7 bí ẩn lớn nhất vẫn chưa có lời giải trong OnePunch Man

0 29.567

Rảnh rỗi sinh nông nổi. Hôm nay mình sẽ tổng hợp lại 7 bí ẩn lớn nhất vẫn chưa có lời giải trong OnePunch Man. Và một số giả thuyết lý giải cho những bí ẩn này nhé! bắt đầu nào!

1.Bí ẩn đầu tiên liên quan đến quá khứ của Genos

anh chàng đệ tử của Áo Choàng Hói Saitama. Một anh chàng Cyborg khá là ngầu, Hạng 16 trong S-Class nhưng liên tục ăn hành kể từ khi gặp Saitama. 4 năm trước khi Genos mới 15 tuổi, một con Robot tấn công thành phố , phá hủy mọi thứ bao gồm cả gia đình Genos. Con Robot được cho là trở lên điên loạn trong quá trình chuyển đổi từ nhân loại sang người máy. Nó đã biến mất sau khi phá hủy quê hương Genos. Câu hỏi được đặt ra là con Robot này là ai? Nó thuộc tổ chức nào? Hiện tại nó đang ở đâu?

Đây vẫn là điều mà anh chàng Cyborg đệ tử Saitama truy tìm bấy lâu nay nhưng chưa hề có manh mối hay tung tích. Một điều vô cùng khó hiểu? 1 con Cyborg đã điên loạn chẳng lẽ còn có thể hiểu được trốn tránh và giấu mình?

2.Điều bí ẩn thứ 2 chính là về Bofoi với danh hiệu Metal Knight

Hiệp Sỹ Sắt. 1 Siêu anh hùng S-Class hạng 6 của Hiệp Hội Anh Hùng. Một anh hùng chưa từng thực sự lộ diện, sử dụng những con Robot như một Avatar để giao tiếp và chiến đấu thay mình. Mặc dù là một anh hùng nhưng Metal Knight không có 1 chút lòng trắc ẩn hay sự hiệp nghĩa nếu điều đó không có lợi với chính ông ta.

Chắc hẳn các bạn còn nhớ, trong sự kiện viên thiên thạch khổng lồ lao xuống thành phố Z, Genos đã chạm mặt Metal Knight. Mục đích thực sự của Metal Knight xuất hiện tại đây chỉ là để thử 1 loại tên lửa mới của mình và từ chối cho Genos mượn sức mạnh để ngăn chặn viên thiên thạch này phá hủy thành phố Z.

Một chi tiết đáng chú ý khác đó là trong sự kiện trong sự kiện binh đoàn Boros tấn công Trái Đất, Metal Knight chỉ xuất hiện khi mọi việc đã hoàn tất với mục đích nghiên cứu công nghệ và vũ khí của phi thuyền ngoài hành tinh. Trước đó Drive Knight đã cảnh báo Genos rằng: Hãy cẩn thận với Metal Knight. Hắn chính là kẻ thù của cậu.

Một câu nói khiến chúng ta phải đặt ra nhiều câu hỏi. Phải chăng Drive Knight đã biết điều gì đó? Bofoi phải chăng chính là kẻ đã tạo ra con Robot đã phá hủy quê hương Genos hay Bofoi là một tên khoa học gia điên cuồng muốn bắt Genos, và Drive Knight để phục vụ cho các nghiên cứu của hắn? Mà cũng có thể là cả 2  đều đúng?

3.Điều bí ẩn thứ 3 là về một tổ chức bí ẩn

Ngay từ tên gọi của nó cũng đã đầy đủ thể hiện sự bí ẩn rồi đấy chứ nhỉ? Tổ chức bí ẩn này được nhắc đến lần đầu tiên xuất hiện trong chap 14 Manga bởi 2 tên Cyborg trong tổ chức này. Mục đích của chúng khi để cho Hammer Head trộm bộ giáp tăng cường sức mạnh chỉ là để thu thập dữ liệu thực chiến.

Tổ chức được nhắc đến lần thứ 2 trong chap 50 Manga, Robot G4 được “tổ chức bí ẩn” phái đến tiêu diệt King – “người đàn ông mạnh nhất trên Trái Đất” cũng với mục đích thu thập dữ liệu chiến đấu. Nhưng cuối cùng con robot này lại bị hạ bởi đệ tử Saitama – Genos.

Lần xuất hiện gần đây nhất, “tổ chức bí ẩn” hợp tác với Hiệp Hội Quái Vật với sự tham gia của Robot G5 cũng vì mục tiêu thu thập dữ liệu chiến đấu.

