10 Chi Tiết Ẩn Giấu Trong Kimetsu No Yaiba: Nhà Kamado & Mối Liên Hệ Với Lửa

0 3.564.949

Kimetsu No Yaiba đã bùng nổ và trở thành một trong những anime hay nhất năm nay. Dựa trên bộ truyện tranh của Koyoharu Gotōge, các nhân vật của nó được xếp lớp một cách tuyệt vời và đa dạng về động cơ và tính cách của họ, cốt truyện hấp dẫn và giàu cảm xúc. Để góp phần thành công cho Kimetsu No Yaiba thì không thể không kể đến công sức của studio Ufotable.
Đến nay Anime Kimetsu No Yaiba mùa 1 đã chính thức kết thúc. Kimetsu No Yaiba cũng xuất sắc trong sự tinh tế qua từng sắc thái và chi tiết ẩn giấu thông minh của nó. Thật dễ dàng bỏ lỡ một số chi tiết ẩn khi xem lần đầu tiên.
Và giờ là lúc cùng điểm lại 10 chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ trong Kimetsu No Yaiba: Thanh gươm diệt quỷ mùa 1.

 

Số 10: BÔNG TAI HANAFUDA CỦA TANJIRO

Tanjiro đeo một đôi bông tai hanafuda mà cậu được thừa hưởng từ cha mình. Khi Muzan Kibutsuji, nhân vật phản diện chính của sê-ri, người đã biến Nezuko, em gái của Tanjiro, thành quỷ, nhìn thấy đôi bông tai của Tanjiro, hắn ngay lập tức nhận ra và phái hai thuộc hạ của mình theo sau tiêu diệt Sát Quỷ Nhân trẻ tuổi này. Trong quá khứ, Muzan đã có một cuộc chạm trán Sát Quỷ Nhân đeo đôi bông tai tương tự.

Sát Quỷ Nhân trong quá khứ này cũng có mái tóc đỏ như lửa, tương tự Tanjiro. Sau đó, khi Tanjiro đang chiến đấu với Hạ Huyền Ngũ, Rui của Thập Nhị Nguyệt Quỷ, cậu nhớ lại khi cha mình từng nói rằng muốn Vũ Điệu Hỏa Thần của mình và đôi bông tai hanafuda tiếp tục truyền thừa cho Tanjiro không bị gián đoạn. Ông cũng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng bí ẩn của đôi bông tai hanafuda.

Số 9: CẢM GIÁC VỀ MÙI CỦA UROKODAKI CŨNG NHẠY BÉN NHƯ CỦA TANJIRO

Một trong những năng lựa đặc biệt dễ dàng nhận ra của Tanjiro ngoài lòng tốt và sự đồng cảm, là khứu giác nhạy bén. Cậu thậm chí có thể nắm bắt được ý định, cảm xúc của người khác mà thậm chí chính họ cũng không nhận ra. Và khi cậu mạnh mẽ hơn, có thể sử dụng khứu giác của mình để xác định xem một con quỷ đã ăn thịt bao nhiêu người.

Tuy nhiên, Tanjiro không phải là người duy nhất có khứu giác nhạy bén như vậy. Người huấn luyện của Tanjiro, Cựu thủy trụ Sakonji Urokodaki, cũng sở hữu khả năng này. Khi Urokodaki lần đầu tiên gặp Tanjiro và Nezuko trong trận chiến với quỷ đền thờ, ông đã nói rằng Tanjiro có mùi hương của lòng tốt, xác định rằng cậu bé quá tử tế, vẫn giữ lòng cảm thông với quỷ nên khó có thể ra quyết định hạ thủ khi cần.

Số 8: MẶT NẠ NGỪA TAI HỌA CỦA TANJIRO LÀ ĐỘC NHẤT

Khi các học sinh của Cựu Thủy Trụ Sakonji Urokodaki hoàn thành khóa đào tạo của mình, ông khắc cho họ một chiếc mặt nạ ngừa tai họa để đeo trong Kỳ Lựa chọn cuối cùng của họ. Những mặt nạ này được yểm với một câu thần chú bảo vệ.

Mỗi mặt nạ có một thiết kế khác nhau có những đặc điểm riêng của chủ nhân và là duy nhất với mỗi người đeo,. Mặt nạ của Sabito có một vết sẹo nhạt ở cùng vị trí với vết sẹo trên má, trong khi mặt nạ của Makomo có những bông hoa phản chiếu những bông hoa trên kimono của cô. Mặt nạ của Tanjiro có biểu tượng hình mặt trời màu đỏ cùng vị trí vết sẹo trên trán của cậu. Màu sắc và hình dạng của biểu tượng này cũng giống với thiết kế trên đôi bông tai hanafuda của Tanjiro.

