Bloodshot Siêu Chiến Binh Hung Bạo Trong Vũ Trụ Valiant 

0 17.428

Bloodshot

Bloodshot là một nhân vật trong Vũ trụ Valiant , một siêu chiến binh hung bạo nhưng anh hùng với nanites trong máu mang lại cho anh ta sức mạnh đặc biệt. Những sức mạnh này bao gồm thể chất siêu phàm, khả năng tái tạo từ bất kỳ vết thương nào nếu anh ta tiêu thụ đủ vật chất, khả năng thay đổi hình dạng cơ thể và khả năng giao tiếp với máy móc. Cơ thể của anh ta được thiết kế bởi tổ chức chính phủ bí mật Project Rising Spirit để biến anh ta thành vũ khí sống. Quá trình mang lại cho anh ta sức mạnh cũng khiến anh ta mất đi ký ức, vì vậy, Spirit Spirit đã cấy ghép những ký ức sai lầm để thao túng và thúc đẩy anh ta. Bloodshot cuối cùng sẽ thoát khỏi sự kiểm soát của họ và bắt đầu sống cuộc sống của chính mình, cố gắng chuộc lại tội lỗi của mình và tìm ra anh ta thực sự là ai.

Bloodshot trông rất giống với Rai , một nhân vật trong dòng thời gian tương lai của Valiant, người trong vũ trụ của Valiant Comics , được thiết kế trông giống như Bloodshot huyền thoại của Bà , “hy vọng sẽ khơi dậy tinh thần khai thác anh hùng của anh ta trong dân chúng.” 

Bloodshot Siêu Chiến Binh Hung Bạo Trong Vũ Trụ Valiant  - lX0alRQ -

Lịch sử

Bloodshot được tạo ra bởi nhà văn Kevin VanHook và họa sĩ Yvel Guichet vào năm 1992 tại Valiant Comics , ban đầu xuất hiện trong các trang của Chiến binh vĩnh cửu . Nhân vật này đã thành công ngay lập tức và nhanh chóng có được loạt phim Bloodshot (Tập 1) của riêng mình vào năm 1993 , ban đầu được viết bởi VanHook với hình minh họa của Don Perlin . 

Tiểu Sử 

Nhân vật có nhiều hơn một nguồn gốc trong truyện tranh. Ban đầu, anh ta là Angelo Mortalli, một tay xã hội đen đã trải qua một số thử nghiệm trong phòng thí nghiệm sau khi bị gia đình Carboni phản bội, mà anh ta làm việc.

Mortalli là một phần của Dự án Tinh linh trỗi dậy (mà chúng ta có thể dịch là ‘Tinh thần trỗi dậy’) và đã được tiêm một thứ gọi là ‘Máu anh hùng’, một công thức bao gồm các nanorobus mang lại cho anh ta sức mạnh tái tạo và chiến đấu đáng kinh ngạc, cũng như khả năng chỉ sử dụng hệ thống điện tử khi chạm vào chúng. Anh cũng có những ký ức về kiếp trước bị xóa khỏi tâm trí.

Bloodshot Siêu Chiến Binh Hung Bạo Trong Vũ Trụ Valiant  - 6BMYR7R -

Bất chấp sức mạnh và khả năng mà anh ta có được, Bloodshot không bao giờ có thể chấp nhận sự biến đổi của mình. Đến nỗi, Ben đã theo đuổi Benito Carboni, người đứng đầu Carboni, để có câu trả lời về quá khứ của mình.

Mortalli cũng tham gia với cơ quan mật vụ Anh và trở thành một trong những điệp viên của nó. Trong thời gian đó, anh gặp con gái của cấp trên và họ đã lập nên một gia đình có hai con.

Nguồn gốc thứ hai của nhân vật xuất hiện vào năm 2012, năm mà Valiant Comics quảng bá cho Summer Summer của Valiant, một phần khởi động lại tất cả các câu chuyện của nó, theo phong cách của New 52 của DC. Đây là phiên bản này sẽ được chơi bởi Vin Diesel trong phim và có những điểm tương đồng với phiên bản của Angelo Mortalli.

Ray Garrison đã trải qua quá trình tương tự như người tiền nhiệm của mình và tiêm các nanorobus vào máu, mang lại cho anh ta sức mạnh tương tự như Angelo Mortalli. Sự khác biệt chính là nó được Projeto Espírito em Ascensão tạo ra để loại bỏ một số mối đe dọa quân sự và khủng bố.

Tuy nhiên, Garrison đã không mất nhiều thời gian để phát hiện ra rằng tất cả những ký ức của anh ta là sai và bao gồm một số phiên bản của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của anh ta mà anh ta phải giải cứu trong các nhiệm vụ của mình.

