Adam & Sức Mạnh Khiến Các Vị Thần Cũng Phải Kính Nể | Record Of Ragnarok

0 4.818

Hôm nay chúng ta sẽ đến với một nhân vật trong phe nhân loại Record Of Ragnarok khiến vị thần nào cũng phải kính nể, một đối trọng mà bắt buộc Zeus “Trùm Cuối” phải ra sân, đó chính là Adam! Một tạo vật hoàn hảo của Chúa, một cơ thể hoàn mĩ không tỳ vết cùng với lòng yêu thương chúng sinh vô bờ bến. Adam vs Zeus chính là trận đánh cho mình thấy được tình yêu thương các đấng sinh thành cao thượng đến bực nào cũng như ý chí đoàn kết của nhân loại.

“Cần phải có lý do để một người cha bảo vệ cho con cháu của mình sao”- đây là câu nói khiến mình tâm đắc nhất của Adam. Anh là người cha của nhân loại, là nhân loại đầu tiên và nguyên thủy nhất được tạo ra giống với Chúa trời. Dữ liệu của Adam được lấy từ File có tên No.00000000001 và được coi là “Niềm hy vọng của nhân loại”.

Adam đã chiến đấu với Zeus đến tận hơi thở cuối cùng còn sót lại trong trận đấu thứ hai của Ragnarok, tình nguyện hi sinh để đổi lại ý chí của nhân loại dẫu cho mọi người đều gào thét van xin anh hãy bỏ cuộc vì sinh mạng của chính mình.

Ngoại Hình của Adam

Adam không làm thất vọng khi xứng danh là tạo vật gần với Chúa nhất. Sở hữu một thân hình tuy gầy nhưng khá là săn chắc, mái tóc vàng bạch kim và một đôi mắt xanh biếc. Vẻ đẹp của Adam khiến mọi khán giả trên đấu trường, bất kể là người hay thần, đều phải hướng con mắt về anh, nhất là phái nữ đều bị lao đao trước vẻ đẹp trai, soái ca không tì vết này của Adam.

Người ta nói “Đẹp khoe xấu che”, nhưng Adam thì làm gì có chỗ nào xấu xí, làm gì có bộ quần áo nào có thể xứng đôi với anh ? Vậy nên, không phải vì yếu tố nhạy cảm thì chắc mảnh lá duy nhất che đi bộ phận vùng cấm của anh cũng sẽ không tồn tại, sẽ chẳng có gì mà anh mang theo bên người trừ một trái táo để ăn cả.

Tính Cách của Adam

Adam là một con người cực kỳ điềm tĩnh và vô ưu vô lự trước gần như mọi tình huống, kể cả khi cận kề cái chết hay bị trục xuất khỏi vườn địa đàng. Trong lần đầu gặp Zeus, Adam đã xưng hô và trò chuyện với Zeus cực kỳ thân thiện trước sự kinh hãi của các vị thần đang chứng kiến. Anh rất tự tin với khả năng của bản thân và tuyên bố rất hùng hồn rằng Zeus sẽ phải hối hận vì đã không sử dụng thần khí của bản thân. Ý chí và trách nhiệm trong anh vượt lên trên cả tư niệm cá nhân và tính vị kỷ của bản thân, anh tự coi mình chính là nhà vô địch của nhân loại. Biết rằng bản thân tham gia với vai trò phải đánh bại Zeus để kéo dài sự tồn tại của nhân loại, Adam bỏ ngoài tai, mặc cho những lời cầu xin của nhân loại mong anh hãy bỏ cuộc đi vì tính mạng của mình. Nhưng cuối cùng, Adam vẫn chiến đấu tới khi kiệt sức, chết đi mà không thể luân hồi. Tình yêu thương của Adam dành cho những đứa con mình cao cả đến mức ngay cả khi gần lìa đời, thứ duy nhất nảy lên trong đầu Adam chính là anh thề sẽ bảo vệ những đứa con của mình khỏi bất kỳ ai muốn hãm hại chúng. “A, ta nghe ở đâu đó…có những đứa trẻ đang khóc….đừng lo, đã có cha ở đây rồi…cha sẽ bảo vệ các con”- trích Adam chương 12, lời thoại này khiến mình không thể kiềm nổi nước mắt khi chứng kiến Adam đang phải chịu những cú đấm trời giáng của Zeus mà không màng đến tính mạng của bản thân. Sự bảo hộ của Adam to lớn đến mức, ngay cả khi chết đi, anh vẫn tung ra vô vàn các cú đấm vào người Zeus trong trạng thái Adamas, cơ thể của Adam vẫn không hề quỳ gối. Sức chịu đựng và ý chí của anh tuy chưa đủ nhưng vẫn phải khiến Zeus ca ngợi về anh. Tất cả nhân loại ở đó đều thương tiếc, thể hiện một sự kính trọng tuyệt đối cho Adam, một người cha dù có chết đi thì cơ thể của anh vẫn luôn chiến đấu không ngừng để giành lấy chiến thắng cho nhân loại. Không phải vì lợi ích của anh, mà vì lợi ích của những đứa con, của toàn thể nhân loại.

