Review Fumetsu No Anata E-Gửi Em, Người Bất Tử Siêu Phẩm Anime 2021

0 4.150

Chuyển thể từ manga cùng tên của nữ tác phẩm đã tạo nên Katachi No Koe – Dáng Hình Thanh Âm, anime “Fumetsu No Anata E” Gửi Em, Người Bất Tử chắc chắn sẽ là cái tên cực hot mà không ai có thể bỏ qua trong năm 2021 này!

Fumetsu No Anata E là gì? Hãy cùng tớ tìm hiểu nhé

Fumetsu No Anata E – To Your Eternity là manga sáng tác bởi Oima Yoshitoki, nữ tác giả đã tạo nên siêu phẩm Katachi No Koe – Dáng Hình Thanh Âm. Tác phẩm thể loại tâm lí viễn tưởng này ra mắt lần đầu vào tháng 11 năm 2016 trên Weekly Shonen Magazine và đã nhận về giải thưởng Kodansha Manga Award, hạng mục Best Shonen Manga vào năm 2019. Hiện tại, manga đã có 20 tập và vẫn đang tiếp tục phát hành.

Năm 2020, Fumetsu No Anata E được chuyển thể thành 20 tập anime và thực hiện bởi studio Brain’s Base. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, series đã phải lùi về tháng 4 năm 2021. Sau khi tập đầu tiên lên sóng, Fumetsu No Anata E đã nhận về rất nhiều những đánh giá tích cực. Trên MyAnimeList, Fumetsu No Anata E đang có điểm số rất ấn tượng là 8.68.

Tại Việt Nam, Fumetsu No Anata E được NXB Trẻ xuất bản dưới tên gọi Gửi Em, Người Bất Tử vào năm 2019.

cốt truyện Fumetsu No Anata E

Nhân vật chính của Fumetsu No Anata E là một quả cầu kì lạ được một nhân vật lạ mặt thả xuống Trái Đất. Nó có thể sao chép hình dạng của vạn vật và biến hình thành chúng. Ban đầu, Nó sống dưới dạng một hòn đá, rồi chuyển thành một đám rêu, sau đó chuyển mình thành một con sói trắng sau khi nhìn thấy một con sói chết gần đó. Nó đi lang thang và gặp một cậu bé là chủ nhân của con sói này, con sói tên là Joaan.

Đây là câu chuyện kể về một quả cầu, một quả cầu bất tử và có thể thay đổi hình dạng bằng cách mô phỏng theo những thứ tồn tại xung quanh nó. Sau khi được vứt xuống một mảnh đất gần đó, đầu tiên, nó mô phỏng và ở trong hình dạng của đá, khi nhiệt độ lên, nó lại sao chép hình dạng của rêu. Một thời gian sau, băng tuyết bắt đầu bao phủ vùng đất ấy, một con sói phương Nam xuất hiện và khi con sói mệt mỏi gục xuống, “nó” lại chiếm lấy hình dạng con vật. Đây là lần đầu tiên nó có được một nhân dạng giống như một con vật, vì vậy, nó cũng chẳng biết làm gì ngoài đi, đi mãi trong màn tuyết trắng cô độc kia. Tuy nhiên may mắn thay, nó đã tìm thấy được nơi ở của chủ con sói, đó là một cậu bé tầm 13-14 tuổi đầy năng động. Cậu đưa “nó” vào nhà, cho nó ăn và chăm sóc nó. Với nó, căn nhà của cậu thật ấm áp làm sao, có những đồ vật kì lạ mà nó chưa thấy bao giờ, có những mùi hương kì bí và đặc biệt hơn là hơi ấm dịu dàng không tài nào có được bên ngoài trời đầy tuyết trắng kia. “Nó” – một sự tồn tại dị biệt trên thế giới này lần đầu tiên được tiếp xúc và làm bạn với con người, có lẽ vì trải nghiệm quá mới mẻ với nó, nên nó cứ bất chấp đi theo con người kia, đến mọi nơi và thừa hưởng mọi ý chí của con người ấy.