Một ngày nọ, một kẻ thù của Dự án Tinh linh trỗi dậy giải phóng tất cả những ký ức trong quá khứ của Garrison. Theo phong cách của Kẻ trừng phạt, anh quyết định bắt đầu một hành trình trả thù những kẻ tạo ra nó, dẫn đến một câu chuyện quan trọng trong các ấn phẩm của Valiant Comics.

Bất kể phiên bản nào, Bloodshot đã xử lý một số nhân vật phản diện trong truyện Valiant Comics và không ngần ngại giết kẻ thù của mình nếu chúng gây nguy hiểm đến tính mạng của những người thân yêu.

Cốt Truyện

Angelo Mortalli đã trở thành cỗ máy giết chóc . Ký ức của anh đã bị xóa và máu anh đã được truyền vào những chiếc máy tính siêu nhỏ gọi là nanites . Những nanites này cho phép anh ta chữa lành vết thương nhanh chóng, điều khiển các thiết bị điện tử và kiểm soát hoàn toàn mọi khía cạnh của cơ thể để tối đa hóa khả năng thể chất của anh . Một con quái vật của Frankenstein thời hiện đại , anh ta tiến hành trả thù một số người, đánh bại cảnh sát và những người tạo ra tôt chức bí mật của anh ta, trong cuộc đấu tranh để tìm ra anh ta là ai và anh ta đã trở thành ai.

Bloodshot là một cựu quân nhân với sức mạnh tái sinh và siêu hình có thể thực hiện được thông qua các nanites được tiêm vào máu, do đó có tên là Bloodshot. Sau khi bị xóa trí nhớ nhiều lần, Bloodshot ra ngoài để khám phá ra anh ta thực sự là ai và báo thù những người đã làm điều này với anh ta.  máu của Bloodshot chứa một tỷ nanobots, cho phép anh ta chữa lành vết thương nhanh chóng, giao tiếp với công nghệ và định hình sự thay đổi khối lượng của anh ta.

Chương trình của Project Rising Spirit để tạo ra người lính tối thượng kéo dài hàng thập kỷ và đạt được khối lượng quan trọng trong chiều sâu của Thế chiến II. Mặc dù các sản phẩm ban đầu của chương trình được tăng cường mạnh mẽ và các binh sĩ có khả năng chi tiêu cao chỉ phù hợp với các kịch bản đơn giản nhất, những đối tượng ban đầu này có thể hoàn thành các nhiệm vụ cường độ cao bất kể trở ngại nào. Trong nhiều thập kỷ, những kết quả này đảm bảo rằng chương trình “Bloodshot” luôn được dành cho sự phát triển trong tương lai và tiếp tục tạo ra một bước tiến mới.

Trong suốt thập niên 1970, thập niên 80 và 90, PRS đã xác định lại công nghệ nano sẽ cung cấp năng lượng cho Bloodshot và phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo mới cho phép anh ta được triển khai trong một loạt các nhiệm vụ phản gián và gián điệp ngoài chiến trường. Trong khi Bloodshot tự nhận thức ở một mức độ nào đó, thì con người lai máy vẫn được coi là gây ra mức độ thiệt hại tài sản thế chấp cao không thể chấp nhận được. Vào năm 2007, một nhà khoa học PRS khác, Tiến sĩ Emmanuel Kuretich, đã phát hiện ra ý định của chủ nhân của mình để chuyển hướng chương trình Bloodshot sang một khu vực mới: nhắm mục tiêu và bắt giữ những đứa trẻ cực kỳ hiếm hoi, được hỗ trợ bởi psion được gọi là “psiots”. Hoảng hốt, Kuretich trốn khỏi PRS cho Tổ chức Harbinger của Toyo Harada, nơi anh bí mật bắt đầu thực hiện kế hoạch hoàn tác PRS

Vài năm sau, khi đang thực hiện nhiệm vụ thường xuyên ở Afghanistan, Bloodshot bị Kuretich bắt giữ, người đã ép buộc trích xuất các hồ sơ về các nhiệm vụ của Bloodshot với mục đích đưa Project Project Spirit ra thế giới. Tuy nhiên, quá trình này mở ra tất cả những ký ức sai lầm của Bloodshot, thứ đã được sử dụng để thúc đẩy anh ta chiến đấu trong các khu vực chiến tranh trên toàn thế giới, cùng một lúc.