Số 7: VẾT SẸO CỦA TANJIRO BIẾN ĐỔI

Vết sẹo đầu của Tanjiro là một phần không thể nhầm lẫn trong thiết kế của cậu đã có mặt từ tập đầu tiên. Trong khi những người đọc truyện tranh biết Tanjiro có vết sẹo như thế nào, những người theo dõi anime sẽ phải chờ đợi tập tiếp theo nên rất dễ bỏ qua sự thay đổi của vết sẹo.

Trong Kỳ Lựa chọn cuối cùng, Tanjiro bị Thủ Quỷ, một con quỷ chịu trách nhiệm chính về cái chết của 13 học trò trước đây của Urokodaki, bao gồm Sabito và Makomo. Trong trận chiến, Thủ Quỷ tấn công Tanjiro, đập vỡ mặt nạ phòng thủ che vết sẹo của Tanjiro. Khi vết thương của Tanjiro cuối cùng lành lại, vết sẹo ở đầu của cậu cũng có màu sắc và hình dạng mới.

Số 6: NHỮNG CON QUỶ CÓ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN MỚI CÓ THỂ Ở LẠI TRONG THẬP NHỊ NGUYỆT QUỶ

Nhân vật phản diện chính của Kimetsu No Yaiba, Muzan Kibutsuji tạo ra quỷ bằng máu của mình. Nếu một con quỷ tình cờ thể hiện tiềm năng, Muzan sẽ chia sẻ nhiều máu của mình với con quỷ đó, ban cho nó nhiều sức mạnh hơn. Mười hai con quỷ mạnh nhất dưới trướng Muzan tạo nên Thập Nhị Nguyệt Quỷ. Tuy nhiên, nếu một Thập Nhị Nguyệt Quỷ đạt đến giới hạn, nó trở nên vô dụng với Muzan và bị tước danh hiệu cùng số hiệu. Quỷ trống Kyogai là một ví dụ điển hình.

Khi được giới thiệu lần đầu tiên, Quỷ Trống Kyogai đang theo đuổi con người được gọi là marechi (có dòng máu hiếm, máu của họ tương đương khoảng năm mươi người bình thường). Kyogai muốn lấy lại vị trí là một trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ. Ban đầu hắn là Hạ Huyền Lục, có được danh hiệu cũng như số hiệu của Muzan nhưng hắn đã đạt đến giới hạn của mình. Vì vậy Muzan đã loại hắn ra khỏi thập nhị nguyệt quỷ và tước số hiệu của hắn.

Số 5: TANJIRO THỰC RA RẤT THÔNG MINH

Có lẽ mọi người thường chú ý đến Tanjiro vì sự đồng cảm và tử tế với mọi người vì vậy bỏ qua trí tuệ của cậy; Thực ra Tanjiro cũng cực kỳ thông minh. Điều này thể hiện rõ ngay cả trước khi cậu ta trở thành thành viên của Sát Quỷ Đội. Trong cuộc chiến bảo vệ Nezuko khỏi Giyu, Tanjiro rõ ràng đã thể hiện ra trí tuệ của mình. Bất chấp sự sợ hãi và tình huống phải đối mặt với kẻ có thực lực áp đảo trước mặt, Tanjiro nhanh chóng đưa ra một kế hoạch gần như thành công gây ấn tượng mạnh với Giyu.

Sau khi Tanjiro luyện tập cùng Urokodaki, vượt qua kỳ Lựa chọn cuối cùng và trở thành Sát Quỷ Nhân, sự thông minh của cậu tiếp tục phát triển cùng với các kỹ năng của cậu. Suy nghĩ nhanh và khả năng lập kế hoạch này không chỉ gây ấn tượng với các đồng sự của Tanjiro, mà còn giúp Tanjiro sống sót qua nhiều trận chiến và đánh bại nhiều con quỷ khác nhau.

Số 4: ĐỪNG NÓI MUZAN LÀ NHỢT NHẠT VÀ SẮP CHẾT

Muzan là nhân vật phản diện lý tưởng. Hắn mạnh mẽ, nguy hiểm và sẽ loại bỏ bất cứ ai cản đường hắn. Muzan đã tạo ra hầu hết những con quỷ ăn thịt người ở Kimetsu No Yaiba , và hắn thậm chí còn tuyên bố rằng mình là một sinh vật vô cùng tiếp cận với sự hoàn hảo.

Tuy nhiên, Muzan không thể chịu đựng được việc bị gọi là xanh xao, nhợt nhạt hoặc sắp chết. Sau cuộc gặp gỡ ban đầu với Tanjiro, Muzan đang chuẩn bị phái thuộc hạ của mình săn giết Sát Quỷ Nhân trẻ tuổi, hắn va vào một thành viên trong nhóm ba người đang say rượu. Mặc dù đó không phải là lỗi của hắn nhưng Muzan bằng lòng bỏ qua cho họ, và thậm chí còn mở miệng xin lỗi, bất chấp sự thô lỗ của tên say rượu. Tuy nhiên, một trong những tên say nhận xét về làn da nhợt nhạt của Muzan và nói hắn trông như sắp chết. Đột nhiên, thái độ của Muzan thay đổi. Đôi mắt hắn lóe lên sự bực bội và tức giận, giết chết cả nhóm mà không cần suy nghĩ hay do dự.

