13 Nhân Loại Đối Đầu Với Các Vị Thần Là Những Ai ? SỨc Mạnh Và Khả Năng Của Họ Là Gì ?

0 35.597

  Record of Ragnarok bắt đầu một kỷ nguyên mới của cuộc chiến giữa những con người xứng đáng nhất mọi thời đại và các vị thần trên trời.7 triệu năm lịch sử của nhân loại sẽ đi đến hồi kết ? 13 Vị thần Vs. 13 Người được chọn ,1 đấu 1 bên trong Đấu trường Valhalla. Bên nào thắng được 7 trận trong tổng số 13 trận sẽ giành chiến thắng. Brunhild sẽ cần phải tập hợp những cá nhân vĩ đại nhất trong lịch sử.

Những người được chọn để chiến đấu với 13 vị thần không nhất thiết phải là những người tốt trong cuộc sống. Đặc điểm chính mà mỗi người được chọn sở hữu sức mạnh, là sức mạnh tinh thần và kĩ năng của họ.Với sự trợ giúp của các Valkyrie cùng bí thuật Volund những con người này sẽ đối đầu với sức mạnh từ các vị thần

Vậy họ là những ai ?sức mạnh của họ như nào ? hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Lưu ý danh sách đại diện nhân loại có thêm đức phật nên tớ sẽ liệt kê thành 14 nhân vật.danh sách này có thể thay đổi trong những chương truyện tiếp theo nhé !

Đầu Tiên Là Số 1. Lữ Bố-chiến thần vô địch thủ thời Tam Quốc

Lữ bố hay còn được gọi là Lữ Phụng Tiên, chính là tướng quân mạnh nhất ở thời nhà Tam Quốc. Anh xuất hiện với vai trò là chiến binh tiên phong của nhân loại để đối đầu với vị thần sấm uy vũ-Thor. Tuy nhiên, khá đáng tiếc là anh lại bị đánh bại và bị cho một cái búa bay đầu, bởi người trước mặt anh không phải bất kỳ kẻ thù nào mà Lữ Bố từng đối mặt có thể so sánh được, đó chính là vị thần sấm chiến uy không thể địch trong thần thoại Bắc Âu.

Lữ Bố tự là Phụng Tiên, là người đất Cửu Nguyên, quận Ngũ Nguyên. Sách “Tam Quốc Chí” của Trần Thọ giới thiệu về Lữ Bố là người “kiêu dũng, giỏi võ nổi tiếng đất Tính Châu (thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc)”.

với nhiều người, ấn tượng sâu đậm nhất về “chiến thần” Lữ Bố có lẽ là một kẻ hữu dũng vô mưu, trở mặt như trở bàn tay, chỉ biết đến lợi ích bản thân, không có nghĩa khí lại quỵ lụy nhan sắc, để đàn bà sai khiến… Nói chung, ngoài sức vóc thuộc loại “vô địch thiên hạ”, Lữ Bố chẳng được mấy ai khen ngợi.người đời còn hay gọi ông là “gia nô ba họ”. Tuy nhiên, nếu như tìm đọc chính sử, người ta sẽ thấy rằng Lữ Bố không phải là một kẻ thất phu và tiểu nhân đến như vậy…

trong Record of Ragnarok Lữ Bố mang dáng vẻ của một người đàn ông trung niên tầm 30- 40 tuổi. Trên cơ thể anh đầy rẫy chằng chịt những vết sẹo, bằng chứng cho hàng trăm lần chinh chiến lớn nhỏ của anh nơi sa trường. Lữ Bố không hề sợ hãi khi phải đối mặt với bất kỳ ai. ông rất táo bạo, cuồng nhiệt và luôn tận hưởng cảm giác thăng hoa khi được chiến đấu với các đối thủ mạnh mẽ xứng tầm, đồng dạng như Thor. Khi đối mặt trước cái chết không thể tránh khỏi, Lữ Bỗ nghiễm nhiên chấp nhận nó cũng như chấp nhận sức mạnh mình không bằng Thor, thể hiện nên một khía cạnh bất khuất của 1 chiến bình vô địch 1 thời.

vũ khí mà Lữ Bố sử dụng có tên Phương Thiên Họa Kích, một vũ khí làm ra chỉ để phục vụ cho sức mạnh của Lữ Bố. Với sự trở giúp của Valkyrie Randgriz, cây kích này đã trở thành một thần khí có thể sánh ngang với vũ khí của một vị thần. Do đặc tính của Randgriz chính là “Phá Giáp”, nên Phương Thiên Họa Kích có thể xuyên thủng bất kỳ hàng phòng thủ nào của đối thủ, ngay cả chiếc găng sắt có khả năng chống được bất kỳ đòn tấn công nào của Thor cũng vỡ nát chỉ với một kích.

Trận THOR và LỮ BỐ là trận chiến vô cùng thú vị kết trận thì lữ bố vẫn tử dẹo . Tuy nhiên lữ bố lần đầu tiên đã thực sự vui vẻ với một cuộc chiến, vì vậy ông ấy đã cố gắng vượt qua giới hạn của chính mình.

Số 2. Adam-Niềm Hy Vọng Của Nhân Loại

Adam không làm thất vọng khi xứng danh là tạo vật gần với Chúa nhất.anh khá giống với hình tượng các opa hàn xẻng nhưng có chút lai tây. Sở hữu một thân hình tuy gầy nhưng khá là vạm vỡ săn chắc.

