Viêm Trụ Kyojuro Rengoku & Chuyến Tàu Vô Tận

Viêm Trụ Rengoku có tên đầy đủ là Kyojuro Rengoku đồng thời là một Sát Quỷ Nhân cấp cao giữ chức vụ Viêm Trụ trong Sát Quỷ Đội.

Về Ngoại hình

Kyojuro là một thanh niên có vóc dáng cao lớn với mái tóc vàng sáng với những vệt đỏ, lông mày đen và đôi mắt vàng.

Trang phục của Kyojuro bao gồm đồng phục Sát Quỷ Nhân thông thường cùng với một chiếc áo choàng có hoa văn màu trắng vàng và những đường vân giống như ngọn lửa màu đỏ ở cuối vạt áo.

Về Tính Cách

Kyojuro rất nhiệt tình đối với các nhiệm vụ của mình như là một Trụ cột và tính cách hào phóng. Rengoku là một người đáng yêu, tốt bụng và tự hào về kỹ thuật và các kiếm thuật phi thường xuất phát từ quá trình rèn luyện nghiêm túc và kỷ luật.
Anh là một chiến binh đáng kính, tuân thủ quy tắc đạo đức chuẩn mực. Nguyên tắc này được mẹ của Rengoku truyền dạy cho anh từ nhỏ nó, nói rằng điều quan trọng nhất của những người khi sinh ra đã mạnh mẽ, là hãy dùng thứ sức mạnh đó để bảo vệ những kẻ yếu hơn mình.

Tiểu sử của Rengoku

Kyojuro là con trai cả của Rengoku Shinjurou . Cha của anh từng là một Viêm Trụ của Sát Quỷ Đội nhưng bất ngờ nghỉ hưu vì một lý do nào đó.

Trong sự kiện Infinity Train, có nhắc đến Kyojuro có một người em trai đã được đào tạo cùng anh ta cho đến khi cha của họ không còn muốn dạy họ nữa. Sức mạnh của Kyoujurou được bộc lộ khi anh đã ra sức bảo vệ hơn 200 người trên chuyến tàu khỏi lũ quỷ. Sau khi chuyến tàu kết thúc, anh đụng độ với Thượng Huyền Tam – Akaza, Kyoujurou đã chiến đấu và cố gắng tiêu diệt hắn nhưng thua trận, anh bị trọng thương và hi sinh anh dũng. Akaza còn công nhận Rengoku Kyoujurou là một đối thủ đáng gờm.

Sự xuất hiện của Kyojuro Rengoku & chuyến tàu vô tận

Kyojuro xuất hiện lần đầu trong cuộc triệu tập các Trụ cột để phán quyết số phận anh em Tanjiro và Nezuko.

Shinobu Kocho có nói rằng Tanjiro cần được xét xử, nhưng khi đó Kyojuro Rengoku thấy không cần thiết vì cậu ta đang bảo vệ một con quỷ, đó là một hành vi vi phạm điều lệ của Sát Quỷ Đội một cách rõ ràng; Anh tuyên bố rằng đó là vấn đề mà các Trụ Cột có thể tự quyết định mà không cần chờ phán quyết của Thủ Lĩnh Oyakata-sama. Sau khi Tanjiro chứng minh được rằng Nezuko sẽ không làm hại con người và nhận được phán quyết từ Oyakata-sama. Cả nhóm nghỉ nghơi để hồi phục tại trang viên Hồ Điệp.
Cùng lúc đó Hạ Huyền Nhất Enmu được giao nhiệm vụ giết Tanjirou Kamado. Tanjirou, Zenitsu và Inosuke mua vé lên chuyến tàu vô tận để tìm kiếm Viêm Trụ Kyoujourou Rengoku với hy vọng được giải đáp những bí ẩn về Vũ Điệu Hỏa Thần.

