Ác Ma Liebe – Sức Mạnh Đặc Biệt Sinh Ra Từ Sự Hận Thù | Black Clover

0 8.663

Hello, chào mừng các bạn đã quay trở lại với animeTV, hôm nay chúng mình sẽ đến với một nhân vật có số phận cũng không khác gì Asta trong Black Clover, đó chính là Liebe, kẻ bị ruồng bỏ bởi chính tộc nhân của mình. Ai nói chỉ có con người mới làm thế chứ? Nào, cùng theo chân mình tìm hiểu tên ác ma xấu số này thôi nào.

Liebe chính là nguồn cơn, là con quỷ ngự trị bên trong Ma đạo thư 5 lá mà Asta đang sở hữu. Thông qua việc triệu hồi những ma kiếm, Liebe ngày càng có khả năng trú ngụ và chiếm lấy cơ thể của Asta để sử dụng thuần thục hơn.

“Ta không thể tha thứ, mối hận thù này sẽ không bao giờ biến mất. Mọi ác ma, đều là rác rưởi. Ta sẽ giết hêt tất cả, dù có phải cướp lấy thân thể của ngươi, Astaaaaa!!!”

Dù cho bản thân mình là một ác ma, nhưng Liebe luôn căm thù đồng bọn của mình vì những gì chúng đã gây ra cho cậu, và cậu đã thề sẽ giết chết từng tên một khi đối đầu với Asta.

Ngoại Hình của Ác Ma Liebe

Liebe gần như sở hữu một ngoại hình tương đương với Asta trừ việc hàm răng lỏm chỏm sắc nhọn và một khuôn mặt độc ác của một ác ma thường thấy. Hầu hết cơ thể Liebe được bao phủ bởi một màu hắc ám, kèm theo 2 vệt sượt dài từ mắt xuống thân. Liebe tựa như một con quái thú khi sở hửu một cặp sừng dê trên đầu, một đôi bàn chân đầy móng vuốt cùng cặp cánh dơi đen tuyền gắn liền với cơ thể của mình. Ở phần tay phải được Liebe trộm từ Asta, phần vai của cậu đầy những vết rạn như nham thạch cùng bộ móng với những lằn ranh khác biệt hẳn so với một màu đen tuyền của cánh tay trái của mình.

Trong khi sống với Licita, Liebe thường mặc một bộ áo sơ mi sáng màu do Licita mua cho

Khi ở bên trong cuốn ma đạo thư, Liebe xuất hiện như một nhân vật cao, đen với mái tóc gợn sóng.

Sau khi Asta thiết lập một giao kèo bình đẳng với Liebe, một vòng ma pháp màu trắng xuất hiện xung quanh cổ tay trái của Liebe có hình dáng đường mảnh, nhọn với những ký tự ma pháp xung quanh vòng. Do giao kèo, Liebe sẽ trở thành chibi bất cứ khi nào Asta sử dụng sức mạnh của mình.

Tính Cách của Ác Ma Liebe

Liebe mang trong mình lòng căm thù sâu sắc đối với những ác ma khác do sự dày vò tàn nhẫn mà cậu phải chịu đựng hàng ngày tở Ma giới, nhưng lý do khiến ngọt nước tràn ly chính là việc Lucifero giết mẹ nuôi của cậu. Sau khi Asta đánh bại người anh của cậu là Zagred, Liebe đã móc mỉa về cái chết của ông anh yêu quí của mình thay vì tiếc thương cho Zagred.

Lý do Liebe luôn chằm chực cơ thể của Asta là do cậu khao khát việc sở hữu một cơ thể vật lý có thể liên kết với ma đạo thư 5 lá. Bởi Liebe không thể triệu hồi ma cụ và thoát khỏi ma đạo thư trừ khi người sở hữu triệu hồi ma kiếm. Ngay cả sự xuất hiện của Liebe thôi đã khiến mọi người xung quanh cậu cảm thấy rung mình, chính Asta cũng cảm thấy tương tự mỗi khi Liebe xuất hiện,

Vì quá khứ đau thương cũng như những gì đồng tộc đã đối xử với mình khi xưa, Liebe tuyên bố rằng tất cả ác quỷ đều là cặn bã và ngay cả cậu cũng không ngoại lệ. Bất chấp tuyên bố này, Asta đã chỉ ra rằng Liebe khác với những ác quỷ khác như thế nào khi cậu phỏng đoán rằng việc Liebe không muốn giết cậu vì Liebe cảm thấy buồn bã và tội lỗi khi phải ra tay với một người có đầy lòng nhân ái và bao dung như Asta. Ở Asta, Liebe có thể thấy được thấp thoáng đâu đó bóng hình của Licita, cũng như tính cách nhân ái mà Licita đã từng thể hiện cho Liebe. Cậu tin rằng đây là một trong những thứ di truyền từ Licita mà Asta nhận được.