Với xuất thân ban đầu là tạo vật của các vị thần, Adam có một cuộc sống khá là bình dị ở trọng vườn địa đàng cùng với các tạo vật khác. Và vợ của anh không ai khác ngoài Eva, eva  bị buộc tội đã ăn phải Trái Cấm của Cây Tri Thức.

Anh đã giang đôi tay mình đón Eva vào lòng và nói với cô rằng hai người họ sẽ đi xuống Trái Đất và kiến tạo ra một thiên đường riêng của riêng họ. Rời khỏi vườn địa đàng, họ hạ sinh được hai cậu con trai kháu khỉnh có tên là Cain và Abel.

Là người đàn ông đầu tiên được tạo ra theo hình mẫu của 1 vị thần,Adam được Bruhilde coi là “Át chủ Bài” mang lại thắng lợi tuyệt đối cho phe nhân loại, là con người mạnh mẽ nhất trong lịch sử loài người từng có. Thậm chí khi đối đầu với đấng quyền năng tuyệt đối của Thần là Zeus, Adam cũng gần như đạt được chiến thắng không tưởng mà ngay cả Zeus cũng phải ngã mũ than phục.

Đi kèm với thứ sức mạnh thánh thần ấy chính là một ý chí bất khuất bậc nhất nhân loại. Ý chí Adam vẫn chống đỡ cho anh tiếp tục chiến dẫu cho đã mất đi thế thượng phong, dẫu có bị cả khán đài nhân loại van xin tuyệt vọng, dẫu có cho các vị thần đang xem reo rò vì Zeus, dẫu có bị Zeus khai thác được nhược điểm trong thần kỹ của mình, ý chí của Adam vẫn chưa một lần tỏ ra nao núng dù mọi thứ giờ đây gần như đều chống lại anh. Adam không cho phép mình gục ngã, nhất là khi anh đang gánh lên mình trọng trách đánh ra một tia hi vọng trong màn đêm tăm tối của toàn nhân loại, anh vẫn tiếp tục chiến đấu với Zeus tới cùng dù Thần học đã tắt, mọi giác quan của anh gần như tổn thương cực kỳ nghiêm trọng với quyết tâm phải kết liễu được Zeus.

Adam chỉ có một tuyệt kỹ duy nhất, đó chính là Đôi Mắt của Chúa: Thần Học. Là tạo vật bản sao của Chúa, Adam được trao cho khả năng sao chép cực kỳ hoàn hảo mọi khả năng bất chấp tốc độ cùng sức mạnh của nó như thế nào. Khi kích hoạt nó, Thần Học cho phép Adam nhìn thấu các kỹ thuật của địch thủ kể cả khi đó là một vị thần tối cao như Zeus. Sức mạnh từ các đòn tấn công của đối phương dường như tương ứng với mức độ căng thẳng từ hệ thần kinh mà Adam phải đối mặt mỗi khi sử dụng Thần Học. Do mỗi cú đấm của Zeus trong trạng thái Adamas tung ra đều là một đòn tất sát, vì thế nó đã ép Thần Học của Adam đẩy lên mức cực kỳ nghiêm trọng và thế là khiến con mắt quá tải để rồi tan vỡ.

Adam sở hữu một chiếc Tay Gấu được tạo nên từ 1 trong các Valkyrie có tên Reginleif. Nó gần như chỉ có công dụng tăng thêm sức mạnh cho mỗi cú đấm mà Adam tung ra chứ không có bổ trợ quá lớn về mặt chiến đấu cho anh như thần khí của Jack hay các tuyển thủ nhân loại khác. Vì thậm chí những cú đá hay sức mạnh được tung ra từ bên tay không được trnag bị thần ký của anh, Adam vẫn tổn thương Zeus cực kỳ kinh khủng.

 

. Sau cái chết của Adam, toàn thể nhân loại như thấy được tia sáng đầu tiên trong trận chiến đối chọi lại các vị thần linh giành để đánh ra một con đường sống cho sự tồn vong của nhân loại.

Số 3. Sasaki Kojiro- Kẻ thất bại mạnh nhất Nhật Bản

Kojiro chọn thời điểm mạnh nhất của mình trong hình hài của một lão già cao kều với một mái tóc bạc phơ. Thân hình ông thì chằng chịt những vết chai sạn và những đường kiếm thể hiện cho việc rèn luyện.

Dù cho có hay luôn đến trễ tại võ đường và chây lười trong việc luyện tập kiếm thuật, Kojiro vẫn là một kẻ có niềm đam mê mãnh liệt đối với kiếm kỹ. Ông từ khi còn bé đã có thể đối đầu với những người mạnh hơn bản thân. Tuy là tài năng đến vậy, nhưng Kojiro lại chấp nhận thất bại ngay lập tức khi vừa mới bị đánh bay đi thanh kiếm của mình. Kojiro đã đi khắp Nhật Bản và thách đối với vô vàn vị kiếm sĩ tài ba và luôn chỉ có một kết cục là thất bại trước họ. Sau đó, như một vòng lặp, Kojiro lại bắt đầu tìm hiểu về sơ hở của từng đối thủ mình đối mặt để vượt qua họ và đồng thời cải thiện kiếm kỹ của mình. Vào năm Kojiro 26 tuổi, ông đã chết dưới tay của một bậc thầy kiếm thuật có tên Musashi Miyamoto, một cô gái thích ăn udon và cuồng các bé shota.. à xin lỗi mình nhầm vũ trụ, một người đàn ông đầy lông lá và vạm vỡ. Kojiro đã bị cuốn quá sâu vào việc phân tích lối đánh của Musashi và bị ông chém chết trong trận tử chiến này, để lại một vệt kiếm trên mặt của Musashi. Sau khi chết đi, Kojiro cuối cùng cũng vượt qua Musashi bằng cách phân tích lối đánh của Musashi thành công.

