Trong Endgame – Rescue, bộ giáp của vợ Iron Man sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nà

0 1.236

 Bom tấn siêu anh hùng Avengers: Endgame đã chính thức giới thiệu đến những fan Marvel màn debut của Pepper Potts, vợ Iron Man dưới nhân dạng siêu anh hùng Rescue. Không biết liệu Rescue và Pepper có đủ sức mạnh thay thế Tony Stark trở thành “Iron Man tương lai” hay không?

 

Phân cảnh Pepper cùng chồng mình chiến đấu hẳn có lẽ cũng là một trong những khoảnh khắc được nhiều fan yêu thích trong Avengers: Endgame . Sau đây là những gì fan cần biết về Rescue, bộ giáp mà Tony đã chế tạo riêng cho Pepper để sử dụng trong chiến đấu.

 

1. Nguồn gốc bộ giáp Rescue trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU)

Thật ra, sự tồn tại của Rescue đã sớm được biết đến sẽ xuất hiện trong Endgame.

. Bộ suit mới của Pepper cũng không phải điều gì quá mới mẻ, được tạo hình dựa theo bộ suit Rescue màu tím từng xuất hiện trong series hoạt hình Iron Man: Armored Advenstures.

 

Thật ra thì đây không phải là lần đầu tiên mà Pepper khoác lên mình một bộ giáp Iron Man; khán giả Marvel từng chứng kiến điều này trong Iron Man 3, nhưng có lẽ Avengers: Endgame mới là lần đầu tiên Pepper trở thành một siêu anh hùng thực sự. Bộ giáp này xuất hiện khi cô con gái của Tony và Pepper là Morgan lấy chiếc mũ giáp để chơi trốn tìm với cha mình.

Pepper Potts cuối cùng đã sử dụng Rescue để tham gia trận chiến cuối cùng giữa những Avengers và Thanos bên cạnh chồng mình, sau đó giúp đỡ Spider-Man mang chiếc Găng tay Vô cực đến cho Ant-Man trước khi cùng những nữ siêu anh hùng khác chiến đấu chống lại quân đoàn của Thanos ở một phân cảnh sau đó.

 

 

2. Nguồn gốc và sức mạnh của bộ giáp Rescue trong nguyên mẫu truyện tranh

Bộ giáp Rescue xuất hiện lần đầu tiên trong sự kiện Dark Reign, khi Tony Stark bị Norman Osborn truy lùng khắp nơi. Tony buộc phải nhờ cậy mọi chuyện ở Stark Industries vào Pepper Potts. Trong cơn giận dữ, Pepper vô tình phát hiện ra một bộ giáp được Tony chế tạo riêng cho mình được giấu kín bên trong một trụ sở của Stark Industries.

 

Trong bộ giáp này, Pepper Potts thực sự trở thành một siêu anh hùng. Cô chiến đấu bên cạnh những đồng sự khác như bản thân Tony và War Machine James Rhodes, cũng như người kế tục anh sau này là cô bé Ironheart Riri Williams. Pepper từng sở hữu không chỉ một, mà là ba bộ giáp Rescue khác nhau – mà theo Osborn thì riêng Rescue Model 1 đã có giá 4 tỷ USD.

Một số tính năng nổi bật của bộ giáp Rescue có thể kể đến:

1. Được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo J.A.R.V.I.S., bên cạnh những khả năng như bay lượn hay tăng cường sức mạnh, Rescue có khả năng hỗ trợ giải cứu rất tốt, đặc biệt là việc có thể tạo trường lực theo ý muốn. Điều này giúp Pepper có thể cứu nhiều người cũng như ngăn chặn cả một chiếc máy bay gặp tai nạn – mà theo J.A.R.V.I.S. là tốt hơn cả Iron Man.

 

2. Cũng như những suit hiện đại khác của Tony, Rescue được trang bị cả cơ chế bắn tia repulsor lẫn súng bắn laser từ đầu ngón tay.

 

3. Sau khi Model 1 được sử dụng để đánh thức Tony từ cơn hôn mê, anh đã chế tạo một bộ Rescue mới cho Pepper. Rescue Model 2 được tăng cường thêm khả năng làm phân rã những bộ giáp khác bằng nam châm được trang bị bên trong, cũng như sóng xung kích với phạm vi khá rộng.

Không may, Rescue Model 2 cuối cùng đã bị phá huỷ để vô hiệu hoá trí tuệ nhân tạo J.A.R.V.I.S.

 

4. Sau khi Tony Stark bị ảnh hưởng tâm lý không nhỏ sau sự kiện AXIS, Pepper đã được một A.I. của Tony Stark tạo ra một bộ giáp mới để ngăn chặn Tony, khi này đang sử dụng bộ giáp màu trắng Endo-Sym. Bộ suit này được trang bị thêm cơ chế bắn sóng siêu âm để có thể chống lại những Symbiote như Venom hay Carnage, tuy nhiên nó không thể “thổi bay” bộ giáp Endo-Sym khỏi Tony.

 

Với màn debut của bộ giáp Rescue trong Avengers: Endgame , không trừ khả năng Pepper Potts sẽ tiếp tục sự nghiệp siêu anh hùng của chồng mình và tham gia trong những nhiệm vụ mới của Avengers trong tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...