Thượng Huyền Ngũ Gyokko – “Nghệ Nhân Quỷ Lọ” Khiến Hà Trụ Muichiro Tokito Suýt Chết

Bộ Manga Kimetsu no Yaiba đang dần đến hồi kết. Cái chết của Hà Trụ khiến vô số Fan đau buồn và tiếc nuối. Hai trận chiến nổi bật nhất của Hà Trụ Tokitou Muichirou là cuộc đối đầu với Thượng Nhất Kokushibo cùng các Nham Trụ , Phong Trụ cũng là trận chiến khiến Hà Trụ phải bỏ mạng. Trận chiến còn lại là trận chiến với Thượng huyền Ngũ Gyokko, một trận chiến cũng không kém phần nguy hiểm khiến Hà Trụ suýt bỏ mạng.Trong Video này chúng mình cùng đến với kẻ đã suýt giết chết Hà Trụ tại làng thợ rèn nhé.

Gyokko là một trong những con quỷ mạnh mẽ nhất dưới trướng Quỷ Vương Muzan, là thành viên của Thập Nhị Nguyệt Quỷ, giữ vị trí Thượng Huyền Ngũ.

Về Ngoại Hình

Thượng Huyền Ngũ Gyokko có hình người màu trắng nhạt, theo dạng trừu tượng, kỳ cục với phần thân trên không có cánh tay thực sự và giống như một bức tượng không tay mọc ra từ một chiếc bình sứ; tương tự như một djinn ( giống như thần đèn còn đây là quỷ lọ :)). Hắn có nhiều bàn tay giống như trẻ sơ sinh nằm dọc lưng và đầu. Khuôn mặt của Gyokko có phần méo mó. Những cái miệng lớn màu xanh lá cây thay thế vị trí bình thường là đôi mắt, và con mắt thực sự của hắn nằm thẳng đứng trên trán ở vị trí con mắt thứ 3; Một con mắt khác xuất hiện ở trong miệng và liên tục đóng mở. Trong tròng mắt khắc số thứ tự tượng trưng cho thân phận Thượng huyền Ngũ bằng chữ Kanji. Tròng mắt của hắn có màu vàng nâu.

Về Tính Cách

Gyokko được miêu tả là kẻ nóng tính, nông cạn và kiêu ngạo, đặc biệt là khi nói về những vấn đề liên quan đến “Nghệ thuật” của hắn, hắn dễ dàng bị Hà Trụ Muichiro làm tức giận. Khi cậu ta bắt đầu xúc phạm và chế giễu chất lượng nghệ thuật của hắn và qua cuộc trò chuyện với Hà Trụ liên tục ca ngợi mình là “Nghệ Nhân” và công việc của hắn còn hơn thế nữa, điều đó càng củng cố tính cách kiêu ngạo và tự luyến của hắn. Hắn cũng tỏ ra là người nông cạn, nhỏ nhen và xấu tính, như đã thấy khi hắn tấn công và cắt chém Hotaru Haganezukado vì sự ghen tị với sự tập trung và cống hiến cho công việc của anh chàng thợ rèn, điều đó đã vượt qua sự nhiệt tình và tập trung của chính hắn khi làm việc với nghệ thuật, điều mà hắn vẫn luôn tự hào. Gyokko muốn thay vào đó và khiến anh ta mất tập trung và thất bại trong việc mài giũa thanh kiếm vì sự ghen tuông nhỏ nhoi này. Gyokko cũng tỏ ra vô cùng bệnh hoạn khi Douma nói với hắn rằng hắn ta đã đặt đầu người lên trên chậu hoa của mình như một cái cây, Gyokko ngay lập tức coi đó là nguồn cảm hứng cho “Nghệ thuật” của mình, mức độ của cảm hứng bệnh hoạn và bạo lực này đối với “Nghệ thuật” của Gyokko còn được thể hiện nhiều hơn nữa khi hắn giết hại dã man một số kiếm sĩ và sử dụng thân xác của họ để tạo ra một hình tượng mà hắn coi là “đẹp” bằng cách ghép cơ thể của họ lại với nhau và dùng một vài thanh kiếm để cố định họ, sự bệnh hoạn cực độ này còn được thể hiện hơn nữa khi hắn khiến họ hét lên và giãy dụa vì đau đớn khi xoay vòng một thanh kiếm, đâm chúng sâu hơn vào “tác phẩm nghệ thuật” của hắn ta.