Sasaki Kojiro sở hữu một bộ óc chiến đấu vô cùng độc đáo cho phép ông có thể hình dung ra những đối thủ mà ông đã từng giao đấu qua và chiến bại. Kojiro có thể mô phỏng đối thủ trong tâm trí mình sau khi tìm hiểu được di chuyển, hơi thở và kỹ thuật của họ.

Tuy không sở hữu khả năng phản xạ thần tốc như Adam, Kojiro vẫn có khả năng tiếp cận được tốc độ của đối thủ bằng cách kết hợp vô số lần luyện tập của mình cộng với mô phỏng để đoán được các bước tiếp theo của đối thủ để tiến hành né tránh.

Đồng hành cùng với Kojiro là một thanh katana được hóa thành bởi Valkyrie tên là Hrist. Hrist có tính cách lưỡng cực. Một bên là người điềm tĩnh và dễ thông cảm, còn bên kia thì tinh thần không ổn định và dễ nổi nóng.  Khi một vũ khí bị bẻ đôi, nó sẽ tách thành hai với mỗi một vũ khí chứa một bản thể tính cách của cô.

Số 4. Jack the Rippper-Tên sát nhân bí ẩn thành phố London

Vào cuối thế kỷ 19, Jack the Ripper là tên sát nhân đã gây nên một cơn ác mộng trên khắp các ngõ ngách của thành phố London và cũng là chiến binh đại diện cho nhân loại trong trận chiến thứ 4 của Ragnarok.Jack ăn vận trông hệt như một quí ông ở thời kỳ hơi nước máy móc vừa phát triển, với một mảnh đơn phiến kính mắt ở bên phải đầy những bánh răng phía trong.

Jack được sinh ra ở đâu đó trong một khu ổ chuột của London bởi một người đàn bà làm gái gọi có tên là Mary vào thời điểm cuối thế kỷ 19, khi cuộc cách mạng công nghiệp vẫn còn đang diễn ra. Mary đã phá thai cả thảy 5 lần, nhưng định mệnh tới lần thứ 6 bà lại không nỡ phá nó đi mà sinh ra, đó chính là Jack. Hắn dành phần lớn thời gian để lục lọi tại những bãi rác để kiếm về những mẫu thức ăn ôi thiu vứt đi cho mình và mẹ hắn cũng như làm các việc lặt vặt như là giao báo ở London để kiếm thêm tiền trang trải cho mái nhà nhỏ của mình. Trong quá trình lục lọi ở những bãi rác, Jack đã luôn bị đánh đập bởi những tên côn đồ và những ông chủ nhà hàng vì đã dám xới tung kho rác của họ lên. Từ đó, hắn luôn nhìn thấy được màu sắc u tối mà những kẻ thượng lưu dành cho mình:trịch thượng, kiêu ngạo, khinh thường, phỉ bang, mỉa mai những kẻ bần cùng dưới đáy xã hội.

Jack chỉ là một mắc xích để níu kéo lại người tình phụ bạc kia và đáng lẽ bà không nên sinh hắn ra. Nếu như người tốt và kẻ xấu nằm giữa ranh giới thiện và ác thì Jack cũng vậy và hắn chỉ trở nên thực sự độc ác sau tâm hồn non nớt tan vỡ.từ giây phút ấy hắn mất tất cả! Jack bất chợt hiểu ra mọi thứ và thấy được thứ sắc màu thật sự ẩn sau lớp màu sắc giả tạo mà hắn thường thấy trước đây, thứ màu sắc dơ bẩn không còn đẹp đẽ mà hắn thường thấy ở những kẻ khác đối với mình. Trong đời hắn, cứ như thể hắn chưa bao giờ nhìn thấy được thứ màu sắc tuyệt đẹp đến như này. Và thế là hắn quyết định đây sẽ là thứ sắc màu dẫn lối cho con đường của bản thân rồi kết liễu mẹ mình bằng một con dao ngay cổ.

Jack the Ripper là một bậc thầy sát thủ,với bộ óc thiên tài tinh quái và độ lươn lẹo .hắn có thể lẩn trốn và ám sát mục tiêu bằng vô vàn các cách khác nhau. Trong cuộc đi săn, Jack sẽ sẵn sàng sử dụng mọi thứ để giết chết kẻ thù cùng với bộ não đầy sáng tạo của mình.

Jack được trời phú cho một con mắt phải có khả năng nhìn thấu được tâm hồn của người khác dưới dạng màu sắc dù chỉ là một rung động nhỏ nhất, thì hắn vẫn thấy được sắc màu thật sự của họ. Chính điều này đã khiến hắn có thể liệt sát bao nhiêu con người mà vẫn thoát khỏi sự truy bắt đến từ phía cảnh sát.

Thần Khí:

Để có thể tạo ra những tuyệt chiêu và kế hoạch như vậy, thần khí của Jack đã đóng góp không nhỏ vào việc đó. Người hóa thân thành thần khí của hắn chính là một Valkyrie có tên là Hlökk( hờ lok) khi cô đã hóa thành đôi găng tay của Jack và cho phép hắn cường hóa bất kỳ thứ gì đôi găng tay này chạm vào. Hlökk không muốn kết hợp nhưng bị Jack cưỡng ép trở thành thần khí .