Cậu bé vô danh kia sống trong một ngôi làng đã đổ nát, nơi chỉ còn mình cậu sinh sống. Mọi người đã từ bỏ nơi đầy tuyết trắng này để tìm đến “thiên đường” đầy hoa quả kia. Cậu bé cũng vậy, cậu cũng muốn đi theo mọi người, rời bỏ cái nơi hoang vu này và tìm đến một chân trời mới và chính nhờ cuộc hội ngộ với nó mà cậu mới có được động lực để lên đường tìm kiếm chân trời ấy. Đầu tiên cậu vẽ mặt tất cả mọi người để tưởng nhớ rằng họ đã từng ở đây, sau đó thu xếp hành lí rồi lên đường. Cậu đi theo hướng mà gia đình cậu chỉ từ nhỏ, đi, đi mãi theo phiến đá chỉ đường mà người đi trước đã đặt. Thế nhưng đích đến của cái hành trình ấy là gì, đó lại là một ngôi làng đổ nát, hoang sơ như cái cậu đang ở, “thiên đường” không ở đấy, chỉ còn là một nỗi tuyệt vọng không tên, một nỗi cô đơn vô hình đang bám lấy cậu. Đau khổ đến mức nghẹn lời, cậu bật khóc, nhưng khóc với ai bây giờ đây, con chó sói gần như vô tri vô giác đứng cạnh cậu ư…Tất cả mọi thứ với cậu bây giờ thật vô nghĩa làm sao. Thế là cậu lên đường quay về, lê lết cái thân tàn ma dại ấy về đến nhà, tuy nhiên trải qua một quãng đường như thế thì sinh mệnh của cậu lại chẳng thể kéo dài được lâu. Chỉ vài ngày sau đó, cậu mất, trên chiếc ghế giữa căn nhà mà cậu hay ngồi và chỉ kịp để lại câu : “Đừng quên tao nhé” … Sau đó, nó chiếm lấy nhân dạng của cậu bé. Điều kiện để biến hình là phải có một động lực mạnh mẽ. Vì thế nên nó sẽ đi, đi để tìm kiếm cái động lực đấy, đi để gặp gỡ thật nhiều người, để tìm kiếm “thiên đường” kia như ước nguyện của cậu bé đã mất kia. Vậy là con quái vật không có lí trí, cảm xúc ngày nào đã có được một nhân dạng của con người và quan trọng hơn… là một động lực, một ý chí được kế thừa từ con người ấy. Thế là, câu chuyện của sự sống vĩnh hằng, một hành trình không hồi kết được bắt đầu.

“Nó” trong hình dạng của cậu bé cứ đi mãi về phương Nam để tìm kiếm thứ thiên đường kia, nó cứ đi, chết, hồi sinh, rồi lại đi. Lặp đi lặp lại một quá trình không có hồi kết. Tuy nhiên, trong một lần bị chết mất dạng và trôi nổi trên sông, thì nó đã gặp được cô bé March, đây sẽ là người mẹ đầu tiên của nó, người dạy nó cách làm người và cũng người đặt cho nó cái tên đầy thân thương Fushi. March là một cô bé lanh lợi, hồn nhiên đến từ một ngôi làng nọ, cô có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc với bố, mẹ và được chơi đùa người chị trong làng Parona. Cứ tưởng cuộc sống ấy sẽ diễn ra mãi mãi, nhưng bỗng dưng cô lại được chọn làm vật tế cho Thần Gấu, phải hy sinh đi mạng sống của mình để cúng tế cho cái nghi lễ thần linh kia. Mặc dù cô không chấp nhận số phận này của mình, nhưng cô biết phải làm sao đây khi nếu cô chạy trốn thì hai đứa trẻ trong làng sẽ bị liên lụy theo. Thế là cô gặp được Fushi, trong khi đang bị dẫn đi đến khu vực hiến tế, tình cờ thấy được năng lực bất tử của anh, có lẽ cô đã nghĩ rằng nếu đi theo con người này thì mình sẽ được cứu sống chăng? Vậy là cuộc hành trình của Fushi lại có thêm một người nữa, tuy nhiên Fushi lúc này chẳng khác gì một con vật không suy nghĩ, cậu hành động theo bản năng và không biết bất cứ một thứ gì. Vì thế nên March hiển nhiên trở thành người mẹ dạy bảo Fushi ( mặc dù March mới tí tẹo ), mặc dù lúc đầu cũng khá là khó khăn, nhưng thông qua việc March có thể tìm kiếm thức ăn thì việc giao tiếp với Fushi lại dễ dàng hơn. Tuy lâu thì March càng cảm thấy tội lỗi và cuối cùng cô cũng phải nộp mình cho thần gấu để dân làng không bị liên lụy, cảnh Parona ôm để che chở cho March khỏi bị thần gấu ăn thịt thật cảm động làm sao… Nhưng đó cũng chỉ là một hành động vô nghĩa trước vị thần gấu to lớn và đầy dũng mãnh kia… Liệu rằng có ai có thể cứu họ khỏi số phận tàn khốc này hay không… Đúng lúc ấy thì Fushi xuất hiện và chiến đấu với Thần Gấu, dù có là Thần Gấu đi chăng nữa thì cũng chẳng thể chống lại một kẻ bất tử được, chuyển qua nhân dạng sói với những cú cắn chết người, Fushi đã từ từ hạ gục được Thần Gấu và cứu sống được hai chị em. Hành động này của Fushi thật không hiểu rõ là xuất phát từ đâu, có lẽ là bản năng bởi lẽ trong Fushi lúc này vẫn chưa hình thành được cảm xúc thực sự, chỉ là một chút nhỏ tàn dư được người khác truyền lại. Có lẽ, tôi sẽ để điều này cho bạn đọc nhận xét vậy