Thượng Huyền Ngũ Gyokko và Cốt Truyện

Sau khi được triệu tập đến hội nghị gồm toàn bộ các Thượng Huyền bởi Muzan sau cái chết của Thượng Lục Guytaro và Daki , Thượng Ngũ Gyokko chào hỏi Thượng Huyền Tam Akaza , hỏi hắn ta như thế nào sau chín mươi năm mới gặp lại và hầu như không hề che giấu sự thất vọng về khi mà Akaza vẫn còn sống sót sau từng ấy năm. Thượng Huyền Tứ Hantengu đã nhắc nhở Gyokko rằng thực tế không phải 90 năm mà là 113 năm họ chưa từng gặp nhau. Sau đó Quỷ bình Gyokko cũng chào hỏi Thượng Huyền Nhị Doma, 2 con quỷ cùng trao đổi về một chiếc bình mà Thượng Huyền Ngũ đã tặng cho Thượng Huyền Nhị Douma của mình như một món quà. Ngay sau đó, Gyokko chăm chú lắng nghe khi Muzan Kibutsuji thông báo với chúng rằng Gyutaro đã chết bởi các Sát Quỷ Nhân và mắng bọn chúng vì sự vô dụng. Thượng Huyền Ngũ Gyokko lúc này bẩm báo cho Quỷ Vương Muzan rằng mình có thông tin sẽ giúp hắn tiến gần hơn đến việc đạt được giấc mơ, nhưng đổi lại Gyokko lại bị Muzan cắt đứt đầu do hắn cho rằng những thông tin đó thiếu tính xác thực dù chưa hề nghe qua. Trước khi Muzan rời khỏi cuộc triệu tập, hắn đã ra lệnh cho Gyokko cùng Thượng Huyền Tứ Hantengu cùng đi xác nhận lại các thông tin đó. Gyokko sau đó được Douma tiếp cận, hắn hỏi Thượng Ngũ về thông tin anh ta có và hỏi liệu hắn có thể tham gia với họ được không, ngay lúc đó Akaza đứng phía sau hắn tung ra 1 đòn phá hủy phần lớn đầu của Doma.

Gyokko ngay lập tức lại chứng kiến Thượng Nhất Kokushibo chặt đứt tay Akaza và yêu cầu Nữ Quỷ Tỳ Bà Nakime đưa hắn và Hantengu đến địa điểm mục tiêu của họ.

Tại ngôi làng của các kiếm sĩ, Gyokko đã nuốt chửng một dân làng khi ngụy trang thành 1 chiếc bình hoa đặt giữa đường và nhổ anh ta ra ngay. Hắn cằn nhằn rằng thịt của những thợ rèn thật không thể nuốt nổi. Sau đó, Gyokko tự nhủ với mình rằng việc phá hủy ngôi làng của các Thợ Rèn sẽ làm suy yếu nghiêm trọng sức mạnh của Sát Quỷ Đội.

Khi Muichiro Tokito tìm đường quay trở lại chỗ của Tanjiro sau khi bị phân thân của Hantengu thổi bay, Hà Trụ Muichiro Tokito gặp được 2 dân làng khác và cứu họ khỏi những con quái vật do Gyokko tạo ra. Cùng 2 dân làng tìm đến chiếc chòi nơi mà thanh kiếm mới của Hà Trụ đang được chế tác, họ lại bị phục kích bởi Gyokko trong một chiếc bình gốm. Hắn tự giới thiệu và hỏi liệu Muichiro có muốn xem nghệ thuật của mình không? Sau đó, Gyokko trình bày tác phẩm “Sự Thống Khổ Của Những Thợ Rèn ” trước mặt 3 người một cách bệnh hoạn, tác phẩm bao gồm nhiều cơ thể của các kiếm sĩ được khâu lại với nhau bằng những thanh kiếm đâm vào họ.