Tiểu Sử về Adam

Với xuất thân ban đầu là tạo vật của các vị thần, Adam có một cuộc sống khá là bình dị ở trong vườn địa đàng cùng với các tạo vật khác. Và vợ của anh không ai khác ngoài Eva, người bị buộ tội đã ăn phải Trái Cấm của Cây Tri Thức.

Nhưng sự việc nào đơn giản như vậy, Adam đã được thông tri bởi hai chú chim rằng đây chỉ là lời nói dối bịa đặt đến từ Xà Thần sau sự cay cú khi cưỡng bức Eva bất thành. Hiểu rõ bản chất, sự khinh thường của các vị thần đối với phàm nhân, Adam một mình hiên ngang bước vào Tòa Án của các vị thần trong khi thách thức, thể hiện sự khinh bỉ của bản thân đối với các vị thần đang có mặt tại đó vì sự phán xét quá ư là bất công cho Eva. Bất thình lình xuất hiện tại Tòa Án, Adam đã đạp thẳng người lính bảo vệ cửa vào tòa án trong khi xách theo 1 rổ chất đầy những Trái Cấm. Anh thản nhiên cạp từng trái một và phun chúng lăn lốc đầy đất trước sự phản đối của mọi vị thần có mặt.

Bất chấp sự hỗn loạn tạo nên do Adam, Xà Thần vẫn không hề nao núng, dù có hơi bất ngờ trước hành động phỉ bảng này.  Sự kinh ngạc trong mắt hắn ta lộ ra cực kỳ rõ rệt khi Adam chỉ đơn giản là phớt lờ hắn và tiến tới trước mặt vợ mình, tuyên bố rằng nếu cô bị trục xuất, thì anh cũng sẽ đi theo nàng, rời khỏi khu vườn này. Xà Thần đã cực kỳ phẫn nộ trước hành động này của Adam, từ kế hoạch phải khiến Eva đau khổ, lại bị Adam, một phàm nhân thuần khiết lại dám chống lại hắn ta và cướp đi người phụ nữ mà hắn luôn thèm khát bấy lâu nay. Hắn đã đe dọa Adam rằng anh đang thách thức các vị thần đấy! thế nhưng để đáp lại câu nói mang tính chụp mũ này, Adam chỉ đáp lại gỏn gọn rằng chính Xà thần mới là kẻ đang lo lắng nhất ở chỗ này. Anh biết Xà thần chính là kẻ đã khiến Eva rơi lệ, và đó là quá đủ. Không thể kiềm chế được cơn thịnh nộ của mình, Xà Thần tuyên bố sẽ giết chết Adam như một con kiến hôi ngay tại đây và biến cả đôi thành cát bụi, rồi hắn biến trở về hình dạng nguyên thủy nhất của mình. Nhưng mi nghĩ có chuyện ngon ăn vậy sao Xà Thần? Tạo vật tiếp cận nhất với Chúa Trời ? Con kiến hôi ? Alo alo cái gì cơ ? Cười chết mất thôi!

