi Todo có tên là Bất Nghĩa Du Hí. Bằng cách đập tay, Aoi có thể hoán đổi mọi thứ trong một phạm vi nhất định miễn là nó tồn tại chú lực. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thuật thức này cực kỳ khó chịu khi Aoi cặp cạ được một người anh em ưng ý, trong trường hợp này là Yuji. Cả 2 anh em đã bán hành nhiệt tình cho một chú linh đặc cấp cấp như Hanami.

Trong khi chiến đấu với chú thuật sư đặc cấp Yuki hồi trẻ, Aoi đã sử dụng Giản Dị Linh Vực dùng để vô hiệu hóa mọi thuật thức trong 1 khoảng không gian nhất định, đương nhiên kiểu thầy Gojo thì cũng bó tay thôi vô hiệu hóa sao nổi.

Về phần chú cụ, thì như đã nói, Aoi là một võ sĩ ưa thích cận chiến nên gần như anh không hề xài bất kỳ chú cụ nào cả. Tuy nhiên trong khi đánh nhau với Hanami, Aoi đã dùng Du Vân từ Maki để lại và lượng chú lực anh truyền vào Du Vân đủ để đánh tan cả hàng phòng vệ của Hanami.

Và đó là tất cả những gì về Aoi Todo, khỉ đột trường cao trung. Bạn cảm thấy liệu Aoi có thể cân được những chú linh đặc cấp thông thường như con chú linh ở arc Chú Thai Đới Thiên không ? Hãy comment ở phần bình luận nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại ở các video lần sau !

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...