8 Điều Bạn Nên Biết Về Phượng Hoàng Marco

0 1.549

Phượng Hoàng Marco – Ấn tượng đầu tiên của bạn với Marco là gì? Một hải tặc cực mạnh có thể đối đầu với đô đốc hải quân như Kizaru hay Akainu mà bất bại hay người sở hữu năng lực trái ác quỷ Phượng Hoàng? Sau đây là những điều có thể bạn chưa biết về Phượng Hoàng Marco.

1. Phượng Hoàng Marco là đội trưởng 1 của băng hải tặc Râu Trắng.

Phượng Hoàng Marco là đội trưởng đội 1 băng hải tặc Râu Trắng. Anh cũng là người thân nhất của Râu Trắng và là cánh tay phải, chiến tướng số 1 của Tứ Hoàng Râu Trắng. Sau trận chiến thượng đỉnh tại Marine Ford, tàn quân băng hải tặc Râu Trắng dưới sự lãnh đạo của Marco đã tổ chức một cuộc chiến báo thù băng Râu Đen của Marshall D. Teach nhưng thất bại. Các thành viên băng Râu Trắng mai danh ẩn tích từ đây.

2. Marco đã từng xuất hiện trong anime với hình tượng cực “chán đời”

Phượng Hoàng Marco xuất hiện từ rất sớm trong anime với hình ảnh 1 thanh niên cực “chán đời”. Khi Rockstar đem thư của Shank đến cho Râu Trắng trong anime tập 151, Marco xuất hiện như một thành viên bình thường trong băng, một người đàn ông tóc đen với nước da nhợt nhạt và quần áo rất đỗi bình thường giống như 1 thanh niên “chán đời” vậy. Sau đó, khi Marco chính thức xuất hiện trong câu chuyện, ngoại hình của anh ta được thay đổi giống như những gì được miêu tả trong truyện tranh, cùng với áo khoác màu tím nhạt, quần đen và hình xăm màu đỏ sẫm. Sau đó, hình tượng của Marco dần được thay đổi với những đường nét sắc sảo hơn, “ngầu lòi” hơn.

3. Marco đã ở trên tàu của Râu Trắng từ 30 năm trước

Ba mươi năm trước, Con tàu của băng hải tặc Râu Trắng cập bến cảng Itachi của Wano quốc sau khi vượt thác và bị hỏng hóc khá nặng. Toàn bộ đồ cung ứng đều hết sạch nên họ quyết định lên bờ tìm kiếm đồ tiếp ứng. Lúc này Marco đã là một trong số những thành viên của Râu Trắng khi lần đầu tiên họ đến Wano Quốc. Lúc đó Marco mới 15 tuổi và chỉ là một hải tặc học việc trên tàu cũng xin đi cùng cả băng. Cũng trong lúc này Kozuki Oden xuất hiện và giao thủ với Râu Trắng vì muốn gia nhập băng của ông để đi chu du khắp các Đại Dương.

4. Marco là người đầu tiên được tiết lộ đã ăn trái ác quỷ Zoan thần thoại

Zoan thần thoại là một loại Zoan cho phép người dùng biến thành những sinh vật là chủ đề của thần thoại và truyền thuyết. Chúng là loại Zoan hiếm nhất, các loại Zoan thần thoại thậm chí còn hiếm hơn các loại Trái Ác Quỷ hệ Logia.

Theo sự hiếm có này, Zoan thần thoại có vẻ rất mạnh mẽ và mạnh nhất trong số các loại Zoan, đặc biệt là vì khía cạnh khác biệt nhất của chúng: ban cho người sở hữu các khả năng đặc biệt, ngoài sự biến đổi cơ thể; chẳng hạn như ngọn lửa hồi sinh của Zoan phượng hoàng có đặc tính chữa bệnh, phục hồi hay phát ra sóng xung kích như Zoan Phật của Sengoku. Ngay từ khi khái niệm Zoan thần thoại được giới thiệu thì người đàu tiên được tiết lộ đã ăn loại Trái Ác Quỷ này chính là Phượng Hoàng Marco.

5. Marco sở hữu cả Haki Vũ Trang và Haki Quan sát

Theo Vivre Card Databook tập 4 được phát hành chính thức thì Phượng Hoàng Marco được xác nhận là có sở hữu cả Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát, 2 loại Haki gần như không thể thiếu với những cao thủ thể thuật như Marco.

6. Ngọn Lửa Xanh của Marco không hề có lực sát thương

Trước đây, khi lần đầu thấy Marco biến thân hỏa Phượng Hoàng với ngọn lửa màu xanh bùng cháy trên người, chắc hẳn các bạn đều nghĩ rằng Marco cũng có thể sử dụng lửa tấn công với uy lực ngang ngửa hoặc thậm chí mạnh hơn cả Nắm đấm lửa Ace đúng không nào?

Nhưng tiếc rằng sự thật lại không phải như vậy, theo tiết lộ chính thức của Thánh Oda thì Ngọn lửa xanh của Marco có khả giúp anh phục hồi cực nhanh, có đặc tính dục hỏa trùng sinh của Phượng Hoàng. Nó giúp Marco không chịu bất cứ thương tổn nào trước khi đạt đến ngưỡng giới hạn, thậm chí ngọn lửa xanh này có thể dùng để chữa trị cho người khác nhưng nó không hề có sức nóng, không thể thiêu đốt giống như ngọn lửa của Ace, hiển nhiên nó không thể dùng để tấn công và không hề có lực sát thương.

8 Điều Bạn Nên Biết Về Phượng Hoàng Marco - Marco phuong hoang lua -

7. Marco là một bác sĩ

Sau cuộc chiến với băng Râu Đen, Marco một mình quay về bảo vệ quê hương của Râu Trắng, đảo Sphinx, vì anh biết đó là kho báu mà Bố Già vô cùng coi trọng. Trong thời gian ở đây, Marco hành nghề y và giữ vai trò của một bác sĩ.

8. Nhân vật nổi tiếng thứ 21

Trong cuộc thăm dò người hâm mộ lần thứ 6, Marco được xếp hạng là nhân vật nổi tiếng thứ 21 trong sê-ri, khiến anh trở thành thành viên nổi tiếng thứ hai của băng hải tặc Râu Trắng sau Ace.

9. Thức ăn ưa thích, ngày sinh và nhóm máu của Marco

Theo thông tin chính thức từ Vivre Card Databook, thức ăn ưa thích của Marco là trái dứa. Có lẽ đó là niềm đam mê không hề nhỏ khi chính tạo hình cái đầu của anh cũng tương tự như trái dứa.

Marco sinh ngày 5 tháng 10 và có nhóm máu X.

Bạn có phải là fan của Phượng Hoàng Marco? Bạn thấy sao về anh chàng này? Hãy comment cho chúng mình biết phía dưới nhé! 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...