Không làm tui thất vọng, Adam ngay lập tức dùng Thần Học sao chép tuyệt kỹ của Xà Thần và dùng tay không xé tan hắn thành trăm mảnh trước sự lặng im của toàn trường. Anh giang đôi tay mình đón Eva vào lòng và nói với cô rằng hai người họ sẽ đi xuống Trái Đất và kiến tạo ra một thiên đường của riêng họ. Rời khỏi vườn địa đàng, họ hạ sinh được hai cậu con trai kháu khỉnh có tên là Cain và Abel.

Nhiều năm sau khi tất cả các vị thần đều đồng thanh muốn kết liễu nhân loại và Bruhilde cố gắng tạo ra Ragnarok để níu kéo lại sự sống cho nhân loại. Các vị thần đều bác bỏ cho đến khi họ bị cô khích tướng và đồng ý diễn ra Ragnarok. Adam đã được lựa chọn với tư cách là một trong những chiến binh đỉnh cao nhất của nhân loại, là con bài tẩy mà Brunhilde dùng để chống lại trùm cuối của các vị thần, Zeus. Và thật vậy, Adam đã chiến đấu đúng với danh xưng của mình và trở thành trận đấu mãn nhãn nhất trong bộ truyện, thắp lên ý chí chiến đấu cho toàn thể nhân loại trong công cuộc chiến thắng thần linh.

Sức Mạnh & Khả Năng của Adam

Là người đàn ông đầu tiên được tạo ra theo hình mẫu của 1 vị thần, Adam được Bruhilde coi là “Át chủ Bài” mang lại thắng lợi tuyệt đối cho phe nhân loại, là con người mạnh mẽ nhất trong lịch sử loài người từng có. Thậm chí khi đối đầu với đấng quyền năng tuyệt đối của Thần là Zeus, Adam cũng gần như đạt được chiến thắng không tưởng mà ngay cả Zeus cũng phải ngả mũ than phục. Sau khi được diện kiến sức mạnh thật sự của con người mang tên Adam, ngay cả vị thần chiến tranh Ares cũng không thể không công nhận rằng cho dù có phải trải qua hơn 1000 năm rèn luyện đi chăng nữa, thì cái ngưỡng sức mạnh mà Adam đã đạt được ấy, Ares sẽ chẳng bao giờ với tới được.

Ngay cả Zeus cũng phải thừa nhận rằng, nếu đây là một trận so sánh sức bền giữa đôi bên thì Adam mới chính là kẻ thắng cuộc sau cùng. Adam cũng là nhân loại duy nhất có thể tay không đấm cho Zeus vẹo cả cổ dù anh chưa cần dùng đến Thần khí của mình. Sức mạnh thần thánh toát ra trên người Adam là một thứ sức mạnh gần như không thể đo lường được kể cả khi ta chưa tính đến Con Mắt Của Chúa do Adam sở hữu. Ngay cả khi mất đi Con Mắt của Chúa, Adam vẫn tay không liên tục tung quyền không ngừng nghỉ lên Zeus, tới tận lúc chết đi, cơ thể anh vẫn kiên trì chiến đấu áp đảo Zeus trong trạng thái Adamas trước khi khiến Zeus phải quỳ gối trước mặt mình sau cú đấm cuối cùng. Nếu Zeus không nhận ra nhược điểm trí mạng của Thần Học, thì có lẽ trong trận đánh này kẻ thua cuộc chính là ông ta.

Sự bền bỉ của Adam không thua kém gì một vị thần thậm chí có phần lấn át hầu hết các vị thần đang có mặt tại đây. Như ta đã thấy khi Thần Học của anh bị quá tải, Adam vẫn kiên trì chịu đựng vô vàn những cú đấm đến từ Zeus ở dạng Adamas mà không hề quì xuống trước vị thần mà ai ai cũng kính sợ dù chỉ 1 lần. Mà trong khi ở dạng Adamas, chỉ cần một đấm từ Zeus thôi cũng đủ khiến 1 vị thần chết bất đắc kỳ tử, thế mà Adam vẫn kiên trì chống đỡ qua. Phản xạ và tốc độ của Adam thậm chí còn vượt lên trên cả Zeus. Trong lần giao chiến đầu tiên, Adam đã dễ dàng lách hết tất cả những tuyệt kỹ của Zeus mà không tốn một giọt mồ hôi. Đã vậy, anh còn có thời gian để dùng Thần Học sao chép lại các kỹ năng của Zeus mà khiến ông sấp mặt luôn ngay lần đầu gặp mặt.