Số 3: NEZUKO LÀ KHÔNG BÌNH THƯỜNG, NGAY CẢ ĐỐI VỚI LOÀI QUỶ

Nezuko đáng yêu và đặc biệt dễ thương. Nhiều lần trong suốt Seasson 1 của Kimetsu No Yaiba, các nhân vật đã bình luận về việc Nezuko khác với những con quỷ khác như thế nào. Là một con quỷ, cô bé không cần máu người để sống sót; thay vào đó, cô phục hồi sức mạnh của mình thông qua giấc ngủ. Cô cũng thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc và khả năng thích ứng trong các trận đánh của mình.
Những con quỷ khác, bao gồm cả Tamayo, Yushiro và Hạ Huyền Ngũ, Rui đều đã nhận xét về khả năng độc đáo của Nezuko. Tanjiro từng nói với Cựu Thủy Trụ Urokodaki về sự đặc biệt của cô có thể là một loại Huyết Quỷ Thuật, nhưng Urokodaki thì không cho là như vậy. Bây giờ Nezuko đã sở hữu Huyết Quỷ Thuật Bộc Huyết của mình, càng phủ định suy đoán của Tanjiro.
Thêm vào đó Huyết Quỷ Thuật của Nezuko cũng vô cùng độc đáo, nó có khả năng khiến lũ quỷ không thể khôi phục với các vết thương do nó tạo ra, một khả năng mà ngoài Muzan, Ánh Sáng Mặt Trời, Độc Hoa Tử Đằng thì gần như không gì có thể làm được.

Số 2: TRANG PHỤC CỦA GIYU

Trang phục và các họa tiết trang trí trên chúng rất dễ gây chú ý. Và Quần áo làm cho các nhân vật quan trọng nổi bật, để người xem dễ dàng phân biệt họ với các nhân vật phụ ( các nhân vật chính trong Kimetsu No Yaiba đều có trang phục độc đáo so với Đồng phục Sát thủ bình thường khác). Sabito và Giyu có quần áo có hoa văn khá tương tự nhau.

Các nhân vật khác có chủ đề mô hình tương tự là Shinobu Kocho và Kanao Tsuyuri, bởi Kanao đang được đào tạo bởi Trùng Trụ Shinobu. Trong lần đầu Giyu gặp Tanjiro, khung hình tập trung vào mẫu quần áo độc đáo này khi Giyu đề cập rằng anh hiểu nỗi tuyệt vọng và mất mát mà Tanjiro đang cảm thấy, điều này gợi ý về mối liên hệ giữa Giyu và Sabito. Người đọc Manga thì đã biết câu trả lời cho bí ẩn này, nhưng với những người xem anime thì đó vẫn là bí ẩn.
Chiếc áo của Giyu có 2 nửa khác biệt, một nửa là áo khoác bình thường còn 1 nửa lại có hoa văn giống áo của Sabito, có thể mang ý nghĩa Sabito vẫn luôn bên cạnh Giyu. Điều mà đáng ra Sabito cũng sẽ đạt được, ít nhất thì Thủy Trụ Giyu cho là vậy.

Số 1: GIA ĐÌNH KAMADO CÓ MỐI LIÊN HỆ KỲ LẠ VỚI LỬA

Gia đình Kamado liên quan mật thiết với lửa, và mối liên hệ giữa Tanjiro và Nezuko với nguyên tố này đã phát triển trong suốt mùa đầu tiên của Kimetsu No Yaiba. Khi đúc kiếm sư, Haganezuka, đến giao thanh kiếm của Tanjiro, ông đã gọi Tanjiro là Xích Minh chi tử vì cậu sở hữu mái tóc đỏ và đôi mắt màu đỏ như lửa. Nó được coi là may mắn trong các gia đình làm việc có liên quan với lửa.
Sau đó, khi Tanjiro chiến đấu chống lại con quỷ Hạ Huyền Ngũ, Rui, cậu có một đoạn hồi tưởng về cha mình, ông cũng có màu mắt, vết sẹo và màu tóc giống của Tanjiro.

Khi Tanjiro nhớ lại Vũ Điệu Hỏa Thần của cha mình, cậu ngay lập tức nhận ra rằng cha cậu đã dạy cho cậu một kỹ thuật thở mạnh mẽ. Khi Tanjiro sử dụng loại hơi thở này, cậu sử dụng ra loại kiếm thuật gắn liền với Vũ Điệu Hỏa Thần, một kỹ thuật mạnh mẽ biến nước thành lửa. Tương tự, Huyết Quỷ Thuật của Nezuko cũng liên quan đến lửa. Bộc Huyết Thuật của cô có dạng ngọn lửa màu hồng huyết dịch của cô bé bộc phát.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bình Luận
Loading...