Trận chiến giữa Jack the Ripper và Hercules là trận chiến vô cùng ý nghĩa bởi sự đối lập giữa thần và người giữa danh giới thiện ác.trong trận chiến chúng ta tự hỏi đâu mới là chính đâu mới là tà.

Số 5 . Raiden Tameemon tên Sumo mạnh mẽ nhất lịch sử.

KHông giống như những gì đã được miêu tả trong lịch sử, Raiden thật sự sở hữu một thân hình cực kỳ săn chắc và chiều cao khủng bố. Anh còn cao hơn cả 2 bán thần Valkyrie và thậm chí khi ngồi xuống, bàn tay anh vẫn đủ để bao phủ các đối thủ sumo khác.

01/1767, Taroukichi Seki được sinh ra với một di chứng có tên gọi “bó buộc ngoài cơ xương”. Dẫu cho đã sắp lên 3, Taroukichi vẫn khiến bố mẹ mình không khỏi ưu phiền vì con mình vẫn không thể tự đi bàn hai chân của mình. Các cơ thịt của Taroukichi tự động thắt chặt lại một cách bất thường, bẻ gãy gần như tất cả các đốt xương trên người anh và càng ngày càng phát triển một cách mất kiểm soát bất cứ khi nào anh bước đi. Sự kiên trì của anh đã giúp cơ thể tự hành thai nghén ra một “thuốc chữa” kiềm nén cơ bắp anh lại có tên “Bách Ấn”. Khi lên 5, anh bắt đầu thể hiện việc hứng thú bởi bộ môn Sumo từ việc quan sát những đứa trẻ khác đang tập luyện môn thể thao đấu vật này.

Sau này Trong hơn 20 năm thi đấu, Raiden gần như không thể bị đả bại bởi bất kỳ một ai và người ta đã mệnh danh anh là võ sĩ sumo mạnh nhất lịch sử. Sau đó thì anh không bao giờ chiến đấu nữa và rời khỏi võ đài.

sức mạnh của Raiden thật sự khủng bố đến mức nó gần như đã giết chết anh với mớ cơ bắp ngày một sinh sôi nảy nở vô tội vạ này. Sau khi triệt để khai bỏ Bách Ấn, Raiden đã có thề tự do thi triển hoàn toàn 100% công lực của mình để đối đầu với Shiva. Dù đã chặn các đòn tấn công của Raiden bằng bốn cánh tay của mình, Shiva vẫn tổn thương khá nặng và mất đi cả 1 trong 4 cánh tay của mình.

Thần Khí:

Để có thể kiểm soát cơ bắp của mình hoàn hảo như vậy thì không thể kể đến sự trợ giúp của cô nàng cơ bắp nhất hội Valkyrie-Þrúðr. Cô đã hóa thành Bách Xích và hợp nhất với cơ thể Raiden để giúp anh kiểm soát hơn về cơ bắp của mình

Tuy chiến bại trước Shiva, nhưng Radien đã để lại một dấu ấn khó phai trong lòng mọi người.

Số 6.Buddha – Đức Phật Tất Đạt Đa

Đức Phật Buddha có tên khi là con người là Gautama Siddhartha phiên âm hán việt là tất đạt đa hoặc Thích Ca Mâu Ni.Đức Phât là đại diện của Nhân loại trong vòng thứ sáu của Ragnarok , đối đầu với Zerofuku , mặc dù ban đầu ông được coi là đại diện cho các vị thần .

Tương truyền, Tất Đạt Đa là một con người có thật sống trong lịch sử từ năm 624 TCN – 544 TCN. Ngài vốn là vương tử hoàng tộc Gautama của tiêu quốc Shakya. Sau khi nhìn thấy “một người già, một người bệnh, một xác chết, một sa môn” Tất Đạt đa từ bỏ mọi ham muốn trần tục và đi tu. Đức phật đã đi sâu vào phần cơ bản của tinh thần. Ông đột nhiên được giác ngộ về mọi thứ của thế giới! ông thấy tất cả các câu trả lời ! Câu hỏi của Thích Ca là gì và hạnh phúc mà ông ấy tìm kiếm giờ đã được giải đáp ! Đức phật chú tâm giải thoát khỏi những tư tưởng tham ái, bất thiện và đạt được sơ thiền, sau đó nhị thiền, tam thiền và tứ thiền, nhưng những cảm giác hỉ lạc này không để lại dấu vết gì trong tâm.Tâm ngài thoát khỏi dục vọng, ham muốn tồn tại, vô minh. Đức phật tự hiểu chân lý ‘Tái sinh ngài đã đoạn, cuộc sống tu tập của ngài đã hoàn tất, đức phật đã hoàn thành những gì phải làm.

 Sau khi đắc đạo, ngài bắt đầu truyền bá tư tưởng và thành lập nên Phật Giáo.

Trong truyện, Đức Phật có vẻ ngoài và tính cách khác khác biệt so với nguyên bản. Tuy nhiên, bản tính yêu quý chúng sinh, nâng niu sinh mệnh nhân loại vẫn được thể hiện khá rõ. Vì muốn con người tiếp tục sống, Đức Phật đã phản bội các vị thần, quay sang chiến đấu cho con người. Đây có lẽ là tình tiết được tính toán trước bởi như đã nói ở trên, Đức Phật ban đầu vốn là một con người.

Với Sức mạnh thần thánh và sở hữu sức mạnh thể chất siêu việt. Cùng Kỹ thuật chiến đấu của Đức Phật Thay vì Volund, ông sử dụng vũ khí của riêng mình, một cây quyền trượng

bao gồm sáu hình thức của vũ khí, trong đó mỗi hình thức dựa trên một cảnh giới trong vòng luân hồi của Phật giáo được gọi là lục đạo luân hồi.

