Review anime “Edens Zero”của tác giả Hiro mashima siêu phẩm hay Fairy Tail

0 2.304

Sau một mùa anime kha khá thể loại isekai ,chuyển sinh . trong khi Thế giới manga shonen đã khám phá ra khá nhiều khái niệm độc đáo trong những năm qua. Nhưng một khía cạnh vẫn chưa được khám phá hết là không gian.Hôm nay tớ sẽ giới thiệu đến các bạn một tấm chiếu mới của tác giả Hiro mashima đình đám đó là “Edens Zero”.

Edens Zero là một bộ truyện tranh khoa học viễn tưởng Nhật Bản được viết và minh họa bởi Hiro Mashima . Nó đã được xuất bản trong Kodansha ‘s Magazine Shonen Weekly kể từ tháng Sáu năm 2018.

Hiro Mashima đã khẳng định mình là một trong những tên tuổi hàng đầu của kỷ nguyên manga hiện đại. Trong khi tác giả đạt được thành công sớm với Rave Master , chính loạt phim Fairy Tail sau đó đã đưa Hiro trở thành một ngôi sao. Kéo dài 63 tập, chủ đề của nhiều phần ngoại truyện và chuyển thể anime dài tập – Fairy Tail  được coi là một trong những mục hay nhất gần đây trong thể loại manga shonen.  tác phẩm mới nhất của Mashima Edens Zero . Đây là lần đầu tiên Mashima tham gia vào thể loại khoa học viễn tưởng, nhưng người hâm mộ tác phẩm trước của hiro sẽ nhanh chóng nhận ra một số đặc điểm quen thuộc. màn ra mắt anime của Edens Zero đã vừa công chiếu vào tháng 4 năm 2021 này.

Nội dung Chính:

Lấy bối cảnh tương lai xa, loài người đã chinh phục các vì sao. Nhân loại được kết nối trên nhiều hành tinh và tồn tại bằng cách sử dụng công nghệ đặc biệt dựa vào năng lượng Ether. Một trong những hành tinh như vậy là Granbell, một hành tinh không có gì ngoài những con rô bốt trên đó … và một cậu bé tên là Shiki. Nhiều năm trước, Shiki được tìm thấy bởi ông nội nuôi của mình, Quỷ vương Ziggy , người đã đưa cậu đến hành tinh Granbell để nuôi nấng cậu. Một ngày nọ, khi Shiki cùng với Ziggy và Michael quan sát sao chổi bay, ông của anh đã nói với anh về tầm quan trọng của việc khám phá vũ trụ và tìm kiếm bạn bè. Tại Vương quốc Granbell, một công viên giải trí bị bỏ hoang, Shiki đã sống cả đời giữa những cỗ máy. Nhưng một ngày nọ, Rebecca và cô bạn mèo Happy xuất hiện ở cổng trước của công viên. Những người mới đến này không biết rằng đây là lần đầu tiên con người tiếp xúc với Granbell sau một trăm năm! Khi Shiki tình cờ kết bạn với những người bạn mới, những người hàng xóm cũ của cậu khuấy động cơ hội cho một cuộc nổi loạn của người máy… Và khi quê hương cũ của shiki trở nên quá nguy hiểm, Shiki phải cùng với Rebecca và Happy lên tàu vũ trụ của họ và trốn thoát vào vũ trụ vô biên.Shiki cùng những nười bạn bắt đầu lên đường khám phá vũ trụ, tìm kiếm một nữ thần vũ trụ được gọi là ” Mẹ “., người tạo ra vũ trụ.

Edens Zero diễn ra trong một vũ trụ du hành không gian hư cấu, nơi sinh sống của con người, người ngoài hành tinh và người máy có tri giác. Vũ trụ được chia thành các “vũ trụ” nhỏ hơn. Hầu hết các hành tinh và địa điểm đều có yếu tố tương lai, một số trong số đó được kết hợp với giả tưởng cổ điển.Vũ trụ cũng là nơi sinh sống của nhiều thực thể vũ trụ khác nhau, chẳng hạn như những con rồng.