Tiểu Sử về Ác Ma Liebe

Sự sống của Ác ma khởi nguồn từ ma giới, và trật tự của các ác ma đã được định hình từ khi chúng mới sinh ra, không có cách nào một con kiến bé nhỏ như Liebe có thể thay đổi được nó. Ma giới buồn chán, ma giới tẻ nhạt làm sao, nên các ác ma luôn lấy việc hành hạ các ác ma cấp thấp hơn làm thú vui tiêu khiển. rồi những con ác ma cấp thấp đó lại hành hạ những con thứ cấp hơn, những bậc thang không bao giờ thay đổi. Sinh ra ở một nơi như vậy, không mang trong mình một tí ma pháp nào, hiển nhiên Liebe đã phải nằm dưới tầng chót của cái xã hội này. Hành hạ, đánh đập, làm trò vui tiêu khiển, cuộc sống của Liebe là những chuỗi ngày dài đầy bất tận. Cho tới khi một hôm, khi trong lúc buồn chán, bọn ác ma kia đã ném Liebe lên chạm vào cánh cửa ma giới, và bằng một cách thần kỳ như việc bị xe tải tông là được isekai, Libe đến được nhân giới.

Khi Liebe tìm được đường đến Vương quốc, dù cho không có ý tổn thương một ai nhưng mọi người đều sợ hãi cậu và gọi các ma pháp kỵ sĩ đến để đuổi cậu đi. Kiệt sức và bị thương, câu gục xuống giữa đồng không mông quạnh và được Licita đưa về nhà hồi máu. Licita ho rằng định mệnh đã khiến cô tìm thấy một ác ma sau khi có được một cuốn ma đạo thư cỏ 5 lá, Licita nhận cậu làm con riêng của mình và đặt tên cho cậu là Liebe. Đây có thể coi như khoảng thời gian hạnh phúc nhất của cuộc đời Liebe khi được sống trong tình yêu thương của Licita cho đến khi Lucifero phát hiện ra rằng có một ác ma ở nhân giới và cố gắng chiếm đoạt cơ thể của Liebe. Khi Licita can ngăn, Lucifero đã kiểm soát cánh tay trái của Liebe và tặng một chiếc bánh donut trên người Licita; tuy nhiên, cô đã cố gắng cưỡng ép đẩy Lucifero ra khỏi cơ thể của Liebe dù cho bị đính một cái donut lên người. Trước khi chết, Licita đã đưa Liebe vào cuốn ma đạo thư 5 lá để cậu có thể lớn lên an toàn, tránh khỏi Lucifero. Khi ở bên trong cuốn ma đạo thư, Liebe luôn nguyền rủa đám ác quỷ và tuyên bố sẽ giết chết tất cả chúng. Trong khoảng thời gian vô định bên trong quyển sách, Liebe đã khám phá ra khả năng thực sự của mình, Phản Ma Pháp.

Một thời gian sau, cuốn ma đạo thư đã nhận chủ nhân của mình là Asta, người đã sử dụng Phản Ma Pháp của Liebe để đánh bại Revchi Salik.

Liebe cố gắng chiếm lấy cơ thể của Asta khi Nữ hoàng Phù thủy cường hóa khả năng dùng Phản Ma Pháp của cậu. Liebe đã cố gắng thuyết phục Asta từ bỏ và để nó điều khiển cơ thể của cậu, nhưng Asta từ chối và thay vào đó cậu đã sử dụng sức mạnh của ác ma để tạo ra hình thái hắc hóa của mình.

Sau khi Dante Zogratis hạ gục Asta, Liebe đã rất tức giận và muốn giết Lucifero. Khi những nỗ lực kết hợp giữa Asta và Yami Sukehiro không ngăn được Dante, Asta  đã yêu cầu sự giúp đỡ của Liebe và cậu đồng ý với điều kiện Liebe có được cánh tay phải của Asta . Trong cuộc chiến, các thanh kiếm của Asta đều bị lấy đi nên Yami chuyển thanh katana của mình cho cậu. Asta đã chém thành công Dante khi cánh tay của Liebe kết hợp với Phản Ma Pháp,. Lúc Zenon Zogratis đến để bắt Yami, Asta lại một lần nữa cầu xin  sức mạnh từ Liebe nhưng Liebe đã từ chối vì cơ thể của cậu lúc này là quá yếu.