Hiện tại, đối thủ của ngài là Thất Phúc Thần.

Số 7. Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng là người sáng lập ra nhà Tần.Tần Thủy Hoàng còn được gọi là Shi Huang Di ,nghĩa đen là “Hoàng đế đầu tiên của Tần”. Ông tên huý là Chính, tính là Doanh, thị là Triệu hoặc Tần, là vị vua thứ 36 của nước Tần, đồng thời là Hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Hoa sau khi tiêu diệt sáu nước chư hầu, chấm dứt thời kỳ Chiến Quốc vào năm 221 TCN. Ông lên ngôi Tần vương năm 13 tuổi và trở thành Hoàng đế năm 38 tuổi . Ông trị vì 37 năm, trong đó xưng vương 25 năm, xưng đế 12 năm, qua đời vì bệnh vào năm 210 TCN ở tuổi 49. Sau khi ông qua đời, nhà Tần sớm diệt vong chỉ 3 năm sau đó.Ông được nhiều người coi là vị hoàng đế vĩ đại nhất mọi thời đại của Trung Quốc mặc dù đôi khi bị coi là bạo chúa.

Tần Thủy Hoàng là một trong những chiến binh đỉnh cao của con người được lựa chọn để tham gia và chiến đấu chống lại các vị thần ở Ragnarok.

Tần Thủy Hoàng Trong truyện là người có tầm vóc trung bình gần như Jack the Ripper. ông mặc một chiếc áo choàng hở vai phức tạp, giống như những chiếc áo choàng của các Hoàng hậu Trung Quốc. đeo một chiếc khăn bịt mắt được trang trí với một vệt hoa văn che mắt của mình. Trên má phải có hình xăm một con rết.Trong văn hóa Trung Quốc, rết được gắn với những liều thuốc ma thuật mạnh mẽ mặc dù được biết đến là loài có nọc độc. Vì vậy, hình xăm con rết trên má phải của Tần Thủy Hoàng có lẽ là để phản ánh việc ông theo đuổi thuốc trường sinh, trong suốt cuộc đời của ông.

Hiện chưa rõ sức mạnh và khả năng của Tần Thủy Hoàng Nhưng có thể dự đoán được rằng ông sẽ khá mạnh.Liệu ai sẽ là đối thủ của vị bạo quân trung Quốc này? Có thể là odin chăng?

Số 8. Sparta, huyền thoại vua Leonidas

Leonidas là một trong những vị vua tài giỏi nhất lịch sử thế giới. Không những thế, ông còn sở hữu một trái tim dũng cảm và đầy kiên định. ua Leonidas được cho là hậu duệ của Hercules, á thần nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp.

Sinh ra mang dòng máu của đế vương, Leonidas là con thứ ba của Anaxandrides. Không phải con cả nhưng Leonidas cuối cùng vẫn lên ngôi vào năm 488 trước Công nguyên (TCN) sau cái chết của cha và hai anh trai.

Tuy nhiên, sinh ra là con thứ đồng nghĩa với việc Leonidas phải theo học ngôi trường công lập khắt khe mà tất cả những đứa con trai không phải con cả đều tham dự. Trong ngôi trường này, Leonidas đã học được những kiến thức quân sự cũng như được rèn luyện kỹ lưỡng về thể chất để có thể sẵn sàng chuẩn bị cho các cuộc chiến trong tương lai.

Tuy nhiên, sinh ra là con thứ đồng nghĩa với việc Leonidas phải theo học ngôi trường công lập khắt khe mà tất cả những đứa con trai không phải con cả đều tham dự. Trong ngôi trường này, Leonidas đã học được những kiến thức quân sự cũng như được rèn luyện kỹ lưỡng về thể chất để có thể sẵn sàng chuẩn bị cho các cuộc chiến trong tương lai.

Quay trở lại Leonidas, vị vua vĩ đại của người Sparta. Người ta ước tính rằng Leonidas khoảng 60 tuổi vào thời điểm đó, khi mà vua Ba Tư Xerxes I đem quân tới xâm lược Hy Lạp.

Những người Hy Lạp dưới sự chỉ huy của Leonidas đã chiếm lấy vị trí trọng yếu tại Thermopylae, nơi có tính địa hình chiến lược. Nhưng ngay cả khi đã anh dũng chiến đấu, vẫn có những chuyện không đáng xảy ra. Đó là sự xuất hiện của một kẻ phản bội người Hy Lạp, hắn đã dẫn dắt quân Ba Tư đi vòng qua một đèo núi ra phía sau lưng những chiến binh Hy Lạp.

Rơi vào thế gọng kìm, vua Leonidas không thể bảo vệ cả hai mặt giáp công, ông và 300 người lính Sparta (không tính 400 người Thebans và hơn 700 bên phía Thespians lựa chọn ở lại chiến đấu) đều hy sinh

Chúng ta đều biết kết thúc của câu chuyện đó là vua Leonidas cùng những chiến binh của mình đã chết một cách anh hùng đẻ bảo vệ vùng đất mà họ yêu quý.

Trong Record of Ragnarok Chưa có nhiều thông tin nhưng chác chắn rằng cuộc chiến của Sparta, huyền thoại vua Leonidas sẽ vô cùng hấp dẫn.

Số 9. Nikola Tesla

Chắc hẳn với những người đam mê công nghệ, máy móc, khoa học thì không còn xa lạ với cái tên Nikola Tesla. Nikola Tesla (sinh 1856- mất 1943) là một nhà phát minh, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện người Mỹ gốc Serbia. Ông là nhân vật được biết đến nhiều nhất nhờ mang đóng góp của bản thân để thiết kế ra hệ thống điện xoay chiều ở hiện tại. 