Cuộc hội ngộ với người mẹ đầu tiên kia đã cho nó những cảm xúc mới mẻ mà nó chưa từng được cảm nhận, cho nó những trải nghiệm mới mà không đâu sánh bằng được. Rồi đây, nó sẽ bước tiếp cuộc đời của mình, gặp gỡ thêm nhiều người và lại chia ly. Những cuộc gặp gỡ ấy là gì, thì mời các bạn đón đọc bộ truyện “Fumetsu no anata e” nhé.

Anime Fumetsu No Anata E hay đến thế nào?

  • Cốt truyện hấp dẫn: Với một ý tưởng quá sức độc đáo, Fumetsu No Anata E đưa người xem vào một hành trình bí ẩn đến mức không ai có thể đoán định điều gì. Những nhà làm phim cũng khéo léo không để lộ câu chuyện quá nhiều mà chỉ đăng tải những hình ảnh nằm trong một vài tập đầu tiên. Nhờ ưu điểm này mà khán giả không cần dự đoán câu chuyện thay vào đó sẽ có thời gian tập trung hơn vào phần nội dung ý nghĩa, thứ tạo biến Fumetsu No Anata E từ một manga/anime trở thành tuyệt tác.
  • Hình ảnh, âm thanh hài hòa: Ngoài việc được chăm chút kĩ lưỡng, phần hình ảnh và âm thanh của Fumetsu No Anata E còn rất ăn khớp với nhau, tạo nên mạch cảm xúc mãnh liệt dành cho người xem. Cùng với câu chuyện tuyệt vời, Fumetsu No Anata E gieo cảm giác thư thái dễ chịu nhưng cũng đượm buồn vào lòng khán giả thưởng thức phim (Fumetsu No Anata E có rất nhiều bản soundtrack ấn tượng đấy nên hãy bật âm lượng thật lớn để cảm nhận nhé).
  • Những ý nghĩa thâm sâu về “sự sống”: Với cách tiếp cận rất trực quan thông qua “cái chết”, Fumetsu No Anata E đem đến những góc nhìn rất gần gũi về ý nghĩa của cuộc sống. Càng về sau, những tình tiết diễn ra càng bất ngờ và cảm xúc khiến câu chuyện mỗi lúc một sâu lắng hơn.
  • Góc nhìn không cố định: Ngoài giọng dẫn của người dẫn chuyện, Fumetsu No Anata E tập 1 (và nhiều tập sau nữa) sử dụng những nhân vật phụ để kể chuyện khá nhiều. Cách làm này khiến người xem có được cái nhìn đa chiều đầy màu sắc.

Fumetsu No Anata E không dành cho khán giả nào?

Là tác phẩm mang nặng tính triết lí và cảm xúc, Fumetsu No Anata E rất sâu lắng. Điều này sẽ khiến những khán giả “sống nhanh” sẽ không tài nào cảm nhận được phim,

Là đàn em của Katachi No Koe, Fumetsu No Anata E cực kì buồn. Phim sẽ bào mòn cảm xúc của người xem rất khủng khiếp nên nếu đang muốn giải trí vui vẻ, tốt nhất bạn nên xem gì đó khác thay vì Fumetsu No Anata E.

Fumetsu No Anata E có đáng xem hay không?

Đây quả thật là một bộ Manga/anime rất hay và cảm động nói về cảm xúc con người,tớ đã rưng rưng không biết bao nhiêu lần khi đọc bộ Manga này, tác giả đã xây dựng và phát triển cực kì tốt tâm tư và tình cảm của nhân vật chính, cảm xúc của Fushi ngày càng phát triển hơn qua những câu chuyện mà cậu ấy trải qua. Những câu chuyện ấy cũng được tác giả làm rất công phu, các nhân vật phụ đều xây dựng rất tốt, có chiều sâu và có sự phát triển, họ đều tác động đến Fushi theo nhiều cách khác nhau và đặc biệt hơn là mỗi arc đều cảm động và tràn ngập tính nhân văn.

Với những gì thể hiện trong tập đầu tiên cùng triển vọng đến từ cốt truyện xuất sắc, Fumetsu No Anata E chắc chắn là tựa anime mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2021 này. Hãy tự mình trải nghiệm phim rồi bình luận cho chúng tớ biết rằng những review trên có chính xác không nhé.

Xin chào và hẹn gặp lai trong các video sau ! Bai…

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...