Câu hỏi được đặt ra là Tổ chức này là gì? Phục vụ cho ai? Chúng có mục đích gì khi liên tục thu thập dữ liệu chiến đấu của các siêu anh hùng và không ngại bắt tay với các thảm họa như Hiệp Hội Quái Vật. Tất cả vẫn là bí ẩn chưa có lời giải

4.Điều bí ẩn thứ 4 chúng ta phải kể đến đó chính là GOD

Cho đến hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một kẻ phản diện nào đạt đến cấp độ thảm họa GOD. Cho dù đó có là Boros – kẻ có thể phá hủy cả Trái Đất ( One đã xác nhận Boros mới chỉ đạt đến cấp độ bán thần mặc dù khá mâu thuẫn với cấp độ thảm họa do hiệp hội anh hùng đánh giá). Garou trong trạng thái thức tỉnh cuối cùng cũng chưa thể đạt đến cấp độ này. Một thực thể duy nhất xuất hiện trong tâm trí Vua Không Nhà – Homeless Emperor được gọi là GOD. Kẻ đã ban sức mạnh cho Vua Không Nhà biến hắn từ một tên vô gia cư trở thành thảm họa cấp độ Dragon. Chưa thể xác định thực thể này có thực sự là GOD hay không? Nếu thực thể này không phải là GOD thì GOD thực sự là ai? Hắn sở hữu sức mạnh gì? Hắn mạnh mẽ đến đâu?

5.Điều bí ẩn thứ 5 chúng ta không thể bỏ qua đó chính là Blast

 Siêu anh hùng S-Class hạng 1 vũ khí bí mật của Hiệp Hội Anh Hùng. Blast chưa từng thực sự xuất hiện mà chỉ được nhắc đến bởi thành viên cao cấp Hiệp Hội Anh Hùng và trong quá khứ hồi tưởng của Siêu năng lực gia – Bão tố hủy diệt Tatsumaki. Blast được nhắc đến như một phòng tuyến cuối cùng của nhân loại trước các thảm họa.

Điều duy nhất chúng ta biết về Blast, đó là 1 người đàn ông rất mạnh, đã từng đánh trọng thương rết trưởng lão và từng cứu Tatsumaki 18 năm về trước.

Blast thực sự đã khiến các fan của OnePunch Man vô cùng tò mò với các câu hỏi như:

Blast thực sự là ai? Tên thật của Blast là gì? Blast mạnh mẽ đến đâu? Anh sở hữu sức mạnh gì?

Có một số giả thuyết về Blast như sau:

Giả thuyết đầu tiên nói rằng Blast chính là Saitama khi vẫn còn tóc.

Giả thuyết này mình cho rằng kém thuyết phục nhất vì Blast đã xuất hiện từ 18 năm trước còn Saitama thì cho đến tận 3 năm trước vẫn chỉ là 1 anh chàng bình thường đang đi xin việc.

Để giải thích cho điều này một số fan đưa ra khả năng là: Vì một lý do nào đó Blast đã bị mất trí nhớ và mất đi sức mạnh của mình, anh sống như một người bình thường cho đến khi Saitama thực hiện bài tập vận động khắc nghiệt khiến anh rụng hết cả tóc mới khôi phục lại được sức mạnh. Điều này khá là gượng ép nhưng cũng rất có thể xảy ra nếu như One muốn vậy 🙂

Giả thuyết thứ 2. Blast chính là cha của Áo Choàng Hói Saitama. Điều này giải thích phần nào cho sức mạnh kinh khủng của Saitama và khớp với dòng thời gian trong truyện.

Giả thuyết thứ 3: Blast là người đã truyền sức mạnh cho Saitama. Một số người tin rằng Saitama thừa hưởng sức mạnh từ Blast, nhưng điều này cũng không liên quan đến huyết thống. Blast tìm thấy tiềm năng ở Saitama như một anh hùng trong quá khứ và truyền sức mạnh cho anh ta. Điều này nghe cũng thú vị. Blast cũng là một siêu anh hùng có thể đánh bại bất cứ ai chỉ bằng một cú đấm như Saitama, và anh ta đang tìm kiếm người kế vị. Khi nhìn thấy thái độ nghiêm túc của Saitama đối với việc tập luyện và chiến đấu với quái vật, anh đã nhận ra ra phẩm chất một người kế thừa xứng đáng và quyết định giúp Saitama trở thành con người mạnh mẽ hiện tại.

Giả thuyết thứ 4: Blast chính là cha của Tatsumaki & Fubuki. Một số người suy đoán rằng Blast là cha đẻ của Tatsumaki và Fubuki. Xem xét ý nghĩa của cái tên Blast, trong tiếng Anh, tên của họ đều có chung yếu tố gió. Blast có một sức mạnh tinh thần to lớn như một siêu năng lực gia. Nhưng anh ta bị kẻ xấu nhắm đến vì tài năng của mình, và anh ta quyết định tự ẩn náu để giữ an toàn cho hai cô con gái. Tuy nhiên, tiềm năng sức mạnh tâm linh của Tatsumaki vô tình để lộ và khiến kẻ khác ngấp nghé. Blast thương yêu cô vì điều đó, đã cứu cô khỏi một con chimera, cho cô một lời khuyên và rời bỏ cô mà không tiết lộ danh tính thực sự của mình.