Gặp nhau trên tàu, Kyojuro Rengoku bật mí rằng anh đang ở trên chuyến tàu để giết một con quỷ đã làm 40 người cùng các thợ săn quỷ bình thường đến điều tra mất tích, và Rengoku cũng tiết lộ anh không biết gì về Vũ điệu Hỏa Thần Của Tanjiro. Một con quỷ xuất hiện sau đó, Rengoku nhanh chóng cảm nhận được con quỷ và giết chết nó chỉ trong chớp mắt với 1 chiêu duy nhất. Điều này làm bộ 3 Tanjiro ấn tượng, họ yêu cầu được làm đệ tử của Viêm Trụ, những Tsugoko và Rengoku nhanh chóng đồng ý.

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, khi Rengoku và bộ ba ngủ, Hạ Huyền Nhất Enmu uy hiếp 5 thường dân đi tàu trợ giúp cho hắn. Một trong số đó là người điều khiển tàu, anh ta phải làm việc cho Enmu để được gặp người vợ và đứa con đã chết của mình trong mơ, Enmu hứa sẽ sử dụng năng lực của mình để trao cho mỗi người những giấc mơ ấm áp, ngọt ngào để đổi lấy họ phải giúp hắn thực hiện kế hoạch giết chết các Sát Quỷ Nhân. Các Sát Quỷ Nhân đã trúng huyết quỷ thuật của Enmu do chạm vào máu của hắn trên những chiếc vé tàu khiến họ rơi vào Mộng Giới, kế hoạch của Hạ Huyền Nhất đã bước đầu thành công.

4 người bình thường còn lại được bắt đầu thực hiện những bước tiếp theo trong kế hoạch của Ác Quỷ Mộng Giới Enmu.

Khi những Sát Quỷ nhân ngủ, cả nhóm rơi vào những giấc mơ sống động, những điều sâu thẳm trong linh hồn mà họ hằng ao ước, Zenitsu mơ ước được hẹn hò với Nezuko, Inosuke mơ ước trở thành “nhà thám hiểm hang động” với Tanjirou, Zenitsu và Nezuko làm tay sai của mình. Kyoujourou mơ về cha và em trai, cha của anh dần rơi vào trầm cảm cũng như nó ảnh hưởng đến gia đình như thế nào, trong khi đó Tanjirou mơ được trở về cùng gia đình nơi mà mẹ và các em vẫn còn sống hạnh phúc bên nhau.

Các tay sai của Enmu sử dụng phương pháp của hắn kết nối bản thân với giấc mơ của từng người. Sợi dây được sử dụng bởi tay sai của Enmu có một phép thuật đặc biệt cho phép họ thâm nhập vào giấc mơ của người khác, giai đoạn thứ hai của kế hoạch đã hoàn tất.
Do bản chất của năng lực của Enmu, những giấc mơ mà một người được thể hiện tồn tại trong một không gian hạn chế gọi là mộng giới, phía trong mộng giới là Linh giới nơi chứa đựng Linh Cầu thứ đại diện cho ý thức của chủ nhân giấc mơ. Linh Giới của Rengoku được miêu tả là vô cùng nóng bỏng, có khả năng nó đại diện cho niềm đam mê cháy bỏng trong tính cách của anh, tương tự như những ngọn lửa bùng cháy bất diệt.

Khi một người bị đưa vào mộng giới, Linh Cầu – thứ đại diện cho ý thức của họ bị tách rời khỏi cơ thể, do đó họ không thể di chuyển, suy nghĩ hay cảm nhận và dễ dàng trở thành con mồi, tuy nhiên các Sát Quỷ Nhân mạnh mẽ có thể cảm nhận được Sát Ý khiến thân thể có bản năng phản ứng lại. Và khi Linh Cầu của Rengoku sắp bị phá hủy, thân thể anh ngay lập tức bóp cổ cô gái liên kết với giấc mơ của mình, nhưng đồng thời do không thể giết chết Con người nên tình trạng của Rengoku rơi vào bế tắc.

Trong khi đó, Tanjirou ở trong giấc mơ của mình lại nhận được ngày càng nhiều tín hiệu vô thức từ tâm trí cậu ta, chẳng hạn như nhìn thấy chiếc hộp của Nezuko hoặc được chính cậu trong bộ đồng phục Sát Quỷ Nhân nói rằng thực tế cậu đang trải qua một giấc mơ. Nhờ có sự trợ giúp từ Huyết Quỷ Thuật của Nezuko thiêu đốt khiến Tanjiro nhận ra hiện thực. Để thoát ra khỏi giấc mơ, Tanjiro hạ một quyết định vô cùng táo báo đó là tự tay cắt đứt cổ mình. Cậu đã thành công thức tỉnh nhờ nó.