PRS, sợ rằng Bloodshot cuối cùng sẽ trở nên mất kiểm soát, quyết định kiềm chế anh ta. Bloodshot thoát khỏi bắt giữ với sự trợ giúp của một tài xế xe cứu thương tên Kara Murphy trước khi quay trở lại PRS để khám phá sự thật đằng sau danh tính của anh . Bị lật đổ bởi Kuretich, Bloodshot gây bão tại một cơ sở PRS ở Nevada, nhưng chỉ tìm thấy cơ sở dưới tầng hầm được gọi là Vườn ươm. Được xây dựng để nuôi những đứa trẻ psiot được trao quyền bắt giữ bởi Bloodshot, giải phóng những tù nhân của Vườn ươm là mục tiêu thực sự của Kuretich và Harada. Bloodshot bị buộc phải chiến đấu với quản ngục tàn bạo Gamma và cyborg lỗi thời của PRS, đội tấn công Chainsaw. Bloodshot giải thoát những đứa trẻ bị giam cầm, bao gồm cả thế hệ Zero, một hành động vô tình gây ra một phản ứng dây chuyền về các sự kiện sẽ lên đến đỉnh điểm trong Cuộc chiến Harbinger ở Las Vegas.

Bloodshot Siêu Chiến Binh Hung Bạo Trong Vũ Trụ Valiant  - i7kyiyS -

Đối đầu với Toyo Harada sau hậu quả đột kích  PRS, năng lực tự do của Bloodshot bị ghi đè bởi “Giao thức Harada”, một phần của chương trình PRS ẩn giấu buộc anh phải chấm dứt Harada. Một trận chiến tàn khốc xảy ra, khiến Harada bị thương nặng, và Bloodshot với số lượng nanite đã cạn kiệt.

Trong những khoảnh khắc kết thúc cuộc chiến Harbinger, Bloodshot lại rơi vào nanh vuốt của Harada và dành vài tuần làm tù nhân của  Harbinger. Trong thời gian này, Harada khiến Bloodshot phải trải qua những thí nghiệm tàn khốc và đau đớn khi anh cố gắng lấy bí mật đằng sau những nanite cực kỳ quý hiếm trong dòng máu của Bloodshot.

Tuy nhiên, Project Rising Spirit đã nhanh chóng tiến hành một cuộc giải cứu do Quân đoàn HARD dẫn đầu. Sau khi xông vào cơ sở El Segundo của Harada, họ giải cứu thành công Bloodshot, người ngay sau đó chấp nhận một vị trí trong đội hình của HARD Corps. Bloodshot được nhận một bản sao của tệp PRS về danh tính thật của anh ta.

Bloodshot được triển khai trên toàn cầu trong các nhiệm vụ khác nhau cùng với Quân đoàn HARD, bao gồm cả nhiệm vụ lấy lại một đối tượng thử nghiệm PRS trước đây có tên mã là Prodigal và vệ sĩ được cho là “bất tử” của anh ta.

Tập một và Tập hai của Bloodshot giữ các yếu tố cốt truyện giống nhau với các cài đặt và cốt truyện khác nhau.

Sức Mạnh Và Khả Năng 

Như bạn đã nhận thấy, tất cả sức mạnh và khả năng của Bloodshot là kết quả của các nanorobot đã được tiêm vào máu của anh. Trong số đó, chúng ta có thể đề cập đến:

 • Yếu tố chữa bệnh: Bloodshot có khả năng tái sinh đáng kinh ngạc. Nó có thể sống sót sau những phát súng, vụ nổ và có thể ở những nơi không có oxy và ở nhiệt độ rất thấp;
 • Sức mạnh siêu phàm, tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức bền;
 • Sonic khóc: anh hùng cũng có thể sử dụng tiếng kêu đó để làm mất phương hướng mục tiêu của mình;
 • Thay đổi hình dạng: nanorobos cũng cho anh hùng khả năng thay đổi cơ thể. Nó có thể vô hình trước mắt người và cũng có thể tận dụng sự xuất hiện của người khác;
 • Truy cập một chạm vào hệ thống điện tử và máy tính;
 • Kiến thức ;
 • Xử lý vũ khí.

Nhân vật trong truyện tranh

Thời đại truyện tranh dũng cảm (1991-1996)

 • Bloodshot (Truyện tranh dũng cảm)

Thời đại truyện tranh Acclaim (1996-2002)

 • Bloodshot (Truyện tranh Acclaim)

Thời đại giải trí Valiant (2012-nay)

 • Bloodshot (Giải trí dũng cảm)
  • Komandar Bloodshot (Giải trí dũng cảm) dũng cảm) (Stalinverse)
  • Bloodtot (Giải trí Valiant) (Đối tác hư cấu)
 • Biệt đội Bloodshot (Giải trí Valiant)
 • Bloodshot Rising Spirit (Giải trí dũng cảm)
 • Bloodshot 4001 (Giải trí dũng cảm)
 • Bloodshot (Cao dũng cảm)

Nhân vật trong phương tiện truyền thông khác

Phim ảnh

 • Bloodshot (phim Bloodshot)

Live Action Series

 • Bloodshot (Ninjak Vs. Vũ trụ dũng cảm) (2018)

Trò chơi điện tử

 • Bloodshot (Giải trí Acclaim)

Nguồn : sưu tầm

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...