Tesla lớn lên và sinh ra ở Áo, theo học ngành kỹ thuật và vật lý vào những năm 1870 mà không cần sử dụng bằng. Ông được tích lũy kinh nghiệm thực tế đầu năm 1880 khi đang làm việc ở lĩnh vực điện thoại tại Continental Edison trong ngành năng lượng điện mới. 

Nikola Tesla là một nhà khoa học bị đánh giá là khá “điên” đối với nhiều người. Ông mắc một hội chứng đó là chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD – một loại rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính, dấu hiệu phổ biến của bệnh đó là ý nghĩ ám ảnh, lo lắng không có lý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng, đây là một dạng trong nhóm bệnh liên quan trực tiếp đến Stress).

Cuộc đời ông có nhiều dấu hiệu đặc biệt liên quan đến con số 3. Người ta nói rằng Tesla thường đi vòng quanh 3 lần trước khi vào 1 tòa nhà, và ông luôn yêu cầu 18 (1 con số chia hết cho 3) chiếc khăn ăn để đánh bóng đồ bạc và cốc nước mỗi tối. Ông sống 1 mình những năm cuối đời trong căn hộ 3327 (cũng 1 con số chia hết cho 3) trên tầng 33 của khách sạn New York. Cuối cùng thì ông mất 3 ngày trước sinh nhật lần thứ 87 của mình.

Có thể khẳng định rằng ông là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trong Record of Ragnarok chúng ta vẫn chưa biết liệu một nhà khoa học như Tesla sẽ đối đầu với một vị thần như nào ? biết đâu đấy nhà khoa học vĩ đại của chúng ta khi kết hợp cùng một vakyrie sẽ tạo ra những phát minh siêu dị để đối đầu với thần thì sao nhỉ ?

SÔ 10. Grigori Rasputin huyền bí

Grigori Yefimovich Rasputin là một nhân vật lịch sử Nga. Tự phong cho mình là tu sĩ với thần lực của thượng đế, Rasputin được Nga hoàng Nikolai II và hoàng hậu Alexandra tôn sùng vì họ cho rằng ông ta đã chữa được cơn bệnh hiểm nghèo cho con trai duy nhất của họ là hoàng tử Aleksei Nikolaevich, Thái tử của Nga.

Rasputin được cho là tu sĩ, kẻ mê hoặc nhân tâm, người của thượng đế, tiên tri, thần y,… Có rất nhiều thông tin về Rasputin nhưng khó có thể xác định tính trung thực vì phần lớn là huyền thoại hay lời đồn đại thêm thắt của công luận.

Grigori Yefimovich Rasputin sinh ra trong giai cấp bần nông trong một làng thuộc Pokrovskoye, dọc sông Tura Siberia.[2] Ông sinh vào thập niên giữa 1863 và 1873.

Rasputin từng chết đuối hụt khi còn nhỏ.18 tuổi Rasputin bị bắt vào tu viện sám hối do tội ăn cắp vặt của mình. Tại đây ông ta được học về tôn giáo, sau đó trở thành tu sĩ lang thang khắp nơi.nói về chiến tích của Rasputin thì khá là dị ông ta ra nhập tà giáo , hấp diêm nữ tu sĩ, Thông dâm, Nghiện rượu và á phiện, Tham nhũng, Điệp viên cho Đức.

Giai thoại về những cuộc mai phục sát hại Rasputin còn quái gở hơn những câu chuyện về cuộc đời lập dị của ông ta. Rasputin từng bị ám sát nhiều lần do những hậu quả mà mình gây ra, tuy nhiên trước đó không vụ nào thành công.cái chết của ông ta cũng khá li kỳ khi mà Rasputin uống rượu độc như uống nước lã mà không dẹo ,bắn ông ta cũng không chết, họ phải dùng gậy đánh thêm nhiều phát rồi bọc vải ném xuống hồ nước đóng băng.

Thi thể của ông ta sau đó được vớt lên với tư thế như đang cố cào lớp băng, Rasputin  chết theo đúng cách mà Rasputin từng chết hụt lúc nhỏ! Sự kỳ lạ con chưa hết khi sau đó công nhân quật mộ ông ta và đem đốt trong khu rừng gần đó, xương của Rasputin bỗng co quắp giật nãy lên dù đã chết rất lâu.

 Vậy Bí quyết sống dai của Rasputin là gì? Có lẽ là cái gì cũng nghiện, trà, thuốc, rượu, gái, không từ cái gì chăng ?

Rasputin huyền bí: Kẻ khiến Nga hoàng phải điêu đứng sẽ đối đầu với vị thần nào trong Record of Ragnarok  đây?

Số 11. Souji Okita

Lại là một đại diện đến từ japan Okita Souji là đội trưởng đội 1 Shinsengumi – lực lượng cảnh sát đặc biệt ở Kyoto trong suốt giai đoạn cuối của Mạc Phủ. Anh nổi tiếng là một tay kiếm thiên tài, một trong những kiếm sĩ mạnh nhất của Shinsengumi, cùng với Saitō Hajime và Nagakura Shinpachi. Tên “Sōji” nghĩa là Tổng Tư.