Sau khi bị Muichiro tấn công, Thượng Ngũ Gyokko lập tức rút lui vào bên trong chiếc bình gốm của mình và ngảy đến một chiếc bình khác nằm trên nóc nhà. hắn giải thích rằng những chiếc bình là niềm tự hào và tác phẩm nghệ thuật của hắn, và trở nên rất khó chịu, tức giận khi chúng bị phá hủy bởi Sát Quỷ Nhân. Gyokko triệu hồi ra nhiều con cá sát thủ từ một cái bình và để chúng sử dụng chiêu Trăm Nghìn Mũi Kim tấn công Muichiro, Hà Trụ dễ dàng né được đòn tấn công đầu tiên nhưng đòn thứ 2 hắn tung ra lại nhắm về phía 2 dân làng gần đó buộc Hà Trụ phải lao đến cản đòn và bị những mũi kim cắm đầy cơ thể. Gyokko tự hỏi hắn nên làm tác phẩm nghệ thuật nào với Muichiro, nhưng ngay lập tức Hà Trụ lao đến tấn công hắn. Tức giận, Gyokko bẫy Muichiro bằng Huyết Quỷ Thuật, Lọ nước địa ngục, giam cầm Hà trụ và nhận xét rằng để Hà Trụ chết vì nghẹt thở là “khá sang trọng, khá đẹp.”

Trong khi Muichiro đấu tranh để thoát khỏi Lọ Nước địa ngục, Gyokko tiến đến nhà kho. Hắn bước vào và thấy Hotaru Haganezuka đang chăm chú mài giũa lưỡi kiếm thu được từ con rốiê huấn luyện. Hotaru hoàn toàn không chú ý đến sự xuất hiện của Gyokko phía sau anh ta, khiến Gyokko nổi giận trước vẻ đẹp một nghệ sĩ khác khi tập trung vào công việc của mình, vẻ đẹp mà hắn không thể đạt tới. Thượng Ngũ triệu tập một con cá để tấn công Hotaru, cắt đứt mặt nạ và cơ thể của Hotaru. Sự cống hiến của Hotaru cho lưỡi kiếm khiến Gyokko ghen tỵ muốn phá vỡ sự tập trung của anh ta thay vì thẳng tay giết chết.

Lúc này, Muichiro trốn thoát khỏi Lọ Nước Địa ngục với sự giúp đỡ từ một cậu nhóc dân làng tiến đến, làm Gyokko ngạc nhiên và khiến hắn giải phóng Địa Ngục Trần Gian – Lọ Hoa Bạch Tuộc. Muichiro’ dùng ra Hơi Thở Sương Mù Vân Hà Hải tấn công Gyokko, nhưng một lần nữa hắn lại chui vào chiếc bình của mình, xuất hiện trở lại trong một cái bình khác. Hắn tranh luận với Muichiro về vẻ đẹp của những chiếc bình, trở nên tức giận sau khi bị Muchiro xúc phạm đến sự cân bằng của chúng, và giải phóng Mười nghìn con cá đất sét lướt tới tấn công. Sau khi Muichiro làm chệch hướng hai trong số các cuộc tấn công của hắn, Gyokko tiết lộ hình dạng thật của mình và trở nên nghiêm túc hơn trong việc giết chết Hà Trụ. Hình dạng thực sự của Gyokko có khả năng biến bất cứ thứ gì hắn đấm thành cá, tăng cường sức mạnh và tốc độ của hắn nhưng đổi lại hắn không thể nhanh chóng trốn vào chiếc bình của mình được nữa. Muichiro sử dụng Hơi Thở Sương Mù thức thứ 7 Nguyệt Lung để chặt đầu Gyokko, giết chết hắn ta..

