Đệ Lục Thiên Ma Vương Ngồn Gốc Và Sức Mạnh Trong Shuumatsu No Valkyrie – Record Of Ragnarok

0 6.094

Trân chiến chiến không cân sức giữ đức phật và reifuku đã đến hồi gay cấn khi mà Zerofuku đã hóa thân thành Thiên Ma Ba Tuần.đây là lần biến hình thứ 3 vậy Vị ma thần này là ai? Vì sao Zerofuku lại hóa thành ông ta? Cùng tớ tìm hiểu nào.

Trong Shuumatsu No Valkyrie – Record Of Ragnarok chap 49, Đức Phật đã thành công cảm hóa Zeifuku, khiến vị thần Nhật Bản không còn bị chi phối bởi bất hạnh nữa. Ngay lúc mọi chuyện tưởng chừng đã kết thúc, Zeifuku bỗng bị ép biến đổi thành một vị ma thần khổng lồ.

Thiên Ma Ba Tuần là ai? Nguồn gốc và sức mạnh

Thiên Ma Ba Tuần – Tha Hóa Định Tại Thiên hay Đệ Lục Thiên Ma Vương là vị ma thần tồn tại trong các câu chuyện Phật Pháp. Theo đó, Ba Tuần là kẻ chuyên phá rối Phật và những người tu hành. Hắn sẽ làm mọi cách để cám dỗ người tu thực hiện các hành vi sai trái, từ đó rời khỏi con đường Phật Pháp.

Tương truyền, Cõi Trời là một trong 5 cõi của Lục Đạo Luân Hồi. Người biết tu tập phước báo, biết tu hành và làm điều thiện thì sẽ được đưa về Cõi Trời. Tuy nhiên, nếu một người Cõi Trời xuất hiện ác niệm, người đó sẽ bị mất hết nghiệp tốt và bị đọa khỏi cõi.

Khi Phật giáo muốn để thần giới đứng đầu, Đệ Lục Thiên trở nên tha hóa bỗng muốn tranh giành. Có người nói nếu như có thể vượt qua Đệ Lục Thiên, có thể thoát khỏi dục vọng nam nữ, ràng buộc thế gian, hướng đi thành Phật. Phật và ma ranh giới vô cùng mong manh.

Với Thiên Ma Ba Tuần, ông đã không tin vào Phật Pháp và “đá đổ” gần như mọi thứ về Phật. Trong sách vở nhà Phật, Thiên Ma Ba Tuần là kẻ có sức mạnh vô song cùng nhiều phép thần thông đáng sợ. Hắn là vị ma thần đã suýt khiến Phật thất bại trong con đường tu hành.

Trong 6 tầng trời dục giới thì cõi Tha hoá tự tại thiên (cõi dục giới cao nhất, chỗ ở của thiên ma).

Cõi Dục giới >> 1. Tứ Thiên Vương. 2. Đao Lợi Thiên. 3. Dạ Ma Thiên. 4. Đô Sử Đa Thiên. 5. Lạc Biến Hóa Thiên. 6. Tha Hóa Tự Tại Thiên (Cõi Thiên Ma Ba Tuần)

Chúng sanh ở Dục giới là 12 loại:

Địa ngục, Súc sinh,Ngạ quỷ,Nhân,A Tu La,Tứ Thiên Vương,Đao Lợi Thiên,Dạ Ma Thiên,Đâu Suất Thiên,Hóa Tự Tại Thiên,Tha Hóa Tự Tại Thiên Và Ma Thiên.

Thiên ma là vị vua cai quản cõi dục giới bao gồm : 6 cõi trời dục giới và các cõi dục bên dưới. Bất cứ chúng sinh nào muốt thoát khỏi sự cai quản của y đều bị thiên ma quấy nhiễu.Vì sao thiên ma ba tuần gây ảnh hưởng nhiều đến cõi giới con người?

Đối tượng của thiên ma là các vị tu hành thoát khỏi các cõi dục giới.người tu hành, đã tu đạt tới định lực. Có định lức không có gì quan trọng, nhưng cung điện của ma vương bị rúng động giống như bị động đất vậy. Vì ma vương cũng có thần thông, nên khi cung điện của hắn bị rúng động , thiên ma liền quan sát: Tại sao cung điện của ta lại vô duyên vô cớ rung rinh, tan vỡ thế nầy? thiên ma khám phá ra trên thế gian có người sắp sửa thành tựu đạo nghiệp; định lực của người tu đó khiến cho cung điện của ba tuần đỗ vỡ. Thiên ma mới suy nghĩ: Mày muốn phá diệt tao hả? Tao sẽ phá hủy định lực của mày trước! Cho nên, thiên ma đến phá hoại định lực của người tu hành.

Như vậy, Thiên Ma Ba Tuần có nguồn gốc từ Phật Giáo. Vậy vì lí do gì Zeifuku lại hóa thành ma thần này?

ta có thể thấy rất rõ rằng vị thần Nhật Bản đã được cảm hóa sau khi đấm nhau với Đức Phật. reifuku đã gần như giác ngộ ông ta luôn muốn trở thành như đức phật,muốn được mọi người yêu quý, Đáng lẽ ra, ông sẽ không bị hóa ma thần. Tuy nhiên, hai chiếc sừng của Zeifuku đã ép vị thần hóa Thiên Ma và ngay cả đức phật cũng không thể ngăn cản được

Chương 49 cũng đánh dấu sự xuất hiện của Beelzebub. Rất có thể chính vị thần này đã giở trò khiến reifuku biến hình ngoài ý muốn. Nếu điều này là thật thì đội tác giả của Shuumatsu No Valkyrie đang thể hiện rất rõ mục tiêu rằng họ muốn tạo ra một “cái gì đó” lớn hơn cả những chuyện đang xảy ra trên sàn đấu Ragnarok. Beelzebub có nói “ khi ánh sáng và bóng tối kết hợp cặp sừng của âm phủ thức tỉnh sẽ tạo nên bóng tối vinh hằng “.

Trước Ba Tuần với sức mạnh khủng bố, năng lực nhìn thấu tương lai của Đức Phật không hề hoạt động. Giờ đây, Đức Phật chỉ có thể trông cậy vào cây Lục Đạo Luân Hồi của mình. Vẫn còn vài hình dạng của món vũ khí này chưa xuất hiện. Có lẽ trong những diễn biến tới, Đức Phật sẽ dùng tới chúng. Tuy nhiên, vì Lục Đạo Luân Hồi phụ thuộc vào cảm xúc của Đức Phật nên sẽ rất khó để ngài chiến đấu theo ý mình. Đây là điểm yếu chí mạng có thể gây ra thất bại cho Đức Phật.

Sự xuất hiện của Beelzabub khá là…mất tự nhiên. Sự tồn tại của Thiên Ma Ba Tuần liệu có liên quan đến Beelzebub hay không? Có lẽ những diễn biến tới chúng ta sẽ được biết thêm về việc này. Khả năng cao chính Beelzebub sẽ giải thích nguồn gốc của Thiên Ma Ba Tuần.

Shuumatsu No Valkyrie – Record Of Ragnarok chap 50 dự kiến phát hành ngày 27 tháng 7 năm 2021.

Các bạn thấy sao về sự suất hiện của đệ lục thiên ma vương ba tuần ? hãy commnet cùng bạn luận nhé

Cảm ơn các bạn đã xem hết video ! bai…..

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...