8 Điểm Yếu Của Thánh Phồng Saitama

0 5.072

Thực ra các chủ đề về Áo Choàng Hói Saitama mình đã phân tích khá nhiều như sức mạnh của Saitama, tốc độ của Saitama vân vân và mây mây. Mình nghĩ các bài phân tích này đã khá nhàm chán nên quyết định để các bạn bình chọn xem có nên làm về chủ đề này nữa không. Và kết quả là… theo yêu cầu của đa số các bạn, mình đã cho ra video này. Điểm yếu của Saitama.

Sức mạnh và tốc độ của Saitama thì khỏi phải nói rồi. Thánh phồng One Punch – Đấm phát chết luôn, cho đến hiện nay vẫn chưa tìm được bất kỳ 1 đối thủ nào. Kẻ mạnh nhất mà Saitama từng gặp mà chúng ta biết cho đến thời điểm này chính là Boros. Người duy nhất buộc saitama tung ra tuyệt chiêu cú đấm nghiêm túc. Nhưng Boros cũng gây khó khăn gì nhiều cho áo choàng hói, chỉ cần thêm 1 chút nghiêm túc thế là đủ! Saitama mạnh là vậy! Nhưng chắc chắn anh chàng này cũng sẽ có những điểm yếu! Vậy những điểm yếu này là gì?

1. Ngoại hình của Saitama

Nếu nói về điểm yếu của Áo choàng hói Saitama, không thể không nói đến ngoại hình của anh chàng này. Tạo hình của Saitama vô cùng đơn giản, không có gì nổi trội từ trang phục cho đến cơ thể. Saitama sở hữu cơ bụng 6 múi nhưng thân hình khá là tong teo, không cao nếu không muốn nói là hơi lùn. Khuôn mặt không quá nổi trội cùng cái đầu trọc lóc mà chúng ta thường gọi vui là đầu hói mặt ngu. Chính vì vậy ngoại hình của Saitama cũng là một điểm yếu, dễ khiến người khác đánh giá thấp về bản thân

2. Không thể thiếu Ăn uống và hít thở

Mặc dù Saitama đã đột phá giới hạn bản thân nhưng về bản chất Saitama vẫn là con người hay chính xác hơn là sinh lý giống con người.
Áo choàng Hói đạt cấp độ sức mạnh và độ bền vượt quá xa khả năng của một con người bình thường, nhưng vào cuối cùng, anh ta vẫn cần có những thứ mà con người cần để sống sót và hoạt động, chính vì vậy Saitama có những điểm yếu không thể tránh khỏi.
Bằng cách nào đó đối thủ của Saitama có thể giữ anh không có thức ăn hoặc nước uống đủ lâu, cuối cùng anh ta sẽ chết vì đói và khát, và nếu bạn giữ Áo Choàng Hói trong một cuộc chiến đủ lâu, cuối cùng Saitama cũng sẽ kiệt sức (tất nhiên, cả hai kịch bản gần như hoàn toàn không thể với mức độ trâu bò của hắn). Tương tự như vậy, bởi vì vẫn là con người, để cơ thể hoạt động bình thường, cần oxy và chất dinh dưỡng chảy trong dòng máu của mình, do đó, chỉ cần phá vỡ cơ chế tuần hoàn này trong một thời gian có thể làm suy yếu và có khả năng giết chết Saitama. Giả sử một người có sức mạnh tâm linh, họ có thể sử dụng chúng để ngăn chặn trái tim của Saitama, điều này sẽ giết chết anh ta ngay lập tức.

