Diệt Quỷ Ấn & Quỷ Ấn Là Gì? Có Mối Quan Hệ Nào Giữa Chúng?

Dấu ấn diệt quỷ, một trong những thứ bí ẩn nhất trong Kimetsu No Yaiba. Nó khá tương đồng với ấn quỷ trên thân những con quỷ. Vậy nguồn gốc của Dấu Ấn Diệt Quỷ là gì? Chúng đem lại gì cho chủ sở hữu? Liệu rằng dấu ấn diệt quỷ có liên quan đến ấn quỷ hay không? Hãy cùng đến với video hôm nay để giải mã những bí ấn liên quan đến dấu ấn diệt quỷ nhé!

Đầu tiên chúng ta cần biết Dấu Ấn Diệt Quỷ Là gì?

Dấu Ấn Diệt Quỷ là những dấu ấn giống như hình xăm xuất hiện trên cơ thể các Sát Quỷ Nhân với nhiều hình dạng khác nhau tùy thuộc vào loại hơi thở và bản chất sức mạnh mà Sát Quỷ Nhân đó sử dụng. Dấu Ấn Diệt Quỷ gần như chỉ xuất hiện ở những Sát Quỷ Nhân đẳng cấp cao, như các trụ cột đã thành thạo kỹ thuật Hô Hấp của mình, những Sát Quỷ Nhân dày công khổ luyện, ý chí mạnh mẽ cùng với cơ duyên như áp lực đến từ ngoại giới khiến họ phải thôi thúc tiềm lực để vượt qua giới hạn bản thân.

Các dấu ấn diệt quỷ đã xuất hiện

Dấu ấn diệt quỷ của Người sử dụng Hơi thở Khởi Nguyên Yoriichi Tsugikuni giống như một ngọn lửa buông xuống từ phía bên trái trán vượt qua mắt trái một chút. Dấu ấn này xuất hiện ngay từ khi ông mới chào đời. Ban đầu nó được cho là điềm xấu khiến ông suýt bị cha đẻ của mình giết chết ngay từ khi mới sinh ra.

Dấu ấn diệt quỷ của Thượng Huyền Nhất Kokushibo có hình dạng khá giống của yoriichi nhưng thêm vào đó là một dấu ấn kéo dài từ cổ bên phải lên tới khóe miệng. Thượng Nhất đạt được dấu ấn diệt quỷ này từ khi vẫn còn là con người và cũng một phần vì dấu ấn này khiến ông quyết định trở thành quỷ.

Dấu Ấn diệt quỷ của Tanjiro cũng gần tương tự như dấu ấn của Yoriichi, xuất hiện cùng vị trí và cũng có hình dạng giống như ngọn lửa buông xuống từ phần trán bên trái nhưng chưa vượt qua mắt. Ban đầu nó chỉ là một vết sẹo giống trên trán do bỏng khi Tanjiro cố gắng bảo vệ cho em trai của mình trong 1 tai nạn. Sau kỳ tuyển chọn cuối cùng vết sẹo đó dần thay đổi hình dạng và phát triển dần thành hình dạng ngọn lửa như hiện tại

Dấu ấn diệt quỷ của Hà Trụ Muichiro Tokito xuất hiện dưới dạng những đám mây mờ ở hai bên má và phần trán bên trái.

Dấu ấn diệt quỷ của Luyến Trụ Mitsuri Kanroji xuất hiện dưới hình dạng trái tim đôi phía trên xương đòn trái.

Dấu ấn diệt quỷ của Thủy Trụ Giyuu xuất hiện dưới hình dạng như một dòng nước ở bên má trái

Dấu ấn diệt quỷ của Nham Trụ Gyomei Himejima xuất hiện dưới hình dạng những vết nứt trên cả 2 cẳng tay

Dấu ấn diệt quỷ của Phong Trụ Sanemi Shinazugawa xuất hiện dưới hình dạng cối xay gió ở bên má phải.

Nguồn gốc của Ấn Diệt Quỷ

Nguồn gốc thực sự của Ấn Diệt Quỷ đến nay vẫn là một điều bí ẩn. Tuy nhiên, người ta biết được rằng người đầu tiên có Dấu ấn diệt quỷ không ai khác chính là người dùng Hơi thở Khởi NGuyên, Yoriichi Tsugikuni . Ông đã có nó từ khi sinh ra như một năng lực thiên phú giúp ông trở lên nhanh nhẹn, sức khỏe vượt trội hơn những đứa trẻ cùng lứa. Với nó Yoriichi có thể sử dụng năng lực “nhìn thấu thế giới”, cho phép ông nhìn thấy căn bệnh ẩn tàng của mẹ mình, và cũng đánh bại các đối thủ mạnh bằng cách nhìn thấy dòng máu, cơ bắp và chuyển động khớp của họ nhằm phán đoán các hành động tiếp theo. Người ta nói rằng Dấu Ấn Diệt Quỷ dần xuất hiện trên thân những Sát Quỷ Nhân mạnh mẽ khác như một dạng cộng hưởng, những người mang Dấu Ấn Diệt Quỷ thời kỳ đầu đó đã đặt nền móng cho thời kỳ hoàng kim của Sát Quỷ Đội, và họ đã gần như đã thành công trong việc tiêu diệt Muzan Kibutsuji. Sau đó Dấu Ấn Diệt Quỷ đã biến mất trong một thời gian dài do vô số lần Sát Quỷ Đội gần như bị tiêu diệt, cho đến khi nó xuất hiện trở lại trên người Tanjiro Kamado , và sau đó là các Trụ cột khác cũng kích hoạt được dấu ấn do cộng hưởng với dấu ấn của cậu ta.