Ngày hôm sau, Nacht đưa Asta đến một căn phòng bí mật để Asta có thể lập nghi thức nô lệ với Liebe. Là một phần của nghi lễ, Nacht đã triệu hồi ma quỷ từ Asta, khiến cánh tay phải của Asta biến mất. Liebe ngạc nhiên rằng Asta đã sẵn sàng khi đối diện với điều này. Sau đó Nacht nói với Asta rằng cậu phải chiến đấu với Liebe và giành chiến thắng. Thay vì sợ hãi, Asta đã cảm ơn sự giúp đỡ của Liebe. Trong khi Liebe chế nhạo cậu và triệu hồi Diệt Quỷ Kiếm. Nacht cảnh báo Asta rằng ma quỷ sẽ giết anh ta, nhưng Asta cảm nhận được ki của quỷ và lưu ý rằng anh ta không tràn ngập sát khí. Liebe đồng ý với Nacht rằng tất cả ác ma đều xấu xa và thối nát, nhưng Asta bác bỏ điều đó, khiến Liebe nhớ đến Licita. Tức giận khi lại được một thằng nhãi con gợi nhớ về sự ra đi của người mình yêu thương nhất, Liebe giận dữ tuyên bố rằng mọi ác ma đều là rẻ rách, cả cậu cũng không ngoại lệ và cậu sẽ làm mọi cách, kể cả có là chiếm lấy cơ thể của Asta để tiêu diệt chúng.

Sau một hồi quần ảo nhau và sử dụng “thông não chi thuật” cảu Naruto, Asta đã thành công thành lập một giao ước bình đẳng, giữa những người bạn với nhau. Từ đó, Liebe cho phép Asta có thể sử dụng hết sức mạnh Phản Ma Pháp của mình trong khi Liebe sẽ teo nhỏ lại. Từ đây, chuỗi luyện tập bón hành từ Nacht bắt đầu, không chỉ bón cho riêng Asta, mà còn cả Liebe, thực hiện bước đầu cho mối liên kết giữa hai người họ càng chặt chẽ hơn. Để Asta có thể phát huy hết khả năng Phản Ma Pháp cũng như gắn kết sự phối hợp giữa Liebe và Asta.

Khả Năng chiến đấu của Ác Ma Liebe

Phản Ma Pháp: Liebe chỉ có đúng một khả năng duy nhất, một và chỉ một mình Phản Ma Pháp. Nhưng nó, là quá ư phù hợp với cái thế giới mà người người ma pháp, nhà nhà ma pháp như trong Black Clover. Liebe có thể dễ dàng điều khiển những thanh kiếm được rút ra từ ma đạo thư và truyền Phản Ma Pháp vào chúng, đây cũng là lý do mà những thanh kiếm của Asta đều có công năng nào đó trong việc phản lại ma pháp của đối phương.

Có thể bạn chưa biết?

  • Tên của Liebe trong tiếng Đức , có nghĩa là “tình yêu” trong tiếng Anh, nó nói lên tình yêu của mẹ Lictia dành cho anh.
  • Trước khi tên của mình được tiết lộ, Liebe thường được gọi đơn giản là Ác quỷ, Ác quỷ chống phép thuật và “Ác quỷ của Asta” (trong phần cuối của Episode 120).
  • Diễn viên lồng tiếng người Nhật của anh, Kenichiro Matsuda, cũng lồng tiếng cho các nhân vật khác bao gồm Gordon Agrippa, Kaiser Granvorka, toàn bộ Gia đình Agrippa cũng như chú chó cưng Nuanally của họ, và thú vị nhất là người kể chuyện. Diễn viên lồng tiếng người Anh của anh, Cris George, cũng được mệnh danh là người dẫn chuyện.
  • Điều này đã được phát trong phần “Tập tiếp theo” của Tập 156, khi giọng nói của Liebe lúc đầu có thể được nghe thấy trước khi nó chuyển sang giọng của người kể chuyện. Cho dù đó chỉ là một trò đùa của diễn viên lồng tiếng, hay ngụ ý rằng đó thực sự là Liebe đang kể lại câu chuyện, vẫn chưa chắc chắn.

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...