Giả thuyết thứ 5: Giả thuyết này mới được ad tìm ra. Một số người suy đoán rằng Blast là chính là GOD và tương lai sẽ có một trận chiến  với Saitama. Điều này sâu chuỗi tất cả các chi tiết bí ẩn từ đầu truyện như Tổ chức bí ẩn nghiên cứu Robot, Metal Knight, quá khứ của Genos, tiến sỹ Stench ( Kuseno), sức mạnh tâm linh của Blast và GOD xuất hiện trong tâm trí Vua Không Nhà khá là logic. Các bạn có thể xem lại video trước của mình để biết chi tiết về giả thuyết này nhé

6.Điều bí ẩn số 6 đó là giới hạn sức mạnh của Áo Choàng Hói Saitama

Saitama mạnh đến mức độ nào?

Trong 1 video phân tích trước đó. Bằng kiến thức vật lý và toán học của các khoa học gia mạng. Mình đã tính toán được cho các bạn.

– Cú đấm của Saitama xuất hiện trong Intro tương đương với 1.400 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima Nhật bản

– Cú đấm phá hủy thiên thạch lao đến thành phố Z tương đương với tối thiểu 22 tỉ quả bom nguyên tử rơi xuống Hiroshima

–  Cú đấm nghiêm túc thổi tan đòn đánh tiêu diệt hành tinh – băng tinh kình thiên pháo của Boros có sức mạnh tối thiểu là 107x 10^13 quả bom nguyên tử rơi xuống Hiroshima.

Mặc dù mạnh như vậy nhưng đó vẫn chưa phải là giới hạn sức mạnh thực sự của Saitama. Và câu trả lời cho điều này chắc chỉ có One mới biết mà thôi

7.Điều bí ẩn thứ 7 

Cũng là điều cuối cùng chúng ta không thể không nói đến chính là về OnePunch Man – Thánh phồng Saitama. Nguồn gốc sức mạnh của Saitama đến từ đâu? Tại sao áo choàng hói lại mạnh đến vậy?

Theo lời giải thích của Saitama, trước kia anh chỉ là một người thường không hơn không kém, không hề có sức mạnh đặc biệt gì. Mọi thứ chỉ bắt đầu vào 3 năm trước, khi Saitama quyết định trở thành 1 anh hùng, đó là một chặng đường “gian nan” 100 cái hít đất, 100 cái nhảy cóc, 100 cái tập bụng, chạy 10km mỗi ngày, một ngày 3 bữa, bừa sáng chỉ 1 trái chuối và không bật điều hòa dù mùa đông hay mùa hè liên tục không ngừng nghỉ trong vòng 3 năm.

Bạn có tin được hay không? chỉ với bài tập tuy khá khắc nghiệt nhưng lại đơn giản đến vậy mà có thể sở  hữu sức mạnh đấm phát chết luôn được sao?

Có 1 vài giả thuyết nói về nguồn gốc sức mạnh của Saitama:

Giả thuyết thứ 1: Một số người cho rằng sức mạnh của Saitama cũng giống như Vua Không Nhà đều được GOD ban cho chỉ khác biệt ở chỗ sức mạnh của Saitama lớn hơn rất nhiều. Bằng chứng là tia sét giáng vào đầu Saitama trong Intro đầu  Anime.

Giả thuyết thứ 2 cho rằng Saitama là một người ngoài hành tinh đã đến trái đất từ khi còn rất nhỏ giống như khỉ con SonGoKu vậy. Điều này giải thích cho sức mạnh vượt qua giới hạn con người của Saitama cũng như việc anh không biết nguồn gốc của mình.

Giả thuyết thứ 3: Blast đã truyền sức mạnh cho Saitama

Giả thuyết thứ 4: Saitama chính là Blast đã mất trí nhớ. chính vì vậy anh mạnh đến vậy

Giả thuyết thứ 5: Giả thuyết này mình thấy hợp lý nhất và không thể tranh cãi. Các bạn có tin được không? Nguồn gốc sức mạnh của Saitama là do One ban cho đấy nhé =)) Giả thuyết này giải thích tại sao Saitama lại không đập được 1 con muỗi yếu nhớt. Đơn giản vì lúc đó One không bơm sức mạnh cho Saitama mà bơm cho con muỗi thì anh hói nhà ta ăn làm sao được cơ chứ 🙂

Cám ơn các bạn đã xem hết video. Hãy cmt cho chúng mình biết những phát hiện hay những giả thuyết thú vị của bạn khi xem OnePunch Man nhé.

Đừng quên Like Share Subscribe và ấn vào chuông thông báo để theo dõi những video mới nhất từ chúng mình nhé! Bye!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...