Cách kích hoạt Dấu Ấn Diệt Quỷ

Theo những gì đã biết thì Dấu Ấn Diệt Quỷ chỉ có thể xuất hiện trên thân những Sát Quỷ Nhân sống sót trong điều kiện đặc thù ví dụ như khi cảm xúc mất khống chế hay tính mạng bị đe dọa, khi đó nhịp tim có thể lên đến hơn 200 nhịp 1 phút và nhiệt độ cơ thể trên 39 ° C . Những Sát Quỷ Nhân mạnh mẽ giống như các Trụ ​​cột là những người có khả năng cao nhất kích hoạt được dấu ấn này.

Khả năng của Dấu Ấn diệt quỷ

Khi một Sát Quỷ Nhân kích hoạt dấu ấn diệt quỷ của mình, họ có khả năng sở hữu những năng lực sau:

Khả năng vật lý nâng cao: Khi kích hoạt dấu ấn, người dùng được gia tăng sức mạnh siêu phàm, tốc độ và các kỹ thuật thở nâng lên một tầm cao mới. Sức mạnh và tốc độ của họ thậm chí có thể so bì với những con Quỷ mạnh nhất như các Thượng Huyền Nguyệt Quỷ
Nhìn thấu thế giới: Một khả năng cho phép người dùng nhìn thấy cơ bắp, lưu lượng máu và chuyển động chung của sinh vật, cho phép họ dự đoán và phản ứng chính xác với các chuyển động hoặc xác nhận tình trạng của họ. Ngoài ra, người dùng có thể cảm nhận chuyển động nhanh thành chuyển động chậm trong mắt họ. Khả năng này không phải bất kỳ Sát Quỷ Nhân kích hoạt được ấn nào cùng có thể sử dụng. Cho đến nay chỉ 4 người được nhìn thấy đã sử dụng nó là Yorrichi, Kokushibo, Tanjiro và Nham Trụ Gyomei. Riêng Kanao Tsuyuri cũng sử dụng được khả năng tương tự với Bỉ Ngạn Chu Nhãn nhưng nó gây tổn thương nghiêm trọng đến mắt của cô, không giống như những Sát Quỷ Nhân đã kích hoạt được ấn
Nhật Luân Kiếm đỏ rực: Ở một mức độ cao hơn, Dấu Ấn Diệt Quỷ có thể cho phép người dùng khiến thanh gươm của họ đỏ rực lên gần giống như kiếm của người dùng Hơi Thở Khởi Nguyên, nó mang lại cho lưỡi kiếm của họ khả năng cản trở sự tái sinh của quỷ như trong trận chiến với Thượng Huyền Nhất Kokushibo.

Để có thể kích hoạt và sử dụng Dấu Ấn Diệt Quỷ, các sát quỷ nhân đều phải trả giá cho chính điều đó. Các Sát Quỷ Nhân đã đánh thức Dấu Ấn Diệt Quỷ được cho là sẽ chết sau khi họ bước sang tuổi 25, điều mà Kokushibo suy đoán là do dấu ấn đã đánh đổi tuổi thọ và tiềm năng của người dùng để lấy sức mạnh bộc phát nhất thời. Tuy nhiên, có nhiều cách để tránh khỏi cái chết qua lời nguyền như được thể hiện bởi Yoriichi và Kokushibo. Thông qua các phương pháp không xác định, Yoriichi đã có thể bất chấp điều đó và sống tới hơn 80 tuổi, trong khi Kokushibo trở thành bất tử với cách trở thành một con quỷ. Theo như đó, với những người kích hoạt dấu ấn diệt quỷ khi đã qua tuổi 25, họ sẽ chết vào ngày hôm sau do thiêu đốt hết tiềm năng cơ thể ngay khi kích hoạt ấn.

Đặc biệt hơn đối với người được cho là truyền nhân của Hơi Thở Mặt Trời như Tanjiro. khi dấu ấn xuất hiện, họ sẽ dần tiếp nhận tất cả từ người tiền nhiệm sử dụng Hơi Thở của Mặt Trời đầu tiên. Bao gồm ký ức sau đó là các kỹ thuật, cách thức sử dụng hơi thở. Và dần dần đến một lúc nào đó, khi có đủ tiềm năng. Họ có thể tiếp nhận hoàn toàn truyền thừa của người tiền nhiệm. Có thể đó là sự đồng bộ trong kỹ thuật thở mà họ sử dụng. điều này cũng giải thích cho việc Tanjiro đã nhìn thấy những ký ức của Yoriichi trong chương 113 của manga.