Ngoài ra, có một điều quan trọng cần lưu ý về Saitama: trong cuộc chiến với Chúa tể Boros, khi bị đánh bay lên mặt trăng, Saitama phải nín thở, lấy tay bịt mũi và Saitama cũng không biết bay. Vì vậy, tất cả những gì đối thủ phải làm để giết chết anh ta là để anh ta trôi dạt ngoài không gian. Trừ khi một số tiểu hành tinh, sao băng hay gì đó tương tự xuất hiện để Áo choàng hói có chỗ mượn lực nhảy trở về Trái đất, phiêu phù ngoài không gian đủ lâu sẽ làm Saitama chết ngạt.
Một lựa chọn khác ( nếu kẻ địch sở hữu siêu sức mạnh và có thể làm được) là ném Thánh Phồng vào một lỗ đen vũ trụ. Ngay cả khi các phân tử cơ thể của Áo Choàng Hói không bị phá hủy bởi trọng lực, thì Saitama cũng không có bất cứ thứ gì để có thể mượn lực nhảy ra, nó cũng sẽ khiến anh ta bị mắc kẹt ở đó cho đến khi chết đói hay chết ngạt.

3. Saitama không biết võ thuật

Trong đại hội võ thuật, Saitama đóng giả làm Charanko để tham gia. Với sức mạnh bá đạo One hit one kill của mình Saitama dễ dàng hạ hàng loạt đối thủ. Chỉ đến trận cuối cùng, gặp gỡ Suiryu, Saitama mới bớt chút thời gian để biết võ thuật là gì? Hiển nhiên Saitama không hề biết võ thuật mà chỉ chiến đấu bằng sức mạnh trâu bò và tốc độ siêu phàm. Giả sử có một đối thủ có sức mạnh ngang hàng hoặc gần bằng với Saitama thôi, nhưng kẻ đó lại sở hữu các tuyệt kỹ võ thuật thì việc cho Saitama ăn hành cả bó là điều hiển nhiên.

4. Saitama thất nghiệp và rất nghèo

Từ trước khi trở thành siêu anh hùng Saitama đã là 1 kẻ thất nghiệp đang trong quá trình đi xin việc và hiểm nhiên sau khi quyết định trở thành siêu anh hùng thì anh ta đã bỏ qua việc đi xin việc làm luôn. Điều này khiến túi tiền của Saitama lúc nào cũng rỗng toếch – và là một siêu anh hùng cực kỳ nghèo, luôn phải lo đến vấn đề cơm áo gạo tiền hàng ngày. Không biết bằng cách nào mà Saitama có thể sống sót sau quãng thời gian 3 năm kể từ khi quyết định trở thành 1 anh hùng. Rất có thể nguồn thu duy nhất của Saitama đến từ công việc lang thang đi farm quái lượm đồ rớt ra, đôi khi Áo choàng hói còn sử dụng các bộ phận trên cơ thể quái vật làm đồ ăn. Chả thế mà Genos có thể trở thành đệ tử của Áo Choàng Hói bằng cách đưa hối lộ đấy thôi mặc dù trước đó Saitama khá cứng rắn từ chối yêu cầu bái sư của Quỷ Nhân Máy. Đúng là có tiền mua tiên cũng được.
Một trong những chi tiết đáng chú ý khác là Saitama rất quan tâm đến các đợt Sale của Siêu thị. Dù đang làm bất cứ chuyện gì, Anh chàng này đều cố gắng không bỏ lỡ các đợt sale hàng giảm giá, kể cả khi đang làm những công việc vĩ đại như thực thi công lý và cứu vớt thế giới. Saitama rất ít khi tức giận nhưng nếu kẻ nào làm lỡ thời gian săn sale của áo choàng hói thì hãy sẵn sàng chờ đón 1 cái kết không mấy tốt đẹp từ cơn phẫn nộ của Saitama đi.
Tuy nhiên thất nghiệp và nghèo là một điểm yếu không quá lớn của Saitama. Bởi anh luôn có những chuẩn tắc làm việc nhất định, nếu dùng tiền để Saitama làm việc xấu hay đi ngược lại các chuẩn tắc của mình thì đó là điều không có khả năng.