Đi kèm với thứ sức mạnh thánh thần ấy chính là một ý chí bất khuất bậc nhất nhân loại. Ý chí Adam vẫn chống đỡ cho anh tiếp tục chiến dẫu cho dù đã mất đi thế thượng phong, dù cho cả khán đài nhân loại van xin tuyệt vọng, dẫu có các vị thần đang xem reo rò vì Zeus, dẫu có bị Zeus khai thác được nhược điểm trong thần kỹ của mình, ý chí của Adam vẫn chưa một lần tỏ ra nao núng dù mọi thứ giờ đây gần như đều chống lại anh. Adam không cho phép mình gục ngã, nhất là khi anh đang gánh lên mình trọng trách đánh ra một tia hi vọng trong màn đêm tăm tối của toàn nhân loại, anh vẫn tiếp tục chiến đấu với Zeus tới cùng, dù Thần học đã tắt, mọi giác quan của Adam gần như tổn thương cực kỳ nghiêm trọng với quyết tâm phải kết liễu được Zeus.

Adam chỉ có một tuyệt kỹ duy nhất, đó chính là Đôi Mắt của Chúa: Thần Học. Là tạo vật bản sao của Chúa, Adam được trao cho khả năng sao chép cực kỳ hoàn hảo mọi khả năng khác bất chấp tốc độ cùng sức mạnh của nó như thế nào. Khi kích hoạt nó, Thần Học cho phép Adam nhìn thấu các kỹ thuật của địch thủ kể cả khi đó là một vị thần tối cao như Zeus. Nó không chỉ cho phép Adam có thể dễ dàng tránh né các kỹ năng của đối thủ mà còn cho phép anh sử dụng nó để phản công lại đối thủ ngay lập tức. Mặc dù gọi là sao chép hoàn hảo, nhưng Thần Học vẫn có giới hạn cho riêng nó. Sức mạnh từ các đòn tấn công của đối phương dường như tương ứng với mức độ căng thẳng từ hệ thần kinh mà Adam phải đối mặt mỗi khi sử dụng Thần Học. Do mỗi cú đấm của Zeus trong trạng thái Adamas tung ra đều là một đòn tất sát, vì thế nó đã ép Thần Học của Adam đẩy lên mức cực kỳ nghiêm trọng và thế là khiến con mắt quá tải để rồi tan vỡ.

Adam sở hữu một chiếc Tay Gấu được tạo nên từ 1 trong các Valkyrie có tên Reginleif. Nó gần như chỉ có công dụng tăng thêm sức mạnh cho mỗi cú đấm mà Adam tung ra chứ không có bổ trợ quá lớn về mặt chiến đấu giống như thần khí của Jack hay các tuyển thủ nhân loại khác. Vì thậm chí những cú đá hay đấm được tung ra mà không có thần khí của Adam vẫn khiến Zeus tổn thương cực kỳ kinh khủng.

Và Đó là tất cả những gì về Adam, con người với danh hiệu “niềm hi vọng của nhân loại”. Sau cái chết của Adam, toàn thể nhân loại như thấy được tia sáng đầu tiên trong trận chiến đối chọi lại các vị thần linh, để đánh ra một con đường sống cho sự tồn vong của toàn nhân loại. Adam dù chết đi nhưng anh vẫn còn đó trong từng ngọn lửa, từng con người đã quan sát cuộc chiến. Kể cả các vị thần linh, cao cao tại thượng trên kia vẫn không thể không kính phục và bắt đầu công nhận nhân loại là đối thủ xứng tầm với thần linh bọn họ. Các bạn có cảm nhận thế nào về ý nghĩa của Adam ? Và video tiếp theo các bạn muốn chúng mình làm về điều gì?  Hãy comment dưới phần bình luận cho tụi mình biết nhé !

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...