Ấn Diệt Quỷ và Ấn Quỷ

Trong thế giới của Kimetsu no Yaiba gần như mỗi con quỷ đều mang những dấu ấn đặc trưng của mình mà chúng ta gọi là Ấn Quỷ, ngay cả con quỷ đầu tiên Tanjiro gặp phải cũng có những dấu ấn đặc trưng trên cơ. Tất cả những con quỷ trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ đều mang những quỷ ấn trên cơ thể.

Điểm thứ nhất:
Ấn Quỷ không phải là luôn luôn hiện hữu. Với khả năng thay đổi hình dạng thì lũ quỷ có thể che giấu Ấn của chúng để dễ bề xâm nhập với con người. Dường như con quỷ bộc lộ sức mạnh đến mức nào đó thì Ấn Quỷ hiện hữu. Điều này được cho thấy ở trường hợp của Daki hay Nezuko.
Nezuko khi bình thường vẫn có thể sử dụng sức mạnh quỷ nhưng chỉ khi cảm xúc không thể kiểm soát đẩy sức mạnh lên đến mức độ nhất định Ấn Quỷ mới xuất hiện. Tương tự như vậy, Ấn mà các kiếm sĩ diệt quỷ thế hệ hiện nay đang mang cũng cần có những điều kiện nhất định để thức tỉnh. Khi giới hạn cơ thể bị đẩy đến mức quá sức chịu đựng của người thường, nhiệt độ cơ thể trên 39 độ và nhịp tim 200 nhịp/phút, mà vẫn sống sót hay bất tỉnh thì Ấn Diệt Quỷ sẽ xuất hiện.

Điểm thứ 2: Kokushibo thức tỉnh ấn diệt quỷ khi còn là con người. Ngay cả khi đã trở thành quỷ, Ấn Quỷ của Thượng Nhất vẫn giữ nguyên như cũ giống như khi còn là con người.

Điểm thứ 3: Genya sau khi hấp thụ máu thịt của Kokushibo cũng đã thức tỉnh được Ấn. Đây là một trường hợp cực kì đặc biệt vì Genya lúc này đang ở ranh giới giữa Quỷ và Người. Dấu Ấn của cậu được xếp vào loại nào, không ai rõ. Nhưng hình dạng của nó khá tương tự của anh em nhà Tsugikuni (Michikatsu và Yoriichi) lẫn của Tanjiro. Trong khi Genya là một Sát Quỷ Nhân không thể sử dụng bất kỳ loại hơi thở nào, phải chăng Ấn Diệt Quỷ bắt nguồn từ những con quỷ? Những Sát Quỷ Nhân chiến đấu và tiêu diệt những con quỷ mạnh mẽ khiến họ cũng dần bị ảnh hưởng từ máu thịt loại quỷ khiến họ trở lên mạnh mẽ hơn.
Điều này cũng giải thích cho lời nguyền khiến những Sát Quỷ Nhân sở hữu Ấn sẽ chết khi bước sang tuổi 25. Họ là con người nhưng lại sử dụng những sức mạnh của Quỷ, đó vừa là gánh nặng cho cơ thể, vừa chịu ảnh hưởng từ lời nguyền liên quan đến loài quỷ giống như gia tộc Ubuyashiki.

Trải qua ngàn năm tranh đấu, loài quỷ vẫn dần mạnh lên bằng việc ăn thịt nhiều con người hơn nữa. Loài Quỷ có Ấn Quỷ, còn con người cũng đã thức tỉnh Ấn Diệt Quỷ của riêng mình để có thể chiến đấu với chúng. Ấn Diệt QUỷ có biến mất cùng sự thất bại của loài quỷ? Theo tiết lộ mới nhất, các loại hơi thở khác đều là một phần của Hơi Thở Mặt Trời, loại hơi thở Khởi Nguyên. Khi mà các trụ cột đều kích hoạt được Ấn Diệt Quỷ và khiến thanh kiếm đỏ rực giống như kiếm của Yorrichi, điều này chứng tỏ các trụ cột ngày càng tiến gần hơn đến Hơi Thở Khởi Nguyên, loại hơi thở mạnh mẽ nhất.
Có khi nào trận chiến cuối cùng sẽ là cuộc chiến của Muzan với các kiếm sĩ sử dụng hơi thở mặt trời? Nhờ đó Nham Trụ có thể sẽ thoát chết và tiếp tục sống sót giống như điều mà Yorichi đã làm được, sống đến hơn 80 tuổi?

Các bạn thấy sao về Ân Diệt Quỷ và Quỷ Ấn? Nham Trụ sẽ chết hay sống đến già như Yorichi? Cuộc chiến rồi sẽ đi về đâu? Hãy comment cho chúng mình biết ý kiến của các bạn nhé!

kimetsu no yaiba
Bình luận (0)
Đăng bình luận