5. Saitama khá kém trong các trò chơi

Đúng như vậy, Saitama thua trong hầu hết các trò chơi mà chúng ta đã thấy. Dù đã đột phá giới hạn con người sở hữu sức mạnh, tốc độ và khả năng phản xạ vô đối nhưng khi chơi game với King, Saitama không thể thắng dù chỉ 1 ván. Ngay cả khi Saitama được King chấp chỉ dùng 1 ngón tay để chơi game và nhường cho nhân vật của mình đánh gần chết nhân vật của King thì Saitama cũng không thể chiến thắng. Tới đây có thể nhiều bạn sẽ cho rằng King chơi game quá bá đạo chứ không phải do Saitama gà mờ nhưng các bạn đừng quên ngay cả trong trận chiến rút bài và oẳn tù xì với Bang, Áo choàng hói cũng thua không còn manh giáp.

6. Trí thông minh của Saitama không cao

Khác với tất cả hầu hết các nhân vật chính trong Anime hay Manga từ trước tới nay, Saiama là người vô cùng đặc biệt, vẻ ngoài cực kỳ khác biệt: đầu hói mặt ngu. Không chỉ vậy, dường như trí thông minh của Saitama cũng không quá cao nếu không muốn nói là kém thông minh 🙁 Chỉ cần một kế hoạch đơn giản cũng có thể đánh lừa được Saitama. Nếu kết hợp thêm các điểm yếu khác vào trong kế hoạch, việc loại bỏ Saitama chắc hẳn không hề khó. Như là tặng Saitama 1 voucher du lịch ngoài không gian miễn phí và ném áo choàng hói ngoài đó cho đến khi chết đói hoặc chết ngạt chẳng hạn. Saitama cũng hay đến muộn trong các cuộc chiến quan trọng vì những lý do ngớ ngẩn như lạc đường.

7. Thiếu sự kết nối với người khác

Trước khi gặp Genos, Saitama gần như không hề có một mối liên kết nào với những người xung quoanh. Thánh One Hit khá thờ ơ với cuộc sống và giao tiếp với những người khác. Sống một mình trong 1 căn hộ tại thành phố Z và làm siêu anh hùng hành động 1 mình, farm quái, Train level cũng 1 mình nốt. Đó cũng là 1 trong những nguyên do dẫn đến việc Áo choàng hói mạnh là vậy, lập nhiều chiến công là vậy nhưng không ai biết đến tên tuổi. Với 1 sự hiểu lầm đơn giản, các thành tích kinh người của Saitama đã trở thành chiến công của King “người đàn ông mạnh nhất trên trái đất”. Chỉ cần ngắt mọi phương tiện thông tin liên lạc, truyền thông của Saitama và cho vài con quái để áo choàng hói farm hàng ngày là có thể cô lập Saitama với toàn thế giới. Mọi kế hoạch bá chủ thế giới hay tiêu diệt toàn nhân loại cũng có thể diễn ra suôn sẻ mà không có Thánh Phồng cản trở.

Điểm yếu này đã được đền bù kể từ khi Genos bái Thánh Phồng làm sư phụ. Chính nhờ có Genos mà Saitama đã cởi mở hơn với mọi người, mở ra các mối quan hệ mới và tạo nên tập đoàn Saitama. Genos cũng là người khiến Saitama biết đến hiệp hội anh hùng và quan tâm đến nó.

8. Sự thờ ơ – Khinh địch

Không thể phủ nhận Saitama vô cùng mạnh mẽ và khó có ai có thể vượt qua nhưng cũng chính vì không còn 1 đối thủ nào cân tài ngang sức có thể chịu được 1 đấm của mình nên Saitama dần trở nên thờ ơ với các đối thủ và quái vật. Việc để cho các đối thủ thi triển hết tuyệt chiêu và ăn vài đòn xem mùi vị thế nào với Áo choàng hói không hề hiếm gặp. Đây là một điểm yếu chết người. Nếu gặp 1 đối thủ mạnh mẽ đủ để gây thương tổn đến Áo Choàng Hói, hoặc kẻ nào đó có thể khai thác được các điểm yếu của Saitama thì có thể anh sẽ phải ăn nhiều thiệt thòi.

Cám ơn các bạn đã xem hết video này. Đừng quên Like Share Subscribe và ấn vào chuông thông báo để nhận những video mới nhất từ chúng mình. Bye!

Hồ Sơ Nhân Vật One Punch Man

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...