Souji Okita được miêu tả là rất trẻ, có thể là một thiếu niên. Mái tóc đen dài của anh ấy được buộc lại thành đuôi ngựa. Anh ấy đeo một chiếc khăn có họa tiết kẻ caro và mặc áo choàng truyền thống của Nhật Bản. Người ta biết rất ít về tính cách của Souji. Anh ấy dường như rất dễ bị kích động và đang háo hức chờ đợi trận đấu sắp tới của mình ở Ragnarok.

Thiết kế và tính cách Souji được lấy từ Souji Okita trong series Chiruran: Shinsengumi Requiem , một bộ truyện chạy cùng tạp chí với Shuumatsu no Valkyrie .

Souji sinh năm 1842 hoặc 1844 (do cách tính lịch khác nhau) trong một gia đình samurai.Ngay từ nhỏ Souji đã chứng tỏ mình là một người có tư chất đặc biệt về kiếm thuật và đã trở thành Quyền sư phụ tại ‘Thí vệ quán năm 1861. Mặc dù được đánh giá là một người trung thực, lịch thiệp và tốt bụng, Sou cũng là một giáo viên nghiêm khắc và dễ nổi nóng với các học trò của mình.

Souji là một trong 2 thành viên trẻ nhất của Thí vệ quán cùng với Toudou Heisuke tại Shinsengumi. Anh cũng là một trong những thành viên của Thí vệ quán đã tham gia vào vụ ám sát Serizawa Kamo và Uchiyama Hikojiro năm 1863. Trong cuộc chiến tranh Boshin, sau trận chiến tại Toba-Fushimi  .Khi lực lượng của Mạc Phủ bị đánh bại và phải rút về miền núi Tohoku, Okita đã ở lại Edo một mình. Anh mất vì bệnh lao ngày 19/7/1868.

Lịch sử ghi nhận Okita bởi cá tính và thiên tài kiếm thuật của anh. Với kỹ thuật thần sầu, Souji có 1 tuyệt chiêu là Mumyo-ken[7] (“Vô ảnh kiếm) hay Sandanzuki (Tam đoạn thích) một kỹ thuật có thể đồng thời tấn công cả cổ, vai phải, vai trái của đối thủ chỉ với 1 chiêu (Tam đoạn thích được cho là có thể tấn công vào 3 điểm cùng 1 lúc, nhưng đó chỉ là sự thêm thắt đồn thổi)[8]. Sandanzuki là sáng tạo của riêng Souji và có thể bắt nguồn từ một chiêu thức học được từ Hijikata (Hirazuki – tuyệt chiêu tấn công ngang, ý tưởng cho Nha Đột của Saitou trong Rurouni Kenshin).

Số 12. Michel Nostradamus

Nhà tiên tri Nostradamus (1503-1566) là dược sĩ và nhà tiên tri người Pháp.Ông là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại và là tiền bối của bà Vanga. Những lời tiên đoán của ông phần nào được kiểm chứng qua dòng thời gian.

Những lời tiên đoán của Nostradamus thường nói về những biến cố trọng đại của thế giới như tật bệnh, chiến tranh, về các thiên tai khủng khiếp. Ông được coi là một trong những nhà tiên tri lừng danh nhất thế giới.

Nostradamus sinh tại Saint-Rémy-de-Provence, miền nam nước Pháp, là con một nhà buôn lúa mì, kiêm công chứng viên giàu có. Ông thuộc một dòng tộc Do Thái đã cải đạo Thiên chúa. Ngay từ khi còn nhỏ, Nostradamus đã bộc lộ năng khiếu toán học, thiên văn và chiêm tinh.

Năm 15 tuổi, Nostradamus vào đại học Avignon học để lấy bằng tú tài, nhưng hơn một năm sau đó ông bỏ dở dưới tác động của trận đại dịch đen (bệnh dịch hạch). Năm 1529, sau vài năm hành nghề dược sĩ ông theo học bằng tiến sĩ y khoa tại Đại học Montpelier, nhưng bị phát hiện từng hành nghề lang y nên bị nhà trường trục xuất.

Không chịu từ bỏ niềm đam mê Notradamus lại tiếp tục “bí mật” hành nghề bào chế thuốc để cứu người. Tuy nhiên, một trận dịch hạch bất ngờ ập đến cướp đi tính mạng của những người hàng xóm và tất cả thành viên trong gia đình ông.

Trước nỗi đau quá lớn, Nostradamus rời bỏ quê hương, bỏ đi lang thang đến nhiều nơi trên đất Pháp và Ý. Mang tâm trạng u uất và đau khổ, Nostradamus đã tìm đến niềm đam mê khoa học huyền bí.

Năm 1547, ông định cư ở Salon, kết hôn với một goá phụ giàu có và có 6 người con. 3 năm sau, Nostradamus cho ra mắt cuốn Niêm Giám đầu tiên, sau này được được coi là Tân Kinh Thánh, dưới hình thức các bài thơ dự đoán về những điều sẽ xảy ra trong tương lai.

Để dự báo tương lai, Nostradamus đã viết hơn 1.000 bài thơ tứ tuyệt và trở thành những lời sấm truyền nổi tiếng. Để tránh bị chính quyền soi xét, ông thường dùng biện pháp chơi chữ, dùng các ngôn ngữ Hy Lạp, Latin, Italy, Do thái và Ả Rập.  chúng miêu tả những biến cố được tiên kiến sẽ xảy đến cho thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế, theo dự kiến là vào năm 3797 CN

Tất cả những lời tiên tri của Nostradamus đều được diễn đạt một cách mơ hồ, khó hiểu và chỉ có thể được xác minh sau khi sự kiện đã xảy ra.