Tanjiro nhanh chóng nhận ra nguyên nhân cả đội trúng bẫy của Hạ Huyền Nhất, cậu để Nezuko dùng lửa của mình thiêu đốt những sợi dây để đánh thức 3 người còn lại nhưng không thể thành công ngay lập tức.

Tanjiro nhanh chóng tìm đến chỗ Enmu. Hắn dùng Huyết Quỷ Thuật của mình để ru ngủ cậu nhưng vô dụng vì ngay khi rơi vào giấc ngủ Tanjiro liền tự sát để thức tỉnh, cậu nhanh chóng chém đứt đầu con quỷ một cách đơn giản. Con quỷ tuy đứt đầu nhưng không chết, cơ thể nó đã dung hợp với cả đoàn tàu và bắt tất cả hành khách trên tàu làm con tin. Đúng lúc này Inosuke, Zenitsu và Rengoku thức tỉnh cùng hỗ trợ bảo vệ cho hơn 200 hành khách trên 8 toa tàu không bị con quỷ nuốt chửng. Sau một hồi nỗ lực Inosuke cùng Tanjiro tìm ra được vị trí cái cổ thực sự của Hạ Huyền Nhất Enmu. Cả 2 bị ngăn cản quyết liệt, Trong quá trình này Tanjiro suýt nữa bị trúng kế của con quỷ khi tưởng rằng đã rơi vào mộng cảnh và định tự sát để tỉnh lại nhưng may mắn được Inosuke ngăn cản vì cậu ta có lớp mặt nạ heo rừng nên không bị thôi miên. Trong quá trình này Tanjiro cũng đỡ cho Inosuke một nhát đâm lén của tên lái tàu khiến cho cậu ta bị thương ở bụng. Cả 2 chiến đấu vô cùng vất vả, mãi cho đến khi Tanjiro tung ra tuyệt kỹ Thiên Thanh trong Vũ Điệu Hỏa Thần mới có thể cắt đứt cổ con quỷ này.
Ngay khi Rengoku vừa dạy cho Tanjiro cách sử dụng hơi thở để cầm máu vết thương thì một con quỷ khác đột ngột xuất hiện cùng một cơn chấn động. Một kẻ mạnh hơn, đáng sợ hơn, khủng khiếp hơn, trong bát phở của hắn luôn có hành, đó chính là Thượng Nguyệt Tam Akaza.

Akaza nhanh chóng tấn công nhằm tiêu diệt Tanjiro lúc này đang nằm trên mặt đất nhưng bị Viêm Trụ Rengoku cản lại, bổ đôi cánh tay của hắn. Vết thươn nhanh chóng hồi phục, Akaza nhanh chóng nhận ra đấu khí sắc bén và sức mạnh của Viêm Trụ. Hắn công nhận anh là một kẻ mạnh, muốn anh gia nhập với chúng, trở thành quỷ giống như hắn để có thể trở lên mạnh mẽ hơn, đột phá tới cảnh giới tối thượng, nhưng đó là điều không thể, Viêm Trụ Rengoku từ chối không chút do dự. Cuộc chiến nổ ra giữa Viêm Trụ Rengoku và Thượng Huyền Tam Akaza, cả 2 gần như cân sức ngang tài nhưng là một con quỷ Akza có thể hồi phục vết thương một cách nhanh chóng còn Viêm Trụ thì không. Akaza sử dụng Phá Hoại Sát: Diệt Thức đối đầu với Hơi Thở Của Lửa Thức Thứ Chín Luyện Ngục của Rengoku, hắn thành công đấm xuyên qua ngực viêm trụ đổi lại là cánh tay, vai và một phần đầu bị chém đứt. Trước khi Rengoku chết anh cố gắng tung ra nhát chém cuối cùng vào cổ Thượng Huyền Tam nhưng không đủ sức để cắt đứt cổ hắn. Akaza tung ra 1 cú đấm từ cánh tay mới hồi phục để kết thúc nhưng bị Rengoku dùng 1 tay giữ chặt không thể nhúc nhích. Lúc này Tanjiro và Inosuke xông đến cố gắng kết liễu hắn, cùng lúc mặt trời cũng dần nó rạng khiến Akaza hoảng sợ. Hắn tự chặt đứt 2 cánh tay của mình để thoát khỏi Rengoku và chạy trốn vào rừng cây gần đó để thoát khỏi ánh mặt trời và đón tấn công của 2 cậu thanh niên. Trước khi Akaza biến mất, Tanjiro chỉ kịp ném thanh kiếm của mình xuyên thủng người hắn. Sau khi Thượng Huyền Tam Akaza thoát đi, Viêm Trụ do nhận vết thương chí mạng của Akaza cũng ra đi ngay sau đó, chỉ kịp để lại lời dặn dò cho các Sát Quỷ Nhân trẻ tuổi, gửi lời nhắn cuối cùng tới cha và em trai của mình.