Tất cả công nghệ trong bộ truyện đều chạy trên một nguồn sức mạnh ma thuật gọi là Ether, tạo nên cơ sở cho khía cạnh “tưởng tượng không gian” của câu chuyện. Một số nhân vật trực tiếp khai thác Ether trong cơ thể họ bằng Ether Gear, [Jp. 5] một sức mạnh từ thời đại đen tối của vũ trụ ban cho người sử dụng khả năng siêu phàm, Ch. 1 được tăng cường thêm bởi một “Overdrive” biến đổi trạng thái đạt được bằng cách đẩy Ether của họ vượt qua điểm quan trọng của nó.

Những người hâm mộ Mashima sẽ nhanh chóng cảm thấy như ở nhà trong loạt phim mới này. Mặc dù hơi rời khỏi các chủ đề giả tưởng mà tác giả chủ yếu làm việc trong Fairy Tail ,người hâm mộ sẽ nhanh chóng nhận ra một số gương mặt quen thuộc như chú mèo xanh đi cùng Rebecca (người còn được gọi là Happy) và cô tiên tuyết nhỏ Plue. Hai nhân vật chính cũng có thể khiến người đọc nhớ đến Natsu và Lucy, nhưng đó là phong cách đặc biệt của Mashima, điều đó được chứng minh là hoàn toàn phù hợp với phong cách truyện này. Những sinh vật máy móc cư trú tại Vương quốc Granbell là một ví dụ điển hình về điều này khi những điều kỳ quặc trong các kỹ thuật thiết kế thông thường của tác giả hiện diện, nhưng việc rời khỏi mô tip cũ cũng cho phép một số yếu tố mới mẻ. Đối với một người đã dành nhiều thời gian làm việc trong thể loại giả tưởng như ông ấy, Mashima rất thành thạo trong việc vẽ robot và tích hợp thành công chúng vào phong cách nghệ thuật của mình.

Mặc dù còn là những ngày đầu khi các nhân vật đi xa, nhưng các nhân vật chính vẫn rất được quý mến và rất phù hợp với cách kể chuyện sử thi / hài hước của Mashima. Động lực của Rebecca, đặc biệt là trở thành một người nổi tiếng lan truyền trên mạng tạo nên một số khoảnh khắc tuyệt vời và Shiki có tất cả để tạo nên một anh hùng. 

Eden’s Zero có phải là bản copy của fairy tail hay không?

Eden’s Zero có một sự giao thoa rất rõ ràng với Fairy Tail . Mashima quyết định sẽ tạo ra một manga kết hợp với tất cả những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình: Rave Master, Fairy Tail và Eden’s Zero . Loạt phim này chạy dưới dạng một loạt phim nhỏ trong năm 2019 và chứng kiến ​​cả ba nhân vật chính đụng độ nhau trên một hòn đảo duy nhất. Natsu và Shiki đang tìm kiếm một loại trái cây đặc biệt, trong khi Haru có mặt để tìm và phá hủy “Oasis”.

Có lẽ một trong những sự thật thú vị hơn về Eden’s Zero là việc Mashima cố gắng sửa chữa một số vấn đề mà ông thấy trong tác phẩm của mình. Trong Tập 5 của Eden’s Zero , Tác gi nói về việc mọi người thường xem những nhân vật phản diện trong tác phẩm của ông là khá than thiện.Nên Mashima đã cố gắng hết sức trong Eden’s Zero để cố gắng làm cho các nhân vật phản diện trở nên ít được yêu mến hơn, thay vào đó muốn mọi người có cảm hứng từ các anh hùng hơn.

 Người hâm mộ của Fairy Tail sẽ dễ dàng say mê bộ Manga,anime này và bất kỳ ai đang tìm kiếm một bộ manga mạnh mẽ chắc chắn sẽ hài lòng bởi được chấp bút từ tác giả Mashima, câu chuyện mới nhất từ ​​một trong những thành công lớn nhất của ngành công nghiệp manga hiện đại.

Các bạn thấy sao về Edens zero ?hãy comment cho chúng mình biết nhé

Cảm ơn các bạn đã xem hết video ! chúc các bạn có một buổi tối vui vẻ baii…..

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...