Trong suốt 400 năm qua, những lời tiên tri của Michel de Nostradamus đã khiến các nhà khoa học khó có thể giải thích. Trong số hơn 1.000 lời tiên đoán của ông, có đến quá nửa đã trở thành sự thật. Nhiều người cho rằng Nostradamus đã dự đoán chính xác sự kiện Mỹ thả bom hạt nhân vào Hiroshima năm 1945; Cách mạng Pháp năm 1789; sự nổi dậy của Hitler; cái chết của Công nương Diana; và hai cuộc chiến tranh thế giới.

Vẫn Chưa có thông tin của Nostradamus trong Record of Ragnarok nhưng có thể phỏng đoán được năng lực của ông có thể liên quan đến ngoại cảm thấu thị và chữa bênh.

Số 13. Simo Häyhä (Shimo Heihe)

Shimo Heihe biệt danh “Cái chết trắng” ,. Shimo Heihe đã sử dụng súng trường M28 một biến thể của Súng trường Mosin và một súng tiểu liên KP/31 là nguyễn mẫu hậu duệ của M22.Ông được cho là đã giết hơn 500 người trong Chiến tranh Mùa đông, kéo dài chưa đầy 100 ngày. Ông sinh 17 tháng 12 năm 1905 – mất  1  tháng 4 năm 2002) là một lính bắn tỉa của quân đội Phần Lan trong Chiến tranh thế giới thứ hai trong Chiến tranh mùa đông 1939–1940 chống Liên Xô . 

Simo Häyhä sinh ra tại làng Kiiskinen của đô thị Rautjärvi ở tỉnh Viipuri, miền nam Phần Lan gần biên giới với Nga. [7] Ông là con thứ bảy trong số tám người con trong một gia đình nông dân theo đạo Lutheran.

Häyhä tham gia lực lượng Vệ binh trắng tự nguyện của Phần Lan ( Suojeluskunta ) ở tuổi 17. Anh đã thành công trong các cuộc thi bắn súng ở tỉnh Viipuri; Nhà của anh ta được cho là đầy ắp những chiến tích cho tài thiện xạ.

Shimo Heihe có thể ước tính khoảng cách với độ chính xác từ 1 mét đến 150 mét .trong quá trình huấn luyện Cảnh vệ dân sự của mình, Shimo đã từng bắn trúng mục tiêu 16 lần từ cách xa 150 mét chỉ trong một phút. “Đây là một thành tích không thể tin được với một khẩu súng trường bắn bu lông, vì mỗi hộp mực phải được nạp bằng tay với một băng đạn cố định chứa năm hộp đạn cùng nhau.”

Vào ngày 6 tháng 3 năm 1940, Shimo bị thương nặng sau khi một viên đạn nổ do một người lính Hồng quân bắn trúng hàm dưới bên trái của ông.  Sau trận chiến, Häyhä được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh và được cho là đã chết, và ông bị đặt trên một đống xác chết. Một người lính đang tìm kiếm Shimo theo lệnh của sĩ quan chỉ huy, nhận thấy một chân co giật giữa đống xác và thấy Shimo còn sống.  Häyhä đã được sơ tán nhưng “một nửa khuôn mặt của anh bị mất”.

Trong Record of ragnarock Ông được mô tả là Một người đàn ông trẻ tuổi mặc áo khoác mùa đông với chiếc mũ trùm đầu. Hàm của anh ta được bao phủ bởi một mảnh vải. Điều này có lẽ là để che giấu sự biến dạng của hàm trái do một viên đạn nổ do một lính bộ binh của đối phương bắn.

Và Cuối Cùng Số 14. Sakata Kintoki

Lại 1 đại diện đến từ japan các bạn đừng nhầm với anh chàng phản diện trong seri gintama nhé!

Không có nhiều thông tin về Sakata Kintoki. Sakata Kintoki tên thật là Kintaro là một anh hùng dân gian từ văn hóa dân gian Nhật Bản. Một đứa trẻ có sức mạnh siêu phàm, anh được một yama-uba nuôi dưỡng trên núi Ashigara. Kintaro là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản , và hình ảnh của anh ấy tô điểm cho mọi thứ, từ tượng đến sách truyện , anime , manga cho đến các nhân vật hành động .

 Từ nhỏ Kintarou đã có sức mạnh hơn người tới mức có thể vung vẩy một chiếc rìu lớn và luôn được động vật yêu mến. Cậu đấu vật với gấu và cưỡi trên lưng gấu thay cho ngựa. Một ngày nọ, sức mạnh phi thường của cậu đã được vị võ sĩ Minamoto no Yorimitsu ở Kyoto công nhận và chiêu mộ. Từ đó, Kintarou lấy tên là Sakata Kintoki, đi theo phò trợ cho vị võ sĩ kia dánh đuổi lũ yêu ma quỷ quái.

Trong record of ragnarock nhân vật này vẫn chưa xuất hiện nên chúng ta sẽ phải chờ những chương chuyện tiếp theo.

 

Vậy là chúng mình vừa tìm hiểu về danh sách đại diện nhân loại đại chiến với các vị thần vì có sự bẻ lái của tác giả nên trong danh sách 8 người còn lại ai sẽ là người đại diện cho nhân loại trong 7 trận đấu tiếp theo đành phải chờ tác giả.

CÁc bạn thấy sao về các đại diện của nhân loại để đối đầu với các vị thần ? hãy commnet cho chúng tớ biết nhé !

Cảm ơn các bạn đã xem hết video dù nó hơi dài lằng tà là ngoằng ! chúc các bạn có một buổi tối vui vẻ ! goodnight…..

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...