Về Sức Mạnh và Khả năng

Là một trụ cột của Sát Quỷ Đội, Kyojuro là một kiếm sĩ rất mạnh. Chính Thượng Huyền Tam Akaza cũng đã thừa nhận các kỹ năng của Kyojuro. Cha của Kyojuro, Cựu viêm trụ Shinjuro Rengoku, tuyên bố rằng sau khi ông chán nản và ngừng chỉ dạy cho các con trai mình, Kyojuro đã tự bản thân luyện tập trở thành trụ cột sau khi đọc qua một cuốn sách hướng dẫn về Hơi Thở Của Lửa, một cuốn sách mà chỉ có 3 phần.

Sức khỏe vượt trội: Kyoujurou sở hữu một sức khỏe, lực tay rất mạnh và sức chịu đựng cực cao, được Akaza mô tả là “không thể tin được”, dù thưc tế là anh đã bị thương nặng trong thời điểm đó.

Tốc độ cực cao: Kyoujurou cực kì nhanh, ngay cả một Sát Quỷ Nhân đã qua đào tạo và thực chiến như Tanjirou cũng không thể nhìn thấy, thậm chí anh có thể tạo ra lực chấn động với tốc độ đó.

Kiếm pháp điêu luyện: Trình độ kiếm thuật của Kyoujurou cực kì cao, được Akaza mô tả là vô cùng sắc sảo và tuyệt vời, những nhát chém mà anh tung ta luôn được Akaza ca ngợi về uy lực và kĩ thuật siêu phàm

Ý chí bất khuất: Kyoujurou là một người có một ý chí và niềm tin mãnh liệt, dù cho cơ thể đang bị thương rất nặng nhưng anh vẫn không hề nhụt chí, Akaza đã chấp nhận hắn đã thất bại trong việc lôi kéo anh trở thành quỷ.

Hơi Thở của Lửa

Thức thứ nhất: Bất Tri Hỏa: Kyoujurou phóng đến kẻ địch ở một tốc độ cao, đồng thời chém vào đầu chúng trong một hoặc nhiều nhát chém.
Thức thứ hai: Thăng Viêm Thiên: Một nhát chém từ lưới lên.
Thức thứ tư: Thịnh Viêm Hải Triều: Kyoujurou sử dụng kỉ thuật này để bảo vệ bản thân khỏi các đòn tấn công từ kẻ thù.
Thức thứ năm: Viêm Hổ: Kyoujurou tấn công kẻ địch với một ngọn lửa hình con hổ.
Bí kỹ : Thức thứ chín: Luyện Ngục: Kyoujurou lao đến tấn công kẻ địch với một tốc độ và sức mạnh cực lớn, nó mạnh đến mức tạo ra một vụ nổ để lại vết lõm sâu trên mặt đất

Thông tin thêm về Kyoujurou Rengoku

– Kyojuro được xếp ở vị trí thứ 7 trong cuộc thăm dò ý kiến ​​nhân vật đầu tiên với 1.021 phiếu bầu.
– Kyojuro thích xem đấu vật sumo.
– Món ăn yêu thích của Kyojuro là khoai lang.

animekimetsu no yai bamanga
Bình luận (0)
Đăng bình luận