Về Sức Mạnh và Khả Năng

Là Thượng Huyền Ngũ trong số Thập Nhị Nguyệt Quỷ , Gyokko là một con Quỷ mạnh mẽ với một số sức mạnh và kỹ thuật độc đáo cho phép hắn dễ dàng vượt qua những con quỷ trung bình và cho hắn lợi thế cần thiết để áp đảo và tiêu diệt Trụ Cột của Sát Quỷ Đội, như đã thấy khi Trong phần lớn Trận chiến chống lại Hà Trụ, Muichiro, hắn đã xoay sở để dễ dàng nắm giữ lợi thế so với anh ta và có khả năng sẽ giết Hà Trụ nếu anh ta không đánh thức Diệt Quỷ Ấn của mình/

Tái sinh siêu tốc – Là một Ác quỷ mạnh mẽ, Gyokko sở hữu khả năng tái sinh mạnh mẽ được tăng cường hơn nữa khi được truyền thêm máu của Muzan. Hắn vẫn có thể sống sót khi bị Muzan chặt đầu và sau đó có thể gắn lại cái đầu bị cắt đứt của mình mà không gặp nhiều khó khăn. Hắn cũng thể hiện khả năng chữa lành vết thương nhanh chóng do Nhật Luân Kiếm gây ra mà không gặp khó khăn gì.
Tốc độ – Gyokko thể hiện tốc độ và phản xạ đáng kinh ngạc như đã thấy khi hắn có thể dễ dàng trốn tránh và ngăn mình khỏi bị chém bởi Muichiro Tokito mặc dù sau đó sử dụng thất bại bởi Đệ Thất Thức Nguyệt Lung có thể cản trở và loại bỏ cảm giác của Gyokko.
Bình Hoa: Gyokko có thể dịch chuyển tức thời vào các bình hoa khác nhau để tránh các đòn tấn công. Mặc dù hắn ta không thể làm điều này nếu những chiếc bình bị phá hủy hết
Triệu hồi : Gyokko cũng có thể triệu hồi những con quỷ đặc thù khác, giống như cá từ những chiếc lọ này; mặc dù không rõ liệu có phải hắn đã chế tạo và đựng sẵn chúng trong những chiếc bình hay không, hoặc có thể hắn đã triệu hồi chúng từ các địa điểm khác nhau. Những con quỷ bị triệu hồi này có thể liên quan đến các sinh vật quỷ trong căn cứ của Muzan.
Molt : Trong trường hợp khẩn cấp, Gyokko có thể lột xác để thay đổi ngoại hình. Với ngoại hình thay đổi, Gyokko mạnh mẽ hơn rất nhiều. Cơ thể hắn được bao phủ trong những chiếc vảy trong suốt cứng hơn những viên kim cương được ép vào bên trong chiếc bình của hắn. Chỉ có ba người đã từng nhìn thấy Gyokko ở dạng này. Tất cả những gì hắn chạm vào bằng nắm đấm của mình đều biến thành những chú cá nhỏ ngọt ngào.

Huyết Quỷ Thuật Của Gyokko

Cá Sát thủ: Thiên Châm: Gyokko tạo ra từ những con cá Sát Thủ từ chiếc bình của mình và để chúng phun ra những cây kim độc.
Địa Ngục Trần Gian – Lọ Hoa Bạch Tuộc: Gyokko tạo ra từ những cái vòi khổng lồ giống như bạch tuộc có sức tàn phá khủng khiếp.
Lọ Nước Địa Ngục: Gyokko tạo ra một cấu trúc giống như chiếc bình để giam cầm đối thủ. Sau đó, đối thủ của hắn sẽ chết ngạt trong đó. Chiếc bình nước rất khó để cắt ra, kỹ thuật này khiến Sát Quỷ Nhân khó trốn thoát hơn vì họ không thể sử dụng Hơi Thở Trong tình trạng thiếu không khí.
Mười ngàn con cá đất sét: Gyokko tạo ra từ những chiếc bình của mình những con quỷ giống như cá lao đến ăn thịt kẻ thù của hắn, ngay cả khi đối thủ cắt những con cá này, chúng sẽ truyền chất lỏng độc hại trước khi Nhật Luân Kiếm có thể biến chúng thành bụi. Chất độc cũng có thể bị hấp thụ qua da.
Vảy Chiến Chết Chóc: Kỹ thuật tối thượng của Gyokko. Hắn tuyên bố rằng với cơ thể hoàn mỹ của hắn, các cuộc tấn công của hắn trở nên nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và khó lường hơn.

Các bạn thấy sao về tên Thượng Huyền Ngũ đã hi sinh này? Hãy comment cho chúng mình biết ý kiến của các bạn nhé!

Bình luận (0)
Đăng bình luận